thời tiết Vụ Bản Nam Định

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Vụ Bản Nam Định hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Vụ Bản Nam Định

Thời tiết Vụ Bản Nam Định hôm nay

05.21.2024

--:--

25oC

moderate rain

moderate rain

Nhiệt độ thấp nhất
24oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
34oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 3%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
5.359 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
46%
Mây che phủ
Bình Minh
05:05
Bình Minh
Hoàng hôn
18:05
Hoàng hôn
Điểm sương
24oC
Điểm sương
Chỉ số UV
0 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
90%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
26oC
Cảm thấy
Ozone
107
Ozone
Áp suất
1009 mbar
Áp suất

Thời tiết Vụ Bản Nam Định theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Vụ Bản Nam Định những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Vụ Bản Nam Định những ngày tới

Thời tiết Vụ Bản hôm nay thế nào? Vụ Bản nổi tiếng với phủ Dầy linh thiêng thu hút hàng trăm ngàn du khách thập phương tới đây mỗi năm để chiêm bái. Tuy nhiên không chỉ phủ Dầy, Vụ Bản còn vô vàn điều thú vị khác níu giữ chân du khách tới đây. Theo dõi tình hình thời tiết để lên lịch trình khám phá Vụ Bản thông qua những kinh nghiệm tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Thời tiết Vụ Bản thế nào?

Thời tiết Vụ Bản thế nào?

Vị trí địa lý và đặc điểm thời tiết Vụ Bản Nam Định 

Tìm hiểu tình hình thời tiết và địa lý Vụ Bản giúp bạn có sự chuẩn bị tư trang thật tốt và sắp xếp lịch trình hiệu quả hơn. Từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí cho chuyến đi.

Vị trí địa lý Vụ Bản Nam Định 

Huyện Vụ Bản thuộc phía tây bắc của tỉnh Nam Định, huyện cách thành phố Nam Định 13 km và cách trung tâm thủ đô Hà Nội 103 km. Có vị trí địa lý:

 • Phía bắc: Giáp huyện Mỹ Lộc cùng huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

 • Phía đông: Giáp thành phố Nam Định cùng huyện Nam Trực.

 • Phía tây và tây nam: Vụ Bản giáp với huyện Ý Yên.

 • Phía nam: Giáp huyện Nghĩa Hưng.

Bản đồ huyện Vụ Bản

Bản đồ huyện Vụ Bản

Phân chia các đơn vị hành chính ở Vụ Bản Nam Định  

Huyện Vụ Bản bao gồm 18 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, trong đó có thị trấn Gôi (huyện lỵ) và 17 xã.

 • Vùng: Đồng bằng sông Hồng

 • Diện tích: 152,81 km²

 • Dân số: 130.862 người (số liệu 2019)

 • Thành thị: 7.340 người (6%)

 • Nông thôn: 123.522 người (94%)

 • Mật độ: 856 người/km²

 • Dân tộc: Chủ yếu là người Kinh

Đặc điểm thời tiết Vụ Bản Nam Định

Giống như thời tiết Nam Định, thời tiết Vụ Bản chịu ảnh hưởng khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm mưa nhiều. Nhìn chung, nhiệt độ tại Vụ Bản thường dao động trong khoảng từ 15 đến 33 độ C. Hiếm khi thời tiết Vụ Bản Nam Định dưới 11 độ C và trên 24 độ C.

Thời điểm lý tưởng đến du lịch Vụ Bản chính là từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, thời gian này thời tiết ít mưa sẽ tạo điều kiện cho bạn tham quan và tham gia các hoạt động ngoài trời tại đây.

Thời tiết Vụ Bản Nam Định như thế nào?

Thời tiết Vụ Bản Nam Định như thế nào?

Bạn có thể tham khảo tình hình thời tiết trong năm của Vụ Bản trong bản sau:

Tháng

Nhiệt độ trung bình

Lượng mưa trung bình

Đặc điểm thời tiết nổi bật

Tháng 1 - Tháng 4

17 - 29 độ C

10 -  32mm/ tháng

 • Thời tiết khá thoải mái, ít mưa.

 • Thời tiết ấm dần

Tháng 5 - Tháng 7

26 - 33 độ C

79 - 152mm/ tháng

 • Thời tiết nắng nóng, chỉ số UV cao.

 • Đã bắt đầu xuất hiện mưa lớn.

Tháng 8 - Tháng 10

26 - 31 độ C

148 - 204mm/ tháng

 • Thời tiết nắng nóng, chỉ số UV cao.

 • Đã bắt đầu xuất hiện mưa lớn.

Tháng 11 - Tháng 12

19 - 24 độ C

13 - 76mm/ tháng

 • Thời tiết lạnh, khô

 • Nhiệt độ giảm dần.

Dự báo thời tiết Vụ Bản Nam Định nhanh chóng, chính xác tại Thời tiết 24h

Tin tức dự báo thời tiết Vụ Bản không chỉ hữu ích cho khách du lịch mà còn vô cùng quan trọng dành cho người dân địa phương đang tất bật với công việc đồng áng. Truy cập website Thời tiết 24h để được cập nhật mọi tin tức thời tiết nhanh chóng và chính xác nhất.

Dự báo thời tiết Vụ Bản Nam Định trên trang Thoitiet24h.vn

Dự báo thời tiết Vụ Bản Nam Định trên trang Thoitiet24h.vn

Dự báo thời tiết Vụ Bản Nam Định chính xác, dài ngày

Với mô hình dự báo thời tiết tiêu chuẩn hàng đầu của NOAA, Thời tiết 24h cung cấp đến người dùng những tin tức dự báo thời tiết Vụ Bản chính xác, dài ngày. Khi truy cập vào website, bạn sẽ biết được các tin tức: thời tiết Vụ Bản Nam Định hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 7 ngày tới, tuần tới… vô cùng chính xác.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được cảnh báo các hiện tượng thời tiết xấu nhanh chóng và sớm nhất để bạn có thể ứng phó kịp thời với các vấn đề thời tiết này.

thời tiết hàng ngày

Cập nhật tình hình dự báo thời tiết Vụ Bản Nam Định sớm nhất tại Thời tiết 24h

Dự báo thời tiết Vụ Bản chi tiết đầy đủ chỉ số

Thông tin dự báo thời tiết Vụ Bản đầy đủ chỉ số giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi ra ngoài. Chẳng hạn, bạn sẽ chú trọng trang phục che nắng, dùng kem chống nắng khi ra ngoài vào những ngày nhiệt độ tăng cao.

chỉ số thời tiết

Hơn 15 chỉ số thời tiết Vụ Bản Nam Định được cập nhật tại Thời tiết 24h

Với hơn 15 chỉ số thời tiết được cập nhật liên tục tại Thời tiết 24h, bạn sẽ biết được các thông tin này nhanh chóng và chi tiết. Ngoài ra, thông tin chỉ số thời tiết được hỗ trợ dạng biểu đồ sẽ giúp bạn dễ nhìn và nhận biết tình hình thời tiết tốt hơn.

Blog chia sẻ tin tức thời tiết hữu ích

Thêm vào đó, với các thông tin phong phú và hấp dẫn và website cung cấp, bạn sẽ biết được các mẹo vặt, kinh nghiệm du lịch cũng như tin tức thời tiết trong ngày sớm nhất. Từ những thông tin đó, bạn sẽ có sự chuẩn bị vẹn toàn để có chuyến đi tuyệt vời. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và tin tức thời tiết được cập nhật liên tục, Thời tiết 24h sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất khi truy cập tại website.

thời tiết hàng giờ

Cập nhật tin tức thời tiết và mẹo du lịch hay tại Thời tiết 24h

Lịch sử hình thành và phát triển ở Vụ Bản 

Lịch sử hình thành Vụ Bản - Nam Định

Lịch sử hình thành Vụ Bản - Nam Định

Khám phá du lịch Vụ Bản có gì? 

Vụ Bản Nam Định là vùng đất giàu truyền thống văn hiến chứa đựng nhiều tinh hoa di sản văn hóa phi vật thể và vật thể. Và đây cũng là sức hấp dẫn đặc biệt khiến du khách tìm về nơi đây nhiều hơn. 

Núi Ngăm 

Nằm cách trung tâm thành phố Nam Định 10km, khu du lịch sinh thái Núi Ngăm tại thôn Kim Thái, xã Minh Tân là địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Vụ Bản. Nơi đây mang vẻ đẹp thơ mộng, bình yên kèm một chút hùng vĩ và hoang sơ của thiên nhiên núi rừng rộng lớn.

Khu du lịch Núi Ngăm

Khu du lịch Núi Ngăm

Núi Ngăm nằm kế bên khu quần thể kiến trúc tín ngưỡng truyền thống Phủ Dầy nổi tiếng. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội thoả sức hòa mình vẻ đẹp thiên nhiên hiếm có của các ngọn núi, dòng sông xanh biếc và thăm địa điểm tâm linh để cầu an.

Ngoài ra, nếu thời tiết Vụ Bản Nam Định thuận lợi, mát mẻ bạn cũng có thể thả mình tham gia vào các hoạt động ngoài trời đầy thú vị tại đây như: chèo thuyền trên sông Sát, câu cá, tắm tại hồ bơi, đến ao sen,…

Phủ Dày 

Phủ Dầy (có tên khác là Phủ Giầy, Phủ Giày) là quần thể kiến trúc tín ngưỡng gồm 20 di tích gắn liền với sự nghiệp và cuộc đời của Chúa Liễu Hạnh tọa lạc tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản. Phủ Giầy có kiến trúc gồm: Phủ Vân Cát, phủ Tiên Hương và lăng Chúa Liễu được xây dựng khang trang, bề thế và hết sức độc đáo theo phong cách cổ truyền của dân tộc.

Khung cảnh đầy uy nghiêm tại Phủ Dày

Khung cảnh đầy uy nghiêm tại Phủ Dày

Từ ngày 1 đến 10/3 Âm lịch, đến đây, bạn sẽ được tham gia lễ hội Phủ Dầy mang đậm nét văn hóa tín ngưỡng đạo Mẫu gồm múa thiêng, hát văn, hầu đồng, dâng hương tại cung Đệ nhất thờ Mẫu... với nhiều trò chơi dân gian thú vị như: chầu văn, múa sư tử, múa rồng, múa lân, cờ người... 

Đền Vĩnh Lại

Đền Vĩnh Lại thuộc thôn Vĩnh Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản là nơi thờ hai ông Bạch Đằng và Cao Lộc - người có công giúp Hai Bà Trưng đánh quân Hán xâm lược. Đền nằm trên khu đất cao, quay hướng nam, bao gồm 7 tòa nhà với 21 gian. Ngoài ra, đây là công trình được xây dựng vào thời Nguyễn nên cấu trúc, bẩy kẻ đều nhẹ nhàng thanh thoát.

Công trình kiến trúc đền Vĩnh Lại

Công trình kiến trúc đền Vĩnh Lại

Hàng năm, đền Vĩnh Lại diễn ra rất nhiều sự kiện lớn nhỏ khác nhau thể hiện nét tín ngưỡng có từ xa xưa của người dân Vụ Bản. Có thể kể đến những lễ hội nổi bật như:

 • Ngày 2 tháng giêng: Lệ làm cổ mừng chức sắc phong làng.

 • Rằm tháng giêng: Lễ giỗ tổ.

 • 10 / 12/2 Âm lịch: Kỷ niệm Thánh Cả – Bạch Đằng

Theo dõi dự báo thời tiết Vụ Bản Nam Định để chủ động sắp xếp hành trình chiêm bái đền Vĩnh Lại. 

Món ăn đặc sản huyện Vụ Bản 

Nhắc đến đặc sản huyện Vụ Bản, du khách sẽ nghĩ ngay đến món bánh dày nổi tiếng tại huyện.

Đây là món ăn gắn liền với một trong những tích về Phủ Dày - nơi có bề dày lịch sử lâu đời.

Bánh dày Phủ Dày có gì đặc biệt.

Bánh dày Phủ Dầy là một loại bánh truyền thống của dân tộc ta nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên và đất trời xứ sở. Để làm món bánh dày dân dã này, những người thợ lành nghề đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ việc lựa chọn nguyên liệu đến công đoạn làm bánh.

Đặc sản bánh Phủ Dày

Đặc sản bánh Phủ Dày

Nếp phải chọn loại ngon thượng hàng, ngâm qua nước 2 lá rồi đồ kỹ. Khi nếp được đồ chín thì đổ ra theo từng mẻ rồi giã thật kỹ và đều tay để được khối nếp dẻo quánh. Bánh dày phổ biến nhất chính là bánh dày trắng không nhân, nhỏ bằng bàn tay có hình tròn và dày khoảng 1, 2cm. Bánh được thường ăn cùng với giò lụa, chả quế, ruốc, giò bò… Bánh dẻo thơm cùng chút đậm đà từ giò lợn khiến cho món ăn càng thơm dậy vị, cuốn hút.

Xem thêm: thời tiết Trực Ninh Nam Định các ngày tới thế nào?

Mua bán dày Phủ Dày ở đâu? 

Đến Phủ Dầy, Nam Định, từ sáng sớm, bạn đã có thể dễ dàng bắt gặp các bà thúng mẹt bán bánh dày để phục cho dân địa phương và du khách. Nếu bạn vẫn chưa biết đến đâu để mua bánh dày, bạn có thể tham khảo tại các chợ địa phương, nơi diễn ra các hoạt động mua bán tấp nập nhiều mặt hàng hóa, đồ ăn thức uống.

Gợi ý nhà nghỉ, khách sạn nghỉ dưỡng ở Vụ Bản 

Nhìn chung, dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn tại Vụ Bản phát triển và có giá thành hợp lý. Du khách có thể tham khảo thêm thời tiết Ý Yên Nam Định để kéo dài hành trình khám phá thêm bao điều mới lạ khác tại Nam Định.

Dưới đây là những khách sạn, nhà nghỉ giá cả phải chăng cùng chất lượng dịch vụ tốt giúp du khách có 1 giấc ngủ ngon, không bị lạ giường” mất ngủ, ảnh hưởng đến hành trình vi vu của mình

Tham khảo các địa điểm dừng chân tại Vụ Bản.

Tham khảo các địa điểm dừng chân tại Vụ Bản.

Hồi An Hotel

 • Địa chỉ: KM10, QL10, Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

 • Số điện thoại: 0912133702

MaiMai Hotels

 • Địa chỉ: 83RX+G5X, QL10, Liên Minh, huyện Vụ Bản,  tỉnh Nam Định,

 • Số điện thoại: 0988865655

Nhà Nghỉ Anh Tuấn

 • Địa chỉ: 9439+GJH, Cầu Chuối, Liên Bảo, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định

 • Địa chỉ: 0912713089

Nhà Nghỉ Phan Duyên

 • Địa chỉ: 83RW+7VR, QL10, Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định

 • Số điện thoại: 02283820898

Nhà Nghỉ Mạnh Hùng

 • Địa chỉ: 945F+43G, QL10, Liên Bảo, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định

 • Số điện thoại: 0988300208

Kết luận

Thời tiết 24h đã giới thiệu đến bạn những thông tin du lịch quan trọng ở huyện Vụ Bản. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm cho chuyến đi đến huyện này trong thời gian sắp tới. Đừng quên tìm hiểu thời tiết Vụ Bản Nam Định để có chuyến đi trọn vẹn.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Vụ Bản Nam Định tháng mấy đẹp nhất?

Vào các tháng 1, 2, 3, 4 thời tiết Vụ Bản khá thoải mái và mát mẻ, tiết trời trong xanh không oi bức. Bạn có thể đến đây vào thời gian này để trải nghiệm không gian sinh hoạt văn hóa và ẩm thực đặc sắc.

Thời tiết Vụ Bản tháng mấy mưa nhiều nhất?

Từ tháng 8 đến tháng 10, thời tiết Vụ Bản có lượng mưa nhiều nhất với các cơn bão và mưa lớn kèm theo. Nếu đến đây vào thời gian này, bạn nên tìm hiểu thời tiết Vụ Bản và các địa điểm lân cận như thời tiết Ý Yên Nam Định, thời tiết Nghĩa Hưng Nam định… để nắm bắt mọi tình hình thời tiết nhanh chóng và kịp thời.

Thời tiết Vụ Bản ngày mai thế nào?

Bạn muốn biết thời tiết Vụ Bản ngày mai thế nào? Hãy truy cập website thoitet24h để cập nhật tình hình thời tiết Vụ Bản ngày mai sớm nhất và biết thêm các thông tin quan trọng khác.

Thời tiết Vụ Bản cuối năm có lạnh không?

Vụ Bản cuối năm đang là mùa đông. Chính vì thế, lạnh và ít mưa chính là thời tiết nổi bật vào thời gian này. Bạn hãy nhớ chuẩn bị trang phục giữ ấm khi đến đây vào cuối năm để đảm bảo sức khỏe.

Huyện Vụ Bản có biển không?

Huyện Vụ Bản không có biển. Nhưng nơi đây thu hút du khách bởi những giá trị văn hóa truyền thống ngàn đời hiếm nơi nào có được.

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Hoàng Thùy Dương

  Hoàng Thùy Dương

  Mong rét xong giờ lại rét quá, không biết rét đén bao giờ???

  Gửi bình luận
  1. Gửi bình luận
 2. Nguyễn Thuấn

  Nguyễn Thuấn

  dự báo chuẩn

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã nhận xét. Hãy chú ý theo dõi dự báo thời tiết hàng ngày nhé.

   Gửi bình luận
 3. Đan Huy

  Đan Huy

  thất thường quá, sáng 10 độ chiều 21 độ :((

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Thời tiết Vụ Bản này thay đổi thất thường,để nắm bắt chính xác thời tiết Vụ Bản,bạn có thể tra cứu nhiệt độ hàng giờ tại Vụ Bản tại Thời tiết 24h.

   Gửi bình luận
 4. Ngọc Diệu

  Ngọc Diệu

  Chán, chuẩn bị đi chơi thì mưa

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Dự báo thời tiết mùa này mưa bất chợt, để có chuyến đi thuận lợi đến Vụ Bản, bạn nên tra cứu trước thời tiết tại đây.

   Gửi bình luận
 5. Oanh Kim

  Oanh Kim

  Bánh dày Phủ Dày, mùa này còn có không?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Bánh dày Phủ Dày được người dân làm quanh năm, bạn có thể tìm mua tại nhiều nơi ở Vụ Bản

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận