thời tiết Bình Giang Hải Dương

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Bình Giang Hải Dương hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Bình Giang Hải Dương

Thời tiết Bình Giang Hải Dương hôm nay

05.22.2024

--:--

31oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
25oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
32oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 71%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
10.01 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
98%
Mây che phủ
Bình Minh
05:05
Bình Minh
Hoàng hôn
18:05
Hoàng hôn
Điểm sương
22oC
Điểm sương
Chỉ số UV
9.26 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
58%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
34oC
Cảm thấy
Ozone
107
Ozone
Áp suất
1009 mbar
Áp suất

Thời tiết Bình Giang Hải Dương theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Bình Giang Hải Dương những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Bình Giang Hải Dương những ngày tới

Thời tiết Bình Giang Hải Dương hôm nay thế nào? Cập nhật ngay tại đây. Bình Giang không chỉ nổi tiếng với những làng nghề lâu đời mà còn thu hút khách du lịch bởi những món đặc sản hấp dẫn. Nếu có dự định tham quan huyện Bình Giang, lưu ngay những kinh nghiệm du lịch Bình Giang trong bài viết dưới đây.  

Dự báo thời tiết Bình Giang Hải Dương

Dự báo thời tiết Bình Giang Hải Dương

Vị trí địa lý và đặc điểm thời tiết Bình Giang Hải Dương 

Bình Giang Hải Dương được đánh giá là 1 trong những khu vực trọng điểm của Hải Dương. Cùng tìm hiểu vị trí địa lý cụ thể của huyện dưới đây.  

Vị trí địa lý Bình Giang Hải Dương 

Bình Giang là một huyện nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Hải Dương, cách trung tâm thành phố Hải Dương 20 km. Cụ thể huyện có vị trí như sau:

 • Phía Đông: Giáp với huyện Gia Lộc.

 • Phía Tây: Giáp huyện Ân Thi và thị xã Mỹ Hào.

 • Phía Nam: Giáp huyện Thanh Miện.

 • Phía Bắc: Giáp với huyện Cẩm Giàng.

Vị trí địa lý huyện Bình Giang Hải Dương 

Vị trí địa lý huyện Bình Giang Hải Dương 

Phân chia các đơn vị hành chính ở Bình Giang Hải Dương  

Huyện Bình Giang gồm có 01 thị trấn Kẻ Sặt và 15 xã: Long Xuyên, Tân Hồng, Tân Việt, Thái Dương, Thái Học, Bình Minh, Bình Xuyên, Thúc Kháng, Hồng Khê, Hùng Thắng, Vĩnh Hồng, Vĩnh Hưng, Cổ Bì, Nhân Quyền, Thái Hòa.

Huyện có thông tin hành chính cụ thể như sau:

 • Vùng: Đồng bằng sông Hồng

 • Diện tích: 104,7 km²

 • Dân số: 145.535 người

 • Dân tộc: Chủ yếu là người Kinh

 • Biển số xe: 34 - E1 

 • Mã hành chính: 296 

 • Website: binhgiang.haiduong.gov.vnn

Đặc điểm thời tiết Bình Giang Hải Dương 

Huyện Bình Giang nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Thời tiết Bình Giang Hải Dương trong năm có sự phân chia rõ rệt thành 2 mùa là mùa và mùa đông. Mùa hè nóng ẩm, thường mưa nhiều và mùa đông lạnh, ít mưa. Nhiệt độ trung bình hàng năm dao động từ 23 độ C đến 30 độ C. Độ ẩm trung bình khoảng 85% đến 87%. 

Tháng

Nhiệt độ trung bình

Lượng mưa trung bình

Tháng 1 - Tháng 4

17 - 27 độ C

25.6mm

Tháng 5 - Tháng 7

25 - 33 độ C

184.2mm

Tháng 8 - Tháng 10

23 - 32 độ C

167.5mm

Tháng 11 - Tháng 12

15 - 26 độ C

29.2mm

Đặc điểm thời tiết Bình Giang Hải Dương 

Dự báo thời tiết Bình Giang Hải Dương nhanh chóng, chính xác tại Thời tiết 24h 

Để tránh được những rủi ro về thời tiết ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn thì việc cập nhật thông tin dự báo thời tiết Hải Dương là một điều rất cần thiết. Truy cập website Thoitiet24h.vn để nắm bắt các thông tin dự báo thời tiết Bình Giang Hải Dương. Thời tiết 24h là trang tin dự báo thời tiết uy tín, được nhiều người tin dùng nhờ các tính năng vượt trội.

Dự báo thời tiết Bình Giang Hải Dương

Dự báo thời tiết Bình Giang Hải Dương trên trang Thời tiết 24h

Dự báo thời tiết Bình Giang Hải Dương chính xác, dài ngày 

Thời tiết thành phố Hải Dương nắng hay mưa? Dự báo thời tiết ở huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương bao nhiêu độ? Nắm bắt được những thông tin này, bạn sẽ chủ động có những kế hoạch và lịch trình di chuyển phù hợp nhất cho mình. 

Thông qua trang Web Thời tiết 24h, du khách có thể cập nhật dự báo thời tiết ở huyện hiện tại và những ngày sắp tới. Nếu có dự định du lịch ngắn ngày, du khách có thể cập nhật dự báo thời tiết huyện Bình Giang trong ngày mai, trong 3 ngày ngày hay 5 ngày tới tại thoitiet24h.vn. 

Ngược lại, nếu có dự định du lịch dài ngày, truy cập website để tra cứu thời tiết Bình Giang 10 ngày tới, 15 ngày tới, 30 ngày tới...một cách nhanh chóng, chính xác. 

Dự báo thời tiết hàng ngày

Dự báo thời tiết Bình Giang Hải Dương chính xác, dài ngày 

Dự báo thời tiết Bình Giang chi tiết đầy đủ chỉ số

Việc tra cứu thời tiết sẽ giúp bạn lên kế hoạch đi chơi cho từng ngày một cách hợp lý. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn được những bộ trang phục phù hợp cho từng thời điểm tham quan. Thời tiết 24h cung cấp báo cáo thời tiết chi tiết địa phương bạn tra cứu với hơn 15 chỉ số như: Độ mây che phủ, điểm sương, tốc độ gió + hướng gió, nhiệt độ cao nhất, nhiệt độ thấp nhất, chỉ số tia UV, bình minh, hoàng hôn,...

Bên cạnh đó, website còn cập nhật liên tục diễn biến thời tiết ở từng vùng, quận, huyện cũng như các tỉnh thành khác trên toàn quốc chẳng hạn như: Thời tiết Nam Định, thời tiết Tứ Kỳ Hải Dương, thời tiết Kim Thành Hải Dương,...

chỉ số thời tiết

Dự báo thời tiết Bình Giang chi tiết đầy đủ chỉ số

Blog cập nhật tin tức thời tiết liên tục 

Du khách và người dân địa phương đừng quên tra cứu thời tiết thường xuyên tại thotiet24h.vn để đề phòng thời tiết xấu. Các dự báo thời tiết theo giờ, hàng ngày liên tục tại website có tính cập nhật nhanh chóng, đáng tin cậy sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi diễn biến thời tiết bất cứ lúc nào.

Cập nhật tin tức thời tiết liên tục hàng giờ

Cập nhật tin tức thời tiết liên tục hàng giờ

Lịch sử hình thành và phát triển ở Bình Giang 

Lịch sử hình thành huyện Bình Giang - Hải Dương

Lịch sử hình thành huyện Bình Giang - Hải Dương

Khám phá Làng nghề Kim Hoàn Châu Khê Bình Giang 

Làng nghề Kim Hoàn Châu Khê là một trong những làng nghề Kim Hoàn nổi tiếng ở miền Bắc. Cùng Thời tiết 24h khám phá nét độc đáo của ngôi làng Châu Khê nổi tiếng ở Bình Giang qua phần chia sẻ dưới đây.

Làng nghề Kim Hoàn ở đâu?

Làng nghề Kim Hoàn nằm ở làng Châu Khê, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Đây là một làng nghề nổi tiếng với với nghề kim hoàn truyền thống. Theo lời kể của các cụ ở làng Châu Khê, những sản phẩm như cành vàng, trâm ngọc,....được chế tác bởi các nghệ nhân trong làng Châu Khê đã được tiến vào hoàng cung cho các bậc đế vương sử dụng từ thế kỷ XV. Tính đến thời điểm hiện tại thì làng nghề Kim Hoàn Châu Khê đã tồn tại hơn 500 năm lịch sử. 

Khám phá Làng nghề Kim Hoàn Châu Khê Bình Giang 

Khám phá Làng nghề Kim Hoàn Châu Khê Bình Giang 

Nét văn hóa độc đáo của làng nghề Kim Hoàn 

Người dân ở đây cho biết: Hầu như các hộ gia đình trong làng đều có người theo nghề Kim Hoàn. Trong đó có hơn 50% số thợ trong làng được Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim Hoàn Đá quý Việt Nam cấp chứng chỉ đạt tay nghề bậc 4 - 5/7 trong ngành Kim Hoàn Việt Nam Đây thực sự là bước phát triển rất lớn của làng nghề Châu Khê. 

Có dịp đến làng Châu Khê, bạn sẽ được tìm hiểu về những công đoạn, quy trình chế tác của sản phẩm và được tận mắt chiêm ngưỡng những sản phẩm được thiết kế tinh xảo, bắt mắt. 

Nét văn hóa độc đáo của làng nghề Kim Hoàn 

Nét văn hóa độc đáo của làng nghề Kim Hoàn 

Đặc sản Bánh đa gấc kẻ sặt Bình Giang Hải Dương

Bánh đa gấc chắc hẳn là món đặc sản không còn xa lạ gì đối với người dân Hải Dương. Ở Hải Dương hầu như ở huyện nào cũng làm bánh đa nhưng chỉ có Kẻ Sặt mới có thể làm ra những chiếc bánh đa gấc trứ danh, có màu sắc bắt mắt và hương vị hết sức độc đáo. Cùng Thời tiết 24h khám phá đặc sản bánh đa gấc Kẻ Sặt trong phần chia sẻ dưới đây. 

Nguồn gốc món bánh đa gấc kẻ sặt 

Bánh đa gấc Kẻ Sặt bắt nguồn từ thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Ban đầu, người dân ở đây chỉ sản xuất ra những loại bánh đa được làm từ đường kính trắng nhưng không thành công. Đến năm 1997, những người làm bánh đa ở đây đã nghĩ ra cách làm bánh bằng cách tận dụng hương thơm và màu sắc đặc trưng của quả gấc đa gấc và chế biến được những chiếc bánh đa gấc thơm ngon như ngày nay.

Nguồn gốc món bánh đa gấc kẻ sặt 

Nguồn gốc món bánh đa gấc kẻ sặt 

Hương vị đặc biệt của món bánh đa gấc kẻ sặt 

Người dân ở đây cho biết, để làm được một chiếc bánh đa ngon đúng điệu thì người làm bánh phải trải qua một quy trình bài bản từ khâu sơ chế nguyên liệu đến khâu chế biến chính. Gừng  phải được giã ra thật nhỏ, để vị gừng có thể ngấm đều và hòa quyện vào nước. Sau đó mới hòa vào cùng bột để bánh được giòn, thơm vị gừng nhưng không tạo cảm giác quá béo khi ăn. 

Cũng chính vì thế, khi ăn bạn sẽ không cắn phải miếng gừng cay nhưng vẫn cảm nhận được vị thơm của hương gừng ở đầu lưỡi. Khi thưởng thức bánh đa gấc, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng của gấc, hòa quyện cùng vị béo của lạc, dừa, cùng với vị cay dịu của gừng tươi. 

Trong thời tiết Hải Dương mát mẻ, dễ chịu, thưởng thức bánh đa gấc cùng 1 cốc trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. 

Hương vị đặc biệt của món bánh đa gấc kẻ sặt 

Hương vị đặc biệt của món bánh đa gấc kẻ sặt 

Gợi ý nhà nghỉ, khách sạn nghỉ dưỡng ở Bình Giang 

Huyện Bình Giang chưa có nhiều nhà nghỉ, khách sạn nghỉ dưỡng nổi bật. Vì vậy, du khách có thể lựa chọn những khách sạn ở trung tâm của tỉnh Hải Dương để thuận tiện cho việc đi lại. Dưới đây Thời tiết 24h sẽ gợi ý cho bạn một số khách sạn chất lượng, có chi phí hợp lý.

Nhà Nghỉ Hoàng Anh:

 • Địa chỉ: Số 186 đường Nguyễn Chí Thanh, phường Thanh Trung, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

 • Giá tham khảo: Từ 200.000 đồng/ ngày

 • Số điện thoại: 098 368 72 26

Nhà Nghỉ Paris Hải Dương: 

 • Địa chỉ: Số 166 đường Lạc Long Quân, phường Ngọc Châu, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

 • Giá tham khảo: Từ 170.000 đồng/ ngày

 • Số điện thoại: 0220 3864 780

Gợi ý nhà nghỉ, khách sạn nghỉ dưỡng ở Bình Giang 

Gợi ý nhà nghỉ, khách sạn nghỉ dưỡng ở Bình Giang 

Nhà nghỉ Osaka Hải Dương:

 • Địa chỉ: Số 112 đường Hàm Nghi, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

 • Giá tham khảo: Từ 250.000 đồng/ ngày

 • Số điện thoại: 0788 586 999

Nhà nghỉ Châu Á thành phố Hải Dương: 

 • Địa chỉ: Số 159 đường Thanh Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

 • Giá tham khảo: Từ 220.000đ/ ngày

 • Số điện thoại: 0220 3891 568

Nhà nghỉ Thắng Lợi giá rẻ: 

 • Địa chỉ: Quốc lộ 5, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

 • Giá tham khảo: Từ 200.000 đồng/ ngày

 • Số điện thoại: 0220 3848 855

Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích khi du lịch Thái Bình. Để chuyến du lịch của bạn trọn vẹn hơn, đừng quên cập nhật thời tiết Bình Giang Hải Dương tại thoitiet24h để sắp xếp lịch trình phù hợp.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Bình Giang Hải Dương tháng mấy đẹp nhất?
Tháng 2 được xem là lúc thời tiết ở huyện Bình Giang đẹp nhất. Đây là thời điểm Bình Giang vừa kết thúc mùa đông nên thời tiết khá mát mẻ, dễ chịu, ít mưa.
Thời tiết Bình Giang tháng mấy mưa nhiều nhất?
Tháng có mưa nhiều nhất ở huyện Bình Giang là tháng 8. Thời tiết thường xuyên xuất hiện những cơn mưa rào, mưa lớn cục bộ. Du khách và người dân nên theo dõi thời tiết thường xuyên để đảm bảo an toàn.
Bình Giang tháng mấy nóng nhất?
Thời tiết ở Bình Giang nóng nhất là vào tháng 6. Nhiệt độ trong tháng 6 có thể tăng lên đến 33 độ C. Nếu có dự tham quan Bình Giang trong khoảng thời gian này, bạn đừng quên chuẩn bị phụ kiện chống nắng và lựa chọn biện pháp bảo vệ làn da phù hợp nhé.
Nên đi du lịch ở Bình Giang tháng mấy?
Bạn có thể đến đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, để trải nghiệm tham quan được thuận lợi hơn thì bạn nên hạn chế đi du lịch vào mùa mưa (Từ tháng 5 đến tháng 9).
Thời tiết Bình Giang thường có bão tháng mấy?
Thời tiết Bình Giang Hải Dương hàng năm hầu như không có bão. Bạn có thể tra cứu nhanh tại website thoitiet24h.vn để nắm bắt diễn biến thời tiết của huyện Bình Giang.

8 Bình luận

Bộ lọc
 1. Cẩm Lệ

  Cẩm Lệ

  Đến Châu Khê, Bình Giang để thấy những người thợ kim hoàn khéo léo đến thế nào. Từ cành vàng, trâm ngọc, đá ngọc, chén ngọc, đồ trang sức đều hết sức tinh xảo, mỹ lệ

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ

   Gửi bình luận
 2. Nguyễn Thị Tươi

  Nguyễn Thị Tươi

  dự báo chi tiết và đầy đủ

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng. Thời tiết 24h cung cấp dự báo thời tiết với 15 chỉ số quan trọng giúp người dùng chủ động ứng phó trước sự biến đổi của thời tiết.

   Gửi bình luận
 3. Trần Ngọc Quang

  Trần Ngọc Quang

  Ăn bánh đa gấc thì chỉ có Ăn một lại muốn ăn hai, ăn ba ăn bốn lại nài ăn thêm

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ

   Gửi bình luận
 4. Đình Vũ

  Đình Vũ

  Quê hương tôi, nhớ quê quá

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận