thời tiết Đại Từ Thái Nguyên

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Đại Từ Thái Nguyên hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Đại Từ Thái Nguyên

Thời tiết Đại Từ Thái Nguyên hôm nay

06.22.2024

--:--

32oC

Mưa nhỏ

Mưa nhỏ

Nhiệt độ thấp nhất
26oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
34oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 100%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
8.851 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
91%
Mây che phủ
Bình Minh
05:06
Bình Minh
Hoàng hôn
18:06
Hoàng hôn
Điểm sương
26oC
Điểm sương
Chỉ số UV
8.66 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
69%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
39oC
Cảm thấy
Ozone
103
Ozone
Áp suất
1003 mbar
Áp suất

Thời tiết Đại Từ Thái Nguyên theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Đại Từ Thái Nguyên những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Đại Từ Thái Nguyên những ngày tới

Thời tiết Đại Từ Thái Nguyên hôm nay có mưa không? Du lịch huyện Đại Từ có gì đặc biệt? Đại Từ - mảnh đất yên bình gắn liền với những nốt vàng son trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Bên cạnh truyền thống lâu đời, nơi đây còn sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp say lòng người. Hãy cùng Thời tiết 24h bước vào hành trình khám phá vùng đất Đại Từ kỳ thú ngay sau đây nhé! 

Huyện Đại Từ 

Huyện Đại Từ 

Vị trí địa lý và đặc điểm thời tiết Đại Từ Thái Nguyên 

Vị trí địa lý Đại Từ có ảnh hưởng trực tiếp đến diễn biến thời tiết Đại Từ Thái Nguyên. Cùng tìm hiểu đặc điểm vị trí địa lý và thời tiết Đại Từ chi tiết ngay dưới đây. 

Vị trí địa lý Đại Từ Thái Nguyên 

Đại Từ là một huyện miền núi nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Thái Nguyên, cách thành phố Thái Nguyên khoảng 25 km.

 •  Phía Đông giáp huyện Phú Lương

 • Phía Tây giáp huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

 • Phía Nam giáp huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc

 • Phía Bắc giáp huyện Định Hóa.

Phân chia các đơn vị hành chính ở Đại Từ Thái Nguyên

Huyện Đại Từ có 30 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn và 28 xã. 

 • Vùng: Đông Bắc Bộ 

 • Diện tích: 568,55 km

 • Dân số (2009):171.703 người 

 • Mật độ: 302 người/km²

 • Dân tộc: Kinh, Tày, Nùng, Dao, Sán Dìu...

 • Website: daitu.thainguyen.gov.vn

Đặc điểm thời tiết Đại Từ Thái Nguyên

Thời tiết Thái Nguyên chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.

Lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 1.700mm đến 1.800mm/năm. Độ ẩm trung bình năm dao động từ 70% đến 80%. Nhiệt độ trong năm từ dao động từ 22 độ C đến 27 độ C, cao nhất vào tháng 6 và thấp nhất vào tháng 1. 

Tiêu chí

Thời tiết Đại Từ Thái Nguyên

Lượng mưa trung bình

2000 - 2500mm

Nhiệt độ thấp nhất

13.7 - 14 độ C

Nhiệt độ cao 

28.9 - 32 độ C

Tháng mưa nhiều nhất

Tháng 8

Dự báo thời tiết Đại Từ Thái Nguyên nhanh chóng, chính xác tại Thời tiết 24h

Thời tiết là một trong những mối quan tâm hàng đầu của du khách khi đến huyện Đại Từ. Mặc dù có thời tiết ôn hòa, đôi khi huyện này vẫn có sự thay đổi thời tiết thất thường. Nếu không nắm bắt điều này, chuyến du lịch của bạn dễ gặp phải gián đoạn vì thời tiết. 

Do đó, bạn nên theo dõi dự báo thời tiết Đại Từ khi có ý định đi du lịch nơi đây. 

Để cập nhật dự báo thời tiết Đại từ Thái Nguyên nhanh chóng và chính xác, bạn hãy truy cập trang web: Thoitiet24h.vn. 

Dự báo thời tiết Đại Từ Thái Nguyên chính xác, dài ngày 

Thiên nhiên Đại Từ đầy thơ mộng, ẩn chứa vô số thú vị chờ bạn khám phá. Tuy nhiên, bạn không thể nào chỉ dùng thời gian 1 2 ngày để tham quan “tất tần tật” mảnh đất rộng lớn này. Hãy lên kế hoạch dài ngày để có được một chuyến du lịch Đại Từ trọn vẹn nhất. 

Nếu bạn lo lắng vấn đề thời tiết Đại Từ sắp tới, Thời tiết 24h sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo này. 

Dự báo thời tiết dài ngày

Dự báo thời tiết Đại Từ dài ngày 

Trang tin luôn cung cấp thông tin dự báo thời tiết Đại Từ Thái Nguyên chính xác và dài hạn. Bạn có thể tra cứu để nắm bắt diễn biến thời tiết Đại Từ 3 ngày tới, thời tiết Đại Từ 5 ngày tới, thời tiết Đại Từ 7 ngày tới,...

Bên cạnh đó, Thời tiết 24h còn liên tục cập nhật dự báo thời tiết khắp các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên như: 

 • Thời tiết thành phố Thái Nguyên 3 ngày tới

 • Thời tiết Sông Công 5 ngày tới

 • Thời tiết Phú Bình Thái Nguyên… 

Dự báo thời tiết Đại Từ chi tiết đầy đủ chỉ số

Đến với thời tiết 24h, bạn có thể tra cứu thời tiết từng vùng Đại Từ với đa dạng các chỉ số. 

Bộ chỉ số thời tiết tại Thời tiết 24h có đến 15 chỉ số. Trong đó, có những chỉ số thời tiết quan trọng mà bạn cần phải nắm như: khả năng mưa, độ ẩm, chỉ số UV, nhiệt độ,... 

Chỉ số thời tiết

Dự báo thời tiết Đại Từ với đa dạng chỉ số

Dự báo thời tiết đầy đủ chỉ số giúp bạn lên lịch trình, chuẩn bị tư trang chu đáo cho chuyến du lịch của mình. Ngoài ra, đừng quên tra cứu thời tiết Phú Lạc Đại Từ Thái Nguyên, thời tiết Quân Chu Đại Từ,...để theo dõi chi tiết thời tiết từng địa phương ở huyện Đại Từ bạn nhé! 

Blog cập nhật tin tức thời tiết liên tục 

Blog Thời tiết 24h cập nhật liên tục tình hình thời tiết Đại Từ và các địa phương lân cận như: thời tiết Phú Lương, thời tiết Định Hóa Thái Nguyên,...

Dự báo thời tiết theo giờ

Dự báo thời tiết Đại Từ liên tục theo giờ 

Trang blog mang đến thông tin thời tiết Thái Nguyên sớm nhất, uy tín và đáng tin cậy. Thông qua đó, giúp chuyến đi của bạn diễn ra thuận lợi, hạn chế tác động của thời tiết xấu bất chợt.

Lịch sử hình thành và phát triển ở Đại Từ

Thời tiết Đại Từ Thái Nguyên có sự thay đổi theo từng thời kỳ. Diễn biến thời tiết có sự khác biệt qua nhiều năm. Dưới đây là sơ lược lịch sử Đại Từ qua các giai đoạn hình thành và phát triển mà bạn có thể tham khảo tìm hiểu: 

Lịch sử Đại Từ Thái Nguyên 

Lịch sử Đại Từ Thái Nguyên 

Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Đại Từ Thái Nguyên

Nhắc đến du lịch Thái Nguyên, các tín đồ du lịch nghĩ ngay đến mảnh đất Đại Từ thơ mộng. Mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này những danh lam thắng cảnh đẹp đến ngất ngây lòng người. 

Với 169 địa điểm du lịch, Đại Từ hứa hẹn mang lại cho du khách những trải nghiệm tham quan thú vị nhất. Thời tiết Đại Từ Thái Nguyên thuận lợi là cơ hội hoàn hảo để du khách đến và trải nghiệm không gian thiên nhiên xanh mát nơi đây. 

Du lịch thác Đát Đắng

Thác Đát Đắng là một địa danh nằm ở xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Cách thành phố Thái Nguyên 25km, địa danh này khuất sau một ngọn núi thuộc vườn quốc gia Tam Đảo.

Thác Đát Đắng  

Thác Đát Đắng  

Bước đến thác Đát Đắng, du khách như lạc vào trong một xứ sở thần tiên đầy màu nhiệm. Với những con suối trong vắt, những bãi đá đầy đủ hình thù và những ngọn đồi xanh ngát. Dòng nước thác Đát Đắng trắng bạc “bồng bềnh trôi” giữa vách núi. Tất cả tạo nên một bức tranh thủy mặc đầy tính nghệ thuật. 

Thời tiết ở Đại Từ Thái Nguyên thời điểm đầu năm là thời điểm lý tưởng để trải nghiệm chinh phục thác. 

Thác Đát Đắng là một điểm đến lý tưởng dành cho những ai yêu thích hòa mình cùng thiên nhiên. Đến thác, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí thoáng mát, trong lành của rừng già. Bên cạnh đó, lắng nghe tiếng dòng thác chảy để tâm hồn an tĩnh. 

Du lịch suối Cửa Tử

Suối Cửa Tử tọa lạc ở xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Nơi đây cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 45km. Nổi tiếng là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất huyện Đại Từ.

Suối Cửa Tử 

Suối Cửa Tử 

Sỡ dĩ suối có tên là Cửa Tử vì nơi đây chỉ có duy nhất một đường lên xuống. Dòng suối chảy từ dãy Tam Đảo đến sông Công. Dọc theo suối, phong cảnh được bao trùm bởi vẻ đẹp hoang sơ và kỳ bí. Suối Cửa Tử như một lời mời gọi dành cho những người yêu thích khám phá nét đẹp thiên nhiên hoang dã. 

Hiện nay, suối Cửa Tử thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan. Đến đây, bạn có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị như lội suối, chụp ảnh, ngắm cảnh,...Nếu bạn yêu thích săn mây, suối Cửa Tử có một “biển mây” trắng ngần đang chờ bạn khám phá. Dự báo thời tiết Đại Từ Thái Nguyên các tháng hè sẽ rất phù hợp để du lịch trải nghiệm suối Cửa Tử. 

Du lịch hồ Núi Cốc 

Hồ Núi Cốc nằm ở phía Nam huyện Đại Từ, cách thành phố Thái Nguyên 15km về phía Tây. Với vẻ đẹp non nước hữu tình, địa danh này được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long thu nhỏ” tại tỉnh Thái Nguyên.

 Hồ Núi Cốc

Hồ Núi Cốc

Hồ Núi Cốc là nơi gắn liền với huyền tích chàng Cốc nàng Công. Giữa phong cảnh mờ mờ ảo ảo của mây trời, những hòn đảo ở hồ Núi Cốc hiện lên như những tòa tiên đảo. Đưa mắt nhìn xa xa, du khách có thể chiêm ngưỡng nét đẹp hùng vĩ của dãy núi Tam Đảo. 

Ngoài ra, hồ Núi Cốc còn nổi tiếng với nhiều hoạt động du lịch như: khám phá hang động, tham quan quần thể Thuyết nhân quả, vui chơi ở khu giải trí Bến Thiên Đường,... 

Thưởng thức nem chua Đại Từ nổi tiếng Thái Nguyên 

Bên cạnh tham quan du lịch, thưởng thức ẩm thực là một phần không thể thiếu trong hành trình khám phá Đại Từ. Ẩm thực Đại Từ có nhiều món ăn đặc sắc. Trong đó, đặc sản được nhiều thực khách ưa chuộng nhất chính là nem chua Đại Từ. Thời tiết ở Đại Từ Thái Nguyên cũng rất ủng hộ cho quy trình làm món nem được chua vừa phải, thơm, ngon. 
Nem chua Đại Từ 

Nem chua Đại Từ 

Nguồn gốc của món nem chua Đại Từ 

Nem chua Đại Từ là món ăn bình dân có nguồn gốc từ huyện Đại Từ, Thái Nguyên. Đây là món nem thơm ngon, mang đậm dấu ấn tinh hoa ẩm thực của mảnh đất Đại Từ.

 Nguyên liệu chế biến nem chua Đại Từ 

Nguyên liệu chế biến nem chua Đại Từ 

Để làm nem chua Đại Từ, người ta dùng các nguyên liệu như thịt lợn nạc mông, rượu, tiêu, lá ổi, thính. Trải qua công đoạn chế biến công phu, phần nem chua được gói cẩn thận bằng lá chuối hoặc lá ổi. Chờ khoảng 2 - 3 ngày, ủ cho nem chua tự nhiên là có thể ăn được.

Đặc biệt, nem chua Đại Từ có một điểm không giống với những loại nem chua khác. Đó là trước khi ăn, món nem này cần được lăn qua chảo hoặc nướng bằng than củi thì mới cho ra hương vị ngon nhất.  

Hương vị món nem chua Đại Từ có gì đặc biệt?

Nem chua Đại Từ chinh phục khẩu vị của thực khách ngay từ những giây phút đầu tiên nếm thử. Món ăn này là sự tổng hòa hương vị của từng loại nguyên liệu tạo nên nó. 

Thưởng thức nem chua Đại Từ 

Thưởng thức nem chua Đại Từ 

Đó là vị chát nhẹ của lá ổi hòa quyện cùng vị ngọt và bùi của thịt lợn. Bên cạnh đó, một chút vị cay của tiêu và thơm lừng của thính rang càng tôn lên hương vị của món nem chua này. 

Để món ăn thêm đậm vị, bạn có thể chấm nem chua Đại Từ với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt. Vị ngon của nem hòa cùng mùi vị đậm đà của nước chấm sẽ mang lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất dành cho thực khách. 

Thưởng thức nem chua Đại Từ vào thời điểm thời tiết Đại Từ Thái Nguyên mát mẻ cuối hè đầu thu cùng một vài cốc bia mát lạnh là trải nghiệm “đáng thử” cho mỗi thực khách. 

Gợi ý nhà nghỉ, khách sạn nghỉ dưỡng ở Đại Từ

Đi du lịch Đại Từ, đừng quên chuẩn bị trước điểm dừng chân ở nơi đây. Sau đây, Thời tiết 24h sẽ gợi ý cho bạn một số nhà nghỉ, khách sạn được đánh giá cao tại huyện Đại Từ.

 Khách sạn Thái Dương - Điểm nghỉ dưỡng Đại Từ 

Khách sạn Thái Dương - Điểm nghỉ dưỡng Đại Từ 

Nhà nghỉ:  

 • Nhà nghỉ Đông Đô 

Địa chỉ: Số 332 Quốc Lộ 37, Bãi Cả, Xã Tiên Hội, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 016.5807.8010

 • Nhà nghỉ Hà Thái 

Địa chỉ: Xóm Tân Lập, Xã Tân Thái, huyện Đại Từ, Thái Nguyên

Điện thoại: 097.5416.111

 • Nhà nghỉ Toản Tuân 

Địa chỉ: Số 126, Quốc Lộ 37, xã Yên Lãng, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 020.8382.6320

 • Nhà nghỉ Hồng Nhung

Địa chỉ: xã Tân Thái, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 098.6204.577

Khách sạn: 

 • Khách sạn Đại Lộc 

Địa chỉ: xã Tân Thái, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 020.8382.5528

 • Khách sạn Đông Hồ 

Địa chỉ: Xã Tân Thái, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 091.2661.685

 • Khách sạn Thái Dương 

Địa chỉ: Xã Tân Thái, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 020.8382.5312

 • Khách sạn Du lịch Công Đoàn Hồ Núi Cốc

Địa chỉ: Xã Tân Thái, Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 020.8382.5312

Kết luận

Trên đây là tổng hợp thông tin thời tiết ở Đại Từ Thái Nguyên và những địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng hấp dẫn nơi đây. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi Đại Từ sắp tới. Đừng quên theo dõi thời tiết Đại Từ Thái Nguyên tại website của Thời tiết 24h để chuyến đi diễn ra suôn sẻ nhất.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Đại Từ Thái Nguyên tháng mấy đẹp nhất?
Những ngày nắng mùa hè là thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Đại Từ. Do đó, bạn nên đến đây vào khoảng tháng 5 cho đến tháng 8.
Thời tiết Đại Từ tháng mấy mưa nhiều nhất?
Tháng 8 là tháng có mưa nhiều nhất ở huyện Đại Từ. Đi Đại Từ vào tháng 8, bạn nên mang theo những vật dụng che mưa như áo mưa, ô,...
Thời tiết Đại Từ ngày mai thế nào?
Để nắm bắt tình hình thời tiết Đại Từ ngày mai, bạn hãy tra cứu tại website Thời tiết 24h. Trang web luôn cập nhật dự báo thời tiết nhanh chóng và chính xác với 15 chỉ số về thời tiết theo tiêu chuẩn của NOAA.
Thời tiết Đại Từ cuối năm có lạnh không?
Những tháng cuối năm ở Đại Từ là thời gian mùa đông. Vào mùa đông, thời tiết Đại Từ có xu hướng lạnh dần, nhiệt độ nơi đây có thể hạ xuống dưới 20 độ C.
Thời tiết huyện Đại Từ thường có bão tháng mấy?
Thời tiết huyện Đại Từ thường có mưa bão vào mùa mưa. Ở Đại Từ, mùa mưa bắt đầu vào tháng 5 và kết thúc vào tháng 10.

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Thanh Hải

  Thanh Hải

  Hồ Núi Cốc đẹp lắm mn. Không gian thoáng, rộng, có nhiều điểm vui chơi, có bể bơi, thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ nghỉ dưỡng

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ. Đừng quên theo dõi thoitiet24h.vn để cập nhật tình hình thời tiết và các thông tin hữu ích liên quan đến tỉnh thành, huyện xã

   Gửi bình luận
 2. Trọng Dương

  Trọng Dương

  Hồ núi cốc nên đi tháng mấy là đẹp nhất

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Hồ Núi Cốc mở quanh năm, tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều người, thời gian đẹp nhất đi là từ khoảng tháng 3 đến tháng 11

   Gửi bình luận
 3. Thanh Loan

  Thanh Loan

  Nem chua đại từ có khác gì với nem chua Thanh Hóa không?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Nem chua ở mỗi vùng miền sẽ có cách nêm nếm gia vị, chế biến khác nhau. Do đó, hương vị nem chua ở mỗi nơi sẽ có sự khác biệt

   Gửi bình luận
 4. Ly Ly

  Ly Ly

  Bài viết hay

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ. Đừng quên theo dõi diễn biến thời tiết tại thoitiet24h.vn

   Gửi bình luận
 5. Ngọc Mai

  Ngọc Mai

  Đại Từ đang nắng mà dự báo mưa

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Khi tra cứu dự báo thời tiết, bạn cần chú ý chỉ số khả năng mưa. Nếu % mưa thấp thì khả năng cao là không có mưa hoặc mưa rải rác 1 vài nơi

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận