thời tiết Ninh Bình

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Ninh Bình hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Ninh Bình

Thời tiết Ninh Bình hôm nay

06.22.2024

--:--

35oC

moderate rain

moderate rain

Nhiệt độ thấp nhất
28oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
35oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 100%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
19.183 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
83%
Mây che phủ
Bình Minh
05:06
Bình Minh
Hoàng hôn
18:06
Hoàng hôn
Điểm sương
24oC
Điểm sương
Chỉ số UV
7.53 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
51%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
42oC
Cảm thấy
Ozone
107
Ozone
Áp suất
1001 mbar
Áp suất

Thời tiết Ninh Bình theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Ninh Bình những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Ninh Bình những ngày tới

Ninh Bình luôn là điểm đến du lịch vô cùng hấp dẫn đối với du khách. Nếu là một tín đồ đam mê du lịch, chắc hẳn Ninh Bình đã nằm trong danh sách những điểm đến bạn đã ghé thăm, hay chí ít là dự định ghé thăm trong thời gian tới, phải không nào? Hãy cùng Thoitiet24h.vn khám phá đôi nét về thời tiết Ninh Bình, đặc điểm khí hậu Ninh Bình, dự báo thời tiết ở Ninh Bình mùa nào đẹp nhất, và top các điểm đến nhất định phải ghé thăm tại Ninh Bình.

Đặc điểm khí hậu, thời tiết Ninh Bình

Đặc điểm, khi hậu thời tiết Ninh Bình như thế nào?

Đặc điểm, khi hậu thời tiết Ninh Bình như thế nào?

Ninh Bình nằm ở vị trí cực nam của Đồng bằng sông Hồng, giáp các tỉnh Hòa Bình, Nam Định, Hà Nam, và Thanh Hóa. Ninh Bình có một phần giáp biển ở phía Nam của tỉnh. 

Giống như các tỉnh thành khác trong khu vực Đồng bằng Bắc bộ, Ninh Bình có khí hậu nhiệt đới gió mùa với kiểu thời tiết 4 mùa (Xuân, Hạ, Thu, Đông) đặc trưng. 

Vẻ đẹp Ninh Bình qua ống kính của du khách

Vẻ đẹp Ninh Bình qua ống kính của du khách (Nguồn ảnh: Anh Tuấn)

Nhiệt độ trung bình năm của Ninh Bình là 23,5°C, lượng mưa trung bình 1.700mm - 1.800mm/năm, tổng số giờ nắng cả năm khoảng 1600 - 1700 giờ, và độ ẩm tương đối bình quân là 80% - 85%. 

Cập nhật nhanh tin thời tiết Ninh Bình hàng giờ trên trang: https://thoitiet24h.vn/cac-tinh-thanh/thoi-tiet-ninh-binh-hang-gio-589 để lựa chọn thời điểm đi chơi hợp lý nhất!

Thời tiết Ninh Bình mùa Xuân

Mùa xuân ở Ninh Bình kéo dài trong khoảng 3 tháng (bắt đầu từ khoảng sau Tết Nguyên đán đến tháng 3 âm lịch). Lúc này, khí trời ấm áp, dễ chịu, thời tiết không quá lạnh cũng không quá nóng, phù hợp cho những chuyến du xuân vãn cảnh và tham gia các lễ hội đầu năm. 

Thời tiết Ninh Bình mùa Hạ

Tam Cốc mùa lúa chín

Tam Cốc mùa lúa chín

Sau mùa xuân, Ninh Bình sẽ bước vào giai đoạn mùa hè. Mùa Hạ tại đây bắt đầu vào khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5 dương lịch và kéo dài cho tới tháng 9. 

Trong những tháng mùa hè, nền nhiệt ở Ninh Bình thường ở mức cao, nhiệt độ cao nhất trong ngày có thể lên đến 38, 39°C, thậm chí trên 40°C; tháng 6, tháng 7 thường là những tháng nóng nhất trong năm. Mùa hè cũng là thời kỳ Ninh Bình có mưa nhiều, tập trung phần lớn lượng mưa trong năm.

Thời tiết Ninh Bình mùa Thu

Mùa thu ở Ninh Bình đến vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10. Thời tiết lúc này không còn cái nóng và cái nắng gay gắt của mùa hè. Tiết trời dịu mát hơn, bầu trời quang đãng, trong xanh, thời tiết khô ráo, dễ chịu.

Có thể bạn chưa biết: Thời tiết Tràng An Ninh Bình vào mùa thu rất thích hợp để đi du lịch, ngắm cảnh hoa sen nở rộ!

Thời tiết Ninh Bình mùa Đông

Nhiệt độ giảm thấp, thời tiết khô lạnh là đặc trưng thời tiết mùa Đông ở Ninh Bình và các tỉnh, thành Bắc bộ. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày có thể xuống dưới mức 10°C, trời ít mưa, độ ẩm trong không khí thấp. 

Vẻ đẹp của Hang Múa, Ninh Bình

Vẻ đẹp của Hang Múa, Ninh Bình

Thời tiết Ninh Bình tháng mấy đẹp nhất

Thời tiết ở Ninh Bình có bốn mùa, mỗi mùa đều có nét đặc trưng riêng. Về thời tiết từng tháng, thời tiết nơi đây cũng có những sự khác biệt nhất định.

 • Tháng 1: Thời tiết lạnh, trời ít mưa, nhiệt độ trung bình 16,6°C, lượng mưa trong tháng khoảng 24mm, số ngày có mưa trung bình là 9,1 ngày.

 • Tháng 2: Tiết xuân tràn ngập nơi nơi, thời tiết se se lạnh, có mưa phùn nhiệt độ trung bình 17,1°C, số ngày mưa trung bình trong tháng là 13,2 ngày, lượng mưa trong tháng 2 ở mức 29mm, độ ẩm cao trên 88%.

Khám phá Động Am Tiên, Ninh Bình

Khám phá Động Am Tiên, Ninh Bình

 • Tháng 3: Thời tiết tháng 3 ở Ninh Bình ấm áp, dễ chịu, không khí trong lành. Nhiệt độ trung bình 19,7°C, trời có mưa nhiều hơn với lượng trung bình 48mm và số ngày mưa bình quân là 16,1 ngày, độ ẩm trên 90%.

 • Tháng 4: Thời tiết Ninh Bình lúc này mát mẻ, dễ chịu, không quá lạnh cũng không quá nóng. Mức nhiệt trung bình 23,6°C, mưa nhiều hơn những tháng trước đó với lượng 78mm, số ngày mưa trung bình là 12,9 ngày, độ ẩm trung bình tháng 89,4%.

Mùa bướm ở rừng Cúc Phương

Mùa bướm ở rừng Cúc Phương

 • Tháng 5: Tháng 5 là lúc thời tiết Ninh Bình vào hè, trời có nắng nhiều nhưng không quá gắt, nhiệt độ trung bình 27,2°C, trời có mưa nhiều, mưa lượng lớn với 165mm, số ngày mưa trung bình là 12,6, độ ẩm trung bình 85%.

 • Tháng 6: Thời tiết Ninh Bình trong giai đoạn giữa hè, nắng và nóng hơn rất nhiều so với những tháng trước đó, trời mưa nhiều với lượng lên tới 232mm, nhiệt độ trung bình 28,8°C, trong đó những ngày đỉnh nóng nhiệt độ cao nhất có thể đạt ngưỡng 39-40°C. 

 • Tháng 7: Nhiệt độ trung bình trong tháng 7 ở Ninh Bình khoảng 29,3°C, trời nóng, mức nhiệt cao nhất trong ngày vẫn có thể đạt trên 39°C, lượng mưa trong tháng khá lớn với 224mm. 

 • Tháng 8: Thời tiết tháng 8 ở Ninh Bình dịu mát hơn với mức nhiệt trung bình 28,5°C, trời vẫn còn nóng nhưng bớt gay gắt hơn nhiều. Đây cũng là tháng có mưa nhiều nhất trong năm với tổng lượng mưa đạt trên 300mm, độ ẩm trên 85%. 

 • Tháng 9: Vào thời điểm cuối hạ đầu thu, nhiệt độ trung bình tháng 9 ở Ninh Bình chỉ khoảng 27,3 °C, nhiệt độ cao nhất trong ngày chỉ ở ngưỡng 36,6°C, mưa giảm cả về lượng lẫn số ngày mưa so với thời điểm tháng 8. 

 • Thời tiết Ninh Bình tháng 10 cực kỳ dễ chịu, cái nắng nóng gay gắt được thay thế hoàn toàn bằng những cơn gió thu dịu mát, trời nhiều nắng nhưng không hề oi nóng, nhiệt độ trung bình tháng chỉ 24,8°C, trời khô ráo với độ ẩm trên 82%. 

Mùa sen ở Ninh Bình

Mùa sen ở Ninh Bình

 • Thời tiết Ninh Bình tháng 11: Những cơn gió se lạnh bắt đầu xuất hiện, cái lạnh dần rõ hơn khi trời chuyển sang đông. Nhiệt độ trung bình trong tháng 11 ở Ninh Bình xấp xỉ 24°C, nhiệt độ thấp nhất trong ngày có thể xuống mức 10,6°C, độ ẩm thấp, ít mưa với lượng chỉ khoảng 68mm.

 • Tháng 12: Thời tiết giữa đông ở Ninh Bình đặc trưng bởi cái lạnh sâu, buốt giá, nhiệt độ trung bình chỉ 18,5°C, trong đó mức nhiệt thấp nhất trong ngày có thể chỉ ở mức 5,8°C. Trời có ít mưa với lượng chỉ 32mm, số ngày mưa trung bình là 6,1 ngày, độ ẩm 81,3%.

Kim Sơn có rất nhiều cảnh đẹp, do đó hãy theo dõi thông tin thời tiết Kim Sơn Ninh Bình tại đây để lên kế hoạch du lịch trong thời gian sớm nhất nhé!

Du lịch Ninh Bình, bạn có cần theo dõi thông tin thời tiết?

Tất nhiên rồi, dù là du lịch tới Ninh Bình hay bất cứ địa điểm, khu vực nào khác thì việc theo dõi thông tin thời tiết luôn rất quan trọng và cần thiết.

Đầm Vân Long, Ninh Bình

Đầm Vân Long, Ninh Bình

Theo dõi và nắm được xu hướng, diễn biến thời tiết, nhiệt độ, khả năng có mưa, mức độ nắng, chỉ số UV, … tại địa điểm bạn dự định ghé thăm sẽ giúp bạn chủ động và có được sự chuẩn bị chu đáo hơn cho kế hoạch đi chơi của mình. Chuyển du lịch của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều nếu đó là một ngày nắng đẹp, tiết trời dễ chịu, có nhiều nắng phải không nào?

Tin mới nhất: Thời tiết Ninh Bình 1 tháng tới có thích hợp đi du lịch không?

Xem dự báo thời tiết Ninh Bình ở đâu?

Bạn có thể tra cứu, theo dõi dự báo thời tiết thành phố Ninh Bình, xem thời tiết Ninh Bình hiện tại bất cứ khi nào, ở bất cứ nơi đâu rất dễ dàng với các trang web và ứng dụng thời tiết. Dưới đây là một vài trang web và app thời tiết có độ tin cậy, hãy cùng Thoitiet24h.vn điểm qua:

Trang web thời tiết

Dự báo thời tiết tỉnh Ninh Bình

Dự báo thời tiết tỉnh Ninh Bình trên trang Thoitiet24h.vn

*** Thoitiet24h.vn - trang web với giao diện tối ưu, thân thiện, cực kỳ dễ sử dụng, giúp người dùng liên tục cập thông tin thời tiết cho tất cả 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là trang web tuyệt vời để theo dõi tình hình thời tiết cho bất kỳ khu vực nào mà bạn quan tâm, thông số chi tiết, cụ thể, tính năng tra cứu đa dạng là điểm cộng đáng kể của Thoitiet24h.vn.

Ứng dụng thời tiết

Các ứng dụng xem dự báo thời tiết

Các ứng dụng xem dự báo thời tiết 

 • The Weather Channel: App thời tiết hàng đầu hiện nay, hiện có mặt trên kho ứng dụng CH Play và App Store. Ứng dụng được người dùng đánh giá cao về tính năng thông minh, dễ sử dụng, thông tin có độ chính xác cao.

 • Dark Sky: Ứng dụng thời tiết có thiết kế, giao diện cực kỳ tối giản, thân thiện và cực kỳ tiện lợi khi sử dụng, giúp người dùng có thể nhanh chóng nắm bắt thông tin thời tiết cho địa điểm mà mình quan tâm vô cùng đơn giản.

 • Thoi tiet: Giao diện đẹp mắt, thông số dự báo chi tiết, được sắp xếp khoa học, giúp người dùng dễ theo dõi và nắm bắt thông tin, thông tin có độ chính xác cao, … App hiện có mức đánh giá 4.6/5 sao trên kho ứng dụng Google Play.

Những chỉ số thời tiết quan trọng cần lưu ý

Đâu là những chỉ số thời tiết bạn cần chú ý khi xem, theo dõi thông tin dự báo thời tiết tỉnh Ninh Bình hay thời tiết tại những khu vực khác?

 • Nhiệt độ: Chỉ số cho biết mức độ nóng, lạnh của môi trường không khí xung quanh. Muốn biết thời tiết Ninh Bình hôm nay, thời tiết Ninh Bình 3 ngày tới hay thời tiết Ninh Bình 1 tuần tới có nóng không, bạn hãy chú ý tới chỉ số về nhiệt độ.

 • Độ ẩm tương đối (%): Chỉ số này càng cao tức là lượng hơi nước có trong không khí càng lớn, cảm giác ẩm ướt càng rõ rệt. Độ ẩm tương đối thấp cho biết không khí đang ở trạng thái khô.

 • Khả năng mưa (%): Đây là chỉ số thể hiện khả năng hay xác suất có mưa trong ngày. 

 • Mây che phủ (%): Tỷ lệ che phủ của mây có mối liên hệ trực tiếp với thời lượng nắng và mức độ nắng trong ngày. Mây che phủ cao, trong ngày có nắng ít, nắng không mạnh.

 • Chỉ số UV: Chỉ số này càng cao, càng không tốt. UV trên 6 là mức cao, trên 10.5 là mức cực cao, cực nguy hại.

Lời kết

Trên đây là một vài thông tin về thời tiết Ninh Bình được Thoitiet24h.vn tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau mang tính chất tham khảo. Hy vọng bài viết này đã mang tới bạn thật nhiều thông tin hữu ích. 

Nguồn tham khảo:

mpi.gov.vn/Pages/tinhthanhchitiet.aspx?idTinhThanh=59

weatherplus.vn/khi-hau-ninh-binh

cattour.vn/blog/thoi-tiet-ninh-binh-nhu-the-nao-nen-di-du-lich-ninh-binh-vao-thang-may-1779.html

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 

Thời tiết các quận huyện ở Ninh Bình

Thời tiết các tỉnh thành khác

An Giang
An Giang
Bà Rịa-Vũng Tàu
Bà Rịa-Vũng Tàu
Bạc Liêu
Bạc Liêu
Bắc Kạn
Bắc Kạn
Bắc Giang
Bắc Giang
Bắc Ninh
Bắc Ninh
Bến Tre
Bến Tre
Bình Dương
Bình Dương
Bình Định
Bình Định
Bình Phước
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Thuận
Cà Mau
Cà Mau
Cao Bằng
Cao Bằng
Cần Thơ
Cần Thơ
Đà Nẵng
Đà Nẵng
Đắk Lắk
Đắk Lắk
Đắk Nông
Đắk Nông
Điện Biên
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Nai
Đồng Tháp
Đồng Tháp
Gia Lai
Gia Lai
Hà Giang
Hà Giang
Hà Nam
Hà Nam
Hà Nội
Hà Nội
Hà Tĩnh
Hà Tĩnh
Hải Dương
Hải Dương
Hải Phòng
Hải Phòng
Hòa Bình
Hòa Bình
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh
Hậu Giang
Hậu Giang
Hưng Yên
Hưng Yên
Khánh Hòa
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kiên Giang
Kon Tum
Kon Tum
Lai Châu
Lai Châu
Lào Cai
Lào Cai
Lạng Sơn
Lạng Sơn
Lâm Đồng
Lâm Đồng
Long An
Long An
Nam Định
Nam Định
Nghệ An
Nghệ An
Ninh Thuận
Ninh Thuận
Phú Thọ
Phú Thọ
Phú Yên
Phú Yên
Quảng Bình
Quảng Bình
Quảng Nam
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Ninh
Quảng Trị
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sóc Trăng
Sơn La
Sơn La
Tây Ninh
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Bình
Thái Nguyên
Thái Nguyên
Thanh Hóa
Thanh Hóa
Huế
Huế
Tiền Giang
Tiền Giang
Trà Vinh
Trà Vinh
Tuyên Quang
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Vĩnh Long
Vĩnh Phúc
Vĩnh Phúc
Yên Bái
Yên Bái