thời tiết Kiên Giang

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Kiên Giang hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Kiên Giang

Thời tiết Kiên Giang hôm nay

07.15.2024

--:--

26oC

moderate rain

moderate rain

Nhiệt độ thấp nhất
26oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
29oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 100%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
35.792 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Đông Bắc Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
100%
Mây che phủ
Bình Minh
05:07
Bình Minh
Hoàng hôn
18:07
Hoàng hôn
Điểm sương
23oC
Điểm sương
Chỉ số UV
5.52 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
81%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
26oC
Cảm thấy
Ozone
98
Ozone
Áp suất
1007 mbar
Áp suất

Thời tiết Kiên Giang theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Kiên Giang những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Kiên Giang những ngày tới

Kiên Giang là vùng đất nổi tiếng về văn hóa và du lịch bậc nhất ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Thời tiết Kiên Giang có gì đặc biệt? Trang web nào xem dự báo thời tiết Kiên Giang chính xác? Hãy cùng Thoitiet24h.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nét đặc trưng thời tiết Kiên Giang

Đặc điểm thời tiết Kiên Giang

Đặc điểm thời tiết Kiên Giang

Nằm trong vòng đai nội chí tuyến Bắc bán cầu gần xích đạo, Kiên Giang có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm. Khí hậu trong năm chia thành 2 mùa rõ rệt: Mùa mưa kéo dài từ tháng 4 đến tháng 11; mùa khô kéo dài từ  tháng 12 đến tháng 3 năm sau. 

 • Nhiệt độ trung bình hàng tháng tại Kiên Giang dao động từ 27 – 27,50C. Nhiệt độ cao nhất rơi vào tháng 4, ngược lại nhiệt độ thấp nhất xảy ra vào tháng 12.
 • Tổng số giờ nắng trong năm là 2.563 giờ. Độ ẩmtrung bình 81 - 82%.

So với mưa trung bình ở Đồng bằng sông Cửu Long, Kiên Giang có lượng mưa trung bình năm tương đối (khoảng 1.600 – 2.000 mm ở đất liền và 2.400 – 2.800 mm ở vùng đảo Phú Quốc), phân bổ không đồng đều theo thời gian. Nhìn chung, thời tiết Kiên Giang rất thuận lợi cho phát triển nông nghiệp.

Có thể bạn chưa biết: Thời tiết Phú Quốc  tháng 8 như thế nào?

Tại sao cần xem dự báo thời tiết Kiên Giang? 

Dự báo thời tiết Kiên Giang ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống của nhiều người, những người sử dụng loại thông tin dễ dàng thu thập được để xác định các vấn đề quan trọng hàng ngày.

Du bao thoi tiet o Kien Giang

Dự báo thời tiết ở Kiên Giang chính xác

Tỉnh Kiên Giang luôn chú trọng và đẩy mạnh phát triển nền nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp lúa nước. Vì vậy, dự báo thời tiết ngày càng trở nên quan trọng đối với cuộc sống và quá trình sản xuất của người dân. Viêc thường xuyên cập nhật thông tin dự báo thời tiết tỉnh Kiên Giang giúp cho người nông dân có thể chuẩn bị, lên kế hoạc gieo trồng, tưới bón và chăm sóc để giảm tác động tiêu cực từ thời tiết khắc nghiệt và đạt năng suất cao.

Với lợi thế bờ biển dài và diện tích biển lớn, Kiên Giang là tỉnh có tiềm năng phong phú để phát triển kinh tế biển. Dự báo thời tiết vùng biển Kiên Giang giúp tàu thuyền nắm được tình hình diễn biến thời tiết trên biển, nhận thông báo cảnh báo nguy hiểm để di chuyển ra khỏi vùng bão, tìm vị trí neo đậu an toàn, đảm bảo không thiệt hại cho người và của. Ngư dân có thể chủ động lên kế hoạch đánh bắt, nuôi trồng thủy sản và ứng phó với những bất lợi do thiên tai gây ra.

Du bao thoi tiet bien Kien Giang

Dự báo thời tiết biển Kiên Giang

Ngoài ra, Kiên Giang còn được mẹ thiên nhiên ưu đãi nhiều danh lam thắng cảnh, trở thành điểm đến hấp dẫn khách du lịch từ mọi miền tổ quốc, cũng như khách quốc tế. Việc theo dõi và cập nhật thời tiết tỉnh Kiên Giang nói chung, dự báo thời tiết vùng biển Cà Mau, Kiên Giang, dự báo thời tiết đảo Nam Du Kiên Giang, dự báo thời tiết Hòn Sơn Kiên Giang, dự báo thời tiết Phú Quốc Kiên Giang nói riêng giúp các cơ sở khai khác du lịch lựa chọn phương thức hoạt động phù hợp, giúp khách du lịch chọn điểm đến, phương tiện di chuyển, các hoạt động vui chơi để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Xem thêm: Thời tiết biển Phú Quốc hôm nay có bão không? Xem chi tiết tại đây.

Top trang web xem dự báo thời tiết Kiên Giang hôm nay

Thời tiết Kiên Giang hôm nay như thế nào? Dự báo thời tiết kiên giang ngày mai ra sao?

Có rất nhiều trang web dự báo thời tiết hỗ trợ người dùng theo dõi thông tin thời tiết hàng giờ, hàng ngày cũng như các thông tin chi tiết nhiệt độ, độ ẩm, chỉ số UV, xác suất mưa để lên kế hoạch cho các hoạt động ngoài trời. Dưới đây là 3 trang web uy tín cung cấp thời tiết Kiên Giang hôm nay, dự báo thời tiết Kiên Giang ngày mai, thời tiết Kiên Giang 3 ngày tớithời tiết Kiên Giang 10 ngày tới.

1. nchmf.gov.vn

Bạn chỉ cần search Google từ khóa: “du bao thoi tiet Kien Giang hom nay” hoặc "dự báo thời tiết Kiên Giang hôm nay", Một loạt kết quả sẽ hiện ra và xuất hiện ngay ở vị trí đầu tiên là trang web nchmf.gov.vn. Đây là trang thời tiết uy tín được phát triển bởi Trung Tâm Dự báo KTTV Quốc gia, vì vậy khả năng dự báo chính xác cao. Bạn sẽ nắm bắt được tình hình thời tiết Kiên Giang hiện tại (nhiệt độ, độ ẩm, hướng gió), dự báo thời tiết hôm nay Kiên Giang, dự báo thời tiết Kiên Giang 3 ngày tới, thời tiết Kiên Giang 10 ngày tới

Xem thoi tiet bien Kien Giang

Xem thoi tiet bien Kien Giang

Ngoài ra, trang web còn cung cấp các tin cảnh báo về thời tiết xấu, nguy hiểm, dự báo thời tiết theo tháng, theo mùa, khí hậu các khu vực ở Phú Quốc như: thời tiết Phú Quốc hôm nay, thời tiết Phú Quốc ngày mai, thời tiết Phú Quốc 3 ngày tới, dự báo thời tiết Phú Quốc 7 ngày tới, thời tiết Phú Quốc 10 ngày tới,...

2. Thoitiet24h.vn

Dự báo thời tiết tỉnh Kiên Giang

Dự báo thời tiết tỉnh Kiên Giang

Trang web dự báo thời tiết của chúng tôi nhận được sự đánh giá tích cực của người dùng không chỉ bởi giao diện đơn giản và dễ sử dụng mà còn bởi dự báo thời tiết khá chính xác. Truy truy cập vào trang web và nhập tên “Kiên Giang” trên thanh tìm kiếm, màn hình sẽ hiện ra tất cả các chỉ số quan trọng biểu thị cho điều kiện thời tiết Kiên Giang hiện tại (nhiệt độ, độ ẩm, hướng gió, khả năng mưa, áp suất,..). 

Xem dự báo thời tiết Kiên Giang

Xem dự báo thời tiết Kiên Giang trên trang Thoitiet24h.vn

Trang web còn cung cấp thời tiết Tân Hiệp Kiên Giang, dự báo thời tiết An Biên, Kiên Giang, dự báo thời tiết Rạch Giá Kiên Giang, thời tiết Châu Thành Kiên Giang. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cập nhật thời tiết kiên Giang ngày mai, thời tiết Kiên Giang 3 ngày tới, 5 ngày tới, 7 ngày tới, 15 ngày tới,..nhanh chóng và chính xác nhất.

3. Weather.com

Đây cũng là một gợi ý tuyệt vời cho trang web xem dự báo thời tiết chính xác. bạn có thể kiểm tra mọi thứ liên quan đến thời tiết tỉnh Kiên Giang, từ tin tức thời tiết địa phương, dữ liệu thời tiết trực tiếp đến các thông tin biến đổi khí hậu. Tìm kiếm từ khóa “Thoi tiet Kien Giang” trên Google, bạn sẽ thấy kết quả hiện ra trang web. 

Dự báo thời tiết Kiên Giang chính xác

Dự báo thời tiết Kiên Giang chính xác

Click vào để xem chi tiết thời tiết Kiên Giang hiện tại. Kéo xuống bên dưới bạn cũng có thể xem dự báo thoi tiet Kien Giang 3 ngay toi, 7 ngày tới,  thời tiết Hà Tiên, thời tiết An Minh Kiên Giang, thời tiết Hòn Đất Kiên Giang, thời tiết Tân Hiệp Kiên Giang.

Ngoài ra, cả 3 trang web trên đều cập nhật thông tin thời tiết Phú Quốc rất chinh xác và đầy đủ: thời tiết Phú Quốc tháng 9, thời tiết Phú Quốc tháng 10, thời tiết Phú Quốc tháng 11, thời tiết Phú Quốc tháng 12,...

Những chỉ số thời tiết quan trọng nên biết

Dự báo thời tiết thường được thực hiện bằng cách thu thập dữ liệu định lượng về trạng thái hiện tại của khí quyển và sử dụng hiểu biết khoa học về các quá trình khí quyển để dự đoán khí quyển sẽ phát triển như thế nào trong tương lai.

Dự báo thời tiết kéo theo việc dự đoán trạng thái hiện tại của khí quyển sẽ thay đổi như thế nào. Các điều kiện thời tiết hiện tại có được nhờ quan sát mặt đất, quan sát từ tàu, quan sát từ máy bay, âm thanh vô tuyến, radar doppler và vệ tinh. Thông tin này được gửi đến các trung tâm khí tượng nơi dữ liệu được thu thập, phân tích và được tạo thành nhiều loại biểu đồ, bản đồ và đồ thị. Máy tính tốc độ cao hiện đại chuyển hàng nghìn quan sát lên bản đồ bề mặt và trên không.

Chỉ số thời tiết quan trọng thời tiết Kiên Giang

Chỉ số thời tiết quan trọng thời tiết Kiên Giang

Thời tiết được tạo thành từ nhiều yếu tố, bao gồm nhiệt độ không khí, áp suất khí quyển (khí quyển), độ ẩm, lượng mưa, bức xạ mặt trời và gió. Mỗi yếu tố này có thể được đo lường để xác định các kiểu thời tiết điển hình và xác định chất lượng của các điều kiện khí quyển địa phương.

 • Nhiệt độ

 • Độ ẩm

 • Điểm sương

 • Tia UV

 • Lượng mưa

Có thể bạn chưa biết: Thời tiết Hòn Đất Kiên Giang hôm nay có mưa không?

Thời tiết Kiên Giang và cuộc sống của người dân

Tỉnh Kiên Giang được thiên nhiên ưu đãi điều kiện khí hậu, thời tiết thuận lợi: Rất ít thiên tai, không quá rét, không ảnh hưởng trực tiếp từ bão, ánh sáng và nhiệt lượng dồi dào, vì vậy phù hợp để phát triển nhiều loại cây trồng như lúa nước, các loại hoa màu, cây có giá trị công nghiệp cao như dừa, khóm. Bên cạnh đó, thời tiết Kiên Giang cũng góp phần tích cực vào quá trình khai thác đánh bắt hải sản và du lịch. 

Thời tiết Kiên Giang và đời sống người dân

Thời tiết Kiên Giang và đời sống người dân

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dự báo, thời tiết Kiên Giang trong tương lai có thể sẽ trở nên khô nóng hơn vào mùa khô. Bên cạnh đó, ảnh hưởng cộng gộp với nước biển dâng, xâm nhập mặn sâu sẽ khiến tình trạng hạn hán tại Kiên Giang trở nên nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sản xuất của người dân.

Tin mới nhất: Thời tiết Hà Tiên hôm nay có đẹp không? Có thích hợp đi tắm biển hay không?

Nỗ lực chống biến đổi khí hậu của tỉnh Kiên Giang

Kiên Giang nỗ lực phòng chống biến đổi khí hậu

Kiên Giang nỗ lực phòng chống biến đổi khí hậu

Trước những diễn phức tạp của khí hậu và thời tiết, UBND tỉnh Kiên Giang đã và đang triển khai nhiều dự án và công trình nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ ảnh hưởng của thiên tai và cải thiện sinh kế cho dân cư ven biển.

 • Tỉnh đã triển khai nhiều dự án công trình đê biển, kè cống thuỷ lợi chống xói mòn, sạt lở ven biển. 

 • Thực hiện các biện pháp bảo vệ rừng, trồng rừng hạn chế xói mòn, phục hồi rừng ngập mặn để ứng phó với.

 • Kết hợp mô hình lâm - ngư nhằm tạo thêm sinh kế cho người dân, đồng thời chống sói mòn, sạt lở ở vùng núi và hạn chế xâm nhập mặn đối với khu vực ven biển.

 • Tỉnh triển khai thực hiện nhiều công trình quản lý chống xói mòn, sạt lở ven biển, dự án phục hồi rừng ngập mặn ứng phó với biến đổi khí hậu và cải thiện sinh kế cho dân cư ven biển. 

 • Ngoài ra, tỉnh còn đầu tư xây dựng các kênh, hồ chứa nước ngọt mùa khô vùng U Minh Thượng phục để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho người dân, phòng chống cháy rừng và tưới cho hoa màu, cây ăn trái.

Nếu bạn có dịp đến An Minh để du lịch thì hãy theo dõi thông tin thời tiết An Minh Kiên Giang trên trang: https://thoitiet24h.vn/cac-tinh-thanh/thoi-tiet-an-minh-kien-giang-644.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể nắm bắt đặc điểm thời tiết Kiên Giang, trang web xem dự báo thời tiết Kiên Giang chính xác và những tác động của thời tiết đến đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh. Hãy theo dõi Thoitiet24h.vn để cập nhật các thông tin hữu ích khác bạn nhé!

12 Bình luận

Bộ lọc
 1. Tú Nguyễn

  Tú Nguyễn

  Tra thời tiết Kiên Giang hôm nay xem nhiệt độ mà ra nhiều thông tin quá :))) Lần đầu biết xem được giờ mặt trời lặn với mọc

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h cung cấp 15 chỉ số thời tiết cho mỗi địa điểm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ.

   Gửi bình luận
 2. Nguyễn Thị Hoa Hạ

  Nguyễn Thị Hoa Hạ

  Kiên Giang đi cuối mùa mưa cũng được, k mưa quá, vẫn đẹp

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Hãy thường xuyên cập nhật thời tiết hàng ngày với Thời tiết 24h nhé.

   Gửi bình luận
  2. Trang Anh

   Trang Anh

   Mình đi tháng 9 cũng vẫn đẹp

   Gửi bình luận
 3. Phạm Hoàng Anh

  Phạm Hoàng Anh

  Cuối tuần mưa k ad

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Thời tiết Kiên Giang cuối tuần diễn biến phức tạp. Bạn có thể tham khảo dự báo thời tiết Kiên Giang chính xác 3 ngày, 5 ngày, 7 ngày để có kết quả chính xác nhất nhé.

   Gửi bình luận
  2. Huyền Trang

   Huyền Trang

   Đi Phú Quốc tháng 7 xác định trùm chăn trong phòng :(((

   Gửi bình luận
   1. Phạm Tú

    Phạm Tú

    Tôi đi tháng 7 vẫn đi chơi được vài nơi

    Gửi bình luận
   2. Loan

    Loan

    Phú Quốc đẹp quá

    Gửi bình luận
    1. Thời tiết 24h

     Thời tiết 24h

     Tra cứu thời tiết Phú Quốc trước khi lên kế hoạch du lịch bạn nhé. Thời tiết 24h cập nhật dự báo thời tiết Phú Quốc hàng ngày, dài ngày giúp bạn xây dựng lịch trình du lịch thuận lợi nhất.

     Gửi bình luận
    2. Thời tiết 24h

     Thời tiết 24h

     Cảm ơn bạn, tra cứu thời tiết Phú Quốc và chuẩn bị kế hoạch du lịch thôi

     Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 

Thời tiết các tỉnh thành khác

An Giang
An Giang
Bà Rịa-Vũng Tàu
Bà Rịa-Vũng Tàu
Bạc Liêu
Bạc Liêu
Bắc Kạn
Bắc Kạn
Bắc Giang
Bắc Giang
Bắc Ninh
Bắc Ninh
Bến Tre
Bến Tre
Bình Dương
Bình Dương
Bình Định
Bình Định
Bình Phước
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Thuận
Cà Mau
Cà Mau
Cao Bằng
Cao Bằng
Cần Thơ
Cần Thơ
Đà Nẵng
Đà Nẵng
Đắk Lắk
Đắk Lắk
Đắk Nông
Đắk Nông
Điện Biên
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Nai
Đồng Tháp
Đồng Tháp
Gia Lai
Gia Lai
Hà Giang
Hà Giang
Hà Nam
Hà Nam
Hà Nội
Hà Nội
Hà Tĩnh
Hà Tĩnh
Hải Dương
Hải Dương
Hải Phòng
Hải Phòng
Hòa Bình
Hòa Bình
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh
Hậu Giang
Hậu Giang
Hưng Yên
Hưng Yên
Khánh Hòa
Khánh Hòa
Kon Tum
Kon Tum
Lai Châu
Lai Châu
Lào Cai
Lào Cai
Lạng Sơn
Lạng Sơn
Lâm Đồng
Lâm Đồng
Long An
Long An
Nam Định
Nam Định
Nghệ An
Nghệ An
Ninh Bình
Ninh Bình
Ninh Thuận
Ninh Thuận
Phú Thọ
Phú Thọ
Phú Yên
Phú Yên
Quảng Bình
Quảng Bình
Quảng Nam
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Ninh
Quảng Trị
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sóc Trăng
Sơn La
Sơn La
Tây Ninh
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Bình
Thái Nguyên
Thái Nguyên
Thanh Hóa
Thanh Hóa
Huế
Huế
Tiền Giang
Tiền Giang
Trà Vinh
Trà Vinh
Tuyên Quang
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Vĩnh Long
Vĩnh Phúc
Vĩnh Phúc
Yên Bái
Yên Bái