thời tiết Phù Cát Bình Định

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Phù Cát Bình Định hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Phù Cát Bình Định

Thời tiết Phù Cát Bình Định hôm nay

05.28.2024

--:--

24oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
24oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
39oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 100%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
4.393 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
100%
Mây che phủ
Bình Minh
05:05
Bình Minh
Hoàng hôn
18:05
Hoàng hôn
Điểm sương
23oC
Điểm sương
Chỉ số UV
0 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
96%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
25oC
Cảm thấy
Ozone
106
Ozone
Áp suất
1007 mbar
Áp suất

Thời tiết Phù Cát Bình Định theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Phù Cát Bình Định những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Phù Cát Bình Định những ngày tới

Thời tiết Phù Cát Bình Định là thông tin cần thiết cho khách du lịch hay người dân địa phương chuẩn bị cho các kế hoạch công việc, di chuyển trong huyện. Thời tiết 24h là công cụ hỗ trợ tra cứu thời tiết nhanh nhất, chính xác nhất và đầy đủ nhất mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, trang tin còn cung cấp đa dạng thông tin kinh nghiệm du lịch, trải nghiệm ẩm thực Phù Cát Bình Định hấp dẫn dưới đây. 

Dự báo thời tiết Phù Cát Bình Định 

Dự báo thời tiết Phù Cát Bình Định 

Vị trí địa lý Phù Cát Bình Định 

Phù Cát Bình Định là một huyện nằm phía Đông tỉnh Bình Định. Vị trí địa lý thuận lợi, giáp biển, Phù Cát có nhiều cơ hội phát triển kinh tế, xã hội, du lịch. 

Ranh giới địa lý của Phù Cát Bình Định:

 • Phía đông giáp với Biển Đông

 • Phía tây giáp với hai huyện Tây Sơn và Vĩnh Thạnh

 • Phía nam giáp với thành phố Quy Nhơn, thị xã An Nhơn và huyện Tuy Phước

 • Phía bắc giáp với hai huyện Phù Mỹ và Hoài Ân.

Địa hình ven biển xen lẫn đồng bằng mang đến cho Phù Cát đặc trưng thời tiết khác biệt với nhiều huyện trong vùng. 

Các đơn vị hành chính tại huyện Phù Cát Bình Định: 

 • 2 thị trấn: Ngô Mây (huyện lỵ), Cát Tiến.  

 • 16 xã: Cát Chánh, Cát Hải, Cát Hanh, Cát Hiệp, Cát Hưng, Cát Khánh, Cát Lâm, Cát Minh, Cát Nhơn, Cát Sơn, Cát Tài, Cát Tân, Cát Thắng, Cát Thành, Cát Trinh, Cát Tường.

Vị trí địa lý huyện Phù Cát 

Vị trí địa lý huyện Phù Cát 

Tổng quan khí hậu thời tiết Phù Cát Bình Định 

Thời tiết Phù Cát Bình Định mang đặc trưng khí hậu nhiệt đới gió mùa, chịu ảnh hưởng của biển. Độ ẩm trung bình trong năm tương đối cao. Tuy nhiên, phân hóa thời tiết Phù Cát theo mùa tương đối rõ ràng:

Mùa khô: từ tháng 1 - tháng 8. Nhiệt độ Phù Cát Bình Định mùa khô tương đối cao: 28 - 32 độ C, chủ yếu nắng nóng tập trung vào các tháng 6,7,8. Tuy nhiên, do chịu ảnh hưởng của biển nên thời tiết mùa khô không quá nóng oi, nhờ có gió biển thổi vào nên cảm giác tương đối mát mẻ, dễ chịu. 

Mùa mưa: Từ tháng 9 - tháng 12. Nhiệt độ Phù Cát Bình Định mùa mưa tương đối ổn định: 22 - 26 độ C. Thời tiết mùa mưa Bình Định mát mẻ, mưa nhiều. Tháng mưa nhiều nhất là tháng 11. 

Đặc điểm thời tiết

Chỉ số 

Nhiệt độ trung bình 

25 - 33 độ C.

Tổng lượng mưa trung bình năm

1.751mm

Độ ẩm trung bình

85%.

Cập nhật thời tiết Phù Cát Bình Định tại Thời tiết 24h 

Để liên tục cập nhật thông tin dự báo thời tiết Phù Cát Bình Định chính xác, bạn cần truy cập tại Thời tiết 24h. Thông tin thời tiết đảm bảo liên tục, đầy đủ, chi tiết và đa dạng. 

Dự báo thời tiết chi tiết từng vùng tại Phù Cát  

Dự báo thời tiết huyện Phù Cát không chỉ cung cấp thông tin thời tiết chung cả huyện mà còn cung cấp dự báo thời tiết chi tiết từng địa điểm ở Phù Cát. Thông tin dự báo thời tiết tại từng vị trí giúp người tra chủ động trên mọi hành trình, trải nghiệm du lịch của mình. 

Đặc biệt, Thời tiết 24h còn cung cấp thông tin thời tiết đáp ứng tra cứu tại các huyện lân cận: 

Truy cập thoitiet24h.vn, bạn có thể cập nhật đầy đủ dự báo thời tiết Bình Định tại mọi nơi, mọi lúc nhanh chóng với thông tin cập nhật nhất. 

Dự báo thời tiết Phù Cát Bình Định đủ chỉ số 

Dự báo thời tiết Phù Cát Bình Định đủ chỉ số 

Dự báo thời tiết cung cấp đa dạng chỉ số 

Không chỉ cung cấp các chỉ số cơ bản như nhiệt độ và trạng thái thời tiết trong ngày, Thời tiết 24h còn cung cấp lên đến 15 chỉ số thời tiết, đáp ứng đầy đủ, đa dạng nhu cầu tra cứu của người dùng. 

Thông tin 15 chỉ số theo chuẩn mô hình dự báo NOAA (Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương). 

 • Nhiệt độ thấp nhất. 

 • Nhiệt độ cao nhất. 

 • Lượng mưa. 

 • Khả năng mưa. 

 • Độ ẩm

 • Chỉ số UV

Dự báo thời tiết Phù Cát  Bình Định dài ngày, cập nhật liên tục 

Thông tin thời tiết Phù Cát Bình Định được cập nhật liên tục hàng giờ, dài ngày. Dự báo thời tiết hỗ trợ người tra cứu lên kế hoạch dài hạn cho các hoạt động vui chơi, giải trí, du lịch, sản xuất. 

Với Thời tiết 24h, khách du lịch và người dân địa phương đảm bảo sẽ được cập nhật chi tiết, đầy đủ, cập nhật mới nhất. 

Du lịch Phù Cát Bình Định có gì hấp dẫn? 

Điều kiện thời tiết Phù Cát Bình Định thuận lợi là cơ hội để khách du lịch có thể khám phá và trải nghiệm đa dạng các địa điểm du lịch đẹp ở Phù Cát Bình Định. Một vài gợi ý điểm du lịch mà bạn có thể tham khảo:

Du lịch Chùa Ông Núi

Chùa ông Núi thuộc thôn Phương Phi, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát. Chùa còn được gọi với tên là chùa Linh Phong. Đây là một trong những công trình tâm linh lớn nhất ở Phù Cát. Với tượng  Phật cao 2,5m uy nghi, nặng 1,2 tấn được đúc tại chỗ. Du khách đến đây sẽ vô cùng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp linh thiêng của ngôi chùa đặc biệt này. 

Khung cảnh chùa ông Núi 

Khung cảnh chùa ông Núi 

Chùa do ông Tổ Giám Huyền và đệ tử Tánh Bang sáng lập năm Giáp Tý (1684). Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, chùa ông Núi đã phải tu sửa lại nhiều lần. Đến nay, chùa vẫn là điểm đến tâm linh quen thuộc của người dân Phù Cát và được rất nhiều khách du lịch ghé thăm dâng hương kính lễ. 

Du lịch Suối khoáng nóng Hội Vân

Suối khoáng nóng Hội Vân hay còn được gọi là suối Tiên, là con suối nằm trên địa bàn xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Đây là không gian hội tụ đủ các yếu tố của một bức tranh thủy mặc đầy huyền bí. Xung quanh là những dãy núi cao ôm trọn không gian suối khoáng. Màu xanh của cây cỏ kết hợp với những phiến đá xám nhiều hình thù bên núi và không gian sương mờ áo của suối khoáng nóng mang đến cảm giác thư thái trọn vẹn cho khách du lịch. 

Khám phá không gian suối khoáng Hội Vân 

Khám phá không gian suối khoáng Hội Vân 

Không chỉ là điểm đến du lịch Phù Cát nổi tiếng, suối khoáng nóng Hội Vân còn là điểm đến du lịch trị liệu tiềm năng cho nhiều du khách. 

Du lịch Núi Bà

Núi Bà thuộc Đông Nam huyện Phù Cát. Một con số ấn tượng cho khách du lịch chưa biết về điểm đến này là: núi Bà sở hữu  66 đỉnh núi nhỏ với độ cao thấp khác nhau. Đây là ngọn núi có hình thù đặc biệt, núi uốn lượn gấp nếp, đan xen với các mạch Trường Sơn, đâm ra Biển Đông. Nơi đây sở hữu địa hình tự nhiên phong phú, thảm thực vật đa dạng với nhiều loại động, thực vật quý. 

Núi Bà huyện Phù Cát 

Núi Bà huyện Phù Cát 

Tuy nhiên, để trải nghiệm du lịch điểm đến này đẹp nhất, du khách nên tham quan vào thời điểm thời tiết Phù Cát Bình Định mùa hè. Mùa mưa ở Phù Cát khiến thảm thực thực vật và khung cảnh tại đây có phần đìu hiu. 

Du lịch Làng biển Vĩnh Hội 

Làng biển Vĩnh Hội là một trong những điểm đến gợi ý hấp dẫn ở Phù Cát. Không gian làng biển sở hữu đa dạng địa hình: núi, biển, đồng bằng đan xen. Không gian sinh sống của người dân với không khí trong lành là một địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho bạn tham khảo. Đặc biệt đến đây, khách du lịch có thể tham quan bờ biển Vĩnh Hội hoang sơ với bờ cát dài, phẳng, thoai thoải. 

Làng biển Vĩnh Hội 

Làng biển Vĩnh Hội 

Du lịch Khu dã ngoại Trung Lương

Khu dã ngoại Trung Lương là điểm đến nổi tiếng ở huyện Phù Cát được nhiều người dân địa phương và du khách lựa chọn trải nghiệm. Đây là địa điểm tuyệt đẹp cho khách du lịch check-in “sống ảo” với những góc lãng mạn như trời Tây. 

Khách du lịch có thể trải nghiệm cắm trại bên bờ biển tại những thung lũng nhỏ ở Trung Lương. Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm nghỉ dưỡng tại khu vực nhà hàng tách biệt với khu cắm trại. 

Khu dã ngoại ven biển Trung Lương 

Khu dã ngoại ven biển Trung Lương 

Với điều kiện thời tiết Phù Cát Bình Định thuận lợi, bạn còn có thể trải nghiệm dạo quanh cung đường bên bờ biển ở Trung Lương thơ mộng. 

Những địa điểm du lịch Phù Cát gợi ý trên sẽ mang đến cho du khách hàng trình trải nghiệm Trung Lương trọn vẹn, thú vị nhất. Song, đừng quên khám phá thêm những nét văn hóa ẩm thực hấp dẫn tại đây. 

Bình Định đầy nắng và gió, đừng quên thoa kem chống nắng đều đặn để bảo vệ làn da khỏi tác động của môi trường và ánh mặt trời:

Đặc sản Phù Cát Bình Định

Bên cạnh thông tin dự báo thời tiết Phù Cát Bình Định hôm nay, bạn nên cập nhật chi tiết dự báo thời tiết Phù Cát hàng giờ để lên kế hoạch di chuyển khám phá ẩm thực Phù Cát. 

Cá chua Phù Cát

Cá chua Phù Cát là món ăn đặc sản được nhiều người thưởng thức khi đặt chân đến đây. Cá chua là tên một loài cá chứ không phải cách nấu cá hương vị chua. Điều này khiến nhiều người nhầm lẫn khi nhắc đến món ăn độc đáo này. 

Cá chua Phù Cát 

Cá chua Phù Cát 

Cá chua Phù Cát tương đối nhiều xương, kích thước vừa phải. Thịt cá chua thơm, ngọt. Cá được dùng chế biến nhiều món: cá nấu canh chua, cá nướng, cá hấp,..Thông thường, khách du lịch ăn cá chua Phù Cát thường thưởng thức cá nướng hoặc canh cá chua. 

Ốc Um 

Ốc um phố Phù Cát tương đối lớn. Thịt ốc dai, giòn được chế biến nướng, xào, hấp, luộc. Thưởng thức ốc um cùng các loại gia vị chấm và rượu Bầu Đá nổi tiếng Bình Định sẽ mang đến cho thực khách cảm giác khai phá ẩm thực mới mẻ. 

Thưởng thức ốc Phù Cát 

Thưởng thức ốc Phù Cát 

Thực khách thưởng thức ốc Um Phù Cát còn có thể dùng với các món ăn kèm: , chuối non, xoài, khế. 

Thời tiết Phù Cát Bình Định buổi tối mùa hè là thời điểm hoàn hảo để thưởng thức một bữa ốc um ngon chuẩn vị. 

Khách sạn nghỉ dưỡng ở Phù Cát Bình Định 

Lựa chọn khách sạn, nhà nghỉ là công việc không thể thiếu trong chuyến du lịch Bình Định. Dưới đây là những gợi ý nghỉ dưỡng ở Phù Cát mà bạn có thể tham khảo:

 • Nhà nghỉ Tân Phong

Địa chỉ: Đức Phố 1, Phù Cát, Bình Định

Điện thoại: 0916 988448

 • Nhà Nghỉ Ngọc Như

Địa chỉ: QL1A, Cát Tân, Phù Cát, Bình Định

Điện thoại: 0256 3504 205

 • Nhà nghỉ Hoa Viên

Địa chỉ: Cát Hanh, Phù Cát, Bình Định

Điện thoại: 098 588 78 57

 • Khách Sạn Anh Phú

Địa chỉ: Thị trấn Ngô Mây, Phù Cát, Bình Định

Điện thoại: 0256 3550 068

 • Nhà Nghỉ Huy Hoàng

Địa chỉ: Ba Tháng Hai, Cát Tân, Phù Cát, Bình Định

Điện thoại: 0256 3850 310

Tra cứu thông tin dự báo thời tiết Phù Cát Bình Định hôm nay, ngày mai hay dài ngày sẽ giúp bạn có kế hoạch du lịch và công việc trọn vẹn nhất ở Phù Cát. 

Khi lưu trú qua đêm tại Bình Định, bạn có thể chuẩn bị các món đồ cá nhân tiện ích sau giúp tối ưu hóa không gian chứa của vali:

Kết luận 

Trên đây là đầy đủ thông tin về dự báo thời tiết Phù Cát Bình Định và những gợi ý du lịch, ẩm thực, nghỉ dưỡng ở Phù Cát mà bạn có thể tham khảo. Với những thông tin hữu ích này, chúc bạn có những kế hoạch công việc thuận lợi ở Phù Cát Bình Định. 

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Phù Cát Bình Định tháng mấy đẹp nhất?
Thời tiết Phù Cát Bình Định đẹp nhất là tháng 6 - tháng 7. Đây là thời điểm tương đối nắng, tuy nhiên, nhờ có ảnh hưởng của gió biển, nên du khách sẽ vẫn có cảm giác mát mẻ và có thể trải nghiệm đa dạng các hình thức du lịch ở đây.
Phù Cát  Bình Định tháng 8 có mưa không?
Phù Cát Bình Định tháng 8 chưa mưa nhiều. Tuy nhiên, cuối tháng 8, mưa có thể xuất hiện nhiều hơn. Khách du lịch Phù Cát Bình Định nên chú ý theo dõi thời tiết thường xuyên để có kế hoạch di chuyển hợp lý.
Tra cứu dự báo thời tiết Phù Cát  Bình Định hàng ngày ở đâu?
Tra cứu thời tiết Phù Cát Bình Định hay thời tiết Bình Định nói chung tại thoitiet24h.vn là lựa chọn được nhiều người ưa dùng. Thông tin thời tiết đầy đủ, chính xác, nhanh chóng giúp người dùng có những dự định, kế hoạch công việc phù hợp nhất.

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Tùng Dương

  Tùng Dương

  Suối khoáng nóng Hội Vân ngay gần nhà mà chưa đi bao giờ

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   bạn nên thử đi 1 lần và trải nghiệm nhé

   Gửi bình luận
 2. Văn Bảo

  Văn Bảo

  dự báo chi tiết, công cụ tốt

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng

   Gửi bình luận
 3. Dương Kiên

  Dương Kiên

  Nhìn ốc lại lên cơn thèm quá

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Theo dõi Thời tiết 24h để nắm bắt tình hình thời tiết và học hỏi nhiều kinh nghiệm du lịch hữu ích

   Gửi bình luận
 4. Ngọc Dương

  Ngọc Dương

  Cuối tuần nhà mình hay cắm trại Trung Lương, siêu siêu thích không khí ở đây luôn

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Theo dõi Thời tiết 24h để nắm bắt tình hình thời tiết và học hỏi nhiều kinh nghiệm du lịch hữu ích

   Gửi bình luận
 5. Đức Thái

  Đức Thái

  Mình có dịp được đi chùa Ông Núi 1 lần, rất ấn tượng luôn

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận