thời tiết Vĩnh Thạnh Bình Định

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Vĩnh Thạnh Bình Định hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Vĩnh Thạnh Bình Định

Thời tiết Vĩnh Thạnh Bình Định hôm nay

05.27.2024

--:--

31oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
23oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
37oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 0%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
15.16 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
94%
Mây che phủ
Bình Minh
05:05
Bình Minh
Hoàng hôn
18:05
Hoàng hôn
Điểm sương
21oC
Điểm sương
Chỉ số UV
0 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
58%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
33oC
Cảm thấy
Ozone
106
Ozone
Áp suất
1004 mbar
Áp suất

Thời tiết Vĩnh Thạnh Bình Định theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Vĩnh Thạnh Bình Định những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Vĩnh Thạnh Bình Định những ngày tới

Thời tiết Vĩnh Thạnh Bình Định là một trong những thông tin quan trọng được khách du lịch và người dân địa phương quan tâm. Thông tin thời tiết huyện Vĩnh Thạnh được cập nhật liên tục đáp ứng nhu cầu tra cứu và lên kế hoạch của người dùng. Cụ thể dự báo thời tiết ở Vĩnh Thạnh Bình Định và kinh nghiệm du lịch tham quan Vĩnh Thạnh được tổng hợp dưới đây. 

Thời tiết Vĩnh Thạnh Bình Định thế nào 

Thời tiết Vĩnh Thạnh Bình Định thế nào 

Vị trí địa lý Vĩnh Thạnh Bình Định 

Vĩnh Thạnh là một huyện thuộc tỉnh Bình Định, với vị trí địa lý thuận lợi, đây là một trong những huyện giúp thúc đẩy Bình Định phát triển mạnh về kinh tế, du lịch. 

Ranh giới địa lý của huyện Vĩnh Thạnh:

 • Phía đông giáp với xã Vĩnh Hiệp và xã Vĩnh Thịnh.

 • Phía tây giáp với xã Vĩnh Thuận.

 • Phía nam giáp với xã Vĩnh Quang.

 • Phía bắc giáp với xã Vĩnh Hảo.

Vị trí địa lý Vĩnh Thạnh Bình Định 

Vị trí địa lý Vĩnh Thạnh Bình Định 

Địa hình tự nhiên ở Vĩnh Thạnh tương đối hiểm yếu, hai bên bờ sông Côn là dãy núi cao chập chùng. Thung lũng sông Côn và thung lũng suối kem tạo ra địa thế đặc biệt cung cấp nguồn nước vào mạng lưới kênh mương. Đặc điểm địa hình này cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến những thay đổi thời tiết ở Vĩnh Thạnh Bình Định. 

Thông tin các đơn vị hành chính ở Vĩnh Thạnh (thị trấn Vĩnh Thạnh), được chia thành 7 khu phố bao gồm: Định An, Định Bình, Định Tân, Định Thiền, Định Tố, Klot Pok, Kon Kring.

Đặc điểm khí hậu ở Vĩnh Thạnh  Bình Định 

Như đã nhắc ở trên, địa hình Vĩnh Thạnh là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thời tiết Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định. Theo đó, tuy vẫn mang đặc trưng thời tiết nhiệt đới gió mùa, nhưng Vĩnh Thạnh chịu sự chi phối nhiều từ hệ thống các dãy núi lớn. 

Thời tiết Vĩnh Thạnh được phân hóa thành 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. 

 • Mùa mưa ở Vĩnh Thạnh bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 12. 

 • Mùa khô ở Vĩnh Thạnh bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 9. 

Thời tiết Vĩnh Thạnh Bình Định 2 mùa: khô, mưa

Thời tiết Vĩnh Thạnh Bình Định 2 mùa: khô, mưa

Với đặc trưng thời tiết nhiệt đới ẩm, độ ẩm ở vùng này tương đối cao (60 - 80%). Các tháng nắng nóng nhất ở Vĩnh Thạnh là các tháng mùa khô, tập trung nắng vào tháng 5 - tháng 7. Các tháng mưa nhiều nhất ở Vĩnh Thạnh là các tháng mùa mưa, tập trung vào tháng 11. 

Bảng đặc điểm thời tiết Vĩnh Thạnh tỉnh Bình Định trong năm: 

Đặc điểm thời tiết

Chỉ số 

Nhiệt độ trung bình 

26 - 28 độ C. 

Lượng mưa trung bình 

900 – 1.100 mm

Độ ẩm trung bình

80%.

Cập nhật thời tiết Vĩnh Thạnh  Bình Định tại Thời tiết 24h 

Thời tiết thị trấn Vĩnh Thạnh thay đổi theo mùa và có những chênh lệch nhiệt độ, lượng mưa nhất định theo từng tháng. Do đó, để cập nhật dự báo thời tiết Vĩnh Thạnh Bình Định chính xác, đầy đủ nhất, bạn có cần truy cập Thời tiết 24h. 

Dự báo thời tiết chi tiết từng vùng tại Vĩnh Thạnh  

Dự báo thời tiết Vĩnh Thạnh sẽ được cung cấp tại từng vùng. Bộ chỉ số thời tiết đầy đủ cho từng địa điểm tại Vĩnh Thạnh. Thông tin giúp người dân địa phương hay khách du lịch chủ động tra cứu thời tiết mọi nơi, một cách dễ dàng nhất. 

Đặc biệt, nếu bạn muốn di chuyển giữa các địa điểm tại Vĩnh Thạnh cũng có thể dễ dàng cập nhật dự báo thời tiết ở thời điểm hiện tại ở nhiều điểm đến. Tiện ích đặc biệt này chỉ có tại Thời tiết 24h. 

Không chỉ cung cấp thông tin thời tiết trong khu vực Vĩnh Thạnh, thông tin thời tiết Bình Định cũng được cập nhật rộng khắp:

Dự báo thời tiết cung cấp đa dạng chỉ số

Không chỉ cung cấp các thông tin thời tiết cơ bản: nhiệt độ, có mưa không?,..Thời tiết 24h cung cấp đa dạng các chỉ số thời tiết. Dự báo thời tiết Vĩnh Thạnh Bình Định hàng giờ, hàng ngày cập nhật lên đến 15 chỉ số thời tiết cụ thể. 

Dự báo thời tiết Vĩnh Thạnh mang đến đầy đủ nhất những thông tin mà người dùng cần biết. Dự báo thời tiết chính xác, cụ thể, cập nhật liên tục. Mỗi thông tin chỉ số đều đảm bảo mục đích tra cứu của mọi người dùng:

 • Nhiệt độ cao nhất.

 • Nhiệt độ thấp nhất. 

 • Chỉ số độ ẩm. 

 • Chỉ số lượng mưa. 

 • Chỉ số tia UV.

Dự báo thời tiết Vĩnh Thạnh Bình Định đủ 15 chỉ số 

Dự báo thời tiết Vĩnh Thạnh Bình Định đủ 15 chỉ số 

Dự báo thời tiết Vĩnh Thạnh  Bình Định dài ngày, cập nhật liên tục 

Người dùng có thể dễ dàng truy cập và tra cứu dự báo thời tiết Bình Định liên tục, hàng giờ, hàng ngày. Không phụ thuộc vào những kênh dự báo thời tiết cố định như truyền hình, radio, bản tin,..Thời tiết 24h đảm bảo cập nhật chỉ số thời tiết đầy đủ nhất bất cứ thời điểm nào trong ngày, bất cứ địa điểm, vị trí nào tại Việt Nam. 

Du lịch Vĩnh Thạnh  Bình Định có gì hấp dẫn? 

Với thông tin thời tiết Vĩnh Thạnh Bình Định chi tiết, đầy đủ tại Thời tiết 24h, bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch trải nghiệm du lịch hay khám phá vùng đất Vĩnh Thạnh đặc biệt này. Dưới đây là những gợi ý điểm du lịch ở Vĩnh Thạnh Bình Định được nhắc đến nhiều nhất:

Suối Tà Má

Suối Tà Má là địa điểm du lịch thiên nhiên Vĩnh Thạnh được nhiều du khách biết đến. Sở hữu khung cảnh hữu tình của suối nước, cảnh vật, Tà Má hiện lên trước mắt du khách như một bức tranh đa màu sắc. 

Suối Tà Má

Suối Tà Má

Màu của nước xanh trong khơi dậy cảm giác mát dịu cho mùa hè. Màu của những phiến đá xám nhiều hình thù mang đến cảm giác đầy bí ẩn và mới mẻ cho du khách. Không gian tô điểm của cây xanh hoa lá tạo nên bức tranh hoàn chỉnh cho suối Tà Má. Khách du lịch nên đến đây vào thời điểm thời tiết Vĩnh Thạnh mùa khô, nắng đẹp, cây hoa mới nở đủ màu sắc. 

Khu du lịch suối nước nóng Vĩnh Thạnh

Suối nước nóng Vĩnh Thạnh là không chỉ là điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn là không gian vui chơi nghỉ dưỡng đặc biệt cho du khách. 

Không gian du lịch suối nước nóng Vĩnh Thạnh cung cấp dịch vụ tắm khoáng mang đến cảm giác thư thái cho cơ thể. 

Nghỉ dưỡng tại suối nước nóng Vĩnh Thạnh 

Nghỉ dưỡng tại suối nước nóng Vĩnh Thạnh 

Bên cạnh nghỉ dưỡng, khu suối nước nóng còn cung cấp các dịch vụ cắm trại, câu cá, trải nghiệm ẩm thực,.. Thưởng thức các món đặc sản dân dã ở khu nghỉ dưỡng này sẽ mang đến cho khách du lịch những hương vị ẩm thực mới mẻ. 

Công viên trung tâm

Công viên trung tâm Vĩnh Thạnh tọa lạc tại đường DT637, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định. Du khách đến đây có thể ngắm nhìn và thưởng thức không khí trong lành vùng thị trấn. 

Tượng các anh hùng dân tộc Việt Nam

Tượng các anh hùng dân tộc Việt Nam

Đặc biệt, công viên Trung tâm là nơi đặt Bức tượng hùng vĩ của những anh hùng dân tộc Việt Nam mà bạn có thể tham quan check-in. Du khách nên lưu ý khi đến đây tham quan vào các ngày chủ nhật, lượng người đến công viên trung tâm giải trí, thư giãn tương đối đông đúc. 

Đập thủy điện hồ Định Bình

Một trong những công trình nổi tiếng ở Vĩnh Thạnh là đập thủy điện hồ Bình Định. Khu đập thủy điện đặt tại đường DT637, xã Vĩnh Hảo, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định. Công trình lớn, hùng vĩ là nơi tiếp nguồn nước từ đầu nguồn xuống. 

Vẻ đẹp Đập và thủy điện hồ Định Bình

Vẻ đẹp Đập và thủy điện hồ Định Bình

Nguồn nước sạch chảy mạnh tạo nên một khung cảnh đặc biệt cho du khách ngắm nhìn, chiêm ngưỡng. Đây cũng là điểm check-in nổi tiếng được nhiều khách du lịch lựa chọn khi đến Vĩnh Thạnh Bình Định. 

Vườn hoa anh đào Vĩnh Sơn

Không gian vườn hoa anh đào Vĩnh Sơn tọa lạc tại đường DT637, thôn 3, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định. Khách du lịch nên đến đầy vào thời điểm các tháng đầu năm, vẫn là tiết mùa xuân, hoa đào nở nhiều, đẹp. 

Ngoài đào, vườn hoa còn có nhiều loại cây cối đặc biệt khó sắc cho khách du lịch tham quan, khám phá. 

Vườn hoa anh đào Vĩnh Sơn

Vườn hoa anh đào Vĩnh Sơn

Từ vị trí vườn anh đào, khách du lịch có thể ngắm nhìn hồ Vĩnh Sơn và đi lên xa chút sẽ có thể thấy được khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng giáp ranh với tỉnh Bình Định và Gia Lai.

Đặc sản Vĩnh Thạnh  Bình Định

Trải nghiệm du lịch Vĩnh Thịnh Bình Định không thể bỏ qua thưởng thức những món đặc sản ngon, hấp dẫn nơi đây. Hãy chọn ngày thời tiết Vĩnh Thịnh đẹp nhất để bắt đầu hành trình khám phá foodtour Vĩnh Thịnh với một vài gợi ý dưới đây:

Heo tộc nấu lá lốt

Heo tộc nấu lá lốt là món ăn đặc sản Vĩnh Thạnh được rất nhiều du khách lựa chọn thưởng thức khi đến đây. Heo tộc thông thường được nuôi thả, vị thịt dai ngon, chắc hơn các loại heo nuôi nhốt thông thường. 

Heo tộc nấu lá lốt Vĩnh Thạnh 

Heo tộc nấu lá lốt Vĩnh Thạnh 

Đặc biệt, thịt heo tươi được chế biến cùng lá lốt, gia giảm gia vị tạo nên món ăn với hương vị mới mẻ, hấp dẫn. Heo nấu lá lốt có vị ngọt của thịt heo, thơm hương lá lốt. Đây là món ăn hoàn hảo cho thời tiết Vĩnh Thạnh mùa hè. 

Canh cá nấu lá Giang suối khoáng

Canh cá nấu lá giang suối khoáng là món đặc sản ở Vĩnh Thạnh. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại các khu suối khoáng. Canh cá được nấu thông thường theo kiểu nấu truyền thống, nấu cùng lá giang và sử dụng nước suối khoáng. 

Canh cá lá giang suối khoáng 

Canh cá lá giang suối khoáng 

Hương vị cá tươi, canh chua thơm ngon và nước thanh mát của suối khoáng đánh thức mọi cảm nhận vị giác của khách du lịch. Tuy nhiên, thưởng thức canh cá nấu lá giang suối khoáng vào các thời điểm thời tiết Vĩnh Thạnh Bình Định ngày lạnh sẽ hợp và ngon miệng hơn. 

Rau rừng luộc suối khoáng

Tương tự như đặc sản canh cá nấu lá giang suối khoáng, rau rừng luộc suối khoáng cũng là món đặc sản hấp dẫn ở Vĩnh Thạnh. 

Rau rừng dùng suối khoáng để luộc. Rau sạch, luộc với suối khoáng giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng, hấp dẫn, tươi mới. 

Rau rừng luộc suối khoáng 

Rau rừng luộc suối khoáng 

Ngoài những món đặc sản nổi bật ở Vĩnh Thạnh, khách du lịch có thể lựa chọn đa dạng các món đặc sản Bình Định nói chung ở Vĩnh Thạnh: tré, bánh canh,...

Khách sạn nghỉ dưỡng ở Vĩnh Thạnh  Bình Định 

Để trải nghiệm du lịch ở Vĩnh Thạnh Bình Định, bạn có thể tham khảo dự báo thời tiết Vĩnh Thạnh Bình Định chính xác, đầy đủ nhất tại Thời tiết 24h và tham khảo các địa điểm nghỉ dưỡng ở Vĩnh Thạnh dưới đây:

 • Khách sạn Hải Âu

Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh, Vĩnh Thạnh, Bình Định

Điện thoại: 0256 3886472

 • Nhà Nghỉ Hồng Trang

Địa chỉ: ĐT637, Thị trấn Vĩnh Thạnh, Vĩnh Thạnh, Bình Định

Điện thoại: 037 987 7917

 • Nhà nghỉ Tám Chuẩn

Địa chỉ: Thị trấn Vĩnh Thạnh, Vĩnh Thạnh, Bình Định

Điện thoại: 0365 150 119

Kết luận 

Thông tin dự báo thời tiết Vĩnh Thạnh Bình Định chi tiết và một vài thông tin về vị trí, du lịch và ẩm thực Vĩnh Thạnh sẽ giúp bạn hiểu hơn về vùng đất này. Nếu có kế hoạch du lịch, trải nghiệm và tham quan Vĩnh Thạnh, hãy nhớ tra cứu dự báo thời tiết tại Thời tiết 24h. 

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Vĩnh Thạnh  Bình Định tháng mấy đẹp nhất?
Thời tiết Vĩnh Thạnh Bình Định tháng 5 - tháng 8 là thời điểm đẹp nhất trong năm. Tuy tương đối nắng, nhưng khách du lịch có thể trải nghiệm trọn vẹn các điểm đến ở Vĩnh Thạnh vào thời điểm này.
Vĩnh Thạnh  Bình Định tháng mấy mưa nhiều nhất?
Thời tiết Vĩnh Thạnh Bình Định mưa nhiều nhất là tháng 11. Lượng mưa trong năm tập trung chủ yếu vào tháng 11. Số ngày mưa tương đối cao: 15 - 18 ngày/ tháng.
Tra cứu dự báo thời tiết Vĩnh Thạnh Bình Định hàng ngày ở đâu?
Để cập nhật chính xác dự báo thời tiết Vĩnh Thạnh Bình Định hàng ngày, bạn có thể truy cập trực tiếp tại thoitiet24h.vn. Thông tin chỉ số thời tiết sẽ được cập nhật liên tục, đầy đủ, chính xác nhất.

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Khôi Nguyễn

  Khôi Nguyễn

  Ai về Vĩnh Thạnh quê em
  Ăn nem Chợ Huyện, đêm xem hát tuồng.

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã chia sẻ

   Gửi bình luận
 2. Ngọc Khánh

  Ngọc Khánh

  Khu du lịch suối nước nóng Vĩnh Thạnh ngay gần mình. Cuối tuần đi thử mới được

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Đừng quên tra cứu thời tiết 24h để sắp xếp lịch trình phù hợp

   Gửi bình luận
 3. Đức Tài

  Đức Tài

  dự báo chi tiết, công cụ tốt

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng

   Gửi bình luận
 4. Kiều Loan

  Kiều Loan

  Bài viết rất hữu ích

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ

   Gửi bình luận
 5. Uyên Trinh

  Uyên Trinh

  Thi thoảng đi Vĩnh Thạnh ăn rau rừng thấy hay hay phết

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã chia sẻ

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận