thời tiết Phú Lương Thái Nguyên

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Phú Lương Thái Nguyên hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Phú Lương Thái Nguyên

Thời tiết Phú Lương Thái Nguyên hôm nay

04.20.2024

--:--

25oC

moderate rain

moderate rain

Nhiệt độ thấp nhất
25oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
35oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 20%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
5.214 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
48%
Mây che phủ
Bình Minh
05:04
Bình Minh
Hoàng hôn
18:04
Hoàng hôn
Điểm sương
23oC
Điểm sương
Chỉ số UV
0 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
92%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
26oC
Cảm thấy
Ozone
110
Ozone
Áp suất
1003 mbar
Áp suất

Thời tiết Phú Lương Thái Nguyên theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Phú Lương Thái Nguyên những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Phú Lương Thái Nguyên những ngày tới

Thời tiết Phú Lương Thái Nguyên mưa hay nắng? Bao nhiêu độ? Để có chuyến đi thật tuyệt vời, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Thời tiết 24h. Bài viết sẽ đem đến cho bạn “tất tần tật” những nét hấp dẫn tại Phú Lương Thái Nguyên. Từ đó, bạn có thể sắp xếp lịch trình của mình một cách hoàn hảo nhất. Khám phá Phú Lương Thái Nguyên ngay thôi!

Huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Vị trí địa lý và đặc điểm thời tiết Phú Lương Thái Nguyên

Phú Lương là một huyện miền núi, nằm ở phía Bắc tỉnh Thái Nguyên. Huyện Phú Lương cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 22km. Hiện nay, huyện còn có hơn 60km tuyến đường Quốc lộ 3 đi qua. 

Vị trí địa lý Phú Lương Thái Nguyên

Vị trí địa lý huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên được xác định cụ thể như sau:

 • Phía Đông: huyện Phú Lương giáp huyện Đồng Hỷ.

 • Phía Tây và Tây Nam: huyện Phú Lương giáp huyện Đại Từ.

 • Phía Nam: huyện Phú Lương giáp thành phố Thái Nguyên.

 • Phía Bắc và Tây Bắc: huyện Phú Lương giáp huyện Định Hóa.

 • Phía Đông Bắc: huyện Phú Lương giáp huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Bản đồ hành chính huyện Phú Lương

Bản đồ hành chính huyện Phú Lương

Huyện Phú Lương có vị trí địa lý thuận lợi cùng với nguồn tài nguyên đất phong phú. Vậy nên nơi đây có rất nhiều lợi thế để phát triển nền kinh tế của huyện. Đặc biệt là ngành nông nghiệp và sản xuất hàng hoá. Ở đây, loại cây công nghiệp có giá trị cao nhất là cây chè. Nhờ đó mà nghề trồng và chế biến chè ở Thái Nguyên đã nổi tiếng khắp cả nước.  

Đặc điểm địa hình ở Phú Lương chủ yếu là đồi núi. Ngoài ra, huyện còn nằm trong hệ thống sông Cầu nên có nguồn nước rất phong phú. Sông suối ở đây được phân bố khá đều và có lưu vực khá nhỏ. Huyện Phú Lương có rất nhiều hồ nước đẹp trở thành tiền đề phát triển cho ngành du lịch.

Phân chia các đơn vị hành chính ở Phú Lương Thái Nguyên

Huyện Phú Lương hiện nay được chia thành 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, trong đó bao gồm 2 thị trấn và 13 xã.

 • Vùng: Đông Bắc Bộ

 • Diện tích: 350,72km2

 • Dân số (1/4/2019): 102.92 người 

 • Mật độ: 291,7 người/km2

 • Mã hành chính: 168

 • Biển số xe: 20-E1

 • Website: phuluong.thainguyen.gov.vn

Đặc điểm thời tiết Phú Lương Thái Nguyên

Thời tiết huyện Phú Lương mang những nét đặc trưng của thời tiết Thái Nguyên. Đặc điểm khí hậu ở đây là nhiệt đới ẩm gió mùa. Mỗi năm, huyện Phú Lương được phân thành 4 mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông. Tuy nhiên, hai mùa nổi bật dễ nhận biết nhất đó là mùa mưa và mùa khô.

Mùa mưa ở huyện Phú Lương bắt đầu từ tháng 5 đến đầu tháng 10. Còn mùa khô của huyện thì kéo dài từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau.

Thời gian

Nhiệt độ trung bình

Lượng mưa trung bình

Đặc điểm

Tháng 1 - Tháng 4

18 - 24 độ C

32,9 mm

Thoáng mát, ít mưa

Tháng 5 - Tháng 7

27 - 29 độ C

169,7mm

Nóng bức, ngột ngạt

Tháng 8 - Tháng 10

25 - 29 độ C

145,3mm

Ấm áp, dễ chịu

Tháng 11 - Tháng 12

16 - 22 độ C

69,1 mm

Trời lạnh, rét buốt

Dự báo thời tiết Phú Lương Thái Nguyên nhanh chóng, chính xác tại Thời tiết 24h

Một trong những việc làm cần thiết nhất trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi đến Phú Lương của bạn đó là tra cứu tình hình thời tiết Phú Lương Thái Nguyên trong những ngày tới. Việc này sẽ giúp bạn có lịch trình khám phá hoàn hảo mà không gặp các trở ngại về thời tiết. Bạn có thể theo dõi chi tiết thông tin dự báo thời tiết tại Thời tiết 24h - trang tin tức thời tiết uy tín và chính xác, được người dùng đánh giá cao nhờ có các tính năng vượt trội.

Dự báo thời tiết Phú Lương Thái Nguyên

Dự báo thời tiết Phú Lương Thái Nguyên trên trang Thời tiết 24h

Dự báo thời tiết Phú Lương Thái Nguyên chính xác, dài ngày

Đến với Thời tiết 24h, các thông tin về thời tiết Phú Lương Thái Nguyên dài ngày sẽ được cập nhật liên tục. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt nhanh chóng tình hình thời tiết Phú Lương trong vài ngày tới. Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu dự báo thời tiết của một số vùng lân cận như: thời tiết Đồng Hỷ Thái Nguyên, thời tiết Phổ Yên Thái Nguyên,...

Dự báo thời tiết Phú Lương chi tiết đầy đủ chỉ số

Ngoài việc cung cấp dự báo thời tiết cho từng vùng, Thời tiết 24h còn đưa ra bộ chỉ số thời tiết chi tiết với hơn 15 chỉ số như: chỉ số UV, hướng gió, khả năng mưa, mây che phủ,... Dựa vào những chỉ số thời tiết đó, bạn sẽ dễ dàng biết được thời tiết Phú Lương Thái Nguyên hôm nay sẽ diễn biến như thế nào.

Bộ chỉ số cụ thể, chi tiết tại Thời tiết 24h

Bộ chỉ số cụ thể, chi tiết tại Thời tiết 24h

Website liên tục cập nhật tin tức về thời tiết 

Dự báo thời tiết tại Thời tiết 24h được cập nhật liên tục 24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần. Bạn có thể tra cứu thời tiết Phú Lương Thái Nguyên hàng giờ hay vào bất cứ lúc nào. Hãy theo dõi Thời tiết 24h để nắm bắt được những chuyển biến thời tiết của Phú Lương Thái Nguyên theo giờ, theo ngày như:

 • Thời tiết Phú Lương Thái Nguyên 3 ngày tới

 • Thời tiết Phú Lương Thái Nguyên 7 ngày tới…

Dự báo thời tiết Phú Lương Thái Nguyên hàng ngày

Dự báo thời tiết Phú Lương Thái Nguyên hàng ngày

Với những tin tức thời tiết Phú Lương Thái Nguyên được cập nhật liên tục, lịch trình tham quan khám phá vùng đất này của bạn sẽ trở nên trọn vẹn hơn.

Lịch sử hình thành và phát triển ở Phú Lương

Lịch sử hình thành và phát triển của Phú Lương, Thái Nguyên

Lịch sử hình thành và phát triển của Phú Lương, Thái Nguyên

Đền Đuổm Phú Lương - chốn thiêng núi rừng

Đền Đuổm là một quần thể di tích lịch sử, văn hoá tâm linh của tỉnh Thái Nguyên. Nơi đây vừa là danh lam thắng cảnh nổi tiếng, vừa là điểm sáng du lịch của Thái Nguyên nói chung và cả nước nói riêng.

Mọi năm đền Đuổm đều thu hút hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi đổ về tham quan, cúng bái cũng như tìm hiểu về cội nguồn và những giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc. 

Đền Đuổm - Ngôi đền linh thiêng tại huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên 

Đền Đuổm - Ngôi đền linh thiêng tại huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên 

Thời tiết Phú Lương Thái Nguyên những ngày tới có thích hợp để khám phá đền Đuổm không? Trước khi bắt đầu hành trình du lịch của mình, bạn nên tra cứu tình hình thời tiết thường xuyên để không phải bỏ qua bất kỳ hoạt động nào do trở ngại về thời tiết.

Đền Đuổm Phú Lương ở đâu?

Đền Đuổm nằm ngay tại chân núi Đuổm, một dãy núi đá vôi hùng vĩ cùng với sáu ngọn núi đá màu xám cao vút tựa như sáu đầu rồng trong tư thế bay cao đầy kiêu hãnh. Ngôi đền thuộc xã Động Đạt, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Đền Đuổm nằm ngay bên Quốc lộ 3 tuyến đường đi Thái Nguyên - Bắc Kạn. Đền cách trung tâm thành phố Thái Nguyên hơn 20km về phía Tây Bắc.

Đền Đuổm được biết đến là vùng đất linh thiêng, nơi thờ vị anh hùng Dương Tự Minh còn được gọi là đức thánh Đuổm. Dương Tự Minh là vị thủ lĩnh đại tài của phủ Phú Lương dưới thời nhà Lý.

Đền Đuổm được xây dựng từ thời vua Lý Cao Tông, từ năm 1180. Đến nay, ngôi đền đã trải qua nhiều lần tu sửa nhưng vẫn giữ được nét đẹp cổ kính của kiến trúc xưa. 

Lễ hội đền Đuổm được tổ chức vào đầu tháng Giêng hằng năm

Lễ hội đền Đuổm được tổ chức vào đầu tháng Giêng hằng năm

Khám phá kiến trúc đền Đuổm

Kết cấu đền Đuổm được xây bằng gạch, mái lợp ngói và Tam quan hướng ra quốc lộ. Đền Đuổm bao gồm các hạng mục chính như: sân Rồng, Phương đình, Thuỷ đình, đền Hạ, đền Trung, đền Thượng, miếu thờ Sơn thần, đình làng và đền Mẫu Thượng Ngàn. 

Phía trước đền Đuổm là nơi thờ các quan thuỷ thần để cầu cho mùa màng bội thu, mưa thuận gió hoà. Bước đến cổng đền, du khách sẽ được thắp hương tại lư hương ngay trước lầu chuông. Phía sau gác chuông là sân Rồng. Đây là khu vực trung tâm của đền Đuổm, là nơi diễn ra các lễ hội hay các nghi thức vào dịp lễ. 

Tiếp đến là đền Hạ. Đây là nơi thờ hai thánh mẫu, hai vị phu nhân của đức thánh Đuổm. Mỗi phủ đều có ban thờ ngay giữa chính điện. Tượng chân dung công chúa Thiều Dung được làm bằng đồng, sơn son thiếp vàng rực rỡ.

Quang cảnh tại đền Đuổm

Quang cảnh tại đền Đuổm

Đền Trung là nơi thờ đức thánh Đuổm. Ngôi đền có kết cấu hình chữ Đinh theo lối kiến trúc cổ thời nhà Lý. Đằng trước có 3 gian và 1 gian hậu cung phía sau. Gian giữa là ban thờ các quan văn, quan võ ngày xưa. Phía trong hậu cung là ban thờ đức thánh Đuổm. Trên cửa chính của đền có bức hoành phi bốn chữ tự “Thượng đẳng điểm từ” và hai bên là hai câu đối tưởng nhớ công lao của ông. 

Hiện nay, hậu cung đền Đuổm vẫn còn lưu giữ một số di vật cổ có giá trị thuộc các loại hình khác nhau như sắc phong, bài vị, tượng, chuông, bát hương cổ từ thời Lý,...Theo dõi thời tiết Phú Lương Thái Nguyên ngày mai để sắp xếp lịch trình thăm quan đền Đuổm phù hợp ngay thôi. 

Bánh chưng Bờ Đậu Phú Lương

Đến với huyện Phú Lương vào mỗi dịp tết đến xuân về, bạn sẽ bắt gặp một món ăn đặc sản của Phú Lương đó là bánh chưng Bờ Đậu. Đây là món bánh chưng truyền thống được làm từ gạo nếp dẻo đặc biệt nên rất thơm và ngon. Bánh chưng Bờ Đậu mang một hương vị đặc trưng của vùng núi cao nơi đây.

Làng nghề Bờ Đậu là nơi chuyên sản xuất bánh chưng Bờ đậu, nằm ở xã Lỗ Cúng, huyện Phú Lương. Khu vực này nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 8km. Vì vậy nên rất tiện đường cho các du khách đến đây tham quan và mua đặc sản bánh chưng về làm quà tết. Do đó hãy theo dõi thời tiết thành phố Thái Nguyên hàng ngày để sắp xếp thời gian hợp lý nhất đến đây.

Bánh chưng Bờ đậu tại vùng đất Phú Lương

Bánh chưng Bờ đậu tại vùng đất Phú Lương

Nguồn gốc món bánh chưng Bờ Đậu

Theo lời giới thiệu của người dân nơi đây, tổ nghề của món bánh chưng Bờ Đậu này là cụ Nguyễn Thị Xuân hay còn gọi là cụ Đấng. Khi xưa, cụ mở một quán bán bánh chưng ven đường nhưng lúc nào cũng tấp nập người đến mua và thưởng thức. Chỉ cần lướt qua thôi cũng đã ngửi thấy mùi thơm phảng phất của món bánh chưng đặc biệt này. 

Đến khi tuổi già sức yếu, cụ Đấng đã truyền nghề nấu bánh chưng cho con cháu. Đến ngày hôm nay, món bánh chưng Bờ Đậu vẫn được gìn giữ và lưu truyền từ đời này sang đời khác. Món bánh đặc sản không còn được sản xuất nhỏ lẻ nữa mà còn giúp nơi đây trở thành làng nghề sản xuất bánh chưng Bờ Đậu nổi tiếng khắp cả nước. 

Bánh chưng Bờ Đậu thường xuất hiện vào những ngày Tết truyền thống 

Bánh chưng Bờ Đậu thường xuất hiện vào những ngày Tết truyền thống 

Hương vị bánh chưng Bờ Đậu Phú Lương

Để làm ra được món bánh chưng Bờ Đậu đặc biệt thơm ngon như ngày nay, dân làng nơi đây đã phải rất kỹ lưỡng trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Chính điều này đã tạo nên nét riêng vô cùng độc đáo cho món bánh này. 

Nguyên liệu chính là gạo nếp phải được chọn lọc tỉ mỉ, phải là gạo nếp vải, một trong những đặc sản của vùng đất Phú Lương. Đậu xanh trong nhân bánh phải là loại đậu bên trong màu vàng, bên ngoài vỏ mỏng và đều. Khi ăn sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng và vị bùi của đậu, béo ngậy của thịt ba chỉ. 

Đặc biệt phải kể đến đó là màu sắc của món bánh chưng Bờ Đậu. Màu xanh của bánh được tạo nên bởi chiếc lá dong nếp chỉ có ở khu vực núi rừng Việt Bắc nên khi gói bánh sẽ có lớp vỏ ngoài màu xanh tự nhiên và bắt mắt.

Màu xanh tự nhiên của bánh chưng Bờ Đậu được làm từ lá dong nếp

Màu xanh tự nhiên của bánh chưng Bờ Đậu được làm từ lá dong nếp

Những ai đã thưởng thức món bánh chưng Bờ Đậu chắc chắn sẽ không quên được hương vị thơm ngon của nó. Một điều luôn được đảm bảo ở đây là chất lượng của bánh. 

Bánh chưng Bờ Đậu được trải qua quá trình sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì người dân nơi đây luôn đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu. Nếu có dịp đến Phú Lương Thái Nguyên, chắc chắn đây sẽ là một món đặc sản bạn không thể bỏ lỡ trong chuyến đi của mình.

Gợi ý nhà nghỉ, khách sạn nghỉ dưỡng ở Phú Lương

Để thuận lợi trong quá trình tham quan du lịch Phú Lương dài ngày, bạn cần có một địa điểm dừng chân, nghỉ dưỡng thoải mái tại nơi đây. Thời tiết 24h sẽ gợi ý cho bạn một vài nhà nghỉ, khách sạn có chất lượng tốt, được đánh giá cao tại Phú Lương Thái Nguyên.

Nhà nghỉ chất lượng tại Phú Lương Thái Nguyên

Nhà nghỉ chất lượng tại Phú Lương Thái Nguyên

 • Nhà nghỉ Ba

Địa chỉ: 562 đường Dương Tự Minh, Tiểu khu Lê Hồng Phong, TT. Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0912 488 748

 • Nhà nghỉ Nguyễn Vũ

Địa chỉ: 753 Dương Tự Minh, TT. Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208 3874 666

 • Nhà nghỉ Thái Bình

Địa chỉ: QL3, TT Động Đạt, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0985 434 389

 • Nhà nghỉ Nam Châm

Địa chỉ: QL3, TT Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208 6511 469

 • Nhà nghỉ Bảo Trâm

Địa chỉ: QL3, TT Giang Tiên, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208 3844 139

Kết luận

Bài viết trên đã “bật mí” cho bạn những “bí mật” về du lịch, ẩm thực, nghỉ dưỡng tại vùng đất Phú Lương Thái Nguyên. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn có được một chuyến đi tuyệt vời và ý nghĩa bên cạnh gia đình và bạn bè của mình. Đừng quên theo dõi trang tin Thời tiết 24h để biết thêm về tình hình thời tiết Phú Lương Thái Nguyên trong những ngày sắp tới nhé.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Phú Lương Thái Nguyên tháng mấy đẹp nhất?
Vào những ngày tháng Giêng đầu năm là thời gian lý tưởng để bạn lên kế hoạch cho chuyến đi đến Phú Lương Thái Nguyên của mình. Thời tiết lúc này dịu dàng, mát mẻ, tương đối dễ chịu, rất thích hợp để tham quan các đền thờ nổi tiếng tại Phú Lương.
Thời tiết Phú Lương tháng mấy mưa nhiều nhất?
Mùa mưa ở Phú Lương thường kéo dài từ khoảng tháng 7 đến tháng 8. Thời tiết Phú Lương Thái Nguyên lúc này sẽ hay xuất hiện những cơn mưa bất chợt. Vì thế bạn nên hạn chế du lịch vào thời gian này để tránh những trở ngại về thời tiết.
Thời tiết Phú Lương ngày mai thế nào?
Để nắm bắt tình hình thời tiết Phú Lương ngày mai nhanh chóng và chính xác, bạn hãy truy cập Thoitiet24h.vn để biết thêm chi tiết. Bản dự báo thời tiết với 15 chỉ số giúp bạn nắm bắt tình hình thời tiết cụ thể và chính xác.
Nên đi du lịch ở Phú Lương tháng mấy?
Mùa du lịch của Phú Lương thường là vào tháng Giêng hằng năm. Nếu đến Phú Lương Thái Nguyên vào khoảng ngày 6 tháng Giêng âm lịch, bạn sẽ có cơ hội tham gia hội đền Đuổm được tổ chức tại đền Đuổm.
Huyện Phú Lương có đồi chè không?
Đồi chè huyện Phú Lương nổi tiếng khắp cả nước với hơn 4300 ha diện tích đất trồng chè. Ngoài ra, huyện Phú Lương còn là một trong những vùng chè tại Thái Nguyên có lượng chè đầu ra lớn nhất của tỉnh.

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Thanh Nga

  Thanh Nga

  phú lương dạo này ngày nắng đêm mưa nhé

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin, để cập nhật đầy đủ hơn thời tiết Phú Lương, bạn có thể theo dõi tại thoitiet24h.vn nhé

   Gửi bình luận
 2. Thu Linh

  Thu Linh

  Phú Lương thấy báo 3 hôm tới lạnh

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Dự báo thời tiết Phú Lương 3 ngày tới được cập nhật tại thoitiet24h.vn. Bạn có thể tra cứu thưởng xuyên để có thông tin diễn biến chính xác nhất.

   Gửi bình luận
 3. Phan Thanh Hà

  Phan Thanh Hà

  Thời tiết mùa này nắng mưa thất thường quá

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Hãy nhớ tra cứu dự báo thời tiết hàng ngày để chủ động chăm sóc sức khỏe tốt nhất nhé.

   Gửi bình luận
 4. Trần Kim Oanh

  Trần Kim Oanh

  Hay

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn

   Gửi bình luận
 5. Nhật Nguyệt

  Nhật Nguyệt

  Thời tiết Thái Nguyên cuối tuần có nắng thì tốt

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Dự báo thời tiết các địa phương ở Thái Nguyên có sự chênh lệch. Để cập nhật thời tiết Thái Nguyên chính xác nhất, bạn có thể tra cứu tại: thoitiet24h.vn

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận