thời tiết Hà Tĩnh

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Hà Tĩnh hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Hà Tĩnh

Thời tiết Hà Tĩnh hôm nay

06.14.2024

--:--

29oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
28oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
37oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 0%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
7.95 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
98%
Mây che phủ
Bình Minh
05:06
Bình Minh
Hoàng hôn
18:06
Hoàng hôn
Điểm sương
22oC
Điểm sương
Chỉ số UV
0.05 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
67%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
32oC
Cảm thấy
Ozone
104
Ozone
Áp suất
1001 mbar
Áp suất

Thời tiết Hà Tĩnh theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Hà Tĩnh những ngày tới

Thời tiết Hà Tĩnh có gì đặc biệt? Có khắc nghiệt không? Xem dự báo thời tiết Hà Tĩnh chính xác ở đâu? Hãy cùng Thoitiet24h.vn giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm thời tiết Hà Tĩnh

Hà Tĩnh nằm trong khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa và là một trong những tỉnh có khí hậu khắc nghiệt nhất cả nước. Do ảnh hưởng của địa hình và vị trí địa lý, nên thời tiết Hà Tĩnh mang những nét đặc trưng của cả miền Nam (khí hậu nhiệt đới với 2 mùa: Mùa mưa và mùa khô) và miền Bắc (mùa đông lạnh). 

Thời tiết Hà Tĩnh có đặc điểm gì?

Thời tiết Hà Tĩnh có đặc điểm gì?

Khí hậu Hà Tĩnh có sự phân hóa qua 2 mùa: Mùa mưa kéo dài từ tháng 3 đến tháng 10, chiếm 75% tổng lượng mưa cả năm. Mùa khô diễn ra từ tháng 4 đến tháng 10 với thời tiết vô cùng nắng gắt và khó chịu. Đây là giai đoạn gió Tây Nam (hay còn gọi là gió Lào) khô, nóng hoạt động mạnh. 

* Về nhiệt độ: Hà Tĩnh có nhiệt độ trung bình năm khá cao, khoảng 25,6 °C. Nhiệt độ không khí vào mùa hè so sự chênh lệnh cao hơn mùa đông. Nền nhiệt độ có xu thế tăng lên rõ rệt trong những năm gần đây.

* Về lượng mưa: Lượng mưa trung bình năm khoảng 2500-2650mm, biến đổi khá rõ rệt theo các tháng và các vùng khác nhau. 

* Lượng bốc hơi: Nhiệt độ không khí cao đặc biệt vào mùa nóng, kết hợp độ ẩm thấp và gió lớn nên lượng bốc hơi trong mùa này này cao gấp 4 - 5 lần những tháng mùa mưa.

* Độ ẩm: Hà Tĩnh có độ ẩm trung bình năm tương đối, khoảng 80 - 84%. Tuy nhiên, những tháng cuối mùa mưa, đầu mùa hè độ ẩm có sự thay đổi lớn. Tháng 6, tháng 7 có độ ẩm thấp nhất. Ngược lại, độ ẩm cao nhất rơi vào tháng 1, tháng 2.

* Hướng gió: 

Hà Tĩnh là tỉnh thành chịu ảnh hưởng của hai loại gió mùa mỗi năm, chủ yếu là gió Đông Bắc trong mùa mưa và gió Tây Nam trong mùa hè. Tốc độ gió đạt cao nhất trong năm tháng 5 và tháng 6.

Tại sao cần xem dự báo thời tiết Hà Tĩnh? 

Thời tiết Hà Tĩnh ngày hôm nay có đẹp không?

Thời tiết Hà Tĩnh ngày hôm nay

Dự báo thời tiết là sản phẩm của khoa học mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho cuộc sống của nhiều người:

  • Giúp mọi người chuẩn bị trang phục phù hợp với thời tiết để đảm bảo sức khỏe, đồng thời vẫn tạo nên phong cách thời trang độc đáo. 

  • Giúp mọi người biết được liệu họ cần mang thêm đồ dùng để chuẩn bị cho thời tiết (ví dụ như ô, áo mưa, màn che nắng).

  • Giúp mọi người biết thời tiết ngày mai ở Hà Tĩnh, thời tiết Hà Tĩnh tuần tới như thế nào để lên kế hoạch cho các hoạt động ngoài trời ( liệu mưa / bão / thời tiết lạnh có ảnh hưởng đến sự kiện ngoài trời hay không).

  • Giúp các doanh nghiệp lập kế hoạch cho các nguy cơ giao thông vận tải có thể do thời tiết (sương mù, tuyết, băng, bão).

  • Giúp những người có vấn đề liên quan đến sức khỏe lập kế hoạch trong ngày. 

  • Giúp các doanh nghiệp và người dân lập kế hoạch đối phó với thời tiết khắc nghiệt (sét, mưa đá, lốc xoáy, bão).

  • Giúp nông dân và người làm vườn lập kế hoạch tưới tiêu và bảo vệ cây trồng (bón phân, phun thuốc trừ sâu, bảo vệ đông lạnh).

Xem dự báo thời tiết Hà Tĩnh ở đâu?

Xem thời tiết Hà Tĩnh mang lại những lợi ích gì?

Xem thời tiết Hà Tĩnh mang lại những lợi ích gì?

Thời tiết hôm nay ở Hà Tĩnh như thế nào? Dự báo thời tiết Hà Tĩnh trong 3 ngày tới có diễn biến gì mới? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp thông qua các ứng dụng dự báo thời tiết dưới đây:

The Weather Channel

The Weather Channel là một trong những ứng dụng thời tiết uy tín hỗ trợ trên cả iPhone và Android. Nó cung cấp những dữ liệu thời tiết quan trọng như thời tiết Hà Tĩnh hôm nay, thời tiết hà tĩnh ngày mai, dự báo thời tiết Hà Tĩnh 3 ngày tới, thời tiết Hà Tĩnh 20 ngày tới. Ngoài ra, ứng dụng còn được thêm nhiều tính năng mới hấp dẫn như bản đồ radar, hiển thị hình ảnh trực quan điều kiện thời tiết hiện tại. 

Xem dự báo thời tiết ở Hà Tĩnh trên The Weather Channel

Xem dự báo thời tiết ở Hà Tĩnh trên The Weather Channel

Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy khó chịu khi trai nghiệm bị gián đoạn bởi quá nhiều quảng cáo hay giao diện khó sử dụng của ứng dụng. Và nếu bạn muốn nhận cảnh báo về điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì có lẽ The Weather Channel không phải ứng dụng phù hợp dành cho bạn.

Weather Underground

Khi nhắc đến ứng dụng thời tiết đáng tin cậy thì Weather Underground là cái tên không thể bỏ qua. Ứng dụng hiện thị chi tiết tình hình thời tiết Hà Tĩnh hôm nay, cho phép bạn tra cứu dự báo thời tiết Hà Tĩnh hàng giờ / hàng ngày, dự báo thời tiết ngày mai ở Hà Tĩnh, dự báo thời tiết Hà Tĩnh ba ngày tới, dự báo thời tiết Hà Tĩnh trong 10 ngày tới.

Xem thời tiết tại Hà Tĩnh

Xem thời tiết tại Hà Tĩnh

Ngoài ra, Weather Underground còn có nhiều tính năng hữu ích khác như bản đồ tương tác radar, hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao, cảnh báo thời tiết khắc nghiệt. Sử dụng ứng dụng, bạn cũng có thể chia sẻ thông tin thời tiết với người thân, bạn bè lên mạng xã hội.

Tuy nhiên, việc ứng dụng hiển thị quá nhiều thông tin hiển trên màn hình đôi khi không thực sự cần thiết và ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. 

Tin đáng chú ý: Thời tiết Hà Tĩnh 5 ngày tới như thế nào? Có mưa không? Xem chi tiết tại đây.

Thoitiet24h.vn

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Tĩnh

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Tĩnh

Với những hình ảnh sống động và giao diện dễ sử dụng, Thoitiet24h.vn cung cấp cho bạn những dự báo thời tiết chính xác hàng giờ. Thoi Tiet hiển thị chi tiết tình hình thời tiết ở Hà Tĩnh hôm nay (nhiệt độ, lượng mưa, dộ ẩm, chỉ số UV,...), dự báo thời tiết 3 ngày tới ở Hà Tĩnh, thời tiết Hà Tĩnh 7 ngày tới và thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày tới

Ngoài ra, ứng dụng còn cập nhật dự báo thời tiết siêu địa phương từ trạm thời tiết gần nhất của bạn như thời tiết Cẩm Xuyên Hà Tĩnh, thời tiết Nghi Xuân Hà Tĩnh, thời tiết Kỳ Anh Hà Tĩnh, thời tiết Lộc Hà Hà Tĩnh, thời tiết Hương Sơn Hà Tĩnh 10 ngày tới, thời tiết Hương Khê Hà Tĩnh, thời tiết Thạch Hà Hà Tĩnh, thời tiết Đức Thọ Hà Tĩnh,...

Với những đặc điểm trên, không có gì quá ngạc nhiên khi Thoi Tiet nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người sử dụng. 

Hiện nay các ứng dụng trên chưa có tính năng tra cứu dự báo thời tiết Hà Tĩnh 15 ngày tới, dự báo thời tiết Hà Tĩnh 20 ngày tới, dự báo thời tiết Hà Tĩnh 30 ngày tới. Do tính chất thất thường của khí quyển, việc dự đoán thời tiết trong thời gian dài hiện nay mang lại hiểu quả chính xác chưa cao.

Theo dõi tin dự báo thời tiết Hà Tĩnh hàng giờ trên trang: https://thoitiet24h.vn/cac-tinh-thanh/thoi-tiet-ha-tinh-hang-gio-521.

Những chỉ số thời tiết Hà Tĩnh quan trọng 

Yếu tố nào ảnh hưởng thời tiết? Thời tiết bản chất là trạng thái của khí quyển ở một thời điểm nhất định, được tạo thành từ nhiều yếu tố khác nhau bao gồm nhiệt độ không khí, áp suất. 

Yếu tố cấu thành thời tiết Hà Tĩnh

Yếu tố cấu thành thời tiết Hà Tĩnh

Các yếu tố này kết hợp lại với nhau tạo thành một phản ứng dây chuyền và có thể được đo lường để xác định các kiểu thời tiết điển hình và xác định chất lượng của các điều kiện khí quyển địa phương.

Hầu hết các hiện tượng thời tiết xảy ra ở tầng đối lưu, hoặc tầng thấp nhất của khí quyển. 

Tin mới nhất: Thời tiết Can Lộc Hà Tĩnh 10 ngày tới có thích hợp để đi du lịch hay không?

Thời tiết ảnh hưởng đến Hà Tĩnh như thế nào?

Trong những năm gần đây, khí hậu Hà Tĩnh diễn biến phức tạp hơn và cũng khắc nghiệt hơn do ảnh hưởng của hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu. Điều này được thể hiện qua những đặc trưng dưới đây:

  • Mưa lớn diễn ra từ tháng 8 đến tháng 11 và cao điểm vào tháng 9, 10 dễ gây bão, lũ lụt. Trong những tháng đông lạnh, thời tiết Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc nên nhiệt độ hạ thấp đột ngột và có xảy ra hiện tượng sương muối. Đặc biệt thời gian cuối năm, nhiệt độ giảm nhanh và giảm sâu khiến một số huyện miền núi thậm chí còn có băng và tuyết.

Thời tiết Hà Tĩnh: Hạn hán kéo dài

Thời tiết Hà Tĩnh: Hạn hán kéo dài

  • Những cơn bão cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Bão chủ yếu diễn ra vào tháng 9, 10 với cường độ gió lớn và mưa to.  

  • Gió Tây hoạt động mạnh kết hợp với dãy núi Trường Sơn tạo ra hiệu ứng Phơn khiến cho nhiệt độ Hà Tĩnh tăng cao, thời tiết trở nên nóng bức và oi ả.  Loại gió này xuất hiện tại Hà Tĩnh bình quân là 30 - 50 ngày/năm và kéo dài từ tháng 3 đến tháng 9. Nắng nóng kéo dài gây ra hạn hán xảy ra nhiều nơi. Trước đây, tình trạng khô hạn ở Hà Tĩnh chỉ kéo dài 2 - 3 tháng, nhưng tới nay kéo dài từ 4 - 5 tháng.

Ngoài ra, độ ẩm, lượng bốc hơi và các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt khác cũng có những biến chuyển bất thường, xảy ra thường xuyên hơn và ngày càng trở nên phức tạp.

Nhìn chung, khí hậu Hà Tĩnh khắc nghiệt với nhiều loại hình khí hậu cực đoan. Do đó các hoạt động sản xuất của người dân chịu nhiều ảnh hưởng. 

Có thể bạn chưa biết: Thời tiết thành phố Hà Tĩnh hôm nay có mưa không?

Biện pháp phòng ngừa khi thời tiết Hà Tĩnh xấu xảy ra

Biện pháp phòng chống thời tiết cực đoan Hà Tĩnh

Biện pháp phòng chống thời tiết cực đoan Hà Tĩnh

Dưới đây là những cách phòng tránh lũ, lụt, bão mà người dân cần chú ý để đảm bảo an toàn:

- Thường xuyên theo dõi thông tin dự báo thời tiết, mưa lũ, bão tại địa phương để chủ động đối phó.

- Gia cố nhà cưả, chèn chống các cửa của nhà, xác định ví trí an toàn để trú ẩn.

- Chuẩn bị các vật dụng cần thiết như thuyền, phao, bè, mảng, đèn pin, quần áo ấm, chăn, bộ sơ cứu, thuốc men.

- Bảo vệ nguồn nước; dự trữ nước uống, lương thực, thực phẩm để đủ dùng ít nhất trong 7 ngày

- Di chuyển cầu dao chính hoặc hộp cầu chì đến nơi an toàn, cao hơn mức lũ được xác định.

- Tìm hiểu cách ngắt điện, gas và nước an toàn trong nhà.

- Chủ động sơ tán khỏi vùng không đảm bảo an toàn như bãi sông, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét.

- Lập một kế hoạch liên lạc tiếp cận với người thân trong gia đình,  bạn bè.

Tin mới: Thời tiết Hà Tĩnh 15 ngày tới có ảnh hưởng gì không?

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu thêm nhiều về đặc điểm thời tiết Hà Tĩnh và lựa chọn cho mình ứng dụng xem dự báo thời tiết Hà Tĩnh nhanh và chính xác nhất nhé!

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 

Thời tiết các quận huyện ở Hà Tĩnh

Thời tiết các tỉnh thành khác

An Giang
An Giang
Bà Rịa-Vũng Tàu
Bà Rịa-Vũng Tàu
Bạc Liêu
Bạc Liêu
Bắc Kạn
Bắc Kạn
Bắc Giang
Bắc Giang
Bắc Ninh
Bắc Ninh
Bến Tre
Bến Tre
Bình Dương
Bình Dương
Bình Định
Bình Định
Bình Phước
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Thuận
Cà Mau
Cà Mau
Cao Bằng
Cao Bằng
Cần Thơ
Cần Thơ
Đà Nẵng
Đà Nẵng
Đắk Lắk
Đắk Lắk
Đắk Nông
Đắk Nông
Điện Biên
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Nai
Đồng Tháp
Đồng Tháp
Gia Lai
Gia Lai
Hà Giang
Hà Giang
Hà Nam
Hà Nam
Hà Nội
Hà Nội
Hải Dương
Hải Dương
Hải Phòng
Hải Phòng
Hòa Bình
Hòa Bình
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh
Hậu Giang
Hậu Giang
Hưng Yên
Hưng Yên
Khánh Hòa
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kiên Giang
Kon Tum
Kon Tum
Lai Châu
Lai Châu
Lào Cai
Lào Cai
Lạng Sơn
Lạng Sơn
Lâm Đồng
Lâm Đồng
Long An
Long An
Nam Định
Nam Định
Nghệ An
Nghệ An
Ninh Bình
Ninh Bình
Ninh Thuận
Ninh Thuận
Phú Thọ
Phú Thọ
Phú Yên
Phú Yên
Quảng Bình
Quảng Bình
Quảng Nam
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Ninh
Quảng Trị
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sóc Trăng
Sơn La
Sơn La
Tây Ninh
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Bình
Thái Nguyên
Thái Nguyên
Thanh Hóa
Thanh Hóa
Huế
Huế
Tiền Giang
Tiền Giang
Trà Vinh
Trà Vinh
Tuyên Quang
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Vĩnh Long
Vĩnh Phúc
Vĩnh Phúc
Yên Bái
Yên Bái