Dự báo thời tiết Nam Định 15 ngày tới: Lễ hội "đình đám” ở Nam Định 

06/03/2024 - lượt xem: 892
Chia sẻ:
Đánh giá:4.7 - 51Lượt
Thời tiết Nam Định hôm nay

05/28/2024

--:--

29oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
28oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
31oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 20%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
3.69 mph
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
100%
Mây che phủ
Bình Minh
05:05
Bình Minh
Hoàng hôn
18:05
Hoàng hôn
Điểm sương
26oC
Điểm sương
Chỉ số UV
1.04 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
85%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
35oC
Cảm thấy
Ozone
109
Ozone
Áp suất
1000 mbar
Áp suất

Dự báo thời tiết Nam Định 15 ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Nam Định 15 ngày tới

Thời tiết Nam Định 15 ngày tới thế nào? Để cập nhật chi tiết dự báo thời tiết ở Nam Định hôm nay, ngày mai và 15 ngày tới, bạn có thể truy cập ngay Thời tiết 24h. Thông tin thời tiết mới nhất, chính xác nhất sẽ giúp bạn có kế hoạch khám phá, trải nghiệm trọn vẹn Nam Định. Với những điều kiện thời tiết thuận lợi nhất, đừng quên tham gia những lễ hội nổi tiếng vùng đất Thành Nam được giới thiệu dưới đây. 

Thời tiết Nam Định 15 ngày tới thế nào? 

Diễn biến thời tiết Nam Định 15 ngày tới có sự thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm. Để có kế hoạch công việc và di chuyển tở Nam Định trông 15 ngày tới thuận lợi nhất, hãy tra cứu dự báo thời tiết Nam Định chi tiết dài ngày. 

Dự báo thời tiết Nam Định 15 ngày tới

Dự báo thời tiết Nam Định 15 ngày tới trên trang Thoitiet24h.vn

Đặc điểm chung thời tiết Nam Định 

Thời tiết Nam Định mang đặc điểm chung của khí hậu và thời tiết miền Bắc. Đặc trưng khí hậu gió mùa với mùa đông lạnh, thời tiết Nam Định có sự phân hóa theo mùa. Đặc biệt, thời gian những năm gần đây, biến đổi khí hậu diễn ra phức tạp, diễn biến thời tiết ở Nam Định cũng có sự thay đổi rõ rệt mỗi mùa. 

Thời tiết Nam Định 15 ngày tới thế nào? 

Thời tiết Nam Định 15 ngày tới thế nào? 

Ở thành phố Nam Định, nền nhiệt chịu ảnh hưởng ít nhiều của các khu vực lân cận. Theo các dự báo thời tiết Nam Định 15 ngày tới thì vào mùa lạnh Nam Định sẽ lạnh hơn Hà Nội. 

Còn vào mùa nóng thì nền nhiệt cũng sẽ dịu mát hơn Hà Nội. Còn với các khu vực huyện như huyện Xuân Thủy, Hải Hậu, … do tiếp giáp với biển nên nhiệt độ mát mẻ hơn.

Khí hậu Nam Định mang đậm tính chất khí hậu cận nhiệt đới ấm ẩm điển hình với nhiệt độ trung bình tháng khoảng 18 - 20 độ C. Riêng vào tháng 1 nhiệt độ của tỉnh có thể xuống thấp dưới 18 độ do ảnh hưởng của không khí lạnh phương Bắc tràn về. 

Tiêu chí Đặc trưng
Nhiệt độ cao nhất 38 độ C (tháng 7
Nhiệt độ thấp nhất 13 độ C (tháng 12
Lượng mưa trung bình 1700 - 1800mm
Độ ẩm trung bình 80 - 85%
Tháng mưa nhiều nhất Tháng 8

Thời tiết Nam Định 15 ngày tới có mưa không?

Dự báo thời tiết Nam Định 15 ngày tới Hà Nội sẽ được cập nhật đầy đủ tại các trang tin thời tiết. Với đặc trưng thời tiết mùa hè, thời tiết 15 ngày tới ở Nam Định có thể gặp mưa nhiều, mưa liên tục dài ngày. Tuy nhiên, để chắc chắn diễn biến thời tiết dài ngày, bạn nên cập nhật đầy đủ thông tin:

Cập nhật chính xác thời tiết từng vùng tại Nam Định 

Cập nhật chính xác thời tiết từng vùng tại Nam Định 

Ngoài ra, diễn biến thời tiết mỗi khu vực trong tỉnh cũng có sự khác biệt. Do đó, đừng quên tra cứu chi tiết thời tiết từng vùng ở Nam Định: thời tiết Thành phố Nam Định, thời tiết Hải Hậu Nam Định,...trong 15 ngày tới thế nào? 

Xem dự báo thời tiết Nam Định 15 ngày tới ở đâu?

Để cập nhật chính xác dự báo thời tiết Nam Định 15 ngày tới, bạn có thể tra cứu thời tiết tại thoitiet24h.vn. Thông tin thời tiết được cập nhật hàng ngày: 

 • Dự báo thời tiết Nam Định từng vùng:

Thời tiết 24h cung cấp diễn biến thời tiết ở Nam Định chính xác nhất tại từng vùng. Dự báo thời tiết chi tiết các huyện, xã giúp người dân địa phương chủ động trong các kế hoạch lao động sản xuất. 

 • Dự báo thời tiết Nam Định 15 ngày tới đáp ứng đa dạng chỉ số:

Bộ chỉ số thời tiết bao gồm đầy đủ: dự báo nhiệt độ ở Nam Định, dự báo Nam Định có mưa không? 

Ngoài các chỉ số thời tiết cơ bản, người dùng còn được cung cấp đa dạng các chỉ số thời tiết khác: độ ẩm, chỉ số UV, chỉ số cảm giác,...

Cập nhật dự báo thời tiết đầy đủ chỉ số 

Cập nhật dự báo thời tiết Nam Định đầy đủ chỉ số 

 • Dự báo thời tiết hàng ngày, dài ngày

Cập nhật dự báo thời tiết 15 ngày tới tại Nam Định hàng ngày sẽ giúp người tra cứu có kế hoạch di chuyển phù hợp nhất. Diễn biến thời tiết Nam Định 3 ngày, 5 ngày, 7 ngày và 10 ngày tới được cập nhật liên tục, chính xác. Ngoài ra, bạn còn có thể cập nhật thêm thời tiết Nam Định 20 ngày tới, 30 ngày tới nhanh chóng và chính xác nhất.

 • Cập nhật tin tức thời tiết mới mỗi ngày

Dự báo thời tiết cung cấp các thông tin thời tiết mới nhất hàng ngày. Diễn biến thời tiết xấu hay các trạng thái: không khí lạnh, nắng gắt sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị phù hợp để phòng tránh. 

Cập nhật thời tiết hàng ngày

Tra cứu thông tin thời tiết dài ngày dễ dàng 

Với thông tin dự báo thời tiết Nam Định 15 ngày tới chính xác nhất, bạn có thể yên tâm trải nghiệm và khám phá mảnh đất Thành Nam với nhiều hoạt động hấp dẫn. 

Khám phá những lễ hội lớn ở Nam Định  

Nam Định là một trong những tỉnh thành sở hữu nhiều lễ hội văn hóa truyền thống hấp dẫn. Đặc biệt  là thời điểm đầu xuân, các lễ hội nổi tiếng tại đây thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan trải nghiệm. Cùng khám phá chi tiết các lễ hội nổi tiếng ở Thành Nam dưới đây. 

Lễ hội đền Trần 

 • Ý nghĩa của lễ hội đền Trần: Lễ hội đền Trần là một trong những lễ hội nổi tiếng với nhiều người dân ở Nam Định nói riêng và du khách thập phương nói chung. Lễ hội truyền thống là niềm tự hào của người dân Nam Định khi tưởng nhớ về thế hệ cha ông đã có công xây dựng Đất Nước qua các thời kỳ. 

 • Thời gian tổ chức lễ hội đền Trần truyền thống là từ 15 - 20/8 (âm lịch) hàng năm. 

Tham gia lễ hội Đền Trần ở Nam Định

Tham gia lễ hội Đền Trần ở Nam Định

 • Các hoạt động trong dịp lễ hội Đền Trần bao gồm phần lễ và phần hội. Nội dung phần lễ gồm có: Dâng hương tưởng niệm kính lễ, rước kiệu,...Sau khi hoàn thành các thủ tục phần lễ, người dân địa phương sẽ tổ chức các hoạt động phần hội với nhiều nội dung hấp dẫn:  hát chèo, hát văn, múa kiếm,... Ngoài ra, ngày hội còn tổ chức nhiều các hoạt động vui chơi dân gian hấp dẫn:  múa lân, múa sư tử, múa rồng; biểu diễn võ thuật; thi đấu vật; thi đấu cờ người,...

Với điều kiện thời tiết Nam Định 15 ngày tới thuận lợi, bạn có thể yên tâm trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn trong lễ hội Đền Trần. 

Lễ hội Phủ Dầy 

 • Ý nghĩa lễ hội: Lễ hội Phủ Dầy là ngày lễ tưởng nhớ công ơn Thánh Mẫu Liễu Hạnh. Nam Định là điểm đến nổi tiếng với tín ngưỡng thờ Mẫu với hơn 400 điểm thờ cúng Thánh Mẫu. Quần thể Phủ Dầy là nơi Thờ Mẫu được biết đến nhiều nhất ở Nam Định với hơn 20 di tích gắn liền với cuộc đời Thánh Mẫu Liễu Hạnh. Hội Phủ Dầy thu hút hàng trăm khách du lịch mỗi năm nhờ các hoạt động lễ hội nhộn nhịp, hấp dẫn. 

 • Thời gian tổ chức lễ hội: Từ ngày 3/3 - 8/3 (âm lịch). Hội Phủ Dầy thường kéo dài từ ngày 3.3 âm lịch với nhiều hoạt động: rước nước, rước đuốc, rước Mẫu,..

Hội Phủ Dầy ở Nam Định 

Hội Phủ Dầy ở Nam Định 

 • Hoạt động trong lễ hội: Ngày hội Phủ Dầy Nam Định được tổ chức rất nhiều các hoạt động, nghi thức quan trọng: Rước nước, rước thỉnh kinh, hoạt động kính lễ dâng Mẫu. Sau khi tổ chức các nghi thức kính lễ, người dân sẽ tham gia các hoạt động phần hội. Trải nghiệm hội Phủ Dầy có rất nhiều các sự kiện đặc biệt: múa rồng, múa sư tử, tổ chức các trò chơi dân gian quy mô và đẹp mắt.  

Nếu bạn muốn trải nghiệm hội Phủ Dầy tháng 3 ở Nam Định, hãy tra cứu trước thời tiết Nam Định 15 ngày tới để có sự chuẩn bị tốt nhất trước chuyến đi của mình. 

Hội chợ Viềng 

Bên cạnh các lễ hội lớn, chợ Viềng là một trong những ngày hội “đông đúc” nhất ở Nam Định. 

 • Ý nghĩa lễ hội: Hội chợ Viềng được tổ chức với ý nghĩa cầu chúc cho một năm mới “mua may bán đắt”. Ngày hội là nơi người dân khai xuân, buôn bán đa dạng các mặt hàng, chủ yếu là các sản phẩm nông nghiệp hay các nông cụ,...

 • Thời gian tổ chức chợ Viềng: Đêm mùng 7, rạng sáng mùng 8 tháng Giêng âm lịch, Chợ Viềng được họp tại thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực và xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Đêm hội chợ Viềng ở Nam Định 

Đêm hội chợ Viềng ở Nam Định 

 • Hoạt động trong lễ hội: Đến hội chợ Viềng, bạn sẽ được giới thiệu rất nhiều mặt hàng hấp dẫn từ nông sản, nông cụ đến các loại hoa, giống cây trồng,.. Là ngày hội xuân đầu năm nên chợ Viềng tập trung rất nhiều khách đến tham quan, mua sắm. Để tránh tình trạng chen lấn, bạn nên đi hội từ sớm và cẩn trọng khi di chuyển lúc đông người, tránh mất cắp, rơi lạc đồ không mong muốn.  

Để có ngày trải nghiệm lễ hội thuận lợi, đừng quên qua cứu dự báo thời tiết Nam Định 15 ngày tới chi tiết tại Thời tiết 24h. Thông tin thời tiết sẽ giúp bạn chủ động trong mỗi hành trình di chuyển của mình. 

Kết luận 

Trên đây là dự báo thời tiết Nam Định 15 ngày tới chính xác, đầy đủ nhất. Bạn có thể tra cứu thời tiết Nam Định và thời tiết các tỉnh trên cả nước tại Thời tiết 24h để có kế hoạch và thời gian di chuyển thuận lợi nhất cho mình trong mỗi chuyến đi. Chúc bạn có những hành trình thuận lợi, an toàn. 

Đánh giá:4.7 - 51Lượt
Chia sẻ:

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Nghĩa Hưng

  Nghĩa Hưng

  Thông tin dự báo có chính xác không?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h cung cấp dự báo thời tiết theo mô hình chuẩn NOAA nên thông tin dự đoán có độ chính xác cao, bạn có thể tin tưởng.

   Gửi bình luận
 2. Mạnh Trường

  Mạnh Trường

  Cảm ơn, thông tin hữu ích

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã tin tưởng và theo dõi, cập nhật dự báo thời tiết hàng ngày nhé

   Gửi bình luận
 3. Mỹ Linh

  Mỹ Linh

  Năm nay không biết Phủ Dầy có mưa không?

  Gửi bình luận
  1. Gửi bình luận
 4. Hương Ly

  Hương Ly

  Nhiều lễ hội hay nhỉ

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Đây là những lế hội nổi bật nhất ở Nam Định, ngoài ra, còn rất nhiều lế hội lớn khác. Bạn có thể tỉm hiểu thêm về lễ hội tại các vùng ở Nam Định nhé.

   Gửi bình luận
 5. Kiên

  Kiên

  Dự báo chuẩn

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã theo dõi, hãy cập nhật dự báo thời tiết hàng ngày nhé.

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận