thời tiết Nghĩa Hưng Nam Định

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Nghĩa Hưng Nam Định hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Nghĩa Hưng Nam Định

Thời tiết Nghĩa Hưng Nam Định hôm nay

05.30.2024

--:--

33oC

broken clouds

broken clouds

Nhiệt độ thấp nhất
27oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
35oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 100%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
10.042 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
81%
Mây che phủ
Bình Minh
05:05
Bình Minh
Hoàng hôn
18:05
Hoàng hôn
Điểm sương
26oC
Điểm sương
Chỉ số UV
6.75 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
65%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
40oC
Cảm thấy
Ozone
109
Ozone
Áp suất
1002 mbar
Áp suất

Thời tiết Nghĩa Hưng Nam Định theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Nghĩa Hưng Nam Định những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Nghĩa Hưng Nam Định những ngày tới

Thời tiết Nghĩa Hưng Nam Định tháng nào đẹp nhất? Du lịch ở huyện Nghĩa Hưng có gì hấp dẫn? Cùng Thời tiết 24h giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây. Để chuyến đi trọn vẹn hơn, hãy cập nhật tình hình thời tiết liên tục để lựa chọn thời điểm tham quan phù hợp. 

Vẻ đẹp giáo xứ như trời Âu tại Nghĩa Hưng, Nam Định

Vẻ đẹp giáo xứ như trời Âu tại Nghĩa Hưng, Nam Định

Vị trí địa lý và đặc điểm thời tiết Nghĩa Hưng Nam Định 

Huyện Nghĩa Hưng chịu ảnh hưởng trực tiếp của khí hậu vùng nhiệt đới gió mùa nên khí hậu quanh năm thoáng mát. Chế độ nhật triều và địa hình đất đai phì nhiêu màu mỡ là điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất nông nghiệp của huyện. 

Vị trí địa lý Nghĩa Hưng Nam Định 

Nghĩa Hưng là một huyện ven biển nằm ở phía nam của tỉnh Nam Định, cách thành phố Nam Định 45 km. 

Huyện Nghĩa Hưng có vị trí địa lý cụ thể như sau: 

 • Phía Đông: Giáp huyện Hải Hậu, huyện Trực Ninh và huyện Nam Trực

 • Phía Tây: Giáp huyện Yên Khánh và huyện Kim Sơn 

 • Phía Nam: Giáp với Biển Đông

 • Phía Bắc: Giáp huyện Ý Yên và huyện Vụ Bản

Vị trí địa lý huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định 

Vị trí địa lý huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định 

Phân chia các đơn vị hành chính ở Nghĩa Hưng Nam Định  

Huyện Nghĩa Hưng gồm có 3 thị trấn là Quỹ Nhất, Rạng Đông, Liễu Đề và 21 xã: Nghĩa Phú, Nghĩa Sơn, Nam Điền, Nghĩa Bình, Nghĩa Tân, Nghĩa Lạc, Nghĩa Lâm,  Nghĩa Thành, Nghĩa Thịnh, Hoàng Nam, Nghĩa Châu, Nghĩa Hồng, Nghĩa Hùng, Nghĩa Thái, Nghĩa Trung, Nghĩa Lợi, Nghĩa Phong, Phúc Thắng, Nghĩa Đồng, Nghĩa Hải, Nghĩa Minh.

Huyện có thông tin hành chính cụ thể như sau:

 • Vùng: Đồng bằng sông Hồng

 • Diện tích: 250,47km²

 • Mật độ: 702 người/ km²

 • Dân số: 175.786 người

 • Dân tộc: Chủ yếu là người Kinh

 • Biển số xe: 18-L1

 • Mã hành chính: 361

 • Website: nghiahung.namdinh.gov.vn

Đặc điểm thời tiết Nghĩa Hưng Nam Định 

Huyện Nghĩa Hưng thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm. Thời tiết Nghĩa Hưng Nam Định trong năm được chia thành 2 màu là mùa mưa và mùa khô. Thời tiết Nam Định có mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến hết tháng 10 và mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến hết tháng 2 năm sau. Nhiệt độ trung bình trong năm giao động ở mức 22 độ C đến 25 độ C. Độ ẩm tương đối trung bình từ 80% đến 85%. 

Tháng

Nhiệt độ trung bình

Lượng mưa trung bình

Tháng 1 - Tháng 4

22 độ C - 24 độ C

22.9mm

Tháng 5 - Tháng 7

26 độ C -32  độ C

145.6mm

Tháng 8 - Tháng 10

24 độ C - 28 độ C

177.5mm

Tháng 11 - Tháng 12

16 độ C - 17 độ C

30.75mm

Đặc điểm thời tiết Nghĩa Hưng Nam Định

Dự báo thời tiết Nghĩa Hưng Nam Định nhanh chóng, chính xác tại Thời tiết 24h 

Để có một chuyến du lịch trọn vẹn, điều quan trọng đầu tiên bạn cần chú ý đến là thời tiết trong các ngày. Đây sẽ là yếu tố quyết định đến đồ đạc bạn dự định mang, lịch trình và những lưu ý cần thiết cho hành trình của mình.

Dự báo thời tiết Hải Hậu Nam Định trên trang Thoitiet24h.vn

Dự báo thời tiết Nghĩa Hưng Nam Định trên trang Thoitiet24h.vn

Dự báo thời tiết Nghĩa Hưng Nam Định chính xác, dài ngày 

Việc tìm hiểu tình hình thời tiết trong từng ngày sẽ giúp bạn sắp xếp kế hoạch di chuyển và lựa chọn địa điểm tham quan một cách hợp lý. Trước mỗi chuyến đi, bạn nên tra cứu dự báo thời tiết Nghĩa Hưng Nam Định nắng hay mưa? Nhiệt độ tại Nghĩa Hưng hiện tại bao nhiêu độ? 

Truy cập thoitiet24h.vn, bạn có thể tra cứu các thông tin thời tiết như:

 • Thời tiết Nghĩa Hưng hiện tại 

 • Thời tiết Nghĩa Hưng ngày mai

 • Thời tiết quận Nghĩa Hưng trong 3 ngày tới

 • Thời tiết quận Nghĩa Hưng trong 5 ngày tới,...

thời tiết hàng ngày

Dự báo thời tiết Nghĩa Hưng Nam Định chính xác, dài ngày 

Dự báo thời tiết Nghĩa Hưng chi tiết đầy đủ chỉ số

Hãy tưởng tượng xem, bạn đã lên kế hoạch đi chơi cụ thể cho từng ngày cho chuyến du lịch đến Nghĩa Hưng. Chỉ vì thời tiết Nghĩa Hưng Nam Định hôm nay không như mong muốn đã ảnh hưởng đến lịch trình tham quan của bạn. Chính vì vậy, tìm hiểu tình hình thời tiết kỹ lưỡng trước chuyến đi là 1 việc làm cần thiết.

Thời tiết 24h cung cấp báo cáo thời tiết địa phương bạn tra cứu với hơn 15 chỉ số chi tiết như: Nhiệt độ cao nhất, nhiệt độ thấp nhất, tốc độ gió, hướng gió, độ mây che phủ, chỉ số UV,...

Ví dụ, thông qua dự báo “Khả năng mưa”, bạn có thể cân nhắc có nên tham gia các hoạt động ngoài trời hay không? Hoặc thông qua chỉ số “Nhiệt độ”, bạn sẽ lựa chọn được bộ trang phục phù hợp cho buổi tham quan,...

chỉ số thời tiết

Dự báo thời tiết Nghĩa Hưng chi tiết đầy đủ chỉ số

Blog cập nhật tin tức về thời tiết liên tục 

Thời tiết Nam Định có nhiều biến đổi, đặc biệt trong những năm gần đây, thời tiết bất thường xảy ra thường xuyên. Do đó, du khách và người dân nên chú ý theo dõi thời tiết thường xuyên. Các dự báo thời tiết tại website thoitiet24h.vn có tính cập nhật nhanh chóng, đáng tin cậy giúp mọi người có sự chuẩn bị chu đáo, đề phòng kiểu thời tiết xấu. 

Đồng thời, Website luôn cập nhật liên tục diễn biến thời tiết Nam Định ở khắp các xã, huyện và trên 63 tỉnh thành khác trên toàn Quốc chẳng hạn như: thời tiết Giao Thủy, thời tiết Trực Ninh Nam Định, thời tiết Bình Giang Hải Dương,...

thời tiết hàng giờ

Blog cập nhật tin tức thời tiết liên tục

Lịch sử hình thành và phát triển ở Nghĩa Hưng 

Lịch sử hình thành và phát triển của huyện Nghĩa Hưng

Lịch sử hình thành và phát triển của huyện Nghĩa Hưng

Chùa Phúc Lộc, Nghĩa Hưng - vẻ đẹp bình yên ngôi chùa cổ

Nếu như mọi người thường tra cứu thời tiết Xuân Trường Nam Định để lên kế hoạch đi thăm ngôi chùa nổi tiếng - Chùa Keo Hành Thiện thì chùa Phúc Lộc là địa điểm du khách thập phương muốn ghé thăm khi đến Nghĩa Hưng.

Chùa Phúc Lộc còn được gọi là Phúc Lộc Tự, là ngôi chùa nằm ven sông Đào thuộc thôn Hưng Lộc xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng. Đây là một trong những ngôi chùa được xây dựng và hoàn thành vào khoảng năm 1442. 

Tính tới thời điểm hiện tại thì ngôi chùa đã tồn tại hơn 570 năm. Ngôi chùa cổ này là một trong những di sản văn hóa tâm linh đặc biệt của miền đất Nghĩa Hưng Nam Định. Ngôi chùa hiện đang lưu giữ khá nhiều bảo vật quý giá. 

Bên trong khuôn viên của chùa Phúc Lộc và đình Hưng Lộc là Bảo Tháp Đại Bi - tòa tháp lớn nhất tỉnh Nam Định. Công trình được hoàn thiện và khánh thành năm 2013.

Chùa Phúc Lộc Nghĩa Hưng Nam Định

Chùa Phúc Lộc Nghĩa Hưng Nam Định

Bảo tháp Đại Bi được xây dựng gồm 13 tầng với độ cao 49m tượng trưng cho 49 ngày Đức Thích Ca Mâu Ni thiền định trước khi đạt đến sự giác ngộ tuyệt đối. Phía bên ngoài bảo tháp xây dựng 84 pho tượng, 33 pho tượng Phổ môn, …

Nếu ghé thăm Nam Định và vùng đất Nghĩa Hưng, bạn không nên bỏ qua điểm du lịch đặc biệt này. Đừng quên thường xuyên cập nhật thông tin thời tiết Nam Định tại đây để chọn lựa thời điểm ghé thăm thích hợp.  

Ăn gì trong thời tiết Nghĩa Hưng Nam Định hôm nay?

Ẩm thực là một trong những yếu tố khiến Nghĩa Hưng hấp dẫn đông đảo khách du lịch đến đây. Sau đây, Thời tiết 24h sẽ gợi ý cho bạn những quán ăn ngon nổi tiếng ở huyện Nghĩa Hưng: 

 • Quán phở Hằng: Quán phở Hằng nằm ở xóm Đông, thị trấn Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Nước dùng được ninh trực tiếp từ xương heo, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của nước phở. Gia vị được nêm nếm vừa miệng. Đặc biệt là menu đa dạng phù hợp với nhiều người như bún mọc, phở bò, bún thập cẩm,...

 • Quán ăn Quế Hiền: Quán nằm ở khu phố 1, thị trấn Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Quán phục vụ các món ăn vặt phổ biến như: Nộm chân gà rút xương, gà hấp muối, chân gà sả tắc, lòng mề xào dứa. Nước chấm của quán được pha chế theo công thức độc quyền của quán nên có vị chua, ngọt và mùi thơm rất đặc trưng. Ăn 1 lần là nhớ mãi không nguôi.

Tổng hợp những quán ăn ngon ở huyện Nghĩa Hưng 

Tổng hợp những quán ăn ngon ở huyện Nghĩa Hưng 

 • Gỏi nhệch Nghĩa Hưng: Gỏi nhệch là 1 trong những bí quyết níu giữ chân du khách khi đến Nghĩa Hưng. Những con nhệch to béo, vàng óng lưng xanh được tuyển chọn kỹ lưỡng và sơ chế cẩn thận. Gỏi nhệch sẽ ăn kèm với rau thơm, ớt, sung, lá mơ lông… và chấm với nước chấm riêng của quán. Chắc chắn khi đã thưởng thức miếng đầu tiên, bạn sẽ phải trầm trồ khen ngon và muốn ăn thêm nhiều món khác nữa.

Gợi ý nhà nghỉ, khách sạn nghỉ dưỡng ở Nghĩa Hưng 

Địa điểm lưu trú là yếu tố luôn được khách du lịch quan tâm. Dưới đây Thời tiết 24h sẽ gợi ý một số khách sạn chất lượng với chi phí hợp lý ở huyện Nghĩa Hưng: 

Khách sạn Nam Định Farm: 

 • Địa chỉ: xã Nghĩa Thành, huyện Nghĩa Hưng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

 • Số điện thoại: 091 313 6556

Nhà nghỉ Rạng Đông:

 • Địa chỉ: TT. Rạng Đông, Nghĩa Hưng, Nam Định

 • Điện thoại: 0350 387332

Gợi ý nhà nghỉ, khách sạn nghỉ dưỡng ở huyện Nghĩa Hưng 

Gợi ý nhà nghỉ, khách sạn nghỉ dưỡng ở huyện Nghĩa Hưng 

Khách sạn An Khang:

 • Địa chỉ: Số 248 Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Nghĩa Hưng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định 

 • Số điện thoại: 0258 3510 630

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên, du khách sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị ở huyện Nghĩa Hưng. Đừng quên theo dõi website thoitiet24h.vn để tra cứu thời tiết Nghĩa Hưng Nam Định và biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Nghĩa Hưng Nam Định tháng mấy đẹp nhất?

Tháng 2 được xem là tháng có thời tiết đẹp nhất ở Nam Định. Thời tiết tương đối mát mẻ, ít mưa, nhiệt độ dao động từ 22 đến 24 độ C. 

Thời tiết Nghĩa Hưng tháng mấy mưa nhiều nhất?

Tháng có mưa nhiều nhất ở huyện Nghĩa Hưng là tháng 6 và tháng 7. Du khách và người dân cần chú ý theo dõi thời tiết thường xuyên để đảm bảo an toàn. 

Thời tiết Nghĩa Hưng ngày mai thế nào?

Thời tiết ở Nghĩa Hưng gần đây có nhiều biến đổi. Có thể thời tiết hôm nay có nắng ấm nhưng ngày mai sẽ xuất hiện những cơn mưa rào bất chợt. Bạn có thể theo dõi thông tin thời tiết của huyện qua một số website dự báo thời tiết uy tín chẳng hạn như thoitiet24h.vn. 

Nên đi du lịch ở Nghĩa Hưng tháng mấy?

Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch ở Nghĩa Hưng là khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3. Vì thời tiết lúc này tương đối mát mẻ, hầu như không có mưa. 

Huyện Nghĩa Hưng có biển không?

Huyện Nghĩa Hưng không có biển, tuy nhiên du khách có thể tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng ở huyện như: đình Hưng Lộc, đền chùa Hạ,… 

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Thanh Hải

  Thanh Hải

  Ở Nghĩa Hưng có món cá bống bớp đặc sắc, ăn cực ngon

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ. Đừng quên truy cập thoitiet24h.vn để theo dõi diễn biến thời tiết.

   Gửi bình luận
 2. Minh Ngọc

  Minh Ngọc

  Bảo tháp Đại Bi vô cùng lộng lẫy và bề thế nổi bật giữa khung cảnh vùng quê yên bình, trù phú

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ. Đừng quên truy cập thoitiet24h.vn để theo dõi diễn biến thời tiết.

   Gửi bình luận
 3. Trường Chinh

  Trường Chinh

  Thông tin dự báo có chính xác không?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h cung cấp dự báo thời tiết theo mô hình chuẩn NOAA nên thông tin dự đoán có độ chính xác cao, bạn có thể tin tưởng.

   Gửi bình luận
 4. Ngọc Hân

  Ngọc Hân

  Bảo tháp Đại Bi – tòa tháp lớn nhất ở Nam Định được xây dựng theo kiến trúc mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc và Phật giáo Việt Nam

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ. Đừng quên truy cập thoitiet24h.vn để theo dõi diễn biến thời tiết.

   Gửi bình luận
 5. Trịnh Hải Xuân

  Trịnh Hải Xuân

  Cuối tuần đi dọc bờ biển Nghĩa Hưng cũng rất tuyệt

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ. Đừng quên truy cập thoitiet24h.vn để theo dõi diễn biến thời tiết.

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận