thời tiết Định Hóa Thái Nguyên

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Định Hóa Thái Nguyên hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Định Hóa Thái Nguyên

Thời tiết Định Hóa Thái Nguyên hôm nay

06.22.2024

--:--

27oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
25oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
31oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 100%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
3.927 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
100%
Mây che phủ
Bình Minh
05:06
Bình Minh
Hoàng hôn
18:06
Hoàng hôn
Điểm sương
26oC
Điểm sương
Chỉ số UV
2.09 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
89%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
32oC
Cảm thấy
Ozone
102
Ozone
Áp suất
1005 mbar
Áp suất

Thời tiết Định Hóa Thái Nguyên theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Định Hóa Thái Nguyên những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Định Hóa Thái Nguyên những ngày tới

Thời tiết Định Hóa như thế nào, có thích hợp du lịch? Định Hóa là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa - lịch sử tại tỉnh Thái Nguyên. Nơi đây sở hữu quần thể di tích lịch sử nổi tiếng ATK Định Hóa. Với 128 điểm di tích lịch sử cách mạng, huyện Định Hóa chính là điểm đến du lịch hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Thái Nguyên. Cùng Thời tiết 24h khám phá huyện Định Hóa ngay sau đây nhé!

 

Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên 

Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên 

Vị trí địa lý và đặc điểm thời tiết Định Hoá Thái Nguyên

Định Hóa là một huyện miền núi nằm ở tỉnh Thái Nguyên. Huyện có bề dày lịch sử lâu đời, gắn liền với công cuộc dựng nước và giữ nước của ông cha ta. Với địa thế thuận lợi, Định Hóa từng là một trong những khu vực đầu não kháng chiến của quân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Pháp. 

Vị trí địa lý Định Hoá Thái Nguyên

Huyện Định Hóa tọa lạc ở phía Tây Bắc tỉnh Thái Nguyên. Vị trí địa lý cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 50km. Xác định địa giới cụ thể của huyện Định Hóa như sau: 

 • Phía Đông: Định Hóa giáp với huyện Phú Lương và huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

 • Phía Tây: Định Hóa giáp với huyện Yên Sơn và huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. 

 • Phía Nam: Định Hóa giáp với huyện Đại Từ. 

 • Phía Bắc: Định Hóa giáp với huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. 

Bản đồ huyện Định Hóa 

Bản đồ huyện Định Hóa 

Huyện Định Hóa có cấu trúc địa hình tương đối phức tạp. Nổi bật là dạng địa hình núi thấp, đồi cao. Hướng địa hình của huyện thấp dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam. Vùng núi có những dãy núi cao 400 - 500m và vùng núi thấp có độ cao từ 50 - 200m. 

Địa bàn huyện Định Hóa có 3 hệ thống dòng chảy chính, bao gồm: sông Chợ Chu, sông Công và sông Đu. Nhờ đó, huyện có nguồn nước ngọt dồi dào. Đảm bảo cho hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây. 

Các đơn vị hành chính ở Định Hoá

Huyện Định Hóa hiện nay được phân chia thành 23 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Trong đó, bao gồm thị trấn Chợ Chu (huyện lỵ) và 22 xã. 

 • Vùng: Đông Bắc Bộ 

 • Diện tích: 520.75 km2

 • Dân số: 89.288 người (Số liệu năm 2019) 

 • Mật độ dân số: 171 người/km2

 • Dân tộc: Tày, Dao, Kinh,...

 • Mã hành chính: 167 

 • Website: dinhhoa.thainguyen.gov.vn 

Đặc điểm thời tiết Định Hoá Thái Nguyên

Thời tiết Định Hóa mang đậm đặc trưng của thời tiết Thái Nguyên. Nơi đây thuộc khu vực khí hậu nhiệt đới. Tại Định Hóa, một năm có sự phân hóa thành 2 mùa rõ rệt: mùa nóng và mùa lạnh. 

 

Tháng 

Nhiệt độ trung bình 

Lượng mưa trung bình 

Đặc điểm thời tiết nổi bật 

Tháng 1 đến tháng 4 

17 - 23 độ C 

12 - 55 mm 

Thời tiết mát mẻ, thoải mái, có ít mưa. 

Tháng 5 đến tháng 7 

26 - 28 độ C 

130 - 210 mm 

Thời tiết nóng, độ ẩm cao, lượng mưa lớn. 

Tháng 8 đến tháng 10 

24 - 28 độ C 

65 - 210 mm 

Thời tiết ấm áp, lượng mưa lớn. 

Tháng 11 đến tháng 12

15 - 21 độ C 

12 - 40 mm 

Thời tiết lạnh, độ ẩm và lượng mưa thấp. 

Ở Định Hóa, mùa nóng bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 10 hàng năm. Vào mùa nóng, nền nhiệt và độ ẩm Định Hóa tăng cao hơn so với các tháng còn lại trong năm. Tháng nóng nhất ở huyện là tháng 8. Nhiệt độ trung bình tháng 8 tại Định Hóa có thể đạt đến 28 độ C. 

Đặc điểm thời tiết Định Hóa 

Đặc điểm thời tiết Định Hóa 

Mùa lạnh Định Hóa thường kéo dài từ tháng 11 cho đến tháng 3 năm sau. Vào mùa lạnh, thời tiết Định Hóa Thái Nguyên trở lạnh, độ ẩm giảm xuống mức thấp trong năm. Tháng có nhiệt độ thấp nhất ở Định Hóa là tháng 1. Khoảng thời gian này nền nhiệt Định Hóa chỉ dao động ở mức 15 độ C.

Xem dự báo thời tiết Định Hoá Thái Nguyên ở đâu?

Để xem thông tin dự báo thời tiết Định Hóa Thái Nguyên nhanh chóng và chính xác nhất, bạn hãy tra cứu tại trang website: Thoitiet24h.vn. Đây là trang web dự báo thời tiết hoàn toàn miễn phí, đáng tin cậy và được đánh giá cao bởi nhiều tính năng vượt trội. 

Dự báo thời tiết Định Hóa Thái Nguyên

Cập nhật dự báo thời tiết từng vùng ở Định Hoá

Thông tin dự báo thời tiết Định Hóa theo từng vùng, từng địa phương được cập nhật một cách cụ thể và liên tục tại Thời tiết 24h. Qua đó, bạn có thể dễ dàng tra cứu dự báo thời tiết xã Bảo Cường Định Hóa, thời tiết thị trấn Chợ Chu Định Hóa, thời tiết Lam Vỹ Định Hóa,...

Cập nhật thời tiết Định hóa từng vùng 

Cập nhật thời tiết Định hóa từng vùng 

Bên cạnh đó, Thời tiết 24h còn cung cấp thông tin thời tiết Phú Bình Thái Nguyên, thời tiết Phú Lương Thái Nguyên,...và những địa phương lân cận của huyện Định Hóa. 

Tình hình thời tiết được cập nhật theo vùng giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp kế hoạch du lịch Định Hóa. Hạn chế tối đa hiện tượng thời tiết xấu gây gián đoạn chuyến đi. 

Cập nhật dự báo thời tiết đầy đủ chỉ số, hàng ngày, hàng giờ

Đến với Thời tiết 24h, bạn có thể nhận được những thông tin thời tiết một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Diễn biến thời tiết Định Hóa được biểu thị trực quan qua bộ chỉ số thời tiết tại Thời tiết 24h.

Dự báo thời tiết Định Hóa đa dạng chỉ số 

Dự báo thời tiết Định Hóa đa dạng chỉ số 

Với 15 chỉ số thời tiết, bạn dễ dàng nắm bắt thời tiết huyện Định Hóa Thái Nguyên qua các chỉ số thời tiết như: nhiệt độ cao nhất, nhiệt độ thấp nhất, khả năng mưa, độ ẩm,...Bộ chỉ số thời tiết cung cấp số liệu chính xác và rõ ràng. Giúp cho người dùng tra cứu thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Tại website, dự báo thời tiết được cập nhật liên tục theo giờ, theo ngày. Do đó, bạn hoàn toàn có thể theo dõi diễn biến thời tiết Định Hóa ở mọi nơi và mọi thời điểm.

Cập nhật tin tức thời tiết Định Hoá Thái Nguyên mới nhất trong ngày

Tin tức thời tiết mới nhất luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu tại trang Thời tiết 24h. Vì thế, kênh thông tin nỗ lực mang đến cho bạn những tin tức thời tiết sớm nhất theo từng khung giờ cụ thể. 

Dự báo thời tiết Định Hóa theo giờ mới nhất 

Dự báo thời tiết Định Hóa theo giờ mới nhất 

Vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, dù là thời tiết Định Hóa Thái Nguyên hôm nay hay 10 ngày tới bạn đều có thể tra cứu thông tin thời tiết Định Hóa một cách chính xác, bám sát với thời gian thực. Tin tức thời tiết mới nhất giúp đáp ứng mọi nhu cầu tham quan và vui chơi của bạn tại huyện Định Hóa Thái Nguyên. 

Lịch sử hình thành và phát triển ở Định Hoá 

Lịch sử phát triển của huyện Định Hóa, Thái Nguyên

Lịch sử phát triển của huyện Định Hóa, Thái Nguyên

Vén màn những “bí mật” ở ATK Định Hóa

ATK Định Hóa có gì thú vị? ATK (An toàn khu) Định Hóa là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng bậc nhất Thái Nguyên. Nơi đây được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt quan trọng của Việt Nam. 

Trong cuộc kháng chiến chống Pháp (1947 - 1954), địa danh này là nơi sinh sống, làm việc của Chủ tịch nước Hồ Chí Minh và các lãnh đạo cấp cao của nước Việt Nam. 

Hướng dẫn đi đến ATK Định Hóa

Bạn có nhiều lựa chọn phương tiện khi xuất phát từ thành phố Hà Nội đến Khu di tích ATK Định Hóa, Thái Nguyên. Một số phương tiện thuận tiện nhất cho chuyến đi là xe máy, xe ô tô, taxi,...Với bất kỳ phương tiện đường bộ nào, bạn đều có thể di chuyển đến ATK Định Hóa theo lộ trình như sau: 

Bạn đi theo tuyến đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Thời gian di chuyển bằng xe máy mất khoảng 2 giờ. Cụ thể, bạn chạy tới Quốc lộ 3, sau đó tới thị trấn Giáng Tiên rồi đến đền Đuổng. Đi vào địa phận Thái Nguyên khoảng 31km, bạn sẽ thấy một ngã ba. Tại ngã ba đó, bạn rẽ trái là đến ATK Định Hóa. 

Cách di chuyển đến ATK Định Hóa 

Cách di chuyển đến ATK Định Hóa 

Đoạn đường ở thị trấn Giáng Tiên khá nhỏ, hẹp và vắng người. Do đó, bạn nên cẩn thận và tuân thủ an toàn giao thông khi di chuyển trên cung đường này.

Nên chơi gì ở ATK Định Hóa 

Quần thể di tích lịch sử ATK Định Hóa bao gồm 128 địa điểm di tích cách mạng. Mỗi di tích cách mạng nơi đây đều ghi đậm dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc. Hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất khi du lịch đến An toàn khu Định Hóa. 

 • Đồi Khau Tý: 

Đồi Khau Tý nằm ở xóm Nà Trá, xã Điềm Mặc, tỉnh Định Hóa. Nơi đây từng là trụ sở đầu tiên của Bác Hồ tại ATK Định Hóa. Bác đã sinh sống và làm việc ở Đồi Khau Tý kể từ ngày 10/1947. Vì thế, đây là một địa danh thể hiện rõ nét giá trị lịch sử, gắn liền với một vĩ nhân của đất nước. 

Đồi Khau Tý - Thái Nguyên

Đồi Khau Tý - Thái Nguyên

 • Đồi Phong Tướng: 

Trước đây, Đồi Phong Tướng còn có tên gọi khác là Đồi Nà Lọm. Đây là di tích cách mạng mang đậm dấu ấn lịch sử. Vào ngày 28/5/1948, Chủ tịch nước Hồ Chí Minh đã chủ trì buổi lễ phong cấp quân hàm Đại Tướng cho Võ Nguyên Giáp - Tổng chỉ huy quân đội Việt Nam. 

Đồi Phong Tướng 

Đồi Phong Tướng 

 • Di tích Tỉn Keo:

Trong tiếng Tày, Tỉn Keo có nghĩa là chân đèo. Di tích Tỉn Keo tọa lạc ở xóm Tỉn Keo, xã Phú Đình, huyện Định Hóa. Đây được coi là một trong những di tích cách mạng quan trọng nhất tại ATK Định Hóa. Địa danh này là nơi ban chỉ huy đã thông qua qua kế hoạch tác chiến trong chiến mùa Xuân 1954. 

Đồi Tỉn Keo 

Đồi Tỉn Keo 

ATK Định Hóa là một quần thể di tích có diện tích rộng. Do đó, bạn cần phải di chuyển ngoài trời nhiều để có thể khám phá trọn vẹn nơi đây. Nếu có ý định du lịch, bạn đừng quên cập nhật dự báo thời tiết Định Hóa Thái Nguyên 3 ngày tới tại Thời tiết 24h nhé!

Cơm lam Định Hóa - dẻo thơm hương phố núi

Nhắc về ẩm thực Định Hóa, không thể không nhắc đến món cơm lam Định Hóa trứ danh. Món đặc sản này tuy giản dị, nhưng có vị ngon đậm chất “hương rừng sắc núi”. Cơm lam Định Hóa làm mê đắm biết bao thực khách khi được lần đầu nếm thử món quà quê này. 

Nguồn gốc cơm lam Định Hóa

Cơm lam Định Hóa là món dân dã ăn bắt nguồn từ núi rừng Tây Bắc hùng vĩ và nên thơ. Đặc sản này được chế biến từ nguyên liệu chính là nếp hương. Muốn có cơm lam ngon, nếp hương được chọn phải là nếp cái hoa vàng trên nương. Vì thế, cơm lam Định Hóa có một mùi hương đặc trưng hấp dẫn thực khách. 

Cơm lam Định Hóa 

Cơm lam Định Hóa 

Để làm cơm lam, người ta cho nếp hương vào các ống tre non hoặc ống nứa. Sau đó đem ống lam đốt dưới lửa. Đợi đến khi ống lam chuyển sang màu vàng ươm, có hương thơm nhẹ dịu thoang thoảng bay hương là có thể ăn được. 

Hương vị đặc biệt của cơm lam Định Hóa

Thưởng thức cơm lam Định Hóa, đó là bạn đang thưởng thức hương vị đặc trưng của thiên nhiên đất trời Định Hóa. Món đặc sản dân dã này sở hữu một vị ngon đến mê say. 

Ăn thử một ống cơm lam, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh và hương thơm ngào ngạt của nếp hương, mùi vị nhẹ dịu của ống tre, cái ấm áp từ những bếp lửa bập bùng ánh hồng,...Tất cả tạo nên một trải nghiệm vị giác hoàn hảo khi thưởng thức cơm lam Định Hóa. Thời tiết Định Hóa Thái Nguyên ngày mai se se lạnh, thưởng thức 1 ống cơm lam nóng hổi cùng thịt nướng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Hương vị của cơm lam Định Hóa 

Hương vị của cơm lam Định Hóa 

Để món cơm lam thêm đậm đà, bạn cũng có thể ăn cùng với muối vừng hoặc cá sấy. Cách ăn này tuy mộc mạc nhưng mang đến một vị ngon bất ngờ dành cho thực khách. 

Khách sạn nghỉ dưỡng ở Định Hoá Thái Nguyên 

Đi du lịch Định Hóa nên ở đâu? Thời tiết 24h sẽ “bật mí” cho bạn những địa điểm nghỉ dưỡng có chất lượng tốt ở huyện Định Hóa Thái Nguyên. Hãy tham khảo và lựa chọn điểm nghỉ dưỡng phù hợp cho chuyến đi sắp tới của bạn.

ATK Định Hóa Farmstay Thái Nguyên 

ATK Định Hóa Farmstay Thái Nguyên 

 • Nhà nghỉ Phương Lan

Địa chỉ: Số 229 Trung Kiên, thị trấn Chợ Chu, Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 016.9881.0194 

 • ATK Định Hóa Farmstay Thái Nguyên 

Địa chỉ: xã Phú Đình, Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

 • Nhà nghỉ Ngọc Ánh

Địa chỉ: Quán Vuông, thị trấn Chợ Chu, Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 020.8377.8878

 • Khách sạn DL Công Đoàn 

Địa chỉ: xã Quy Kỳ, Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 020.8382.4388

Kết luận

Trên đây là bài tổng hợp chi tiết về mảnh đất Định Hóa hào hùng. Mong rằng qua bài viết, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về du lịch, ẩm thực và nghỉ dưỡng tại huyện Định Hóa. Hãy theo dõi Thời tiết 24h để nhận được những thông tin thời tiết Định Hóa nhanh chóng và miễn phí bạn nhé!  

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Định Hóa Thái Nguyên ngày mai có nắng không?
Nếu bạn có kế hoạch di chuyển đến Định Hóa Thái Nguyên vào ngày mai, hãy truy cập Thoitiet24h.vn để tra cứu thời tiết Thái Nguyên. Thông tin thời tiết sẽ được cập nhật từng giờ trong ngày. Chỉ số nhiệt độ, độ ẩm chính xác và đầy đủ nhất giúp bạn lên kế hoạch di chuyển thuận lợi cho mình.
Thời tiết Định Hóa Thái Nguyên cuối tuần thế nào?
Thời tiết Định Hóa Thái Nguyên cuối tuần được cập nhật tại Thoitiet24h.vn. Thông tin chỉ số thời tiết đầy đủ các chỉ số: nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa, khả năng mưa,....Thông tin thời tiết chính xác, cập nhật liên tục giúp bạn chủ động lên kế hoạch di chuyển thuận lợi tại Định Hóa.
Định Hóa Thái nguyên tối mai có mưa không?
Khả năng mưa và lượng mưa ở Định Hóa được cập nhật tại Thoitiet24h.vn. Chi tiết chỉ số lượng mưa và khả năng mưa, thời điểm mưa giúp bạn hạn chế tối đa việc gặp mưa bất chợt gây nguy hiểm trong quá trình đi đường.
Định Hóa Thái Nguyên thường có mưa tháng mấy?
Thời tiết Định Hóa Thái Nguyên thường có mưa trong khoảng tháng 5- tháng 10. Nhiệt độ thời điểm này tương đối ổn định 25-30 độ C). Mưa ở Thái Nguyên thường là mưa rào lớn bất chợt tạnh nhanh. Thời điểm cuối tháng 10 thường có mưa rải rác cả ngày.
Định Hóa Thái Nguyên có điểm vui chơi nào hấp dẫn?
Bạn đến Định Hóa Thái Nguyên tham quan có thể tham khảo các điểm vui chơi: Đồi Khau Tý, Đồi Phong Tướng, Thác Khuôn Tát,...Ngoài ra, đừng quên thưởng thức những món đặc sản hấp dẫn ở Định Hóa: Cơm lam Định Hóa, Trám đen Hà Châu, chè Tân Cương, Tương nếp Úc Kỳ, Đậu phụ Bình Long,....

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Trần Hà

  Trần Hà

  định hóa tháng nào cũng mưa vài ngày

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã theo dõi, thời điểm này thời tiết thất thường, mưa nhiều. Bạn tra cứu thoitiet24h.vn để cập nhật liên tục diễn biến thời tiết mới nhất nhé.

   Gửi bình luận
 2. Trí Nguyễn

  Trí Nguyễn

  nắng 38 độ vào lúc nào?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Thời tiết thay đổi hàng giờ, để cập nhật thời tiết Định Hóa hàng giờ, bạn có thể tra cứu tại thoitiet24h.vn.

   Gửi bình luận
 3. Nguyễn Đăng Công

  Nguyễn Đăng Công

  Mấy chỗ chơi ở Định Hóa cũng không đặc sắc lắm

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã chia sẻ, chúng tôi sẽ cố gắng bổ sung và hoàn thiện nội dung ngày một tốt hơn.

   Gửi bình luận
 4. Ngọc Mỹ

  Ngọc Mỹ

  lạnh mà báo 22 độ

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Dự báo thời tiết được thông tin theo nhiệt độ thấp nhất/ nhiệt độ cao nhất. Mức nhiệt dao động tùy thuộc vào thời điểm. Để cập nhật chính xác nhiệt độ hàng giờ bạn có thể tra cứu tại Thời tiết 24h

   Gửi bình luận
 5. Nhật Vượng

  Nhật Vượng

  Hay, đầy đủ

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã tin tưởng và ủng hộ.

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận