thời tiết Tây Sơn Bình Định

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Tây Sơn Bình Định hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Tây Sơn Bình Định

Thời tiết Tây Sơn Bình Định hôm nay

06.14.2024

--:--

32oC

clear sky

clear sky

Nhiệt độ thấp nhất
23oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
37oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 33%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
21.356 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Đông Bắc Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
0%
Mây che phủ
Bình Minh
05:06
Bình Minh
Hoàng hôn
18:06
Hoàng hôn
Điểm sương
20oC
Điểm sương
Chỉ số UV
6.69 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
51%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
34oC
Cảm thấy
Ozone
100
Ozone
Áp suất
1007 mbar
Áp suất

Thời tiết Tây Sơn Bình Định theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Tây Sơn Bình Định những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Tây Sơn Bình Định những ngày tới

Thời tiết Tây Sơn Bình Định là thông tin quan trọng cho người dân địa phương và khách du lịch có kế hoạch công việc, trải nghiệm tham quan tại đây. Để cập nhật dự báo thời tiết Tây Sơn tỉnh Bình Định nhanh chóng, chính xác và mới nhất, bạn có thể truy cập trực tiếp tại Thời tiết 24h. Không chỉ vậy, trang tin còn mang đến đa dạng tin tức thời tiết mới trong ngày, kinh nghiệm du lịch và nhiều trải nghiệm hấp dẫn khác. Tham khảo ngay. 

Thời tiết Tây Sơn Bình Định 

Thời tiết Tây Sơn Bình Định 

Vị trí địa lý Tây Sơn Bình Định 

Tây Sơn là huyện thuộc phía Tây Nam tỉnh Bình Định. Đây được đánh giá là vùng địa lý quan trọng thuộc Duyên Hải Nam Trung Bộ. Sở hữu vị trí tiếp giáp nhiều tiềm năng: tiếp giáp giữa đồng bằng ven biển miền Trung có cảng Quy Nhơn và QL1 với khu vực Tây Nguyên rộng lớn. Vị trí địa lý này là điều kiện thuận lợi để Tây Sơn mở rộng phát triển kinh tế, du lịch.

Ranh giới địa lý của Tây Sơn Bình Định:

 • Phía tây bắc giáp với huyện Vĩnh Thạnh

 • Phía đông bắc giáp với huyện Phù Cát

 • Phía đông nam giáp thị xã An Nhơn

 • Phía nam giáp huyện Vân Canh

 • Phía tây giáp thị xã An Khê và các huyện Đak Pơ, Kông Chro, tỉnh Gia Lai.

Diện tích huyện tương đối rộng  692,96 km², với địa hình đặc trưng có sông Côn chảy qua ảnh hưởng trực tiếp đến sự phân hóa thời tiết tại đây. 

Các đơn vị hành chính ở Tây Sơn Bình Định:

 • Bao gồm thị trấn Phú Phong (huyện lỵ) 

 • 14 xã trực thuộc: Bình Hòa, Bình Nghi, Bình Thành, Bình Tường, Bình Tân, Bình Thuận, Tây An, Tây Bình, Tây Giang, Tây Phú, Tây Thuận, Tây Vinh, Tây Xuân, Vĩnh An.

Vị trí địa lý Tây Sơn Bình Định 

Vị trí địa lý Tây Sơn Bình Định 

Đặc điểm khí hậu ở Tây Sơn Bình Định 

Như đã nhắc ở trên, Tây Sơn Bình Định sở hữu vị trí địa lý và địa hình đặc biệt. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hình thành đặc trưng thời tiết Tây Sơn Bình Định. 

Mang chung kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhưng thời tiết ở Bình Định có phần chịu ảnh hưởng của thời tiết biển. Do đó, độ ẩm trung bình năm cao hơn. Phân hóa thời tiết theo mùa: mùa mưa và mùa khô. 

 • Mùa khô ở Tây Sơn Bình Định bắt đầu từ tháng 3 - tháng 10. 

 • Mùa mưa ở Tây Sơn Bình Định bắt đầu từ tháng 11 - tháng 2 năm sau. 

Phân hóa thời tiết theo mùa tạo ra 2 trạng thái thời tiết hoàn toàn khác biệt ở Tây Sơn Bình Định:

 • Thời tiết mùa khô nhiệt độ trung bình cao: 28 - 35 độ C. Độ ẩm tương đối và số lượng ngày mưa hầu như rất ít. 

 • Thời tiết mùa khô lại chủ đạo về lượng mưa lớn, lượng mưa cực đại có thể đạt 2.658mm (vào tháng 11). Nhiệt độ mùa mưa dịu mát: 20 - 25 độ C. 

Bảng đặc trưng thời tiết Tây Sơn Bình Định:

Đặc điểm thời tiết

Chỉ số 

Nhiệt độ trung bình năm 

23 - 27 độ C. 

Tổng lượng mưa trung bình năm

1.751mm.

Độ ẩm trung bình năm 

80%

Cập nhật thời tiết Tây Sơn Bình Định tại Thời tiết 24h 

Với những diễn biến thời tiết Tây Sơn Bình Định theo mùa, khách du lịch hay người dân địa phương sẽ khó xác định được chính xác thời tiết ngày mai, hôm nay ở Tây Sơn. Do đó, công cụ tra cứu Thời tiết 24h chính là giải pháp toàn diện tra cứu thời tiết Tây Sơn tỉnh Bình Định chi tiết, cập nhật và chính xác nhất. Công cụ tra cứu có tính năng gì đặc biệt? 

Dự báo thời tiết chi tiết từng vùng tại Tây Sơn  

Dự báo thời tiết tại Thời tiết 24h cung cấp thông tin dự báo chi tiết tại từng vùng ở Tây Sơn. Thay vì chỉ cập nhật thời tiết chung ở Bình Định, thời tiết ở huyện như nhiều trang tin khác, Thời tiết 24h còn có thể cung cấp thông tin thời tiết tại từng vị trí vụ thể: dự báo thời tiết Bình Tân Tây Sơn Bình Định,..

Cập nhật đầy đủ chỉ số thời tiết Tây Sơn Bình Định 

Cập nhật đầy đủ chỉ số thời tiết Tây Sơn Bình Định 

Tính năng tra cứu thông minh này giúp người dùng có thể xem thời tiết Tây Sơn Bình Định ở bất cứ đâu. Không chỉ trong huyện, thông tin thời tiết Bình Định toàn tỉnh cũng được cập nhật liên tục:

Dự báo thời tiết cung cấp đa dạng chỉ số

Chỉ số thời tiết tại Thời tiết Tây Sơn được đảm bảo ĐẦY ĐỦ nhất. Dự báo thời tiết Tây Sơn với bộ 15 chỉ số theo chuẩn NOAA (Cơ quan quản lý khí quyển và đại dương Quốc Gia). 

 • Dự báo nhiệt độ cao nhất, nhiệt độ thấp nhất. 

 • Dự báo khả năng mưa. 

 • Dự báo độ ẩm.

 • Dự báo chỉ số UV.

Mỗi chỉ số thời tiết sẽ đáp ứng những nhu cầu tra cứu cụ thể của người dùng. 

Dự báo thời tiết Tây Sơn Bình Định dài ngày, cập nhật liên tục 

Không chỉ cung cấp thông tin chi tiết, thông tin đa dạng, Thời tiết 24h còn cung cấp dự báo thời tiết Tây Sơn Bình Định dài ngày. Chỉ số thời tiết được cập nhật hàng giờ, hàng ngày, và trong tháng giúp người tra cứu có kết quả đầy đủ, tổng thể nhất. 

Đặc biệt, khách du lịch hay người chuẩn bị đi công tác sẽ rất cần thiết cập nhật:

Cập nhật dự báo thời tiết hàng giờ, hàng ngày ở Tây Sơn Bình Định 

Cập nhật dự báo thời tiết hàng giờ, hàng ngày ở Tây Sơn Bình Định 

Chỉ với thao tác đơn giản tại Thời tiết 24h, người dùng có thể tra cứu MỌI thông tin thời tiết Bình Định hay thời tiết huyện Tây Sơn Bình Định chi tiết nhất, cập nhật mới nhất. 

Du lịch Tây Sơn Bình Định có gì hấp dẫn? 

Với điều kiện thời tiết Tây Sơn tỉnh Bình Định thuận lợi, hãy lên ngay kế hoạch trải nghiệm du lịch và tham quan địa điểm hấp dẫn này. 

Bảo tàng Quang Trung

Bảo tàng Quang Trung Tây Sơn Bình Định là một trong những điểm đến lịch sử hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo. Bảo tàng thuộc thị trấn Phú Phong, Tây Sơn. Đây là nơi lưu giữ những hiện vật còn sót lại từ phong trào Tây Sơn. 

Bảo tàng Quang Trung Bình Định 

Bảo tàng Quang Trung Bình Định 

Một trong những không gian nổi tiếng mà bạn nên ghé thăm tại Tây Sơn là Tây Sơn điện. Đây là nơi tưởng nhớ đến 3 anh em họ Nguyễn có vai trò lớn trong phong trào Tây Sơn: Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ. Không gian điện thiết kế đơn giản, uy nghiêm, là nơi đón du khách tham quan đến dâng hương tưởng nhớ các vị anh hùng dân tộc. 

Đàn Kính Thiên

Đàn Kính Thiên Tây Sơn Bình Định thuộc khu vực núi Ấn Sơn. Không gian đàn bảo quanh bởi những ngọn núi hùng vĩ và lọt vào giữa khoảng xanh mênh mông của cỏ cây. Nằm trên đỉnh núi Ấn Sơn, đây là vị trí đắc địa, hội tụ linh khí đất trời. 

Đàn Kính Thiên 

Đàn Kính Thiên 

Khách du lịch đến đây có thể trải nghiệm tham quan, check in và dâng hương kính lễ tại Đàn. 

Di tích đền tháp Chăm Tây Sơn

Khu di tích Tháp Dương Long được rất nhiều khách du lịch quan tâm lựa chọn khi đến Bình Định. Đặc biệt vào thời tiết Bình Định mùa khô, không gian tại đây xanh mướt màu cỏ. 

Kiến trúc tháp mang đậm kiến trúc Champa xưa. 

Tháp Dương Long 

Tháp Dương Long 

Quần thể gồm 3 tháp được trang trí với các họa tiết là những con vật  gần gũi, sống dộng chân thực. Đây là một trong những công trình tháp chăm đẹp nhất tại Tây Sơn. 

Hầm Hô

Khu du lịch Hầm Hô Tây Sơn Bình Định thuộc xã Tây Phú. Không gian thiên nhiên Hầm Hồ rộng lớn với gầm 3km chảy qua các khu rừng già và những tảng đá lớn nhiều hình thù. Diện tích Hầm Hô khoảng 43 ha, trải rộng trong không gian thung lũng xanh được ôm trọn bởi núi non. 

Hầm Hô Tây Sơn

Hầm Hô Tây Sơn 

Đến đây, du khách sẽ có cảm giác thảnh thơi tuyệt đối với không khí trong lành. Hầm Hồ cung cấp đa dạng trải nghiệm nghỉ dưỡng, du lịch khám phá,...

Bình Định đầy nắng và gió, đừng quên thoa kem chống nắng đều đặn để bảo vệ làn da khỏi tác động của môi trường và ánh mặt trời:

Đặc sản Tây Sơn Bình Định

Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, Tây Sơn Bình Định còn sở hữu nền ẩm thực đa dạng với nhiều món ăn đặc trưng: 

Chim Mía Tây Sơn

Chim Mía đặc sản Tây Sơn với thịt chom ngon, ngọt, béo ngậy. Chim mía Tây Sơn thường được chế biến nướng hoặc chiên, nhâm nhi cùng với rượu Bầu Đá. Món chim tẩm ướp đậm đà gia vị, hương thơm của gia vị nướng kèm thịt chim nướng mang đến cảm nhận vị giác hoàn hảo cho người thưởng thức. 

Chim mía quay 

Chim mía quay 

Mắm nhum Mỹ An

Nhum là đặc sản nổi tiếng Bình Định. Món mắm Nhum Tây Sơn được chế biến tỷ mỉ. Thịt nhum được lấy cho vào chum sành, rắc muối hạt, vùi vào bếp rồi phơi ra nắng 5-15 ngày. 

Khi mắm Nhum chín sẽ có màu đỏ đục, nhuyễn tan và sền sệt. Hương vị mắm nhum đặc trưng được ăn kèm các món cuốn hoặc các món luộc, vô cùng “cuốn hút”. 

Mắm Nhum 

Mắm Nhum 

Bún tôm Châu Trúc

Bún tôm Châu Trúc là một trong những món đặc sản đặc biệt mà bạn phải thử khi đến Tây Sơn Bình Định. Bún tôm được làm từ sợi bún mềm dai khác biệt, công đoạn làm bún vô cùng kỳ công. Tôm chọn nấu bún là tôm tươi còn nhảy, được chế biến theo vị riêng. 

Bún tôm Châu Trúc

Bún tôm Châu Trúc

Nước dùng bún tôm cũng được lấy từ tôm giã tay, nên có vị ngọt thanh vô cùng hấp dẫn. Thời tiết Tây Sơn Bình Định những ngày mát mẻ là thời điểm lý tưởng để thưởng thức một bát bún tôm Châu Trúc trọn vị. 

Dé Bò Tây Sơn

Dé bò Tây Sơn - món ăn mang hương vị đặc trưng đất Bình Định này nhất định phải thưởng thức trên đất Tây Sơn. Dé bò được nấu từ lòng bò, lá giang và các gia vị tẩm ướp. Hương vị dai ngon và mùi hương đặc trưng của dé bò sẽ khiến du khách đến Tây Sơn ăn 1 lần mà nhớ mãi. 

Dé bò Tây Sơn 

Dé bò Tây Sơn 

Cá Mương Cuốn Rau Rừng                                  

Cá mương thơm ngọt thịt được nướng theo công thức riêng. Gia vị tẩm ướp vừa phải, thơm ngon, cá mương được nướng chín và ăn cùng với lá cuốn rau rừng. 

Thịt cá ngọt, rau rừng thanh mát đánh thức mọi giác quan của khách du lịch. Tuy nhiên, để thưởng thức cá mương nướng ngon, khách du lịch nên đến Tây Sơn Bình Định vào đầu mùa mưa. 

Cá Mương nướng cuốn rau rừng 

Cá Mương nướng cuốn rau rừng 

Đặc Sản Tây Sơn – Nem chợ Huyện

Nem chợ huyện Tây Sơn có đặc trưng như các loại nem chua, tuy nhiên, hương vị và cảm nhận khi ăn lại khác hoàn toàn. Nem chợ Huyện không mềm như nem của Thủ Đức, không quá ngọt nem Lai Vung, nem An Cựu mà giữ được vị sần sật, dai dai, giòn giòn, chua chua, ngọt thanh, đã miệng. 

Nem chợ huyện Tây Sơn 

Nem chợ huyện Tây Sơn 

Bên cạnh những món ăn đặc sản Tây Sơn, khách du lịch ghé thăm Bình Định có thể thưởng thức nhiều món đặc sản Bình Định hấp dẫn khác: bánh canh chả cá, bánh hỏi lòng heo hay bánh xèo mỹ cang,...

 Khách sạn nghỉ dưỡng ở Tây Sơn Bình Định 

Trải nghiệm du lịch, thưởng thức ẩm thực sau đó không thể thiếu không gian nghỉ dưỡng hoàn hảo. Dưới đây là một vài gợi ý địa điểm nghỉ dưỡng ở Tây Sơn mà bạn có thể tham khảo khi trải nghiệm tại đây:

 • Khách sạn Phú Phong khách sạn ở Tây Sơn

Địa chỉ: 160 Quang Trung, Thị trấn Phú Phong, Tây Sơn.

 •  Khách Sạn Hiếu Ngọc khách sạn ở Tây Sơn

Địa chỉ: Phú Phong, Tây Sơn

 • Khách sạn Hoa Châu

Địa chỉ: Thị trấn Phú Phong, Tây Sơn

 • Khách sạn Hồng Trinh khách sạn ở Tây Sơn

Địa chỉ: 65 Quang Trung, Thị trấn Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định

 • Khách Sạn Ba Đàm khách sạn ở Tây Sơn

Địa chỉ:  Ấp Hòa Trung, Bình Tường, Tây Sơn

Nắm bắt chính xác thông tin thời tiết Tây Sơn Bình Định sẽ giúp bạn có những trải nghiệm trọn vẹn nhất ở Tây Sơn. 

Để tiện lợi sử dụng khi lưu trú tại Bình Định, bạn có thể chuẩn bị các món đồ sau:

Kết luận

Trên đây là chi tiết thông tin thời tiết Tây Sơn Bình Định và toàn bộ những thông tin du lịch, ẩm thực ở Tây Sơn. Khách du lịch đến Tây Sơn có thể tra cứu tham khảo. Đừng quên cập nhất trước thời tiết Bình Định trước khi bắt đầu mỗi kế hoạch di chuyển của mình. 

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Đức Trinh

  Đức Trinh

  Cuối tuần định đi tháp dương long chụp ảnh, mong trời nắng đẹp

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Theo dõi Thời tiết 24h để nắm bắt tình hình thời tiết và học hỏi nhiều kinh nghiệm du lịch hữu ích

   Gửi bình luận
 2. Ngọc Hòa

  Ngọc Hòa

  Mắm nhum ngon, ăn 1 lần là nghiện

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi

   Gửi bình luận
 3. Văn Đoan

  Văn Đoan

  Bún tôm Châu Trúc, mắm nhum, dé bò, chim mía,... quá trời món ngon

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ

   Gửi bình luận
 4. Đức Đạo

  Đức Đạo

  dự báo chi tiết, công cụ tốt

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng

   Gửi bình luận
 5. Mỹ Lệ

  Mỹ Lệ

  Nhìn nem mà thèm quá

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận