thời tiết Vân Canh Bình Định

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Vân Canh Bình Định hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Vân Canh Bình Định

Thời tiết Vân Canh Bình Định hôm nay

07.15.2024

--:--

21oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
21oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
22oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 58%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
11.99 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
100%
Mây che phủ
Bình Minh
05:07
Bình Minh
Hoàng hôn
18:07
Hoàng hôn
Điểm sương
20oC
Điểm sương
Chỉ số UV
2.52 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
96%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
22oC
Cảm thấy
Ozone
110
Ozone
Áp suất
1006 mbar
Áp suất

Thời tiết Vân Canh Bình Định theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Vân Canh Bình Định những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Vân Canh Bình Định những ngày tới

Dự báo thời tiết Vân Canh Bình Định mới nhất, chi tiết nhất sẽ giúp lên kế hoạch công việc, sản xuất hay du lịch cho du khách và người dân địa phương. Thông tin thời tiết chính xác được cập nhật tại Thời tiết 24h. Tra cứu và tìm hiểu trọn vẹn: thời tiết Vân Canh, du lịch Vân Canh Bình Định dưới đây. 

Dự báo thời tiết Vân Canh Bình Định

Dự báo thời tiết Vân Canh Bình Định

Vị trí địa lý Vân Canh Bình Định 

Vân Canh là một huyện thuộc cực Nam Bình Định. Với địa hình đặc biệt, dân cư đa sắc tộc: Kinh, Chăm, Bana, Vân Canh sở hữu nền văn hóa riêng đa dạng và nhiều hình thức phát triển du lịch hấp dẫn. 

Ranh giới địa lý cụ thể của huyện Vân Canh:

 • Phía Nam giáp với huyện Đồng Xuân, Đông Nam giáp thị xã Sông Cầu (đều thuộc tỉnh Phú Yên).

 • Phía Bắc giáp với thị xã An Nhơn và huyện Tây Sơn.

 • Phía Đông giáp với thành phố Quy Nhơn, Đông Bắc giáp huyện Tuy Phước.

 • Phía Tây giáp với huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai.

Các đơn vị hành chính ở Vân Canh Bình Định: 7 đơn vị hành chính cấp phường xã. 

 • 1 thị trấn Thị trấn Vân Canh (huyện lỵ). 

 • 6 xã: Canh Hiển, xã Canh Hiệp, xã Canh Hòa, xã Canh Liên, xã Canh Thuận, xã Canh Vinh.

Vị trí Vân Canh Bình Định 

Vị trí Vân Canh Bình Định 

Các yếu tố về vị trí địa lý và địa hình Vân Canh Bình Định mang đến ảnh hưởng tương đối tích cực trong hình thành đặc điểm thời tiết Vân Canh Bình Định

Tổng quan khí hậu thời tiết Vân Canh Bình Định 

Thời tiết Vân Canh Bình Định mang đặc điểm chung của thời tiết trong khu vực: Nhiệt đới gió mùa. Tuy nhiên, với địa hình phân hóa đa dạng, có nhận ảnh hưởng từ biển, nên độ ẩm trong năm tương đối cao. Đặc trưng thời tiết mang đặc điểm nhiệt đới gió mùa chịu ảnh hưởng biển. 

Thời tiết Vân Canh phân hóa theo mùa:

 • Mùa mưa: Bắt đầu từ tháng 9 - tháng 12. Thời tiết mùa mưa ở Vân Canh Bình Định chiếm 80 - 85% lượng mưa cả năm. Mưa thường tập trung vào tháng 10 và tháng 11. Đặc biệt, tháng 11 thường có bão, gây lũ lụt, chia cắt và ảnh hưởng đến giao thông. Nhiệt độ mùa mưa tương đối dễ chịu: 25 - 28 độ C. 

 • Mùa khô: Từ tháng 1 - tháng 8. Lượng mưa ở mùa khô chỉ chiếm 10 - 15% lượng mưa cả năm. Mùa khô nổi bật với đặc điểm nền nhiệt cao: 28 - 32 độ C. Một số thời điểm nóng nhất ( tháng 6, tháng 7), nhiệt độ có thể lên đến 35 - 36 độ C. 

Bảng đặc điểm thời tiết chung ở Vân Canh Bình Định:

Đặc điểm thời tiết

Chỉ số 

Nhiệt độ trung bình năm 

25.6 độ C.

Lượng mưa trung bình năm

1900mm - 2100mm.

Độ ẩm trung bình năm

79 - 825

Cập nhật thời tiết Vân Canh Bình Định tại Thời tiết 24h 

Dự báo thời tiết Vân Canh Bình Định chính xác hàng ngày được cập nhật tại Thời tiết 24h. Thông tin thời tiết chi tiết, đầy đủ nhất sẽ giúp người dân địa phương và khách du lịch có những kế hoạch di chuyển thuận lợi. 

Dự báo thời tiết chi tiết từng vùng tại Vân Canh 

Thời tiết 24h có khả năng cung cấp dữ liệu dự báo thời tiết Vân Canh tại từng vùng chi tiết nhất. Bạn có thể dễ dàng tra cứu thời tiết tại địa điểm từng xã, thị trấn ở Vân Canh. Chi tiết hóa thời tiết tại địa điểm giúp người dân địa phương nắm bắt được đầy đủ trạng thái thời tiết trong ngày, trong vùng của mình. 

Không chỉ cung cấp thông tin thời tiết tại Vân Canh, Thời tiết 24h còn cung cấp dự báo thời tiết các huyện lân cận tại Bình Định:

Như vậy, chi tiết dự báo thời tiết Bình Định sẽ được cập nhật đầy đủ, mọi lúc, mọi nơi theo nhu cầu tra cứu của người dùng. 

Tra cứu thời tiết đa dạng chỉ số 

Tra cứu thời tiết đa dạng chỉ số 

Dự báo thời tiết cung cấp đa dạng chỉ số

Tra cứu thời tiết với 15 chỉ số chi tiết chuẩn theo mô hình dự báo NOAA (Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương quốc gia), tại Thời tiết 24h. 

Mỗi chỉ số sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất cho người dùng:

 • Nhiệt độ

 • Khả năng mưa

 • Lượng mưa

 • Chỉ số UV

 • Chỉ số độ ẩm

Tùy thuộc vào nhu cầu tra cứu, nhu cầu công việc, kế hoạch công việc mà người tra cứu có thể tham khảo bất cứ thông tin thời tiết nào tại Thời tiết 24h. 

Dự báo thời tiết Vân Canh Bình Định dài ngày, cập nhật liên tục 

Không chỉ đảm bảo tính chi tiết khi dự báo thời tiết tại bất cứ đâu, bất cứ chỉ số nào, Thời tiết 24h còn có khả năng cung cấp dự báo thời tiết Bình Định bất cứ thời điểm nào:

Như vậy, với các tính năng từ Thời tiết 24h, người dùng có thể tra cứu MỌI thông tin liên quan đến thời tiết. Ngoài ra, trang tin còn đảm bảo cập nhật tin tức thời tiết mới nhất trong ngày, kinh nghiệm, trải nghiệm du lịch, đời sống đa dạng. 

Du lịch Vân Canh Bình Định có gì hấp dẫn? 

Dự báo thời tiết Vân Canh Bình Định không chỉ hỗ trợ cung cấp thông tin thời tiết mà còn là công cụ hỗ trợ cần thiết giúp bạn lên kế hoạch du lịch trải nghiệm Vân Canh phù hợp. 

Gợi ý những kinh nghiệm du lịch và địa điểm du lịch hấp dẫn ở Vân Canh Bình Định mà bạn có thể tham khảo:

Van Canh Camp – Special Forces

Vân Canh Camp thuộc thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Đây là một trong những điểm đến mang đậm dấu tích lịch sử. Du khách đến Vân Canh Camp là một trận địa giữa núi rừng với dấu tích để lại từ cuộc chiến 1961-1962. 

Khung cảnh Vân Canh Camp

Khung cảnh Vân Canh Camp

Giữa không gian bình yên của làng quê Vân Canh là nơi lưu lại những chứng tích oai hùng của dân tộc thời chống Mỹ cứu nước. Du khách đến đây sẽ được nghe về những câu chuyện oai hùng của dân tộc. 

Hồ Núi Một

Hồ Núi Một nằm giữa huyện Vân Canh & xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Không gian mặt hồ rộng lên đến 1200ha. Không gian xung quanh hồ bao bọc bởi khu rừng nguyên sinh rậm rạp, hoang sơ, huyền bí. 

Vẻ đẹp Hồ Núi Một 

Vẻ đẹp Hồ Núi Một 

Hồ mang cái tên Hồ Núi Một là do vị trí địa lý đặc biệt của Hồ cắt ngang ngọn núi số 1 của dãy  An Tượng. Đây không chỉ là điểm đến du lịch hấp dẫn ở Vân Canh mà còn là địa điểm trọng yếu với người dân trong vai trò cung cấp nguồn nước dồi dào, tưới tiêu cho cây cỏ, mùa vụ. 

Đặt chân đến không gian hồ, bạn có thể trải nghiệm du lịch, check -in địa điểm hấp dẫn này.  

Hồ chứa nước Ông Lành

Hồ chứa nước ông Lành là một địa điểm với cái tên hấp dẫn thuộc địa phận xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Không gian hồ rộng lớn tạo nên quang cảnh ngút tầm mắt cho khách du lịch ghé tham quan. 

Không chỉ là điểm đến hấp dẫn, hồ chứa nước ông Lành còn đóng vai trò đặc biệt trong cung cấp nước hàng ngày, phục vụ đời sống, tưới tiêu tại các vùng trong huyện. 

Hồ chứa nước ông Lành 

Hồ chứa nước ông Lành 

Một lưu ý nhỏ cho khách du lịch trải nghiệm địa điểm hồ chứa nước Ông Lành là nên tham quan điểm đến này vào thời điểm thời tiết Vân Canh Bình Định giao mùa, không quá nắng. Thời điểm quá nắng, nước trong hồ thấp, nhiệt độ không gian xung quanh tương đối cao, có thể gây ảnh hưởng đến trải nghiệm tham quan của du khách.

Suối Một

Suối Một thuộc thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Không gian thiên nhiên kiến tạo bởi dòng suối mát lành, những phiến đá nhiều hình thù được bao bọc bởi thiên nhiên, cây rừng xanh mướt. 

Suối Một Vân Canh Bình Định 

Suối Một Vân Canh Bình Định 

Du khách đến suối Một Vân Canh có thể trải nghiệm cảm giác ngồi bên những phiến đá thả chân mình xuống dòng nước suối mát lành và cảm nhận không khí trong lành nơi đây. 

Đặc sản Vân Canh Bình Định - Cá niên nướng 

Thời tiết Vân Canh Bình Định thuận lợi cũng là điều kiện lý tưởng để khách du lịch trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực tại vùng đất này. 

Một trong những món đặc sản được rất nhiều du khách thưởng thức và mua làm quà khi đến Vân Canh là Cá niên nướng. 

Cá niên là loại cá đặc biệt ở Vân Canh Bình Định, có tập tính bơi ngược. Cá thường tập trung ở vùng suối, thác có nhiều ghềnh đá, nước chảy mạnh. Cá niên nướng trên lửa than, bày trên lá chuối rừng xanh mướt. Cá nướng cuốn cùng rau sống, chấm với muối ớt xanh tự giã có hương vị đặc trưng riêng: vị ngọt của cá, vị hương thơm nồng của muối ớt. Ngoài ra, món cá niên nướng thưởng thức cùng rượu Bầu Đá đặc sản Bình Định sẽ là món “sơn hào hải vị” mà du khách nhất định phải thưởng thức. 

Cá niên nướng Vân Canh 

Cá niên nướng Vân Canh 

Khách sạn nghỉ dưỡng ở Vân Canh Bình Định 

Để hành trình trải nghiệm du lịch Vân Canh Bình Định được trọn vẹn, du khách có thể tham khảo thêm gợi ý  địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng ở Vân Canh dưới đây:

 • Nhà Nghỉ Vân Canh

Địa chỉ: Tỉnh lộ 638, Vân Canh, Bình Định

Điện thoại: 098 818 90 49

 • Nhà nghỉ Thanh Lan

Địa chỉ: Tỉnh lộ 638, Vân Canh, Bình Định

Điện thoại: 0256 3888366

Điều kiện thời tiết Vân Canh Bình Định thuận lợi sẽ mang đến những kế hoạch công việc suôn sẻ cho người dân địa phương và khách du lịch. Do đó, đừng quên cập nhật dự báo thời tiết Vân Canh, thời tiết Bình Định hàng ngày. 

Kết luận 

Cập nhật dự báo thời tiết Vân Canh Bình Định hàng ngày, hàng giờ và dài ngày chính xác nhất tại Thời tiết 24h. Thông tin thời tiết chi tiết, đa dạng và mới nhất sẽ giúp bạn có những kế hoạch công việc và trải nghiệm thuận lợi tại đây. 

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Vân Canh Bình Định tháng mấy đẹp nhất?
Thời tiết Vân Canh các tháng 6 - tháng 8 là thời điểm đẹp nhất trong năm. Tuy là mùa khô, tương đối nóng, nhưng cảnh sắc thiên nhiên tại đây vẫn giữ được độ tươi mới. Đặc biệt, khách du lịch có thể trải nghiệm tối đa các hoạt động du lịch ở Vân Canh thời điểm này.
Vân Canh Bình Định tháng 5 có mưa không?
Thời tiết Vân Canh tháng 5 không có mưa. Đây vẫn là thời điểm đầu mùa nắng, nhiệt độ và thời tiết tương đối dễ chịu.
Dự báo thời tiết Vân Canh Bình Định ngày mai ở đâu?
Để tra cứu thời tiết Vân Canh Bình Định ngày mai, bạn có thể truy cập chính xác, đầy đủ nhất tại thoitiet24h.vn.

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Ngọc Anh

  Ngọc Anh

  Cuối tuần định cắm trại hồ Núi Một, không biết mưa không?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Để theo dõi thời tiết Vân Canh ngày mai, 3 ngày tới, 7 ngày tới bạn truy cập thoitiet24h.vn

   Gửi bình luận
 2. Linh Chi

  Linh Chi

  dự báo chi tiết, công cụ tốt

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng

   Gửi bình luận
 3. Mỹ Vân

  Mỹ Vân

  Theo dõi được cả Vân Canh hàng giờ, 7 ngày tới. Rất tiện ích

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng

   Gửi bình luận
 4. Phương Nam

  Phương Nam

  Bài viết rất hữu ích

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ

   Gửi bình luận
 5. Ngọc Anh

  Ngọc Anh

  Vân Canh camp, hồ núi Một, Suối Một là những địa điểm camping rất tuyệt

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận