thời tiết Thanh Miện Hải Dương

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Thanh Miện Hải Dương hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Thanh Miện Hải Dương

Thời tiết Thanh Miện Hải Dương hôm nay

05.27.2024

--:--

32oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
27oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
33oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 0%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
8.932 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
98%
Mây che phủ
Bình Minh
05:05
Bình Minh
Hoàng hôn
18:05
Hoàng hôn
Điểm sương
25oC
Điểm sương
Chỉ số UV
7.86 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
68%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
39oC
Cảm thấy
Ozone
100
Ozone
Áp suất
1002 mbar
Áp suất

Thời tiết Thanh Miện Hải Dương theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Thanh Miện Hải Dương những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Thanh Miện Hải Dương những ngày tới

Tình hình thời tiết Thanh Miện Hải Dương trong năm như thế nào? Đến với Thanh Miện Hải Dương bạn sẽ được tận hưởng khung cảnh thiên nhiên xanh mát và tìm hiểu hệ sinh thái đa dạng của đảo Cò nổi tiếng. Tham khảo mọi thông tin du lịch và thời tiết Thanh Miện trong nội dung sau.

Vẻ đẹp bình yên của Thanh Miện Hải Dương

Vẻ đẹp bình yên của Thanh Miện Hải Dương

Vị trí địa lý và đặc điểm thời tiết Thanh Miện Hải Dương

Thanh Miện Hải Dương sở hữu vị trí địa lý thuận lợi cho nhiều hoạt động phát triển kinh tế xã hội. Đặc điểm thời tiết Thanh Miện cũng giúp các hoạt động sản xuất, nuôi trồng được thuận lợi. 

Vị trí địa lý Thanh Miện Hải Dương 

Thanh Miện nằm ở phía tây nam tỉnh Hải Dương. Trung tâm huyện cách trung tâm thủ đô Hà Nội 60km; cách thành phố Hải Dương 23km về phía tây nam, cách thành phố Hưng Yên 25km, có vị trí địa lý:

 • Phía đông: Giáp huyện Gia Lộc cùng huyện Ninh Giang.

 • Phía tây: Giáp huyện Phù Cừ cùng huyện Ân Thi thuộc tỉnh Hưng Yên.

 • Phía nam: Giáp huyện Quỳnh Phụ thuộc tỉnh Thái Bình.

 • Phía bắc: Giáp huyện Bình Giang.

Bản đồ huyện Thanh Miện tỉnh Hải Dương

Bản đồ huyện Thanh Miện tỉnh Hải Dương

Phân chia các đơn vị hành chính ở Thanh Miện Hải Dương

Huyện Thanh Miện tỉnh Hải Dương có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Thanh Miện (huyện lỵ) và 16 xã.

 • Vùng: Đồng bằng sông Hồng

 • Diện tích: 122,32 km²

 • Dân số: 137.845 người

 • Mật độ: 1.132người/km²

 • Dân tộc: Chủ yếu là Kinh

 • Biển số xe: 34-F1

 • Website: thanhmien.haiduong.gov.vn

Đặc điểm thời tiết Thanh Miện Hải Dương 

Huyện Thanh Miện Hải Dương nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa.

Theo diễn biến thời tiết trong năm, nhiệt độ thường thay đổi từ 14 độ C đến 33°C và hiếm khi độ C dưới 10 độc C hoặc trên 36 độ C.

Bạn có thể đến đây du lịch vào mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 4) và mùa đông (từ tháng 11 đến tháng 1). Vì những tháng này thời tiết ít mưa, rất phù hợp để bạn tham quan các địa điểm du lịch tại đây.

Bạn có thể theo dõi tình hình thời tiết Thanh Miện trong năm ở bảng sau đây.

Tháng

Nhiệt độ trung bình 

Lượng mưa trung bình 

Đặc điểm thời tiết nổi bật 

Tháng 1 - Tháng 4

18 - 24 độ C

Tháng 2: 11,9mm

Tháng 3: 28,3mm

Tháng 4: 50,3mm

 • Thời tiết mát mẻ, ít mưa.

 • Nhiệt độ cao nhất đạt 27 độ C.

Tháng 5 - Tháng 7

27 - 29 độ C

Tháng 5:125,9mm 

Tháng 6: 158,4mm

Tháng 7: 201,8mm

 • Mức nhiệt tăng cao. Thời tiết nóng nhất vào các tháng 6 và 7.

 • Thường xuất hiện bão.

Tháng 8 - Tháng 10

26 - 29 độ C

Tháng 8: 231,6mm

Tháng 9: 182,4mm

Tháng 10: 85,2mm

 • Nhiệt độ giảm dần, thời tiết trở nên mát mẻ hơn.

 • Các cơn mưa cũng giảm dần.

Tháng 11 - Tháng 12

17 - 27 độ C

Tháng 11: 43,8mm

Tháng 12: 14,2mm

Tháng 1: 11,9mm

 • Thời tiết bước vào mùa đông lạnh rét. Nhiệt độ có thể giảm còn 15 độ C.

 • Đôi khi vẫn còn xuất hiện những cơn mưa nhỏ.

Dự báo thời tiết Thanh Miện Hải Dương nhanh chóng, chính xác tại Thời tiết 24h

Dựa theo bảng trên, bạn có thể thấy lượng mưa luôn xuất hiện ở tất cả các tháng ở Thanh Miện, điều đó cho thấy được thời tiết đôi khi sẽ có những cơn mưa nhỏ trái mùa, những ngày thời tiết ẩm ướt hoặc cơn mưa bão lớn đổ bộ.

Chính vì thế, tìm hiểu thường xuyên các tin tức thời tiết sẽ giúp bạn tránh được những hiện tượng thời tiết bất thường này. Truy cập ngay Thời tiết 24h để biết được thông tin thời tiết ở Thanh Miện cũng như thời tiết Hải Dương chính xác và chi tiết nhất.

Dự báo thời tiết Thanh Miện Hải Dương chính xác, dài ngày

Tình hình thời tiết Thanh Miện đôi khi có những chuyển biến bất thường mà bạn không thể ngờ tới. Chẳng hạn, vào mùa xuân thời tiết khô ráo lại xuất hiện những cơn trái mùa, hoặc những cơn bão đến sớm và nhiều hơn những năm trước đó.

Do đó, trước khi du lịch đến Thanh Miện cũng như các địa điểm khác tại Hải Dương, bạn nên tìm hiểu các tin tức dự báo thời tiết dài ngày như: thời tiết Thanh Miện 3 ngày tới, thời tiết Kinh Môn 7 ngày tới… để nắm bắt các thông tin quan trọng.

Thời tiết hàng ngày

Cập nhật thời tiết Thanh Miện Hải Dương chính xác dài ngày tại Thời tiết 24h

Dự báo thời tiết Thanh Miện chi tiết đầy đủ chỉ số

Sự thay đổi của các chỉ số thời tiết Thanh Miện Hải Dương không chỉ diễn ra hàng tháng mà còn hàng giờ, hàng ngày. Chính vì thế, tìm hiểu các thông tin dự báo thời tiết Thanh Miện Hải Dương chi tiết, đầy đủ chỉ số sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn khi ra ngoài. Tra cứu thời tiết bằng công cụ Thời tiết 24h, bạn sẽ biết được hơn 15 chỉ số thời tiết về nhiệt độ, lượng mưa, gió, hoàng hôn… chi tiết và chính xác nhất.

Chỉ số thời tiết

Cập nhật hơn 15 chỉ số thời tiết Thanh Miện quan trọng tại Thời tiết 24h

Cung cấp các thông tin thời tiết hữu ích

Truy cập thoitiet24h.vn, bạn sẽ được cập nhật mọi tin tức thời tiết liên tục hàng ngày. Từ đó bạn sẽ nắm bắt mọi tin tức thời tiết Thanh Miện, thời tiết Hải Dương và các tin tức thời tiết trên khắp 63 tỉnh chính xác và nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, với những thông tin thời tiết quan trọng, website còn mang đến cho người dùng những mẹo, kinh nghiệm, cách chăm sóc sức khỏe khi du lịch vô cùng hữu ích. Từ những thông tin được giới thiệu tại Thời tiết 24h, bạn sẽ có những kinh nghiệm cũng như sự chuẩn bị hoàn hảo cho chuyến đi.

Thời tiết hàng giờ

Nắm bắt mọi tin tức thời tiết quan trọng tại Thời tiết 24h

Lịch sử hình thành và phát triển ở Thanh Miện 

Lịch sử hình thành và phát triển của huyện Thanh Miện

Lịch sử hình thành và phát triển của huyện Thanh Miện

Khám phá Đảo Cò Chi Lăng Thanh Miện

Đến Thanh Miện thì không thể bỏ qua đảo Cò Chi Lăng với không gian thiên nhiên xanh mát cùng những đàn cò, vạc trắng bay lượn trên không trung đầy ấn tượng. Đảo Cò đã trở thành điểm đến cho du khách cơ hội chiêm ngưỡng và trải nghiệm những vẻ đẹp hiếm có của thiên nhiên.

Đảo Cò Chi Lăng ở đâu?

Khu lịch sinh thái đảo Cò Chi Lăng thuộc thôn Triều Dương, xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Đảo Cò có diện tích 31.673ha này là nơi trú ngụ của nhiều loài cò, vạc, chim nước quý.  Hiện nay, đảo Cò có khoảng 16000 con cò và 600 con vạc sinh sống.

Đàn cò, vạc bay khắp nơi tại đảo Cò Chi Lăng Thanh Miện

Đàn cò, vạc bay khắp nơi tại đảo Cò Chi Lăng Thanh Miện

Ngoài ra, nơi đây còn là nơi cư trú của loài vạc xám, vạc lưng xanh, vạc sao, cùng nhiều loài chim quý hiếm khác như: chim trả, bói cá, bồng chanh, cú mèo, cuốc…

Chính sự đa dạng và phong phú của các loài chim, cò và thủy sản ở đây đã tạo nên một hệ sinh thái với hơn 170 loài độc đáo và hấp dẫn cho vùng đất Thanh Miện.

Vẻ đẹp Đảo Cò Chi Lăng

Thời điểm lý tưởng đến tham quan tại đảo Cò Chi Lăng chính là sáng sớm và chiều tối. Vào những thời điểm này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên đẹp tuyệt vời và hiếm có với hàng trăm đàn vạc, đàn cò bay đi, bay về phủ kín không gian mặt hồ.

Ngồi trên thuyền tham quan đảo cò, bạn có thể thả mình vào không gian sông nước mênh mông, thiên nhiên xanh mát được tô điểm bởi những đốm trắng lượn lờ khắp không trung của những con cò, con vạc cùng những tiếng kêu đặc trưng của chúng.

Nên đến đảo Cò Chi Lăng vào lúc sáng sớm và chiều tối

Nên đến đảo Cò Chi Lăng vào lúc sáng sớm và chiều tối

Hoạt động của những đàn cò, đàn vạc ở đây đã theo một quy luật nhất định. Nếu từng đàn cò kiếm ăn vào buổi sớm thì những đàn vạc nâu lại kiếm ăn lúc ban tối. Vào mỗi thời điểm đều tạo nên một khung cảnh thiên nhiên đồng quê yên bình lạ thường.

Ngoài ra, vườn vải thiều ở Thanh Hà, tỉnh Hải Dương là địa điểm du lịch sinh thái đáng để bạn đến tham quan trải nghiệm. Cập nhật ngay thời tiết Thanh Hà Hải Dương nếu bạn muốn ghé thăm địa điểm du lịch nổi tiếng này.

Quán ăn ngon ở Thanh Miện

Đến Thanh Miện, đừng bỏ qua cơ hội khám phá nền ẩm thực địa phương với những món ăn ngon khó cưỡng. Bỏ túi những quán ăn ngon ở Thanh Miện nhất định phải thử một lần trong nội dung dưới đây.

Tiến Vượng Lẩu Nướng

 • Địa chỉ: Đường Đặng Tư tề, Khu đô thị Hà Phương, Thị trấn Thanh Miện, Tỉnh Hải Dương (Đối diện Thế giới Trẻ thơ) 

 • Điện thoại: 0979 509 025

Tiến Vượng Lẩu Nướng là địa chỉ yêu thích của người dân địa phương và nhiều khách du lịch bởi đồ ăn ngon, không gian đẹp và phục vụ chuyên nghiệp. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm nhiều món ăn ngon mới lạ, độc đáo với menu đa dạng và hấp dẫn.

Tiến Vượng Lẩu Nướng

Tiến Vượng Lẩu Nướng

Ngoài ra, với không gian rộng rãi, xanh mát, hòa hợp với thiên nhiên, đây là điểm đến lý tưởng dành cho các buổi tiệc gia đình, liên hoan…Tiến Vượng Lẩu Nướng luôn đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm cho mỗi món ăn được đưa đến thực khách thông qua việc sử dụng nguồn nguyên liệu là tươi ngon, được lựa chọn kỹ càng từ nhà cung cấp uy tín.

Nhà hàng Vân Thuật - Gà Tươi Mạnh Hoạch

 • Địa chỉ: Phố Chương, Lam Sơn, Huyện Thanh Miện, Tỉnh Hải Dương 

 • Điện thoại: 094 398 82 66

Điểm đến tiếp theo Thời tiết 24h giới thiệu đến bạn là Nhà hàng Vân Thuật - Nơi dành cho các tín đồ của những món ăn về gà. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm các món ăn đầy hấp dẫn và mới lạ mang hương vị thơm ngon khó cưỡng. Nhà hàng Vân Thuật được nhiều thực khách quan tâm, yêu thích bởi các món ăn về gà ở đây đầy mới lạ và mang nhiều phong cách khác nhau. Có thể kể đến như: gà rán, gà quay, gà rang muối, gà rang gừng…

Gà tươi Mạnh Hoạch

Gà tươi Mạnh Hoạch

Ngoài các món ăn về gà Mạnh Hoạch, nhà hàng Vân Thuật còn phục vụ các món ngon từ ếch và ốc, lẩu hải sản, lẩu thập cẩm, rượu Tứ Kỳ… rất thu hút.

Nhà Hàng Quý Giang

 • Địa chỉ: 44 Trần Văn Trứ, Khu đô thị mới, Thị trấn Thanh Miện, Tỉnh Hải Dương 

 • Điện thoại: 094 478 08 32

Nhà Hàng Quý Giang không chỉ là nổi tiếng với những món ăn ngon mà nơi đây còn chuyên phục vụ, tổ chức sự kiện, cưới hỏi tại Thanh Miện và các vùng lân cận. Nhà hàng ghi điểm với thực khách bởi không gian sang trọng, rộng rãi và thoáng đãng, phù hợp với những nhóm, đoàn khách đông người cần sức chứa lớn.

Nhà hàng Quý Giang Hải Dương

Nhà hàng Quý Giang Hải Dương

Ngoài ra, với nguồn nguyên liệu chế biến luôn đảm bảo chất lượng, các món ăn được chuẩn bị kỹ càng trước khi mang ra cho thực khách đã cho thấy sự chỉnh chu và tận tâm của nhà hàng. Và đây cũng là điểm cộng mà nhiều thực khách dành cho Quý Giang.

Gợi ý nhà nghỉ, khách sạn nghỉ dưỡng ở Thanh Miện

Nhìn chung, loại hình lưu trú, nghỉ dưỡng tại Thanh Miện chưa được đầu tư và phát triển mạnh. Chủ yếu khách qua đêm ở đây sẽ lựa chọn nhà nghỉ hoặc khách sạn 1-3 sao. Tham khảo ngay các địa chỉ nhà nghỉ, khách sạn được đánh giá cao sau đây:

Hotel Tuấn Anh

 • Địa chỉ: 1 Tuệ Tĩnh, Thị trấn Thanh Miện, Huyện Thanh Miện, Tỉnh Hải Dương

 • Số điện thoại: 092 334 8888

Nhà Nghỉ Bình Dân

 • Địa chỉ: 278 Nguyễn Lương Bằng, Thị trấn Thanh Miện, Huyện Thanh Miện, Tỉnh Hải Dương

 • Số điện thoại: 097 2761 863

Tham khảo các địa chỉ nghỉ dưỡng tại Thanh Miện

Tham khảo các địa chỉ nghỉ dưỡng tại Thanh Miện

Nhà nghỉ Hoàng Duy

 • Địa chỉ: đô thị Hà Phương, Hải An, Thị trấn Thanh Miện, Huyện Thanh Miện, Tỉnh Hải Dương

 • Số điện thoại: 0987 036 486

Nhà Nghỉ Mai Hương

 • Địa chỉ: 243 Tuệ Tĩnh, Thị trấn Thanh Miện, Huyện Thanh Miện, Tỉnh Hải Dương

 • Số điện thoại: 02203 564 996

Kết luận

Bài viết đã giới thiệu đến bạn những thông tin quan trọng về du lịch cũng như thời tiết Thanh Miện. Hy vọng với những nội dung này sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi du lịch đến Thanh Miện trong thời gian sắp tới. Đừng quên truy cập Thời tiết 24h để được cung cấp các thông tin thời tiết Thanh Miện Hải Dương sớm nhất.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Thanh Miện Hải Dương tháng mấy đẹp nhất?

Mỗi mùa ở Thanh Miện đều có những nét đẹp riêng. Nhưng thời tiết thuận lợi và đẹp nhất là từ tháng 2 đến tháng 4, tiết trời mát mẻ dễ chịu và ít mưa rất phù hợp để tham quan du lịch.

Thời tiết Thanh Miện tháng mấy mưa nhiều nhất?

Tháng 7, 8 làm thời điểm Thanh Miện mưa nhiều nhất. Thời tiết lúc này đón nhận nhiều cơn mưa và bão lớn.

Do đó, trong khi có chuyến du lịch, công tác và học tập tại Thanh Miện, bạn hãy cập nhật thời tiết Thanh Miện tại thoitiet24h.vn để được cảnh báo các hiện tượng thời tiết cực đoan kịp thời và sớm nhất.

Thời tiết Thanh Miện ngày mai thế nào?

Nhiệt độ ngày mai ở Thanh Miện thế nào? Có mưa không? Chỉ số UV cao không? Là những tin tức thường được mọi người quan tâm. Truy cập thoitiet24h.vn để nắm bắt các tin tức thời tiết Thanh Miện ngày mai chi tiết và đầy đủ nhất.

Nên đi du lịch ở Thanh Miện tháng mấy?

Dựa theo những diễn biến thời tiết Thanh Miện được đề cập trong bảng trên thì bạn nên du lịch vào thời gian từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Mặc dù từ tháng 11 đến tháng 1 thời tiết thường lạnh rét nhưng ít mưa nên bạn vẫn có thể du lịch vào thời gian này.

Thời tiết Thanh Miện tháng mấy nóng nhất?

Tháng 6, 7, 8 được xem là những tháng nóng nhất ở Thanh Miện. Không chỉ nóng, thời tiết ở đây còn ngột ngạt, khó chịu và thậm chí xuất hiện những cơn mưa lớn. Chính vì thế, hãy tìm hiểu các tin tức thời tiết Thanh Miện Hải Dương và chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết nhằm đảm bảo sức khỏe.

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Nhật Hào

  Nhật Hào

  38 độ, gắt quá

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Dự báo thời tiết Thanh Miện thời điểm này nắng gắt, bạn ra đường chú ý che chắn cẩn thận nhé.

   Gửi bình luận
 2. Minh Tiến

  Minh Tiến

  Cuối tháng rồi mà vẫn còn mưa?????

  Gửi bình luận
  1. Gửi bình luận
 3. Hải Dương

  Hải Dương

  đẹp

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã tin tưởng và theo dõi

   Gửi bình luận
 4. Trường Vũ

  Trường Vũ

  gió to vậy á???

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Chỉ số tốc độ gió cập nhật theo từng giờ, bạn có thể tra cứu thoitiet24h.vn để nắm bắt chính xác nhất nhé.

   Gửi bình luận
 5. Trường Giang

  Trường Giang

  Dự báo chi tiết, đầy đủ. Công cụ tốt

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã tin tưởng và theo dõi.

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận