thời tiết Bạch Long Vĩ Hải Phòng

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Bạch Long Vĩ Hải Phòng hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Bạch Long Vĩ Hải Phòng

Thời tiết Bạch Long Vĩ Hải Phòng hôm nay

07.15.2024

--:--

30oC

scattered clouds

scattered clouds

Nhiệt độ thấp nhất
30oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
30oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 100%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
36.291 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Đông Bắc Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
39%
Mây che phủ
Bình Minh
05:07
Bình Minh
Hoàng hôn
18:07
Hoàng hôn
Điểm sương
27oC
Điểm sương
Chỉ số UV
12.7 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
82%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
37oC
Cảm thấy
Ozone
106
Ozone
Áp suất
1004 mbar
Áp suất

Thời tiết Bạch Long Vĩ Hải Phòng theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Bạch Long Vĩ Hải Phòng những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Bạch Long Vĩ Hải Phòng những ngày tới

Thời tiết Bạch Long Vĩ 10 ngày tới có mưa không? Thời tiết Bạch Long Vĩ bao nhiêu độ? Theo dõi thông tin thời tiết huyện Bạch Long Vĩ chi tiết tại Thời tiết 24h. Ngoài ra, khám phá trọn vẹn Bạch Long Vĩ về du lịch, ẩm thực và điểm nghỉ dưỡng của huyện đảo này trong bài viết dưới đây.

Đảo Bạch Long Vĩ  

Đảo Bạch Long Vĩ  

Vị trí địa lý và đặc điểm thời tiết Bạch Long Vĩ Hải Phòng

Bạch Long Vĩ thu hút khách tham quan bởi nét hoang sơ, yên bình và kì bí vốn có của thiên nhiên vùng vịnh Bắc Bộ Việt Nam. Vậy vị trí địa lý và đặc điểm thời tiết Bạch Long Vĩ như thế nào? Cùng Thời tiết 24h tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vị trí địa lý của Bạch Long Vĩ

Bạch Long Vĩ là hòn đảo và là một huyện trực thuộc thành phố Hải Phòng. Đây là đảo nằm xa bờ nhất của Việt Nam trên vịnh Bắc Bộ, nằm cách đất liền khoảng 110km (Hòn Dấu - Hải Phòng). 

Bạch Long Vĩ là đảo có hình tam giác, được bao quanh bởi các bãi triều, bãi biển và thềm đá. Nơi đây nằm trong 8 ngư trường lớn của miền Bắc Việt Nam. Vì thế, đảo Bạch Long sở hữu vị trí đắc địa, có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch.

Khu vực Bạch Long Vĩ nhìn từ vệ tinh

Khu vực Bạch Long Vĩ nhìn từ vệ tinh

Đảo Bạch Long Vĩ dài 3km (hướng Đông bắc - Tây Nam) và rộng 1.5km (hướng Tây Bắc - Đông Nam). Chu vi của đảo khoảng 6.5km. Địa hình trên đảo là dãy đồi cao, khá thoải với 62.5% diện tích đất có góc dốc dưới 5 độ. 

Về địa chất, đảo Bạch Long Vĩ nằm trên khối nâng hướng Đông Bắc - Tây Nam. Hòn đảo được cấu tạo từ trầm tích Hệ tầng Phù Thủy Châu tuổi Oligocen và Hệ tầng Họa mi, tuổi Miocen giữa - Pliocen.  

Bên cạnh tiềm năng du lịch, đảo Bạch Long Vĩ còn là vị trí chiến lược quan trọng đối với đảm bảo chủ quyền trên biển và quốc phòng - an ninh của Việt Nam. 

Các đơn vị hành chính ở Bạch Long Vĩ 

Vùng

Đồng bằng sông Hồng

Thành lập

1992

Diện tích

3.045 km²

Dân số

624 người (2019)

Mật độ

318 người/km²

Mã hành chính

318

Website

bachlongvy.haiphong.gov.vn

Đặc điểm khí hậu và thời tiết Bạch Long Vĩ 

Thời tiết Bạch Long Vĩ phân hóa thành hai mùa rõ rệt, đó là mùa mưa và mùa khô.

Mùa mưa ở Bạch Long Vĩ bắt đầu vào tháng 5 và kết thúc vào tháng 8. Mùa mưa chiếm khoảng 80% lượng mưa cả năm của nơi đây. 

Bên cạnh đó, nhiệt độ ở Bạch Long Vĩ thường tăng cao vào những tháng mùa mưa, nhiệt độ trung bình ở mức trên 28 độ C. 

Dự báo thời tiết Bạch Long Vĩ Hải Phòng

Dự báo thời tiết Bạch Long Vĩ Hải Phòng

Mùa khô ở Bạch Long Vĩ kéo dài từ tháng 10 cho đến tháng 3. Vào mùa khô, đặc điểm thời tiết Bạch Long Vĩ là ít mưa, khô và lạnh (nhiệt độ trung bình khoảng 16 độ C). 

Tuy là đảo nằm xa đất liền, nhưng mỗi năm chỉ có khoảng 1 - 2 cơn bão tràn qua Bạch Long Vĩ. Với thời tiết ôn hòa và mát mẻ, đảo Bạch Long Vĩ là một điểm nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho du khách.

Dự báo thời tiết Bạch Long Vĩ Hải Phòng nhanh chóng, chính xác

Để cập nhật thông tin thời tiết Bạch Long Vĩ hôm nay, ngày mai và những ngày tới, bạn hãy truy cập trang web Thời tiết 24h. 

Thời tiết 24h là trang web cung cấp thông tin thời tiết nhanh chóng, chính xác và được người dùng đánh giá cao. Theo dõi diễn biến thời tiết giúp bạn có lịch trình di chuyển và vui chơi ở Bạch Long Vĩ một cách phù hợp, thuận lợi và an toàn.

Dự báo thời tiết nhanh chóng, chính xác từng vùng

Thông tin thời tiết Bạch Long Vĩ 10 ngày tới được cập nhật nhanh chóng, chi tiết theo từng vùng.

Dự báo thời tiết Bạch Long Vĩ từng vùng đảm bảo cho kế hoạch du lịch diễn ra thuận lợi, tránh tối đa sự ảnh hưởng của thời tiết xấu đến chuyến đi.

Bên cạnh đó, trang tin Thời tiết 24h còn mang đến thông tin thời tiết của các quận, huyện khác tại thành phố Hải Phòng như: thời tiết Dương Kinh Hải Phòng, thời tiết Hồng Bàng Hải Phòng,... 

Cập nhật thời tiết theo từng vùng của Hải Phòng 

Cập nhật thời tiết theo từng vùng của Hải Phòng 

Dự báo thời tiết từng vùng đầy đủ, chi tiết

Thời tiết 24h liên tục cập nhật thông tin thời tiết Bạch Long Vĩ với đa dạng các chỉ số thời tiết. 

Các chỉ số thời tiết đầy đủ, chi tiết giúp người dùng dễ dàng tra cứu và theo dõi thông tin thời tiết theo ngày, theo giờ. 

Bộ chỉ số thời tiết bao gồm các chỉ số cơ bản: nhiệt độ cao nhất, nhiệt độ thấp nhất, chỉ số UV, lượng mưa,..

Những chỉ số thời tiết hiển thị tại Thời tiết 24h 

Những chỉ số thời tiết hiển thị tại Thời tiết 24h 

Trang tin còn cập nhật chỉ số thời tiết khác như: bình minh, hoàng hôn, mây che phủ, hướng gió,... Ngoài ra, bạn có thể tra cứu thông tin thời tiết Bạch Long Vĩ 10 ngày tới qua biểu đồ thời tiết tại Thời tiết 24h. 

Truy cập Thời tiết 24h để theo dõi tình hình thời tiết Bạch Long Vĩ, thời tiết Hòn Dấu Hải Phòng, thời tiết An Dương,...

Blog tin tức hữu ích

Trang tin Thời tiết 24h cung cấp tin tức thời tiết đầy đủ và nhanh chóng. Ngoài ra, tại trang web, bạn có thể tìm đọc nhiều tin tức bổ ích khác. 

Bạn có thể tìm hiểu các giá trị văn hóa, địa điểm du lịch hấp dẫn, đặc sản vùng miền… tại các tỉnh, huyện trên khắp cả nước. Thậm chí Thời tiết 24h còn cung cấp thông tin về các loại bệnh thời tiết, phương pháp chữa mẹo hiệu quả. Từ đó giúp mọi người sống vui khỏe, hạn chế sự ảnh hưởng của thời tiết tới cơ thể.

Để cập nhật thêm diễn biến thời tiết Bạch Long Vĩ Hải Phòng hàng giờ, hàng ngày chính xác nhất bạn có thể theo dõi tại:

Đảo Bạch Long Vĩ có gì hấp dẫn?

Đảo Bạch Long Vĩ được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Nếu đến Hải Phòng, bạn đừng quên ghé thăm hòn đảo đầy hoang sơ và thơ mộng này. 

Cùng Thời tiết 24h khám phá những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Bạch Long Vĩ bạn nhé!

Biển Bạch Long Vĩ

Bạch Long Vĩ nổi tiếng với nhiều bãi biển trong xanh và bãi cát trắng mịn màng. Đến nơi đây, du khách được đắm mình trong khung cảnh yên bình, thơ mộng của biển cả. 

Biển Bạch Long Vĩ 

Biển Bạch Long Vĩ 

Bên cạnh đó, khách tham quan có thể trải nghiệm các hoạt động du lịch hấp dẫn như tắm biển, trò chơi ngoài trời, thưởng thức các món hải sản tươi ngon,...

Biển Bạch Long Vĩ là một “thiên đường” cho những bạn yêu thích thiên nhiên và nhiếp ảnh. 

Không chỉ có phong cảnh biển đẹp, nơi đây còn có những nhiều bãi đá với hình thù đẹp - độc - lạ. Chỉ cần dạo một vòng bờ biển, bạn sẽ có ngay bộ ảnh tuyệt đẹp cho chuyến du lịch của mình.

Ngọn hải đăng

Đến Bạch Long Vĩ mà bỏ qua tham quan ngọn hải đăng thì thật là một thiếu sót. Với chiều cao 80m, ngọn hải đăng Bạch Long Vĩ là địa điểm cao nhất tại hòn đảo. 

Đến ngọn hải đăng vào thời tiết Hải Phòng nắng đẹp, bạn có thể chụp được nhiều tấm ảnh rất đẹp về công trình này. Bên cạnh đó, đừng quên leo lên tầng cao nhất để ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên bát ngát của tổ quốc. 

Ngọn hải đăng Bạch Long Vĩ 

Ngọn hải đăng Bạch Long Vĩ 

Đứng trên đỉnh ngọn hải đăng, chiêm ngưỡng biển cả bao la với vô vàn con sóng vỗ, đắm chìm trong sự giao thoa giữa bầu trời, mặt biển và mặt đất. Đây là một trải nghiệm ngắm cảnh tuyệt vời đối với nhiều du khách khi đến ngọn hải đăng Bạch Long Vĩ. 

Chùa Bạch Long Tự

Tọa lạc ở vị trí trung tâm đảo Bạch Long Vĩ, chùa Bạch Long Tự là một địa điểm du lịch văn hóa - tâm linh mà bạn không nên bỏ qua.

 Chùa Bạch Long Tự 

Chùa Bạch Long Tự 

Bước vào chùa Bạch Long Tự, du khách như bước vào một thế giới cổ kính, trang nghiêm và đầy yên tĩnh, tránh xa sự náo nhiệt của cuộc sống ngoài kia. 

Bầu không khí yên bình, linh thiêng của ngôi chùa thu hút du khách ngay từ những giây phút đầu tiên đặt chân đến. 

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các hoạt động tâm linh tại chùa như chiêm bái, thắp hương, cầu nguyện,...để làm phong phú hơn đời sống tâm linh của mình. 

Bào Ngư - Đặc sản không thể bỏ qua tại đảo Bạch Long Vĩ

Bên cạnh phong cảnh, một điểm hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua đó là ẩm thực tại Bạch Long Vĩ. 

Trong số các món đặc sản nơi đây, bào ngư chính là món đặc sản mà bạn nhất định phải thưởng thức. 

Vậy bào ngư tại Bạch Long Vĩ có gì mà hấp dẫn thực khách như thế?

Bào ngư Bạch Long Vĩ là món ăn có chất lượng rất cao, được đánh giá là một trong 10 món ăn ngon nhất Việt Nam. 

Chất lượng bào ngư ở Bạch Long Vĩ được nhiều thực khách đánh giá ngang hàng với bào ngư Australia, New Zealand…

Bào ngư Bạch Long Vĩ 

Bào ngư Bạch Long Vĩ 

Hai loại bào ngư ở đảo Bạch Long Vĩ là bào ngư lỗ và bào ngư đá. Cách chế biến bào ngư Bạch Long Vĩ cũng rất linh hoạt tùy theo khẩu vị của từng thực khách. 

Bạn có thể chế biến các món như bào ngư xào nấm, cháo bào ngư, bào ngư tần thuốc bắc, bào ngư chấm mù tạt…đều rất ngon miệng.

Với hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao, bào ngư thường có giá rất cao trên thị trường. Tuy nhiên tại Bạch Long Vĩ, bào ngư được bán với giá cả phải chăng. 

Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức món đặc sản này mà không cần phải lo “cháy sạch túi tiền”.

Top khách sạn tại Bạch Long Vĩ Hải Phòng

Với thời tiết thuận lợi và nhiều danh lam thắng cảnh, Bạch Long Vĩ là một hòn đảo giàu tiềm năng để phát triển du lịch. Bạn có thể đến tham quan nơi đây để khám phá các địa điểm du lịch và trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn.  

Bên cạnh đó, đừng quên tham khảo các điểm nghỉ dưỡng để lên kế hoạch du lịch một cách chu đáo nhất.

 Top khách sạn tại Bạch Long Vĩ 

Top khách sạn tại Bạch Long Vĩ 

Dưới đây là một số khách sạn chất lượng bạn nên tham khảo: 

 • Khách sạn Sheraton Hai Phong 

Địa chỉ: Khu đô thị Vinhomes Imperia, đường Hà Nội, Thượng Lý, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng

Số điện thoại: (+84) 225.3266.888 

 • Khách sạn Melia Vinpearl Hai Phong Rivera

Địa chỉ: Đường Manhattan 9, khu đô thị Vinhomes Imperia Hải Phòng, Thượng Lý, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng.

Số điện thoại: (+84) 225.5326.6288 - (+84) 225.3266.277 

 • Khách sạn Manoir Des Arts Hotel 

Địa chỉ: Số 64 Điện Biên Phủ, Minh Khai, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng

Điện thoại: 022.5883.1522

 • Khách sạn Somerset Central TD Hai Phong 

Địa chỉ: Tòa A, Thùy Dương Plaza, Lê Hồng Phong, huyện Hải An, thành phố Hải Phòng.

Điện thoại: 022.5367.0888

 • Khách sạn Punt Hotel

Địa chỉ: Số 41 Lô 3C, đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng

Điện thoại: 022.5883.2366

Kết luận

Bài viết này đã cùng bạn tìm hiểu thời tiết Bạch Long Vĩ và khám phá những nét đặc trưng du lịch của hòn đảo này. Mong rằng những thông tin trên giúp bạn sắp xếp được lộ trình đến Bạch Long Vĩ một cách phù hợp và thuận lợi. 

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Thu Hương

  Thu Hương

  Mùa hè nắng nóng lên tới 30 mấy độ, trốn nóng ở Bạch Long Vỹ là nhất luôn.

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi. Nhớ theo dõi thời tiết 24h để sắp xếp lịch trình phù hợp.

   Gửi bình luận
 2. Hoàng Nhung

  Hoàng Nhung

  Bạch Long Vỹ hiện có mưa không?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi. HIện tại Bạch Long Vỹ đã ngớt mưa, trời hửng nắng, Theo dõi diễn biến thời tiết chi tiết tại thoitiet24h.vn

   Gửi bình luận
 3. Trí Nhân

  Trí Nhân

  Đến Bạch Long Vỹ chén bào ngư thôi!

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi. Nhớ theo dõi thời tiết 24h để sắp xếp lịch trình phù hợp.

   Gửi bình luận
 4. Minh Nhật

  Minh Nhật

  Bài viết hay!

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi. Truy cập thoitiet24h.vn để tra cứu tình hình thời tiết bạn nhé.

   Gửi bình luận
 5. Ngọc Yến

  Ngọc Yến

  Thông tin dự báo có chính xác không?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h cung cấp dự báo thời tiết theo mô hình chuẩn NOAA nên thông tin dự đoán có độ chính xác cao, bạn có thể tin tưởng.

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận