thời tiết Thái Nguyên

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Thái Nguyên hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Thái Nguyên

Thời tiết Thái Nguyên hôm nay

06.22.2024

--:--

29oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
27oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
33oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 100%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
4.86 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
100%
Mây che phủ
Bình Minh
05:06
Bình Minh
Hoàng hôn
18:06
Hoàng hôn
Điểm sương
29oC
Điểm sương
Chỉ số UV
0 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
98%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
37oC
Cảm thấy
Ozone
99
Ozone
Áp suất
1003 mbar
Áp suất

Thời tiết Thái Nguyên theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Thái Nguyên những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Thái Nguyên những ngày tới

Thời tiết Thái Nguyên hôm nay, ngày mai và 3 ngày tới thế nào? Tra cứu dự báo thời tiết ở Thái Nguyên chính xác, đầy đủ nhất tại Thời tiết 24h. Thông tin dự báo thời tiết sẽ giúp bạn có kế hoạch di chuyển và trải nghiệm du lịch khám phá vùng đất “đồi chè” này. 

Vị trí địa lý và đặc điểm thời tiết Thái Nguyên 

Thái Nguyên là một tỉnh thuộc Đông Bắc Bộ với điều kiện địa hình đặc biệt, điều kiện thời tiết Thái Nguyên phân hóa đa dạng theo địa hình, giúp tình thành này có nhiều cơ hội phát triển kinh tế xã hội đa ngành nghề. 

Dự báo thời tiết Thái Nguyên hôm nay thế nào?

Dự báo thời tiết Thái Nguyên hôm nay thế nào?

Vị trí địa lý Thái Nguyên 

Thuộc trung tâm vùng Đông Bắc Bộ, Thái Nguyên cách trung tâm Hà Nội khoảng 75km. Đặc điểm địa giới hành chính của tỉnh được thể hiện:

 • Phía bắc: tỉnh Bắc Kạn

 • Phía tây: tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Tuyên Quang

 • Phía đông: tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Bắc Giang

 • Phía nam: Hà Nội. 

Vị trí địa lý Thái Nguyên 

Vị trí địa lý Thái Nguyên 

Với vị trí địa lý đặc biệt Thái Nguyên là cửa ngõ giao lưu giữa trung du miền núi với khu vực Đồng bằng Bắc Bộ. 

Các đơn vị hành chính ở Thái Nguyên 

Thái Nguyên được phân chia đơn vị hành chính với: 3 thành phố và 6 huyện. 

 • Thời gian thành lập: 1/1/1997: tái lập. 

 • Diện tích: 3.521,96 km²

 • Dân số: 1.323.200 người (2021) 

 • Mật độ dân số: 376 người/km²

 • Dân tộc: Kinh, Tày. 

Đặc điểm thời tiết Thái Nguyên từng tháng 

Thời tiết Thái Nguyên mang đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm. Đặc điểm thời tiết ở Thái Nguyên chịu sự ảnh hưởng trực tiếp của địa hình: đồi núi xen kẽ với ruộng thấp. Nổi bật nhất là núi đá vôi và núi dạng bát úp. 

Dự báo thời tiết Thái Nguyên có sự khác biệt theo từng mùa. Song, đặc điểm thời tiết chung ở Thái Nguyên:

 • Nhiệt độ trung bình năm từ 15 - 28 độ C. Trong đó, tháng lạnh nhất là tháng 1 khoảng 13 - 15 độ C. Tháng nóng nhất là các tháng mùa hè (tháng 7): khoảng 28 - 35 độ C. 

 • Lượng mưa trung bình năm ở Thái Nguyên từ 2000mm - 2500mm. Thời điểm mưa cao điểm nhất là tháng 8. 

Tháng 

Nhiệt độ trung bình

Lượng mưa trung bình

Đặc điểm thời tiết nổi bật 

Tháng 2 - tháng 4

16 - 23 độ C 

11 - 50mm 

 • Nhiệt độ thấp. 

 • Độ ẩm tương đối cao. 

Tháng 5 - tháng 7 

25 - 35 độ C 

120 - 200mm 

 • Nhiệt độ cao, nắng gắt. 

 • Thường có mưa rào lớn. 

Tháng 8 - Tháng 10 

25 - 34 độ C. 

150 - 200mm 

 • Nhiệt độ ổn định. 

 • Có mưa bão. 

Tháng 11 - Tháng 1

15 - 19 độ C 

20 - 40mm 

 • Nhiệt độ lạnh sâu. 

 • Độ ẩm thấp. 

Cập nhật dự báo thời tiết Thái Nguyên chính xác, nhanh chóng tại Thời tiết 24h

Tra cứu dự báo thời tiết Thái Nguyên hôm nay, dự báo thời tiết Thái Nguyên ngày mai chi tiết tại Thời tiết 24h. Thông tin thời tiết mới nhất trên khắp các khu vực tại Thái Nguyên sẽ được cập nhật đầy đủ, liên tục hàng ngày. 

Dự báo thời tiết Thái Nguyên chi tiết từng khu vực

Thời tiết 24h cung cấp dự báo thời tiết Thái Nguyên hôm nay và ngày mai chi tiết cho từng khu vực. Diễn biến thời tiết chính xác nhất tại các vùng: xã, huyện được cập nhật liên tục trong ngày:

Không chỉ cập nhật diễn biến thời tiết Thái Nguyên theo từng huyện, Thời tiết 24h còn cập nhật diễn biến thời tiết, nhiệt độ từng xã ở Thái Nguyên. Thông tin đầy đủ cho từng khu vực giúp bạn có kế hoạch công việc và di chuyển thuận lợi nhất. 

Cập nhật diễn biến thời tiết Thái Nguyên hàng ngày 

Cập nhật diễn biến thời tiết Thái Nguyên hàng ngày 

Cung cấp thông tin thời tiết Thái Nguyên chi tiết, đầy đủ

Bộ chỉ số thời tiết Thái Nguyên hôm nay và ngày mai được cập nhật đầy đủ:

 • Nhiệt độ Thái Nguyên. 

 • Khả năng mưa ở Thái Nguyên

 • Các chỉ số về độ ẩm, tia UV,... 

Mỗi thông số thời tiết đều đảm bảo đáp ứng nhu cầu tra cứu của mọi đối tượng người dùng. Cách thể hiện các chỉ số thời tiết khoa học theo từng ngày.

Cập nhật liên tục tin thời tiết Thái Nguyên mới nhất 

Bên cạnh các thông tin chung về thời tiết, trang tin thời tiết Thái Nguyên cập nhật liên tục các tin tức thời tiết mới nhất trong ngày. Tin tức thời tiết xấu hay các diễn biến thời tiết bất thường được cập nhật nhanh, chính xác. 

Truy cập Thời tiết 24h thường xuyên để cập nhật liên tục dự báo thời tiết Thái Nguyên:

Lịch sử Thái Nguyên qua các thời kỳ

Với diễn biến thời tiết Thái Nguyên thay đổi liên tục qua từng mùa, từng năm. Bạn cần cập nhật thông tin dự báo thời tiết hàng ngày để nắm bắt thời tiết Thái Nguyên hôm nay chính xác nhất. 

Ngoài ra, nếu có kế hoạch du lịch, trải nghiệm Thái Nguyên lần đầu, đừng bỏ qua tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của vùng đất này. 

Sơ lược lịch sử phát triển của tỉnh Thái Nguyên 

Sơ lược lịch sử phát triển của tỉnh Thái Nguyên 

Khám phá địa điểm vui chơi, du lịch ở Thái Nguyên

Nằm trên vùng địa hình giao thoa đặc biệt, tỉnh Thái Nguyên sở hữu nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn được cả nước biết đến. Cùng tìm hiểu thời tiết Thái Nguyên vài ngày tới có thuận lợi cho chuyến trải nghiệm du lịch Thái Nguyên hay không? 

Du lịch trải nghiệm, khám phá thiên nhiên 

Một trong những điểm đến du lịch thiên nhiên ở Thái Nguyên không thể bỏ qua là Hồ Núi Cốc, Đồi chè và Khu di tích ATK lịch sử. 

 • Hồ Núi Cốc: Hồ Núi Cốc cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 15km. Đây là danh lam thắng cảnh nổi tiếng Thái Nguyên với diện tích bạt ngàn, cảnh sắc thiên nhiên hiếm có. Hồ Núi Cốc được mẹ thiên nhiên ưu đãi sở hữu không gian xanh mát. Đây là địa điểm được thành phố chú trọng đầu tư du lịch, xây dựng các địa điểm vui chơi với nhiều trò chơi mạo hiểm hấp dẫn. Bạn có thể tra cứu thời tiết Thái Nguyên ngày mai thế nào để lên kế hoạch khám phá điểm du lịch hấp dẫn này. 

Hồ Núi Cốc 

Hồ Núi Cốc 

 • Đồi chè Tân Cương: Đồi chè nổi tiếng Thái Nguyên thuộc địa phận huyện Đồng Hỷ. Đây là một trong những đồi chè lớn nhất Thái Nguyên với diện tích trồng chè lên đến trên 1.300ha. Không gian đồi chè xanh trải dài ngút tầm mắt là cơ hội để bạn lưu lại những bức hình kỷ niệm ấn tượng nhất. 

Đồi chè Tân Cương

Đồi chè Tân Cương 

 • Khu di tích ATK Định Hóa: Khu di tích lịch sử Đồi Khau Tý là nơi bác Hồ từng sinh sống và làm việc tại Thái Nguyên trong thời kỳ kháng chiến. Đến đây, bạn sẽ được hồi tưởng lại ký ước chinh chiến oanh liệt một thời của ông cha ta. Đặc biệt, đừng quên lưu lại một vài bức hình kỷ niệm với không gian thiên nhiên nơi đây. 

ATK Định Hóa 

ATK Định Hóa 

Tra cứu dự báo thời tiết Thái Nguyên hàng ngày để có kế hoạch di chuyển đến các địa điểm du lịch hấp dẫn kể trên. 

Du lịch văn hóa tâm linh ở Thái Nguyên 

Ngoài không gian thiên nhiên tươi đẹp, Thái Nguyên còn sở hữu nhiều không gian du lịch tâm linh nổi tiếng. Nổi bật phải kể đến những công trình kiến trúc dưới đây: 

 • Chùa Phù Liễn: Chùa thuộc phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên. Đây là ngôi chùa có lịch sử lâu đời ở Thái Nguyên. Thiết kế chùa cổ đơn giản, chùa có  2 tòa bảo tháp lớn là nơi đặt tro cốt của các trụ trì tại chùa qua các thời kỳ. Với điều kiện thời tiết thành phố Thái Nguyên thuận lợi, bạn nên dành thời gian đến đây tham quan, kính lễ. 

Chùa Phù Liễn 

Chùa Phù Liễn 

 • Chùa Đán: Chùa Đán cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 5km. Chùa mang vẻ đẹp trầm mặc, khu chùa cổ được thiết kế gỗ kiên cố là nơi thờ tự Chư Phật. Không gian chùa Đán được trồng nhiều cây xanh mang đến cảm giác thư thái cho mỗi khách tham quan.  

Chùa Đán 

Chùa Đán 

 • Chùa Hang: Chùa thuộc huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên. Đây là trung tâm Phật Giáo lớn nhất Thái Nguyên. Ngôi chùa được xây dựng kiến trúc đặc biệt mang màu sắc trang nghiêm, cổ kính. Đặc biệt, chùa sở hữu 3 ngọn đá thiêng mang tên: Huyền Vũ, Thanh Long và Bạch Hổ. Vào các ngày tuần hay dịp lễ tết, bạn có thể tìm đến chùa để tham quan và dâng hương kính lễ. 

Chùa Hang 

Chùa Hang 

Điểm tên món ăn đặc sản Thái Nguyên phải thử

Thuộc vùng đất Đông Bắc Bộ, Thái Nguyên sở hữu rất nhiều món đặc sản hấp dẫn, “dụ lòng” mỗi du khách.  

 • Bánh chưng Bờ Đậu

Bánh chưng Bờ Đậu là món đặc sản mà mỗi dịp Tết ở Thái Nguyên, khách du lịch đều không nên bỏ qua. Thành phần gạo nếp nương và nhân bánh đậu xanh kết hợp với nhân thịt mỡ hành thơm ngậy, mang đến cho khách du lịch cảm nhận hương vị hoàn hảo nhất. 

Bánh chưng Bờ Đậu 

Bánh chưng Bờ Đậu 

Cặp bánh chưng Bờ Đậu thơm ngậy vị đậu xanh sẽ là món ẩm thực hoàn hảo cho mỗi khách du lịch Thái Nguyên vào dịp tết. Đặc biệt là thời tiết Thái Nguyên ngày tết sẽ lạnh mà thưởng thức chiếc bánh chưng Bờ Đậu rán nóng hổi quả là một trải nghiệm “đáng giá”. 

 • Bánh cooc mò

Bánh Cooc mò là tên gọi tiếng Tày của bánh sừng bò. Bánh cóc bò được làm từ gạo nếp xay, nhân bánh mặn và được luộc lên ăn có vị thơm ngậy khác biệt. Món bánh này có thể thưởng thức trong bất cứ điều kiện thời tiết Thái Nguyên như thế nào? 

 • Bánh ngải

Bánh ngải nổi tiếng vùng Đông Bắc với lá ngải được trộn cùng bột gạo để tạo hương thơm tự nhiên cho bánh. Bánh ngải có vị ngọt, bên trong là nhân đậu xanh béo ngậy, ăn tốt cho sức khỏe. 

 

Bánh Ngải 

Bánh Ngải 

 • Bánh trứng kiến

Đây là món ăn đặc sản của dân tộc Tày ở Định Hóa. Theo đó, món ăn này được chuẩn bị từ các nguyên liệu: bột nếp, lá vả, trứng kiến đen. Món ăn thơm ngon là món quà bổ dưỡng cho rất nhiều thực khách đến Thái Nguyên. 

 • Chè Tân Cương:

Đất Thái Nguyên nổi tiếng với chè Tân Cương. Hương vị chè thơm, nước chè trong. Chè Tân Cương lá khô săn, không bị vỡ. Chè khi pha có hương thơm nhẹ dễ chịu. Vị chè đắng đầu, ngọt sau. 

Đây là món quà “đắt giá” mà bạn không nên bỏ qua khi đến Thái Nguyên.  

Chè Tân Cương 

Chè Tân Cương 

Gợi ý địa điểm khách sạn nghỉ dưỡng ở Thái Nguyên 

Với hành trình trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng ở Thái Nguyên, bạn có thể yên tâm khám phá theo hướng dẫn các địa điểm kể trên. Tuy nhiên, hãy lưu ý theo dõi dự báo thời tiết Thái Nguyên hôm nay, ngày mai và 3 ngày tới để lên lịch trình di chuyển phù hợp nhất.

Khách sạn nghỉ dưỡng ở Thái Nguyên 

Khách sạn nghỉ dưỡng ở Thái Nguyên 

Một vài địa chỉ khách sạn, nhà nghỉ dưỡng bạn có thể tham khảo:

Khách sạn Cao Bắc

 • Địa chỉ: 70 Đ­ường Hoàng Văn Thụ, Tp Thái Nguyên, Thái Nguyên

 • Điện thoại: 0208 3855372

Khách sạn Dòng Sông Xanh

 • Địa chỉ: 1B Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên

 • Điện thoại: 0208 3651 234

Nhà Nghỉ 953

 • Địa chỉ: Ba Tháng Hai, Tân Lập, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên

 • Điện thoại: 097 339 91 53

Khách sạn EVEREST

 • Địa chỉ: Tổ 11, Đồng Quang, Tp Thái Nguyên, Thái Nguyên

 • Điện thoại: 0208 32250120

Khách sạn Thái An Dương

 • Địa chỉ: Tổ 1, Phường Quang Vinh, Tp Thái Nguyên, Thái Nguyên

 • Điện thoại: 0208 385 4997

Kết luận

Trên đây là dự báo thời tiết Thái Nguyên chi tiết, đầy đủ nhất mà bạn có thể tham khảo. Với thông tin dự báo thời tiết Thái Nguyên hôm nay, ngày mai và 3 ngày tới này, mong rằng, bạn sẽ có những kế hoạch và chuyến đi thuận lợi tại Thái Nguyên. 

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Thái Nguyên tháng mấy đẹp nhất?
Thời tiết Thái Nguyên các tháng mùa xuân là thời điểm đẹp nhất trong năm. Tuy nhiệt độ còn tương đối lạnh. Song, cảnh sắc thiên nhiên mùa xuân ở Thái Nguyên vô cùng lý tưởng để trải nghiệm du lịch.
Thời tiết Thái Nguyên mùa nào có chè ngon?
Thời điểm giữa Xuân phân và tiết Thanh Minh là thời điểm thu hoạch chè ngon nhất ở Thái Nguyên. Đây vẫn là thời điểm mùa xuân. Do đó, nếu muốn mua chè Thái Nguyên, bạn nên đến đây vào các tháng mùa xuân.
Thời tiết Thái Nguyên có thường gặp mưa bão không?
Thái Nguyên thuộc vùng Đông Bắc ít chịu ảnh hưởng của mưa bão. Tuy nhiên, một số đợt mưa lớn hay bão có thể xuất hiện vào các tháng cuối hè: tháng 7, tháng 8.
Thời tiết Thái Nguyên mùa đông bắt đầu tháng mấy?
Mùa đông ở Thái Nguyên bắt đầu từ tháng 11. Tuy nhiên, tùy thuộc vào diễn biến thời tiết ở Thái Nguyên từng năm mà mùa đông có thể đến sớm hoặc muộn hơn.
Du lịch Thái Nguyên nên đi tháng mấy?
Thời điểm lý tưởng để trải nghiệm du lịch Thái Nguyên là tháng 1-tháng 3 hoặc tháng 8- tháng 10. Đây là thời điểm thời tiết Thái Nguyên tương đối dễ chịu.

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Minh Trịnh

  Minh Trịnh

  Thái Nguyên nắng nóng toàn 32-33 độ, nóng quá

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Thường xuyên theo dõi thời tiết tại thoitiet24h.vn để chủ động ứng phó trước biến đổi thời tiết.

   Gửi bình luận
 2. Hoàng Minh Thu

  Hoàng Minh Thu

  Dự báo chi tiết và đầy đủ

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng. Thời tiết 24h cung cấp dự báo thời tiết với 15 chỉ số quan trọng giúp người dùng chủ động ứng phó trước sự biến đổi của thời tiết.

   Gửi bình luận
 3. Nguyễn Cửu Tiến Đạt

  Nguyễn Cửu Tiến Đạt

  Thái Nguyên tháng mấy mưa nhiều

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Mùa mưa ở Thái Nguyên bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10. Khi đến Thái Nguyên vào khoảng thời gian này, bạn nên theo dõi thời tiết tại thoitiet24h.vn để chủ động ứng phó trước những diễn biến của thời tiết.

   Gửi bình luận
 4. Quỳnh Anh

  Quỳnh Anh

  Bánh ngải nghe tên lạ quá, khi nào về thái nguyên phải ăn thử mới được

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn quan tâm và chia sẻ. Đừng quên truy cập thoitiet24h.vn để theo dõi diễn biến thời tiết nhé

   Gửi bình luận
 5. Nhật Minh

  Nhật Minh

  Thái Nguyên xanh mát nương chè
  Chè xanh xứ Thái đậm đà ngát hương.
  Nhớ quê hương quá

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ. Đừng quên theo dõi thời tiết tại thoitiet24h.vn để cập nhật chi tiết tình hình thời tiết

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 

Thời tiết các tỉnh thành khác

An Giang
An Giang
Bà Rịa-Vũng Tàu
Bà Rịa-Vũng Tàu
Bạc Liêu
Bạc Liêu
Bắc Kạn
Bắc Kạn
Bắc Giang
Bắc Giang
Bắc Ninh
Bắc Ninh
Bến Tre
Bến Tre
Bình Dương
Bình Dương
Bình Định
Bình Định
Bình Phước
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Thuận
Cà Mau
Cà Mau
Cao Bằng
Cao Bằng
Cần Thơ
Cần Thơ
Đà Nẵng
Đà Nẵng
Đắk Lắk
Đắk Lắk
Đắk Nông
Đắk Nông
Điện Biên
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Nai
Đồng Tháp
Đồng Tháp
Gia Lai
Gia Lai
Hà Giang
Hà Giang
Hà Nam
Hà Nam
Hà Nội
Hà Nội
Hà Tĩnh
Hà Tĩnh
Hải Dương
Hải Dương
Hải Phòng
Hải Phòng
Hòa Bình
Hòa Bình
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh
Hậu Giang
Hậu Giang
Hưng Yên
Hưng Yên
Khánh Hòa
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kiên Giang
Kon Tum
Kon Tum
Lai Châu
Lai Châu
Lào Cai
Lào Cai
Lạng Sơn
Lạng Sơn
Lâm Đồng
Lâm Đồng
Long An
Long An
Nam Định
Nam Định
Nghệ An
Nghệ An
Ninh Bình
Ninh Bình
Ninh Thuận
Ninh Thuận
Phú Thọ
Phú Thọ
Phú Yên
Phú Yên
Quảng Bình
Quảng Bình
Quảng Nam
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Ninh
Quảng Trị
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sóc Trăng
Sơn La
Sơn La
Tây Ninh
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Bình
Thanh Hóa
Thanh Hóa
Huế
Huế
Tiền Giang
Tiền Giang
Trà Vinh
Trà Vinh
Tuyên Quang
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Vĩnh Long
Vĩnh Phúc
Vĩnh Phúc
Yên Bái
Yên Bái