thời tiết Kinh Môn Hải Dương

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Kinh Môn Hải Dương hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Kinh Môn Hải Dương

Thời tiết Kinh Môn Hải Dương hôm nay

03.04.2024

--:--

17oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
17oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
30oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 40%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
11.346 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
100%
Mây che phủ
Bình Minh
06:03
Bình Minh
Hoàng hôn
17:03
Hoàng hôn
Điểm sương
16oC
Điểm sương
Chỉ số UV
0.29 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
94%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
17oC
Cảm thấy
Ozone
110
Ozone
Áp suất
1010 mbar
Áp suất

Thời tiết Kinh Môn Hải Dương theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Kinh Môn Hải Dương những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Kinh Môn Hải Dương những ngày tới

Thời tiết Kinh Môn là một trong những nguồn lợi lớn đem lại những biến đổi trong nền kinh tế và du lịch nơi đây. Nếu bạn có kế hoạch công tác hoặc du lịch Kinh Môn trong thời gian tới thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây. Bài viết sẽ tổng hợp những thông tin về thời tiết, những địa điểm du lịch cùng với những món đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến Kinh Môn, Hải Dương. Cùng khám phá ngay thôi!

Thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Vị trí địa lý và đặc điểm thời tiết Kinh Môn Hải Dương

Kinh Môn là một thị xã nằm ở phía đông tỉnh Hải Dương. Thị xã Kinh Môn cách trung tâm thành phố Hải Dương khoảng 33km, cách Hà Nội 91km về phía đông. Ngoài ra, Kinh Môn còn giáp với hai trung tâm kinh tế lớn là Quảng Ninh và Hải Phòng. Giao thông đường thuỷ ở đây khá thuận lợi nên có điều kiện giao lưu và phát triển kinh tế với các vùng lân cận.

Vị trí địa lý Kinh Môn Hải Dương

Vị trí địa lý cụ thể của Kinh Môn Hải Dương như sau:

 • Phía Đông: thị xã Kinh Môn giáp huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng

 • Phía Tây: thị xã Kinh Môn giáp thành phố Chí Linh và huyện Nam Sách

 • Phía Nam: thị xã Kinh Môn giáp huyện Kim Thành và huyện An Dương, thành phố Hải Phòng

 • Phía Bắc: thị xã Kinh Môn giáp thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Thị xã Kinh Môn được bao bọc và chia cắt bởi 4 con sông lớn thuộc hệ thống sông Thái Bình. Đồng thời có địa hình hình đồi núi xen kẽ đồng bằng nên xuất hiện nơi cao, nơi thấp. Một dãy núi đất trong hệ thống cánh cung Đông Triều làm xương sống của cả thị xã. 

Kinh Môn có cảnh trí núi non tương đối giống Chí Linh nhưng có phần đặc biệt hơn đó là có những con sông bao bọc, cánh đồng rộng lớn và núi đá xanh rải rác.

Bản đồ hành chính thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Bản đồ hành chính thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Phân chia các đơn vị hành chính ở Kinh Môn Hải Dương

Có 23 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc thị xã Kinh Môn, trong đó gồm có 14 phường và 9 xã.

 • Vùng: Đồng bằng sông Hồng

 • Thành lập: 1/11/2019

 • Diện tích: 165,33km2

 • Dân số (2018): 203.638 người

 • Mật độ: 1.232 người/km2

 • Mã hành chính: 292

 • Website: kinhmon.haiduong.gov.vn

Đặc điểm thời tiết Kinh Môn Hải Dương

Thời tiết Kinh Môn mang những nét đặc trưng của thời tiết Hải Dương. Dựa vào vị trí địa lý của xã, thời tiết ở đây được chia thành 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Tuy nhiên 2 mùa có dấu hiệu rõ rệt nhất là mùa mưa (từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau) và mùa khô (từ tháng 5 đến tháng 10). Mùa mưa chiếm khoảng 85% lượng mưa cả năm. Còn mùa khô thường ít mưa, có nhiệt độ trung bình cao.

Tháng

Nhiệt độ trung bình

Lượng mưa trung bình

Đặc điểm thời tiết 

Tháng 2 - Tháng 4

18 - 24 độ C

30,4 mm

Thoải mái, ấm áp

Tháng 5 - Tháng 7

27 - 29 độ C

167 mm

Nóng bức, khó chịu

Tháng 8 - Tháng 10

26 - 29 độ C

169,3 mm

Mưa nhiều, mát mẻ

Tháng 11 - Tháng 1

17 - 23 độ C

23,9 mm

Lạnh giá

Dự báo thời tiết Kinh Môn Hải Dương nhanh chóng, chính xác tại Thời tiết 24h

Việc cập nhật tin tức thời tiết là điều vô cùng cần thiết để bạn có thể chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi sắp tới. Hãy theo dõi trang web Thoitiet24h.vn để nắm bắt thông tin dự báo thời tiết Kinh Môn nhanh chóng và chính xác. Đây là trang tin dự báo thời tiết uy tín được hàng triệu người Việt Nam truy cập mỗi ngày.  

Dự báo thời tiết Kinh Môn Hải Dương

Dự báo thời tiết Kinh Môn Hải Dương trên trang Thời tiết 24h

Dự báo thời tiết Kinh Môn Hải Dương chính xác, dài ngày

Bên cạnh dự báo thời tiết Kinh Môn Hải Dương hôm nay, Thời tiết 24h còn đem đến cho bạn những thông tin thời tiết Kinh Môn Hải Dương những ngày tới ( dự báo thời tiết 3 ngày, 7 ngày tới). Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu thêm dự báo thời tiết của một số vùng lân cận như: 

Dự báo thời tiết Kinh Môn chi tiết đầy đủ chỉ số

Ngoài những chỉ số thời tiết cơ bản như nhiệt độ, lượng mưa, Thời tiết 24h còn cung cấp thêm bộ chỉ số hữu ích khác cụ thể như: hướng gió, độ ẩm, chỉ số UV, bình minh, hoàng hôn,...

chỉ số thời tiết

Theo dõi 15 chỉ số chi tiết tại Thoitiet24h.vn

Mỗi chỉ số sẽ cung cấp cho người dùng thông tin quan trọng giúp chủ động sắp xếp và phòng ngừa những trường hợp bất thường của thời tiết. Thời tiết 24h còn cung cấp chỉ số thời tiết cho tất cả các vùng nên bạn có thể dễ dàng tra cứu cụ thể các thông tin như: thời tiết Ninh Giang Hải Dương, thời tiết Nam Sách Hải Dương,...

Blog cập nhật tin tức về thời tiết liên tục

Một trong những tính năng ưu việt có tại Thời tiết 24h đó là cập nhật các tin tức thời tiết liên tục hằng ngày, hằng giờ. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng tìm hiểu dự báo thời tiết Kinh Môn Hải Dương 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần.

Lịch sử hình thành và phát triển ở Kinh Môn

Lịch sử hình thành Kinh Môn- Hải Dương

Lịch sử hình thành Kinh Môn - Hải Dương

Khám phá điểm du lịch ở huyện Kinh Môn Hải Dương

Kinh Môn Hải Dương là một trong những nơi có nhiều địa điểm du lịch tâm linh mang giá trị lịch sử - văn hóa lâu đời. Nếu có dịp đến Kinh Môn, đừng bỏ lỡ 3 địa điểm trong bài viết dưới đây. Ngoài ra, hãy cập nhật thoi tiet Kinh Mon Hai Duong thường xuyên để chuyến đi trọn vẹn hơn nhé! 

Đền Cao An Phụ 

Đền cao An Phụ tọa lạc trên dãy núi An Phụ, cách trung tâm thành phố Hải Dương 40 km. Ngôi đền này được xây dựng vào thời nhà Trần, đây là nơi thờ phụng cha của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn - An Sinh Vương Trần Liễu. 

 

Khi đến với Đền cao An Phụ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng tượng Hưng Đạo Vương có chiều cao 12,7m, được các kiến trúc sư tạc bằng đá xanh. Đây là bức tượng có kiến trúc bằng đá ngoài trời lớn nhất tại Việt Nam được kỷ lục Guiness công nhận. 

Đền Cao An Phụ - Hải Dương

Đền Cao An Phụ - Hải Dương

Con đường đến đền Cao An Phụ khá dễ đi nhưng nếu đi vào mùa mưa sẽ ảnh hưởng  đến quá trình di chuyển và các trải nghiệm tham quan. Vì vậy, du khách nên theo dõi dự báo thời tiết An Phụ Kinh Môn Hải Dương để tránh đến đây vào mùa mưa. 

Động Kính Chủ

Động Kính Chủ được biết đến là một trong những động thạch nhũ đá vôi đẹp nhất tại Kinh Môn. Từ dưới chân núi, bạn đi lên khoảng 71 thềm bậc thang sẽ đến cửa Động Kính Chủ. Vào sâu trong hang động, bạn sẽ choáng ngợp bởi vẻ đẹp của các phiến đá, nhũ đá, măng đá với nhiều kiểu dáng độc đáo. Ngoài ra tại Động Kính Chủ còn có các bia đá được khắc nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. 

Động Kính Chủ - Hải Dương

Động Kính Chủ - Hải Dương

Thời điểm lý tưởng để tham quan hang động là từ khoảng tháng 2 đến tháng 6. Thời tiết ở Kinh Môn lúc này rất mát mẻ, khô ráo, thuận lợi cho việc di chuyển và khám phá hang động.

Chùa Thanh Mai

Chùa Thanh Mai tọa lạc tại núi Tam Ban, được xây dựng vào khoảng năm 1329. Đây là một trung tâm tôn giáo của thiền phái Trúc Lâm. Dù trải qua nhiều lần trùng tu và sửa chữa, chùa vẫn giữ lại nguyên vẹn kiến trúc chữ Đinh. Chùa có 7 gian tiền đình và 3 giang hậu cung. Nơi đây mang đậm nét phong cách kiến trúc của nhà Trần.

Vẻ đẹp yên bình của chùa Thanh Mai - Kinh Môn

Vẻ đẹp yên bình của chùa Thanh Mai - Kinh Môn

Chùa Thanh Mai hiện còn lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị lịch sử - văn hóa từ lâu đời như: tháp Linh Quang được xây dựng năm 1703, Viên Thông Bảo Tháp được xây dựng năm 1334 và 7 tấm bia thời Trần và Lý và Lê. Đừng quên theo dõi tình hình dự báo thời tiết Kinh Môn Hải Dương để khám phá những vẻ đẹp du lịch nơi đây!

Đặc sản Kinh Môn Hải Dương: Bánh lòng

Ninh Giang nổi tiếng với bánh gai dẻo thơm hấp dẫn thì bánh lòng Kinh Môn nức tiếng gần xa. Tra cứu ngay thời tiết Ninh Giang Hải Dương nếu bạn muốn ghé thăm nơi đây để thưởng thức đặc sản bánh gai.

Quay trở lại Kinh Môn, bánh lòng từ lâu đã được nhắc đến là món đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến đây. Bánh lòng là sản vật được kết tinh từ tinh hoa của đất trời, từ đôi bàn tay khéo léo của những người dân nơi đây. 

Vào những dịp tết đến xuân về, ở vùng đất Kinh Môn Hải Dương không thể thiếu những cỗ bánh lòng. Món bánh truyền thống thể hiện tấm lòng thơm thảo của con cháu dâng lên ông bà tổ tiên. Cái tên bánh lòng cũng sinh ra từ đây.

Bánh lòng - Đặc sản Kinh Môn Hải Dương

Bánh lòng - Đặc sản Kinh Môn Hải Dương

Nguồn gốc của món bánh lòng

Truyền thuyết của loại bánh lòng được truyền tai nhau từ thế hệ này đến thế hệ khác. Vào thời nhà Trần, xung quanh làng Huề Trì đều trồng tre, trồng mây nước làm lũy chống giặc Nguyên Mông. 

Để có lương thảo ăn trong dài ngày dân làng đã làm một loại lương khô từ gạo nếp, trộn với đường, lạc, và gừng sau đó cho vào trong chum, vại để ăn dần. Loại lương khô đặc biệt này đã giúp dân làng cầm cự, chống giặc trong thời gian dài. Và tới bây giờ, dân làng vẫn làm loại lương khô xưa, nó có tên gọi là bánh lòng. Món đặc sản chỉ có ở Kinh Môn Hải Dương.

Bánh lòng là loại lương khô giúp dân làng cầm cự, kháng chiến chống giặc

Bánh lòng là loại lương khô giúp dân làng cầm cự, kháng chiến chống giặc

Theo thời gian, món bánh lòng không những không bị lãng quên mà còn được nhiều người nhắc tới khi nói đến vùng đất Kinh Môn Hải Dương. 

Các du khách đến với Kinh Môn đều lựa chọn đặc sản bánh lòng mua về làm quà cho người thân, bạn bè đặc biệt là trong những ngày tết. 

Hương vị món bánh lòng có gì đặc biệt?

Nhiều người thoáng qua cứ ngỡ bánh lòng giống bánh cáy hay chè lam. Nhưng khi thưởng thức rồi mới biết được hương vị riêng của món bánh lòng Kinh Môn. 

Bánh mềm mềm, dẻo dẻo và có mùi thơm rất đặc trưng. Khi ăn sẽ cảm nhận được cái vị béo ngậy từ gạo nếp cái hoa vàng, đặc sản Kinh Môn. Ngoài ra còn có vị cay của gừng và vị ngọt của đường, mứt. Ai ăn vào rồi cũng khó có thể quên được mùi vị ấy. Bánh lòng được chế biến bằng thủ công và không có chứa chất bảo quản nên chỉ để ăn trong 10 ngày.

Gạo nếp cái hoa vàng, nguyên liệu chính của bánh lòng

Gạo nếp cái hoa vàng, nguyên liệu chính của bánh lòng

Bạn đang có kế hoạch tham quan, du lịch Kinh Môn vào những ngày tới? Vậy thì đừng quên theo dõi dự báo thời tiết Kinh Môn Hải Dương 10 ngày tới để chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi của mình nhé.

Gợi ý nhà nghỉ, khách sạn nghỉ dưỡng ở Kinh Môn

Sau một chuyến đi dài khám phá vùng đất Kinh Môn Hải Dương, bạn cần có một nơi lưu trú, nghỉ dưỡng. Thời tiết 24h sẽ gợi ý cho bạn một vài địa điểm nghỉ ngơi tốt nhất tại Kinh Môn Hải Dương:

Khách sạn nghỉ dưỡng tại Kinh Môn Hải Dương

Khách sạn nghỉ dưỡng tại Kinh Môn Hải Dương

Tra cứu thời tiết Kinh Môn Hải Dương trước khi có dự định đến thăm nơi đây.

 • Khách sạn Hoàng Phố

Địa chỉ: Khu dân cư Hiệp Thạch, Phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn, Hải Dương

Điện thoại: 0220 3826 558

 • Khách sạn Anh Quốc

Địa chỉ: 23 Lò Đá - Minh Tân - Kinh Môn, Hải Dương

Điện thoại: 0983 438 656

 • Nhà nghỉ Tây Sơn

Địa chỉ: Đường tỉnh 388, Hiệp An, Kinh Môn, Hải Dương, Việt Nam

Điện thoại: 0220 3827 042

Kết luận

Bài viết đã giới thiệu đôi nét về một số đặc điểm đặc trưng của vùng đất Kinh Môn Hải Dương. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn có được một hành trình khám phá thật tuyệt vời bên cạnh những người thân yêu của mình. Để chuyến đi không bị gián đoạn bởi các yếu tố thời tiết, hãy cập nhật thời tiết Kinh Môn tại Thời tiết 24h để sắp xếp lịch trình phù hợp.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Kinh Môn Hải Dương tháng mấy đẹp nhất?
Thời gian lý tưởng để đến Kinh Môn Hải Dương là vào khoảng tháng 2 đến tháng 6. Lúc này thời tiết Kinh Môn vào mùa khô nên tương đối mát mẻ, dễ chịu thuận lợi cho việc du lịch khám phá. 
Thời tiết Kinh Môn tháng mấy mưa nhiều nhất?
Mùa mưa ở Kinh Môn thường rơi vào tháng 8 với lượng mưa trung bình khoảng 239mm. Vì vậy, nếu đi vào mùa này thì các du khách nên cập nhật dự báo thời tiết thường xuyên trên các trang đài truyền hình hoặc truy cập Thời tiết 24h để có thể chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi của mình.
Thời tiết Kinh Môn ngày mai thế nào?
Để nắm bắt nhanh nhất tình hình thời tiết Kinh Môn ngày mai, bạn hãy truy cập Thoitiet24h.vn. Đây là trang tin dự báo thời tiết chi tiết và chính xác nhất.
Thời tiết Kinh Môn cuối năm có lạnh không?
Vào những ngày cuối năm, thời tiết Kinh Môn dần trở lạnh. Nhưng nhờ đó, bạn có thể được thưởng thức không khí lạnh đặc trưng của miền Bắc. Du khách chú ý nên mang theo áo ấm và túi giữ nhiệt để đảm bảo sức khỏe trong suốt hành trình dài.
Thời tiết huyện Kinh Môn thường có bão tháng mấy?
Những cơn bão ở Kinh Môn thường xuất hiện vào tháng 8. Vào khoảng thời gian đó thường có mây đen che phủ dày đặc và mưa nhiều. Vì vậy bạn nên hạn chế các hoạt động du lịch vào thời gian này để tránh những rủi ro do thời tiết.

8 Bình luận

Bộ lọc
 1. Nguyễn Nga

  Nguyễn Nga

  Thông tin dự báo có chính xác không?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h cung cấp dự báo thời tiết theo mô hình chuẩn NOAA nên thông tin dự đoán có độ chính xác cao, bạn có thể tin tưởng.

   Gửi bình luận
 2. Long

  Long

  Bánh lòng, nghe tên lạ quá. Phải đi Hải Dương ăn thử mới được

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ. Đừng quên theo dõi thoitiet24h.vn để cập nhật tình hình thời tiết

   Gửi bình luận
 3. Phong Hào

  Phong Hào

  Khu du lịch nổi tiếng ở Kinh Môn, cảnh quan rất đẹp và nhiều bóng mát, phải đi cầu thang lên cao nhưng không uổng công khi được ngắm cảnh quan ở xung quanh, sẽ còn quay lại trải nghiệm thêm nhiều lần nữa

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ. Đừng quên theo dõi thoitiet24h.vn để cập nhật tình hình cụ thể tại địa phương

   Gửi bình luận
 4. Linh Nguyễn

  Linh Nguyễn

  Hải Dương đang mưa quá, không biết cuối tuần có tạnh không?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ. Đừng quên theo dõi thoitiet24h.vn để cập nhật tình hình cụ thể tại địa phương

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận