thời tiết Giao Thủy Nam Định

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Giao Thủy Nam Định hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Giao Thủy Nam Định

Thời tiết Giao Thủy Nam Định hôm nay

04.20.2024

--:--

26oC

scattered clouds

scattered clouds

Nhiệt độ thấp nhất
26oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
27oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 0%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
25.878 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Đông Bắc Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
46%
Mây che phủ
Bình Minh
05:04
Bình Minh
Hoàng hôn
18:04
Hoàng hôn
Điểm sương
24oC
Điểm sương
Chỉ số UV
0 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
88%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
27oC
Cảm thấy
Ozone
110
Ozone
Áp suất
1001 mbar
Áp suất

Thời tiết Giao Thủy Nam Định theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Giao Thủy Nam Định những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Giao Thủy Nam Định những ngày tới

Thời tiết Giao Thủy như thế nào? Khi nhắc đến du lịch Nam Định, huyện Giao Thủy là một trong những địa điểm đầu tiên được nghĩ đến. Đến Giao Thủy, bạn có dịp “vi vu” dạo chơi nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: biển Quất Lâm, vườn quốc gia Xuân Thủy,... Cùng Thời tiết 24h dự báo thời tiết Giao Thủy và bước lên hành trình khám phá mảnh đất này.

Huyện Giao Thủy tỉnh Nam Định

Huyện Giao Thủy tỉnh Nam Định

Vị trí địa lý và đặc điểm thời tiết Giao Thủy Nam Định 

Huyện Giao Thủy là nơi dòng sông Hồng cuồn cuộn đổ ra cửa Ba Lạt. Sau hàng thế kỷ, mảnh đất này được bồi tự từ phù sa sông màu mỡ. Dưới bàn tay lao động của các thế hệ người dân Giao Thủy, quê hương Giao Thủy ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành tựu rực rỡ. 

Vị trí địa lý Giao Thủy Nam Định

Huyện Giao Thủy thuộc đồng bằng ven biển tỉnh Nam Định. Huyện nằm ở phía cực Đông của Nam Định. Nằm cách trung tâm thành phố Nam Định 49 km về phía Đông và cách thành phố Hà Nội 139 km. 

Xác định địa giới của huyện Giao Thủy cụ thể như sau: 

 • Phía Đông và phía Nam: Giao Thủy giáp với biển Đông.

 • Phía Tây: Giao Thủy giáp với huyện Xuân Trường và huyện Hải Hậu (ranh giới tự nhiên là dòng sông Sò). 

 • Phía Bắc: Giao Thủy giáp với huyện Kiến Xương và huyện Tiền Hải, Thái Bình. 

Bản đồ huyện Giao Thủy

Bản đồ huyện Giao Thủy

Tại Giao Thủy, hệ thống giao thông khá phát triển. Hiện nay, địa bàn huyện có nhiều tuyến đường giao thông quan trọng đi qua, nối liền nội bộ Giao Thủy và các địa phương lân cận với nhau. 

Đây là điều kiện thuận lợi giúp huyện Giao Thủy thúc đẩy các hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại, văn hóa,...Đồng thời, đẩy mạnh phát huy ưu thế du lịch của huyện. 

Bên cạnh đó, Giao Thủy được đánh giá sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế. Bãi biển Quất Lâm, Giao Thủy là một trong địa điểm du lịch thu hút đông du khách nhất tại Nam Định. 

Phân chia các đơn vị hành chính ở Giao Thủy Nam Định

Huyện Giao Thủy hiện được chia thành 22 đơn vị hành chính. Trong đó, bao gồm 2 thị trấn (huyện lỵ) và 20 xã. 

 • Vùng: Đồng bằng sông Hồng

 • Diện tích: 232.1 km2

 • Dân số: 189.660 người (2010)

 • Mật độ: 817 người/km2

 • Mã hành chính: 365

 • Biển số xe: 18 - G1 

 • Website: giaothuy.namdinh.gov.vn

Đặc điểm thời tiết Giao Thủy Nam Định

Thời tiết Giao Thủy mang nét đặc trưng của thời tiết Nam Định. Đó là kiểu thời tiết thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa Đông Bắc Bộ. Một năm, huyện Giao Thủy có sự phân hóa thành 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. 

Tháng

Nhiệt độ trung bình

Lượng mưa trung bình

Đặc điểm thời tiết

Tháng 1 - tháng 3 

18 - 25 độ C 

10 - 45 mm 

Thời tiết mát mẻ, ít mưa. 

Tháng 4 - tháng 7

27 - 29 độ C 

110 - 180 mm 

Thời tiết nắng nóng, mưa nhiều 

Tháng 8 - tháng 10

26 - 28 độ C 

100 - 220 mm 

Thời tiết ôn hòa, mưa nhiều 

Tháng 11 - tháng 12 

15 - 20 độ C 

12 - 50 mm 

Thời tiết lạnh, ít mưa 

Mùa mưa ở Giao Thủy bắt đầu từ tháng 5 cho đến tháng 10. Vào mùa mưa, thời tiết Giao Thủy Nam Định có nhiệt độ tương đối nóng, số giờ nắng nhiều và độ ẩm lớn. Bên cạnh đó, mùa mưa là thời gian lượng mưa tập trung nhiều nhất trong năm. 

Tại Giao Thủy, mùa khô kéo dài từ tháng 11 và kết thúc vào tháng 3. Thời tiết mùa khô Giao Thủy lạnh dần, hanh khô và có ít mưa. Đây là thời gian huyện Giao Thủy chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của gió mùa Đông Bắc. 

Nhìn chung, thời tiết Giao Thủy quanh năm có nhiều nắng, lượng mưa lớn. Điều kiện thời tiết thích hợp cho hoạt động sản xuất nông nghiệp, phát triển đa dạng các loại vật nuôi và cây trồng.

Dự báo thời tiết Giao Thủy Nam Định nhanh chóng, chính xác tại Thời tiết 24h

Xem thông tin dự báo thời tiết Giao Thủy ở đâu? Hiện nay, có nhiều công cụ tra cứu thời tiết Giao Thủy. Một trong những công cụ được người dùng đánh giá cao nhất là Thời tiết 24h. 

Thời tiết 24h chuyên cung cấp dự báo thời tiết huyện Giao Thủy nhanh chóng và chính xác. Đây là một trang tin thời tiết uy tín, chất lượng và được người dùng yêu thích bởi nhiều ưu điểm vượt trội. 

Dự báo thời tiết Giao Thủy Nam Định

Dự báo thời tiết Giao Thủy Nam Định trên trang Thoitiet24h.vn

Dự báo thời tiết Giao Thủy Nam Định chính xác, dài ngày

Nắm bắt dự báo thời tiết Giao Thủy dài ngày là việc cần thiết trong chuyến đi của bạn. Hãy truy cập trang web Thoitiet24h.vn, tra cứu thời tiết Giao Thủy 3 ngày tới, thời tiết Giao Thủy 5 ngày tới, thời tiết Giao Thủy 7 ngày tới,...để chủ động lên kế hoạch du lịch phù hợp nhất. 

Dự báo thời tiết hàng ngày

Dự báo thời tiết Giao Thủy dài ngày 

Thi thoảng, diễn biến thời tiết từng vùng khác nhau, bạn đừng quên theo dõi tình hình thời tiết ở các địa phương lân cận của huyện Giao Thủy như: thời tiết thành phố Nam Định, thời tiết Xuân Trường Nam Định, thời tiết Hải Hậu Nam Định,...

Cập nhật dự báo thời tiết dài ngày giúp bạn có lịch trình di chuyển và tham quan địa điểm du lịch trọn vẹn, tránh tối đa ảnh hưởng của thời tiết xấu đến trải nghiệm chuyến đi.

Dự báo thời tiết Giao Thủy chi tiết đầy đủ chỉ số

Kênh thông tin cung cấp thông tin dự báo thời tiết Giao Thủy đầy đủ và chi tiết nhất. Tình hình thời tiết ở Giao Thủy được biểu thị trực quan, đa dạng qua bộ chỉ số thời tiết của Thời tiết 24h. 

Chỉ số thời tiết

Dự báo thời tiết Giao Thủy đầy đủ chỉ số

Đi du lịch Giao Thủy, những chỉ số thời tiết quan trọng mà bạn cần quan tâm là nhiệt độ, độ ẩm, khả năng mưa, chỉ số UV,...Tất cả các chỉ số thời tiết này đều được cập nhật chi tiết tại website. 

Ngoài ra, trang tin còn cập nhật nhiều thông tin thời tiết cần thiết khác như: hướng gió, áp suất, bình minh, hoàng hôn, tốc độ gió,... Bên cạnh chỉ số, bạn cũng có thể theo dõi biểu đồ thời tiết Giao Thủy Nam Định để nắm bắt chính xác diễn biến thời tiết nơi đây.

Blog cập nhật tin tức về thời tiết liên tục 

Blog Thời tiết 24h cập nhật thông tin thời tiết Giao Thủy một cách sớm nhất và liên tục. Tin tức thời tiết Giao Thủy theo giờ, theo ngày được đăng tải nhanh chóng và đầy đủ. Thông tin thời tiết đảm bảo bám sát với tình hình thời tiết Giao Thủy theo thời gian thực.

Dự báo thời tiết hàng giờ

Thời tiết Giao Thủy cập nhật liên tục theo ngày, theo giờ 

Tra cứu ngay thời tiết Giao Thủy, thời tiết Nghĩa Hưng Nam Định,...tại blog Thời tiết 24h để chuyến khám phá diễn ra thuận lợi và an toàn.

Lịch sử hình thành và phát triển ở Giao Thủy 

Lịch sử hình thành và phát triển của huyện Giao Thủy

Lịch sử hình thành và phát triển của huyện Giao Thủy

Khám phá địa điểm du lịch Giao Thủy

Huyện Giao Thủy từ lâu vẫn luôn là một “hòn ngọc quý” của du lịch Nam Định. Đến với mảnh đất Giao Thủy, bạn sẽ được tham quan và vui chơi tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng như: biển Quất Lâm, vườn quốc gia Xuân Thủy,... 

Bảo tàng Đồng Quê

Bảo tàng Đồng Quê nằm ở xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Đây là nơi tái hiện cuộc sống làng quê Bắc Bộ Việt Nam với những đồ vật, hiện vật đậm chất hoài cổ.

Bảo tàng Đồng Quê 

Bảo tàng Đồng Quê 

Bên cạnh đó, khách tham quan còn có dịp chiêm ngưỡng hình ảnh nhà cổ gắn liền với miền quê như: nhà bần nông, nhà trung nông, nhà bần nông,...

Đến bảo tàng Đồng Quê, bạn sẽ được trải nghiệm đời sống sinh hoạt thuần nông của ông cha ta thời xưa. Với không gian thiên nhiên thoáng mát, bảo tàng này hứa hẹn là một điểm đến hấp dẫn để bạn “xả stress” mỗi dịp cuối tuần. 

Biển Quất Lâm 

Biển Quất Lâm là một trong những địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách nhất tại Giao Thủy. Đây là một bãi biển có phong cảnh đẹp và hoạt động du lịch biển rất hấp dẫn. 

Biển Quất Lâm 

Biển Quất Lâm 

Biển Quất Lâm níu chân khách du lịch bởi những bãi cát vàng mịn, bờ biển uốn lượn và làn nước mát lành. Đến nơi đây, bạn không khỏi thích thú trước cảnh quan đơn sơ, êm đềm nhưng không kém phần thơ mộng. 

Vào mỗi dịp hè, bãi biển này trở thành điểm “tránh nóng” lý tưởng dành cho du khách ở Giao Thủy. Giữa cái nắng chói chang, đắm mình giữa dòng nước trong mát của biển Quất Lâm. Xóa tan đi cảm giác oi bức của những ngày mùa hạ nắng nóng. 

Để có trải nghiệm du lịch biển Quất Lâm tốt nhất, đừng quên cập nhật thông tin dự báo thời tiết Giao Thủy tại Thời tiết 24h. Việc theo dõi tin tức thời tiết giúp bạn thỏa thích khám phá biển Quất Lâm mà không phải lo lắng về các vấn đề thời tiết. 

Vườn quốc gia Xuân Thủy 

Nhắc đến du lịch Giao Thủy, nhiều khách tham quan nơi đây nhất định sẽ nghĩ ngay đến vườn quốc gia Xuân Thủy. Vườn quốc gia này là một trong những hệ sinh thái quan trọng ở Việt Nam. Đồng thời, nơi đây được ví như “trạm dừng chân” của hàng trăm loài chim quý hiếm.

Vườn quốc gia Xuân Thủy 

Vườn quốc gia Xuân Thủy 

Tham quan vườn quốc gia Xuân Thủy, bạn sẽ phải “choáng ngợp” trước hệ thống sinh thái phong phú ở nơi đây. Ngoài ra, bạn còn có dịp chiêm ngưỡng rất nhiều loài chim quý hiếm như: dẽ mỏ thìa, cò thìa, bồ nông, mòng bể mỏ ngắn, choắt mỏ vàng,...

Cảnh quan thiên nhiên nguyên sinh cùng hàng trăm loài chim từ khắp nơi di trú về vườn quốc gia Xuân Thủy. Mang đến cho nơi một nét đẹp thiên nhiên đầy hấp dẫn và cuốn hút. 

Cánh đồng muối Bạch Long

Nếu bạn là người yêu thích vẻ đẹp lao động, cánh đồng muối Bạch Long là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Địa danh này nổi tiếng là cánh đồng muối có diện tích lớn và đẹp bậc nhất khu vực Vịnh Bắc Bộ. 

Đến nơi đây, bạn sẽ ấn tượng trước khung cảnh những cánh đồng “trắng tinh khôi”. Vô vàn hạt muối trắng ngần không chỉ là sản vật mà biển khơi ban tặng, mà đó còn là kết tinh lao động của người dân Giao Thủy.

Cánh đồng muối Bạch Long 

Cánh đồng muối Bạch Long 

Ngoài ra, bạn còn có dịp trải nghiệm nghề làm muối cùng với những người nông dân chân chất nơi đây. Tham gia vào đời sống lao động của diêm dân, bạn sẽ càng thấm thía hơn về sự vất vả của họ. Đồng thời, cảm nhận niềm vui khi được thu hoạch những mẻ muối đầy ắp trong buổi chiều tà.

Bên cạnh các địa điểm kể trên, còn rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Giao Thủy như: đền chùa Hoành Tam, đình - chùa Đan Phượng, đình - chùa Tiên Chưởng,...

Hãy theo dõi thời tiết Giao Thủy Nam Định 10 ngày tới để sắp xếp kế hoạch du lịch dài ngày. Qua đó có thể khám phá “mọi ngóc ngách” của mảnh đất Giao Thủy bạn nhé! 

Thưởng thức món đặc sản nem nắm Giao Thủy Nam Định

Đến du lịch Giao Thủy, một món đặc sản mà bạn không nên bỏ lỡ là nem nắm Giao Thủy. Món ăn này nổi tiếng gần xa bởi hương vị thơm ngon đặc biệt, mang đậm dấu ấn của ẩm thực Nam Định. 

Nem nắm Giao Thủy 

Nem nắm Giao Thủy 

Nem nắm Giao Thủy có gì đặc biệt?

Trong quá khứ, nem nắm Giao Thủy là một món ăn dùng để tiến lên các vua nhà Trần. Để tạo nên món nem này, người dân Giao Thủy phải trải qua một công đoạn chế biến rất công phu. 

Nguyên liệu của nem nắm Giao Thủy được tuyển chọn kỹ lưỡng, bao gồm: thịt lợn, bì lợn, lá sung, lá chanh, lá đinh lăng, tỏi,...Trong đó, nguyên liệu tạo nên mùi thơm trứ danh của món ăn là thính.

Nem nắm Giao Thủy có hương vị thơm ngon đặc biệt 

Nem nắm Giao Thủy có hương vị thơm ngon đặc biệt 

Thính của món nem này phải được chế biến từ gạo tám thơm Hải Hậu. Do đó, thính có mùi hương ngào ngạt, khó cưỡng. Sau công đoạn ủ chua, những mẻ nem nắm Giao Thủy thơm ngon đã sẵn sàng để phục vụ thực khách. 

Thưởng thức món ăn này, thực khách nhất định sẽ mê luyến trước hương vị của nó. Vị ngọt và bùi của thịt, mùi hương nức mũi của thính và tỏi, hòa quyện cùng một chút vị chát của lá sung, lá đinh lăng. Tạo nên một món đặc sản dân dã mà độc đáo, thơm ngon bất ngờ. 

Mua nem nắm Giao Thủy ở đâu ngon? 

Để mua được nem nắm Giao Thủy chuẩn vị, bạn có thể đến các cửa hàng nem nắm tại Giao Thủy. Một số địa chỉ uy tín giúp bạn dễ dàng đặt mua được nem nắm ngon chuẩn vị như:

 • Dacsanthanhnam.com

 • Nemnamgiaothuy.com

 • Nem nắm Phượng Chinh: sđt 0228.6295.698

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua nem nắm tại nhiều địa chỉ thuộc huyện Giao Thủy. Lưu ý nhỏ nếu thời tiết Giao Thủy hôm nay nắng nóng, nhiệt độ cao thì cần chú ý bảo quản nem nắm kỹ càng để tránh bị ôi thiu, hỏng. 

Địa chỉ mua nem nắm Giao Thủy ngon 

Địa chỉ mua nem nắm Giao Thủy ngon 

Gợi ý nhà nghỉ, khách sạn nghỉ dưỡng ở Giao Thủy

Ngoài việc tra cứu thời tiết Giao Thủy ngày mai, khi đi du lịch, bạn nên chuẩn bị đặt phòng để nghỉ ngơi trước cho mình. Sau đây, Thời tiết 24h sẽ giới thiệu đến bạn danh sách những nhà nghỉ, khách sạn có chất lượng tốt ở Nam Định:

Khách sạn Minh Hải

Khách sạn Minh Hải

Nhà nghỉ:

 • Nhà nghỉ Minh Hạnh

Địa chỉ: Xã Giao Lâm, Giao Thủy, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 035.0389.3314

 • Nhà nghỉ Minh Hải 

Địa chỉ : Thị trấn Quất Lâm, Giao Thủy, tỉnh Nam Định

Điện thoại : 035.0374.7639 

 • Nhà nghỉ Biển Đông

Địa chỉ : Thị trấn Quất Lâm, Giao Thủy, tỉnh Nam Định

Điện thoại : 035.0374.7889

 • Nhà nghỉ Hương Quê

Địa chỉ : Thị trấn Quất Lâm, Giao Thủy, tỉnh Nam Định

Điện thoại : 035.0374.9959

Khách sạn:  

 • Khách sạn Ánh Dương 

Địa chỉ : Quất Lâm, huyện Giao Thủy, Nam Định

Điện thoại : 035.0374.8818

 • Khách sạn Minh Hải 

Địa chỉ : Thị trấn Quất Lâm, Giao Thủy, tỉnh Nam Định

Điện thoại : 035.0374.7639

 • Khách sạn Hoàng Anh 

Địa chỉ : Bãi tắm Quất Lâm, Giao Thủy, tỉnh Nam Định

Điện thoại : 035.0374.7601 – 098.6898.506

 • Khách sạn Trường Cửu

Địa chỉ : Thị trấn Quất Lâm, Giao Thủy, tỉnh Nam Định

Điện thoại : 035.0389.3192 

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những điều bạn cần biết về mảnh đất Giao Thủy Nam Định. Mong rằng qua bài viết, bạn sẽ sắp xếp kế hoạch du lịch nơi đây một cách phù hợp và thuận lợi. Hãy truy cập Thời tiết 24h để tra cứu thông tin thời tiết Giao Thủy nhanh chóng và chính xác nhất nhé!  

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Giao Thủy Nam Định tháng mấy đẹp nhất?
Mùa xuân (tháng 2 - tháng 4) và mùa thu (tháng 8 - tháng 10) là hai khoảng thời gian giao mùa ở Giao Thủy. Do đó, những tháng này có thời tiết rất đẹp, thích hợp cho hoạt động du lịch của du khách.
Thời tiết Giao Thủy tháng mấy mưa nhiều nhất?
Mưa ở Giao Thủy Nam Định tập trung nhiều nhất vào mùa mưa. Trong đó, tháng 8 là tháng có lượng mưa cao nhất tại huyện này. 
Tháng mấy nên đi lịch biển Giao Thủy?
Tháng 5 đến tháng 7 là khoảng thời gian lý tưởng nhất để đi du lịch biển Giao Thủy. Thời tiết nắng nóng của những tháng này sẽ giúp trải nghiệm du lịch biển của bạn càng thêm tuyệt vời.
Thời tiết Giao Thủy cuối năm thế nào?
Thời tiết cuối năm ở Giao Thủy bước vào mùa đông. Vì thế, nền nhiệt nơi đây có xu hướng hạ thấp, độ ẩm thấp và có ít mưa. 
Nhiệt độ Giao Thủy các tháng hè thế nào?
Vào mùa hè, nhiệt độ ở huyện Giao Thủy tăng cao, tạo nên cảm giác nóng bức. Đây là điều kiện lý tưởng để du khách tham gia hoạt động du lịch biển tại huyện Giao Thủy.

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Linh Nga

  Linh Nga

  Mùa này, nem giao thủy nhanh chua

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Thời tiết mùa này thay đổi tương đối thất thường. Bạn nên tra cứu thời tiết Giao Thủy hàng ngày để có những kế hoạch sản xuất, công việc thuận lợi nhất nhé.

   Gửi bình luận
 2. Phương Hoa

  Phương Hoa

  Giao Thủy mưa quá

  Gửi bình luận
  1. Gửi bình luận
 3. Thanh Loan

  Thanh Loan

  Cảm ơn ad, đang không biết về Giao Thủy chơi gì?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã theo dõi, chức bạn có chuyến du lịch Giao Thủy thuận lợi và trọn vẹn nhất

   Gửi bình luận
 4. Trường Hưng

  Trường Hưng

  Mùa này còn đi vườn quốc gia Xuân Thủy được không?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Dự báo thời tiết Vườn Quốc Gia Xuân Thủy thay đổi theo mùa, do đó, hãy cập nhật dự báo thời tiết Giao Thủy liên tục để có kế hoạch vui chơi thuận lợi nhất.

   Gửi bình luận
 5. Thủy Hương

  Thủy Hương

  Mùa mưa lắm, chẳng phơi nổi thóc :((

  Gửi bình luận
  1. Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận