thời tiết Bình Định

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Bình Định hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Bình Định

Thời tiết Bình Định hôm nay

03.22.2023

--:--

34oC

clear sky

clear sky

Nhiệt độ thấp nhất
17oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
34oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 0%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
10.3 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
0%
Mây che phủ
Bình Minh
05:03
Bình Minh
Hoàng hôn
17:03
Hoàng hôn
Điểm sương
10oC
Điểm sương
Chỉ số UV
9.02 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
23%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
32oC
Cảm thấy
Ozone
99
Ozone
Áp suất
1004 mbar
Áp suất

Thời tiết Bình Định theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Bình Định những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Bình Định những ngày tới

Theo dõi dự báo thời tiết khu vực tỉnh Bình Định sẽ giúp xác định được tình trạng thời tiết cụ thể trong ngày, từ đó lên kế hoạch công việc, vui chơi hợp lý. Hơn nữa, cập nhật thông tin thời tiết Bình Định mỗi ngày cũng giúp đảm bảo cho các hoạt động: nông nghiệp, du lịch diễn ra thuận lợi,....Cùng theo dõi những thông tin chi tiết, đầy đủ nhất về thời tiết Bình Định dưới đây. 

Đặc trưng khí hậu và thời tiết tỉnh Bình Định 

Cảnh biển tại Bình Định 

Cảnh biển tại Bình Định 

Thuộc vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ, là vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung, Bình Định có diện tích tương đối rộng (6.066,2 km2). Để nắm bắt được đầy đủ những đặc trưng thời tiết khu vực Bình Định, cần tìm hiểu về vị trí và đặc điểm địa hình cấu thành nên kiểu thời tiết ở đây. 

Vị trí địa lý tỉnh Bình Định 

Vị trí địa lý của tỉnh giáp với các khu vực: Quảng Ngãi (Phía Bắc), Phú Yên (Phía Nam), Gia Lai (Phía Tây), Biển Đông (phía Đông). 

Bình Định có địa hình tương đối phức tạp. Mức độ chênh lệch địa hình ở đây khá lớn, thấp dẫn từ Tây sang Đông. Chênh lệch địa hình có khi lên tới khoảng 1000m. Phân khu địa hình cơ bản bao gồm: vùng núi đồi và cao nguyên, vùng đồng bằng, vùng ven biển. Bình Định gồm có 1 thành phố Quy Nhơn và 9 huyện. 

Vị trí địa lý của Bình Định 

Vị trí địa lý của Bình Định 

Tại mỗi khu vực địa hình khác nhau, thời tiết Bình Định sẽ mang những đặc điểm khác nhau. Cụ thể như, trong cùng một thời điểm nhưng thời tiết An Lão Bình Định hôm nay lại khác với thời tiết Mỹ Trinh Phù Mỹ Bình Định. Do đó, kinh nghiệm theo dõi dự báo thời tiết Binh Định là: tra cứu chính xác thời tiết ở từng địa phương. Điều này sẽ đảm bảo được kết quả thời tiết chuẩn nhất cho mỗi vùng. 

Đặc điểm khí hậu Bình Định 

Với địa hình phức tạp, khí hậu Bình Định cũng có sự phân hóa tương đối đa dạng giữa các vùng. Đặc điểm khí hậu chung của tỉnh này là “nhiệt đới ẩm, gió mùa”. Nền nhiệt trung bình có sự khác biệt giữa vùng núi và vùng duyên hải. 

  • Nền nhiệt trung bình vùng núi từ 20,1- 26,1 độ. Điển hình như: thời tiết An Lão Bình Định, thời tiết Vĩnh Thạnh, thời tiết Tây Sơn Bình Định,....Nền nhiệt trung bình vùng duyên hải khoảng 27 độ.  Điền hình như: thời tiết Quy Nhơn hay thoi tiet an nhon binh dinh

  • Về độ ẩm và lượng mưa cũng có sự khác biệt giữa khu vực miền núi và khu vực đồng bằng. Ở miền núi, tiêu biểu như thoi tiet Hoai Nhon Binh Dinh, độ ẩm tương đối từ 79 – 92%. Ở miền duyên hải, tiêu biểu như thời tiết Phù Mỹ Bình Định, có độ ẩm tương đối 79%. 

Thời tiết biển Bình Định vào hè 

Thời tiết biển Bình Định vào hè 

Thời tiết Bình Định chia làm 2 mùa: mùa mưa và mùa khô. 

  • Từ tháng 9 đến tháng 12, thoi tiet Binh Dinh mang đặc điểm của mùa mưa. Tổng lượng mưa trung bình năm tương đối đối cao(1.751mm).

  • Từ tháng 1 đến tháng 8 năm sau, thời tiết ở Bình Định mang đặc điểm của mùa khô. Thời tiết lúc này tương đối nóng bức, đặc biệt là giai đoạn giữa hè sẽ có nắng gắt. 

Những khác biệt trong thời tiết từng vùng là cơ hội để Bình Định tận dụng phát triển các hoạt động nông, lâm, ngư nghiệp và du lịch. Việc cập nhật dự báo thời tiết tỉnh Bình Định thường xuyên là vô cùng quan trọng, để đảm bảo các hoạt động hàng ngày tại đây diễn ra thuận lợi. 

Bình Định mùa mưa

Bình Định mùa mưa

Vì sao cần cập nhật dự báo thời tiết thường xuyên?

Thời tiết ảnh hưởng đến tất cả các hoạt động đời sống và sản xuất hàng ngày. Do đó, việc cập nhật du bao thoi tiet o Binh Dinh thường xuyên là rất quan trọng. 

Với hoạt động du lịch, thông tin thời tiết sẽ quyết định trực tiếp đến các chuyến đi du lịch có diễn ra thuận lợi hay không. Từ đó, người làm dịch vụ du lịch sẽ biết kế hoạch sắp xếp chuẩn bị đón tiếp khách chu đáo nhất. Với khách du lịch, thông tin thời tiết Bình Định hôm nay sẽ giúp du khách lên lịch trình khám phá những điểm đến hợp lý. 

Đặc biệt, với những du khách ở xa, việc tra cứu dự báo thời tiết Quy Nhơn 3 ngày tới, dự báo thời tiết Quy Nhơn 5 ngày tới là vô cùng quan trọng. Điều này giúp những chuyến du lịch dài ngày đảm bảo an toàn và suôn sẻ. 

Đi du lịch Quy Nhơn cùng bạn bè

Đi du lịch Quy Nhơn cùng bạn bè

Với các hoạt động đời sống và sản xuất khác, thời tiết ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề sản xuất nông nghiệp. Cập nhật trước thời tiết Bình Định ngày mai sẽ giúp người nông dân có sự kế hoạch chăm sóc mùa vụ hợp lý hơn. 

Ngoài ra, nắm thông tin thời tiết Bình Định mỗi giờ, mỗi ngày sẽ giúp các kế hoạch cá nhân, tổ chức được diễn ra thuận lợi. Việc tổ chức tiệc hay khai trương kinh doanh,...không thể thiếu bước chọn ngày, đặc biệt là ngày thời tiết đẹp. 

Như vậy, theo dõi và cập nhật dự báo thời tiết tại Bình Định có vai trò vô cùng quan trọng trong bất cứ hoạt động đời sống nào. Vậy, cập nhật thông tin thời tiết ở đâu nhanh chóng, chính xác và đầy đủ nhất. 

Theo dõi thời tiết Bình Định giúp ổn định sản xuất 

Theo dõi thời tiết Bình Định giúp ổn định sản xuất

Xem dự báo thời tiết Bình Định ở đâu chính xác, cập nhật 

Thoitiet24h.vn là kênh cập nhật thời tiết 63 tỉnh thành đầy đủ, cập nhật liên tục và chính xác nhất. Tại đây, người truy cập có thể theo dõi các thông tin thời tiết trực quan, mọi lúc mọi nơi. 

Cung cấp thông tin thời tiết Bình Định đầy đủ 

 

Dự báo thời tiết Bình Định 

Dự báo thời tiết Bình Định 

Thoitiet24h.vn cung cấp thông tin thời Bình Định toàn diện, đầy đủ:

  • Đảm bảo thông tin thời tiết cập nhật liên tục: Dự báo thời tiết theo đầy đủ các khoảng thời gian: thời tiết Bình Định hôm nay, dự báo thời tiết Bình Định 3 ngày tớithời tiết Bình Định 10 ngày tới,...

  • Đảm bảo bao quát diện rộng: Thoitiet24h.vn cung cấp thông tin thời tiết đầy đủ cho các địa phương: dự báo thời tiết Bình Tân Tây Sơn Bình Định, thời tiết Cát Tài Phù Cát Bình Định

  • Đảm bảo cung cấp thông tin chi tiết: Thông tin thời tiết tại thoitiet24h.vn đầy đủ các các chỉ số: nhiệt độ, độ ẩm, khả năng mưa, cường độ gió, lượng mưa, chỉ số tia UV,...

Thông tin trực quan, theo dõi mọi lúc mọi nơi

 

Biểu đồ thời tiết Bình Định 

Biểu đồ thời tiết Bình Định 

Thoitiet24h.vn là giải pháp theo dõi thời tiết dễ dàng, nhanh chóng nhất. Giao diện website dễ dàng sử dụng. Người truy cập chỉ cần tìm kiếm vị trí cần biết thông tin thời tiết trên ô tìm kiếm. Dự báo thời tiết đầy đủ về địa phương này sẽ được hiển thị. 

  • Theo thời gian: theo ngày, theo giờ, theo tuần,...

  • Theo chỉ số: đầy đủ 15 chỉ số thời tiết.

  • Theo biểu đồ: dễ dàng quan sát, so sánh, chọn thời điểm di chuyển phù hợp,....

Điểm danh chỉ số thời tiết quan trọng nên biết

Để cập nhật thông tin thời tiết Bình Định chính xác nhất, bạn nên tập trung vào các chỉ số thời tiết quan trọng. Mỗi chỉ số sẽ cho biết  những đặc điểm thời tiết riêng trong ngày. Cụ thể như:

Nhiệt độ

Thông tin về nhiệt độ sẽ cho biết khoảng nhiệt độ thấp nhất và nhiệt độ cao nhất trong một ngày. Chỉ số nhiệt độ được cung cấp chính xác giúp người tra cứu thời tiết hiểu rõ hơn về mức nhiệt trong cả ngày. Từ đó, người tra cứu nhiệt độ thời tiết sẽ có sự chuẩn bị cần thiết trước khi ra đường như: mang theo áo chống nắng, áo gió,...tùy thuộc vào tình hình nhiệt độ. Ngoài ra, thông tin nhiệt độ còn giúp các các hoạt động sản xuất diễn ra hiệu quả, thuận lợi hơn. 

Tia UV

 

Mức chỉ số UV gây hại cho dada

Mức chỉ số UV gây hại cho dada

Chỉ số về tia UV là một trong những chỉ số quan trọng trong các bản tin thời tiết. Chỉ số tia UV cao sẽ gây hại đến da. Do đó, trước khi ra ngoài, bạn cần cập nhật thông tin thời tiết đầy đủ, cập nhật chỉ số tia UV, đảm bảo trang bị đủ phụ kiện chống tia UV hay chọn thời điểm ra ngoài hợp lý, tránh tia UV cao.  

Độ ẩm

Thông tin về độ ẩm cung cấp về chỉ số hơi nước trong không khí. Độ ẩm càng cao, hơi nước trong không khí càng nhiều, điều này dẫn đến một số vấn đề về nồm hay ẩm mốc đồ dùng, vật dụng trong gia đình. Tuy nhiên, chỉ số độ ẩm quá thấp lại dẫn đến các vấn đề về khô da, bong tróc da, nẻ,..Do đó, cập nhật bản tin dự báo thời tiết Bình Định, bạn nên chú ý đến yếu tố độ ẩm để chuẩn bị chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của mình. 

Lượng mưa

 

Mưa ngập sâu ở Bình Định 

Mưa ngập sâu ở Bình Định 

Thông tin về lượng mưa cung cấp chỉ số lớp mưa tại địa điểm đó. Ví dụ, với thông tin lượng mưa 300mm. nghĩa là tại địa điểm đó, mưa làm ngập 300mm so với mặt đất. Như vậy, theo dõi dự báo thời tiết Bình Định, khi chỉ số lượng mưa càng cao thì mưa càng lớn và cần cẩn trọng mang theo áo mưa hoặc chọn cung đường di chuyển phù hợp cho mình. 

Mỗi thông tin chỉ số thời tiết đều mang đến những giá trị riêng cho người xem. Do đó, cập nhật đầy đủ thông tin thời tiết Bình Định trong ngày là rất quan trọng.

Một số hiện tượng thời tiết cực đoan và biện pháp phòng tránh 

Với địa hình và sự phân hóa thời tiết phức tạp như kể trên, Bình Định khó tránh khỏi một số dấu hiệu thời tiết cực đoan. Cụ thể như: nắng nóng, hạn hán và lũ lụt có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. 

Nắng nóng kéo dài 

 

Bình Định và một số hiện tượng thời tiết cực đoan 

Bình Định và một số hiện tượng thời tiết cực đoan 

Tại một số địa phương như Quy Nhơn, Hoài Nhơn, và An Nhơn, nhiệt độ có xu hướng tăng đều qua nhiều năm. Thời tiết An Nhơn Bình Định thường xuyên trải qua những đợt nắng nắng nóng kéo dài trên 37 độ C. Đặc biệt, có những đợt nắng gắt đến 39 độ. Tương tự An Nhơn, vùng đất du lịch Quy Nhơn cũng có nhiều biến chuyển thời tiết xấu những năm gần đây. 

Có thể bạn chưa biết: Thời tiết Hoài Nhơn Bình Định như thế nào? Có mưa không?

Thời tiết Quy Nhơn tháng 4 là tháng bắt đầu du lịch cũng có nền nhiệt cao hơn qua mỗi năm. Nhiệt độ trung bình thời điểm này 30 - 33 độ C. Tuy nhiên, hiện nay, dự báo thời tiết Quy Nhơn tháng 5, thời tiết Quy Nhơn tháng 6 có thể lên đến 35-37 độ C. 

Hiện tượng tăng nhiệt này là do biến đổi khí hậu, trái đất ngày một nóng lên. Do đó, để phòng tránh những hiện tượng thời tiết cực đoan, bạn cần cập nhật thông tin dự báo thời tiết Bình Định thường xuyên. Chuẩn bị đủ tư trang bảo vệ trước khi ra ngoài những ngày nắng. Tránh đi du lịch vào những thời điểm nhiệt độ quá cao, nắng gắt. Đặc biệt, cần có biện pháp phòng tránh cháy nổ trong thời gian nóng khô. 

Bão và lũ lụt 

Số cơn bão ở Bình Định được đánh giá là thấp hơn so với các vùng ven biển miền Bắc Trung Bộ. Tuy nhiên, các cơn bão xuất hiện ở đây khá lớn, đặc biệt là các khu vực ven biển. Dự báo thời tiết Hoài Nhơn Bình Định thường là nơi chịu ảnh hưởng của những cơn bão lớn. Bên cạnh đó, một số huyện vùng đồng bằng cũng chịu tác động nhỏ của các cơn bão. Cụ thể như, thời tiết Tây Sơn Bình Định cũng thường xuất hiện mưa, gió lớn khi xuất hiện cơn bão gần khu vực biển. 

Bão lớn ở Bình Định 

Bão lớn ở Bình Định 

Bên cạnh bão thì lũ lụt cũng là một hiện tượng thời tiết cực đoan cần phòng tránh ở Bình Định. Những năm gần đây, các cơn lũ lớn xuất hiện vào mùa mưa gây thiệt hại không ít về người và của. Đặc biệt là thời điểm tháng 11 và tháng 12. Dự báo thời tiết Tuy Phước Bình Định có những thời điểm lũ đạt đỉnh. 

Để phòng tránh những dấu hiệu thời tiết cực đoan bão, lũ, nhân dân địa phương phải thường xuyên cập nhật dự báo thời tiết tỉnh Bình Định. Từ những thông tin thời tiết,  sẽ có kế hoạch chuẩn bị, phòng chống bão lũ hiệu quả; có biện pháp chằng chống nhà cửa hoặc chống ngập úng phù hợp.  Với khách du lịch Quy Nhơn, cần tìm hiểu trước dự báo thời tiết Quy Nhơn 10 ngày tới hay dự báo thời tiết Quy Nhơn tháng 11, dự báo thời tiết Quy Nhơn tháng 12. Những thông tin thời tiết dài ngày sẽ giúp chuyến đi được chuẩn bị kỹ lưỡng và an toàn hơn. 

Lũ lụt ở Bình Định

Lũ lụt ở Bình Định

Với những thông tin thời tiết Bình Định và địa chỉ xem thời tiết đầy đủ chính xác ở trên, mong rằng, bạn sẽ cập nhật đầy đủ tình hình thời tiết tại đây cho mình. Theo dõi thời tiết mỗi ngày để có kế hoạch làm việc và di chuyển thuận lợi, an toàn, mọi lúc mọi nơi. Truy cập thoitiet24h.vn để nhận những thông tin thời tiết mới nhất hàng giờ, trong ngày, trong tuần. 

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 
Chia sẻ

Thời tiết các tỉnh thành khác

An Giang
An Giang
Bà Rịa-Vũng Tàu
Bà Rịa-Vũng Tàu
Bạc Liêu
Bạc Liêu
Bắc Kạn
Bắc Kạn
Bắc Giang
Bắc Giang
Bắc Ninh
Bắc Ninh
Bến Tre
Bến Tre
Bình Dương
Bình Dương
Bình Phước
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Thuận
Cà Mau
Cà Mau
Cao Bằng
Cao Bằng
Cần Thơ
Cần Thơ
Đà Nẵng
Đà Nẵng
Đắk Lắk
Đắk Lắk
Đắk Nông
Đắk Nông
Điện Biên
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Nai
Đồng Tháp
Đồng Tháp
Gia Lai
Gia Lai
Hà Giang
Hà Giang
Hà Nam
Hà Nam
Hà Nội
Hà Nội
Hà Tĩnh
Hà Tĩnh
Hải Dương
Hải Dương
Hải Phòng
Hải Phòng
Hòa Bình
Hòa Bình
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh
Hậu Giang
Hậu Giang
Hưng Yên
Hưng Yên
Khánh Hòa
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kiên Giang
Kon Tum
Kon Tum
Lai Châu
Lai Châu
Lào Cai
Lào Cai
Lạng Sơn
Lạng Sơn
Lâm Đồng
Lâm Đồng
Long An
Long An
Nam Định
Nam Định
Nghệ An
Nghệ An
Ninh Bình
Ninh Bình
Ninh Thuận
Ninh Thuận
Phú Thọ
Phú Thọ
Phú Yên
Phú Yên
Quảng Bình
Quảng Bình
Quảng Nam
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Ninh
Quảng Trị
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sóc Trăng
Sơn La
Sơn La
Tây Ninh
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Bình
Thái Nguyên
Thái Nguyên
Thanh Hóa
Thanh Hóa
Huế
Huế
Tiền Giang
Tiền Giang
Trà Vinh
Trà Vinh
Tuyên Quang
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Vĩnh Long
Vĩnh Phúc
Vĩnh Phúc
Yên Bái
Yên Bái