thời tiết Ninh Giang Hải Dương

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Ninh Giang Hải Dương hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Ninh Giang Hải Dương

Thời tiết Ninh Giang Hải Dương hôm nay

05.22.2024

--:--

32oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
25oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
33oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 89%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
9.688 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
100%
Mây che phủ
Bình Minh
05:05
Bình Minh
Hoàng hôn
18:05
Hoàng hôn
Điểm sương
23oC
Điểm sương
Chỉ số UV
9.26 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
58%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
37oC
Cảm thấy
Ozone
103
Ozone
Áp suất
1009 mbar
Áp suất

Thời tiết Ninh Giang Hải Dương theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Ninh Giang Hải Dương những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Ninh Giang Hải Dương những ngày tới

Thời tiết Ninh Giang Hải Dương theo tháng như thế nào? Ninh Giang Hải Dương th-uộc vùng Đồng Bằng Sông Hồng sở hữu rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn cũng như những đặc sắc văn hóa tâm linh riêng. Khám phá chuyến đi đến Ninh Giang đầy thú vị trong nội dung dưới đây.

Thời tiết Ninh Giang Hải Dương như thế nào?

Thời tiết Ninh Giang Hải Dương như thế nào?

Vị trí địa lý và đặc điểm thời tiết Ninh Giang Hải Dương

Huyện Ninh Giang nằm bên dòng sông Luộc hiền hòa, là vùng đất trù phú có phong cảnh thiên nhiên hữu tình và cây cối tốt tươi.

Để được những điều đó thì không thể nào không nhắc đến những yếu tố thuận lợi về vị trí địa lý và thời tiết Ninh Giang.

Vị trí địa lý Ninh Giang Hải Dương 

Ninh Giang là huyện thuộc phía nam tỉnh Hải Dương, tiếp giáp với các tỉnh lân cận là Thái Bình, Hải Phòng. Có vị trí địa lý:

 • Phía đông nam: Giáp huyện Vĩnh Bảo thuộc thành phố Hải Phòng

 • Phía đông và phía bắc: Giáp huyện Tứ Kỳ, Hải Dương

 • Phía tây: Giáp huyện Gia Lộc cùng huyện Thanh Miện

 • Phía nam: Giáp huyện Quỳnh Phụ thuộc tỉnh Thái Bình

Phân chia các đơn vị hành chính ở Ninh Giang Hải Dương

Ninh Giang là huyện có 20 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Ninh Giang (huyện lỵ) và 19 xã.

 • Vùng: Đồng bằng sông Hồng

 • Tái lập: 1996

 • Diện tích: 135,4 km²

 • Tổng cộng: 190.077 người (số liệu 2018)

 • Mật độ: 1.404 người/km²

 • Biển số xe: 34-H1

 • Website: ninhgiang.haiduong.gov.vn

Ninh Giang có 20 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc

Ninh Giang có 20 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc

Đặc điểm thời tiết Ninh Giang Hải Dương

Thời tiết Ninh Giang cũng tương tự thời tiết Hải Dương về cơ bản được chia làm hai mùa. Mùa đông từ tháng 11 - tháng 3 năm sau với kiểu thời tiết lạnh khô vào nửa đầu và ẩm ướt vào nửa cuối. Từ tháng 5 đến tháng 9 thời tiết nóng, mưa nhiều.

 • Nhiệt độ trung bình năm khoảng 23.5 độ C.

 • Số giờ nắng từ 1600 đến 1700 giờ /năm.

 • Độ ẩm trung bình năm cao hơn 80%.

Tham khảo thông tin thời tiết Ninh Giang chi tiết trong bảng dưới đây:

 

Tháng

Nhiệt độ trung bình 

Lượng mưa trung bình 

Đặc điểm thời tiết nổi bật 

Tháng 1 - Tháng 4

20 độ C

28.3 mm

 • Thời tiết mát mẻ dễ chịu

 • Ít mưa

Tháng 5 - Tháng 7

27 - 35 độ C 

120 - 180mm 

 • Thời tiết nóng kèm theo mưa lớn.

 • Thường xuất hiện bão.

Tháng 8 - Tháng 10

29 - 30 độ C

150 - 200mm 

 • Thời tiết dịu mát dần

 • Những cơn mưa lớn ít dần đi.

Tháng 11 - Tháng 12

15 - 20 độ C 

10 - 50mm 

 • Thời tiết bước vào mùa đông lạnh.

 • Thời tiết đôi khi vẫn còn sót lại những cơn mưa nhỏ.

Dự báo thời tiết Ninh Giang Hải Dương nhanh chóng, chính xác tại Thời tiết 24h 

Tin tức dự báo thời tiết Ninh Giang Hải Dương là nội dung rất cần thiết đối với khách du lịch, người dân địa phương và cả những ai có người thân ở huyện này. Truy cập thoitiet24h.vn để biết được mọi thông tin dự báo thời tiết nhanh chóng, chính xác và chi tiết nhất.

Dự báo thời tiết Ninh Giang Hải Dương

Dự báo thời tiết Ninh Giang Hải Dương chính xác, dài ngày

Chuyến du lịch Ninh Giang dài ngày hay ngắn ngày thì nắm bắt những thông tin dự báo thời tiết là điều rất quan trọng. Tìm hiểu thời tiết Ninh Giang ngày mai, 3 ngày tới hoặc 7 ngày tới, 10 ngày tới… cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn chủ động ứng phó thời tiết xấu.

Nếu dự báo thời tiết mưa, bạn có thể hoãn chuyến hành trình hoặc chủ động mang theo ô dù, áo mưa khi đi đường. Hoặc chỉ số nhiệt độ cho bạn mức nhiệt trong ngày như thế nào, từ đó, bạn lựa chọn trang phục phù hợp. 

Thời tiết hàng ngày

Cập nhật mọi tin tức thời tiết Ninh Giang nhanh chóng tại Thời tiết 24h

Dự báo thời tiết Ninh Giang chi tiết đầy đủ chỉ số

Thông tin thời tiết đa dạng và đầy đủ chỉ số giúp bạn có đạt được những dự định ban đầu của chuyến đi đến Ninh Giang hay không? Chẳng hạn, với các những bạn đi Sapa mùa đông thì cần tìm hiểu về chỉ số mây che phủ, điểm sương, độ ẩm, nhiệt độ… để nắm bắt cơ hội săn mây và ngắm tuyết rơi.

Còn riêng với Ninh Giang, thì bạn cần biết các nội dung về nhiệt độ, hoàng hôn, lượng mưa… giúp bạn sắp xếp và chọn những ngày thời tiết thuận lợi để tham gia các hoạt động tại đây.

Chỉ số thời tiết

Cập nhật mọi tin tức thời tiết đa dạng chỉ số

Truy cập website Thời tiết 24h để biết hơn 15 chỉ số thời tiết quan trọng cho chuyến đi của bạn. Bên cạnh đó, với các thông tin được hỗ trợ xem dạng biểu đồ dễ nhìn, giúp bạn nắm bắt tin tức thời tiết trong tuần tốt hơn.

Website cung cấp tin tức hữu ích về thời tiết 

Công cụ tra cứu Thời tiết 24h mang đến cho bạn những tin tức thời tiết liên tục không chỉ ở Ninh Giang mà khắp 63 tỉnh thành. Bạn có thể biết được thời tiết Kinh Môn Hải Dương, thời tiết Nam Định… một cách dễ dàng

Với nhiều nội dung phong phú về thời tiết, mẹo, kinh nghiệm du lịch quan trọng, Thời tiết 24h sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị khi truy cập vào website. Ngoài ra, Thời tiết 24h có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, bạn sẽ thực hiện các thao tác tìm kiếm dễ dàng, nhanh chóng.

Thời tiết hàng giờ

Cập nhật tin tức thời tiết 63 tỉnh thành tại Thời tiết 24h

Lịch sử hình thành và phát triển ở Ninh Giang 

Lịch sử hình thành và phát triển Ninh Giang, Hải Dương

Lịch sử hình thành và phát triển Ninh Giang, Hải Dương

Khám phá địa điểm du lịch ở huyện Ninh Giang 

Ninh Giang được xem là vùng đất có lợi thế phát triển du lịch văn hóa, lịch sử với nhiều ngôi đền nổi tiếng. Đến đây, bạn đừng bỏ qua hành trình khám phá những ngôi đền và lễ hội đặc biệt nổi tiếng.

Đền Tranh

Đền Tranh (tên gọi khác là đền Quan Lớn Tuần Tranh) là một ngôi đền cổ Việt Nam, thờ vị thần sông nước cai quản khúc sông ở gần bến đò Tranh, nằm ở xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Về thăm đền Tranh, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng nét kiến trúc đặc trưng văn hóa đền, chùa Việt, mà còn tìm hiểu tín ngưỡng tâm linh độc đáo.

Đền Tranh Ninh Giang Hải Dương

Đền Tranh Ninh Giang Hải Dương

Đền Tranh mang nét đặc trưng kiến trúc của thời nhà Lê và nhà Nguyễn. Hiện nay, nơi này vẫn còn lưu giữ được rất nhiều cổ vật giá trị như: tượng Quan Lớn Tuần Tranh bằng đồng, tượng Tứ Trụ bằng đá, hạc đồng, đỉnh đồng, cuốn thư, bát hương… Người dân thường vẫn truyền tay nhau rằng đây là ngôi đền “cầu gì được nấy”. Bởi thế, hàng năm, vào dịp lễ hội du khách thập phương đổ về rất đông.

Đền Đoan

Đền Đoan (còn có tên gọi khác là Đền Cổ Ven Sông) nằm ngay sát ngã ba sông Tranh giao với sông Luộc. Ngôi đền này thờ Quan đệ Ngũ Tuần Tranh. 

Đền Đoan Ninh Giang Hải Dương

Đền Đoan Ninh Giang Hải Dương

Đến thăm đề bạn sẽ được hòa mình vào không gian linh thiêng vô cùng yên tĩnh đem đến cảm giác yên bình, tĩnh lặng. Đền có kiến trúc cổ xưa rất độc đáo, gian chính ở đền được bày biện công phu, tỉ mỉ; phía sau đền có không gian cây xanh nhỏ. Đền còn có một khu thờ được gọi là Tranh Giang Linh Từ mới được trùng tu thời gian gần đây để đón khách tới dâng hương cúng bái.

Lễ hội chùa Trông

Di tích lịch sử văn hóa chùa Trông nguyên có tên là Chùa Tông, trong Đại Nam nhất thống chí ghi là đền thờ Minh Không thiền sư, họ Nguyễn, tự Chí Thành. Thời phong kiến, chùa thuộc xã Hán Lý, tổng Văn Hội, huyện Vĩnh Lại, phủ Hạ Hồng. Chùa Trông do Minh Không thiền sư xây dựng từ thời Lý (Thế kỷ XI). Đây là ngôi chùa thờ Phật và đức thánh Nguyễn Minh Không.

Di tích lịch sử văn hóa chùa Trông Ninh Giang

Di tích lịch sử văn hóa chùa Trông Ninh Giang

Hội chùa Trông bắt nguồn từ kỷ niệm ngày mất của thiền sư Nguyễn Minh Không. Đây là lễ hội chung của hai làng Hào Khê và Hán Lý (vì xa xưa nguyên là một làng), cũng là lễ hội lớn nhất vùng Hạ Hồng xưa và đã được ghi vào sử sách. Lễ hội kéo dài 16 ngày, từ 15/3 - 1/4 được tổ chức rất long trọng, thu hút rất nhiều người dân địa phương và du khách gần xa.

Hải Dương là huyện có nhiều điểm đến văn hóa đặc sắc, không chỉ ở ở Ninh Giang, Thanh Hà cũng địa điểm lý tưởng dành cho những ai muốn tìm về các giá trị văn hóa dân tộc vô giá. Tham khảo ngay thời tiết Thanh Hà Hải Dương nếu bạn có dự định đến tham quan huyện này.

Đặc sản Ninh Giang nức tiếng cả vùng

Nhắc đến đặc sản Hải Dương, mọi người sẽ thường nghĩ đến bánh đậu xanh. Tuy nhiên, ở vùng Ninh Giang, Hải Dương còn giữ chân du khách bởi thức quà đơn giản với vỏ bọc đen thui. Đó là bánh gai Ninh Giang. 

Đặc sản bánh gai Ninh Giang

Bánh gai là một món đặc sản gắn liền với tuổi thơ của người Ninh Giang. Vỏ bánh có màu đen được bọc trong lá chuối khô. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng của lá gai, vị bùi của đậu xanh và ngọt dịu của mứt bí. 

Bánh dẻo thơm, thoang thoảng mùi lá gai, lá chuối khô. Mỗi khi chiều đói, thưởng thức 1 chiếc bánh gai mềm dẻo là cảm thấy khỏe cả người, bao mệt nhọc gạt qua hết. Du khách gần xa nếu có dịp ghé qua, mua bánh gai về làm quà biếu tặng là lựa chọn hợp lý nhất. 

Bánh gai Ninh Giang 

Bánh gai Ninh Giang 

Bánh đậu xanh Hải Dương

Như đã đề cập bánh đậu xanh Hải Dương là một món quà truyền thống mà mỗi người dân địa phương khi đi xa đều mang theo để làm quà cho bạn bè. Nguyên liệu chính để làm bánh là đậu xanh. Bánh có vị ngọt thanh vừa phải, vị béo ngậy của đậu xanh kết hợp cùng mùi thơm đặc trưng của tinh dầu bưởi. 

Chính vì sự độc đáo, ăn vào là ấn tượng khó quên mà bánh đậu xanh Hải Dương nức tiếng khắp cả nước. Ngoài bánh gai Ninh Giang, du khách có thể đặt mua thêm bánh đậu xanh làm quà để bạn bè của mình có dịp thưởng thức đặc sản thơm ngon này. 

Bánh đậu xanh Hải Dương 

Bánh đậu xanh Hải Dương 

Gợi ý nhà nghỉ, khách sạn nghỉ dưỡng ở Ninh Giang 

Dịch vụ lưu trú ở Ninh Giang không phát triển bằng trung tâm thành phố. Để thuận tiện cho việc tham quan các địa điểm du lịch ở huyện này, bạn có thể lựa chọn các nhà nghỉ được liệt kê sau. Đây là những gợi ý địa chỉ có giá thành phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng cùng chất lượng dịch vụ tốt.

Nhà nghỉ Đồng Quê

 • Địa chỉ: 246 Khúc Thừa Dụ, thị trấn Ninh Giang, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương

 • Số điện thoại: 02203 764 491

Nhà nghỉ Thuận Anh

 • Địa chỉ: Ninh Thành, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương

 • Số điện thoại: 0934 998 006

Tham khảo các nhà nghỉ ở Ninh Giang

Tham khảo các nhà nghỉ ở Ninh Giang

Nhà Nghỉ Tân Hồng An

 • Địa chỉ: Thôn Tế Cầu, Hồng Đức, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương

 • Số điện thoại: 096 891 53 23

Nhà nghỉ Hoàng Lâm

 • Địa chỉ: ĐT392, Nghĩa An, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương

 • Số điện thoại: 0976 265 882

Kết luận

Trên đây là những thông tin du lịch cần thiết cũng như những nét đặc sắc nổi bật của nền du lịch Ninh Giang. Mong rằng bạn sẽ có những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch đến huyện này trong thời gian sắp tới. Đừng quên tìm hiểu thời tiết Ninh Giang Hải Dương tại Thời tiết 24h để được cập nhật mọi tin tức sớm nhất.

 

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Ninh Giang Hải Dương tháng mấy đẹp nhất?

Thời tiết Ninh Giang Hải Dương vào các tháng 2, 3, 4 rất đẹp.  Thời tiết thoải mái, mát mẻ thuận lợi cho việc du lịch. Nếu bạn không có cơ hội du lịch vào thời gian này, hãy chọn mốc thời gian từ tháng 11 đến tháng tháng 1, vì lúc này thời tiết ít mưa, phù hợp để tham quan tại đây.

Thời tiết Ninh Giang tháng mấy mưa nhiều nhất?

Tháng 7, 8 được xem là đỉnh điểm của mùa mưa tại Ninh Giang, thời tiết lúc này mưa nhiều và thường xuyên có bão. Nếu đến đây vào thời gian này, bạn hãy thường xuyên tìm hiểu tin tức thời tiết Ninh Giang tại Thời tiết 24h được để cảnh báo những hiện tượng thời tiết bất thường sớm nhất.

Nên tham quan Hải Dương vào thời gian nào?

Thời điểm lý tưởng nhất để đến đây du lịch là từ tháng 2 đến tháng 6. Đây là thời điểm Hải Dương đang là mùa hè. Thoi tiet Ninh Giang Hai Duong lúc này mát mẻ, khô ráo, thuận lợi cho các hoạt động tham quan. Du khách có thể theo dõi thời tiết hàng giờ tại Ninh Giang Hai Duong qua website thoitiet24h.vn để nắm bắt thông tin nhanh nhất. 

Cách thức di chuyển tại Hải Dương?

Du khách có thể liên lạc với các hãng taxi như taxi Rạng Đông (0220.3.834.834), taxi Trường Sinh (0220.3.862.862), taxi Cường Thịnh (0220.3.776.888) để di chuyển đến huyện Ninh Giang.  Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các phương tiện như xe buýt hoặc xe đi theo tour tùy thích. 

Nếu muốn chủ động giờ giấc trong chuyến đi thì xe máy sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Nhưng đừng quên cập nhật thời tiết Ninh Giang Hải Dương ngày mai tại thoitiet24h.vn để đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi. 

Thời  tiết huyện Ninh Giang tháng mấy nóng nhất?

Tháng 6, 7, 8 là thời gian Ninh Giang nóng nhất, nhiệt độ cao nhất ở mức 32 - 33 độ C. Vào các tháng này, thời tiết thường xuất hiện mưa bão lớn nên bạn cần tìm hiểu kỹ các tin tức thời tiết trước khi du lịch để đảm bảo chuyến đi an toàn.

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Thanh Tùng

  Thanh Tùng

  Ninh Giang dạo này thời tiết đẹp nhỉ, sang tuần k biết còn đc v k

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Dự báo thời tiết Ninh Giang tuần tới được cập nhật tại thoitiet24h.vn bạn có thể tra cứu và cập nhật thời tiết hàng ngày ở Ninh Giang tại đây nhé.

   Gửi bình luận
 2. Giang

  Giang

  Mùa này mưa mau quá

  Gửi bình luận
  1. Gửi bình luận
 3. Kim Yến

  Kim Yến

  nóng như đổ lửa

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Nhiệt độ Ninh Giang mùa hè này gia tăng nhiệt mạnh, hãy tra cứu nhiệt độ hàng ngày để có sự chuẩn bị cẩn thận nhất trước khi ra đường nhé.

   Gửi bình luận
 4. Lan Ngọc

  Lan Ngọc

  Lần về Ninh Giang mua bánh gai, ăn nhớ mãi

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã chia sẽ, hãy cập nhật thời tiết hàng ngày nhé

   Gửi bình luận
 5. Minh Nhật

  Minh Nhật

  mưa nguyên tuần

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Thời tiết diễn biến theo mùa, bạn nhớ tra cứu thời tiết hàng ngày để chuẩn bị kế hoạch thuận lợi cho mỗi lần di chuyển nhé.

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận