thời tiết Sông Công Thái Nguyên

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Sông Công Thái Nguyên hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Sông Công Thái Nguyên

Thời tiết Sông Công Thái Nguyên hôm nay

04.20.2024

--:--

26oC

broken clouds

broken clouds

Nhiệt độ thấp nhất
25oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
36oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 20%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
8.208 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
57%
Mây che phủ
Bình Minh
05:04
Bình Minh
Hoàng hôn
18:04
Hoàng hôn
Điểm sương
25oC
Điểm sương
Chỉ số UV
0 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
92%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
27oC
Cảm thấy
Ozone
104
Ozone
Áp suất
1003 mbar
Áp suất

Thời tiết Sông Công Thái Nguyên theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Sông Công Thái Nguyên những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Sông Công Thái Nguyên những ngày tới

Thời tiết Sông Công qua các tháng thế nào? Sông Công nổi tiếng là nơi có khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và xanh mát cho bạn cơ hội tận hưởng cảm giác yên bình vô tận. Mỗi tháng sông Công mang đến 1 vẻ đẹp hấp dẫn riêng, níu giữ chân du khách. Đến Sông Công, bạn hãy ghé thăm Hồ Ghềnh Chè và khu du lịch sinh thái Dũng Tân - nơi mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn và mới lạ.

Thời tiết Sông Công có những đặc trưng nào?

Thời tiết Sông Công có những đặc trưng nào?

Vị trí địa lý và đặc điểm thời tiết Sông Công Thái Nguyên 

Sông Công là thành phố công nghiệp cũng là trung tâm kinh tế, hành chính, văn hóa - xã hội phía Nam của tỉnh Thái Nguyên. Với vị trí chuyển tiếp giữa đồng bằng và trung du, thành phố Sông Công sở hữu các tuyến giao thông quốc lộ, tỉnh lộ chạy qua nối với Thủ đô Hà Nội ở phía Nam với thành phố Thái Nguyên ở phía Bắc.

Đây là điều kiện rất thuận lợi để đẩy mạnh giao thương với các vùng kinh tế Bắc, phía Nam và các vùng kinh tế Tam Đảo - Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang.

Vị trí địa lý Sông Công Thái Nguyên 

Thành phố Sông Công thuộc vùng trung tâm tỉnh Thái Nguyên, có vị trí địa lý:

 • Phía đông: Giáp huyện Phú Bình.

 • Phía tây và phía nam: Giáp thành phố Phổ Yên.

 • Phía bắc: Giáp TP Thái Nguyên.

Thành phố Sông Công có vị trí khá thuận lợi: Cách trung tâm thủ đô Hà Nội 65km về phía bắc, cách sân bay quốc tế Nội Bài 45 km, cách hồ Núi Cốc 17km, cách thành phố Thái Nguyên 15km về phía nam.

Phân chia các đơn vị hành chính ở Sông Công Thái Nguyên

Thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 7 phường.

 • Diện tích: 98,37 km²

 • Dân số (1/4/2019): 69.382 người

 • Thành thị: 48.007 người (69,2%)

 • Nông thôn: 21.375 người (30,8%

 • Mật độ: 705 người/km²

 • Dân tộc: Chủ yếu là người Kinh

 • Biển số xe: 20-B1-B2

 • Website: songcong.thainguyen.gov.vn

Phân chia các đơn vị hành chính tại Sông Công

Phân chia các đơn vị hành chính tại Sông Công

Đặc điểm thời tiết Sông Công Thái Nguyên 

Cũng như Thái Nguyên, thành phố Sông Công nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa. Thời tiết Sông Công trong năm được phân thành hai mùa rõ rệt, trong đó,

 • Mùa nóng (từ tháng 4 đến tháng 10): thường chịu ảnh hưởng của gió Đông Nam thổi về, mang theo hơi nước từ biển Đông vào, gây ra những trận mưa lớn.

 • Mùa lạnh (từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau): thường chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc tràn xuống, nhiệt độ hạ thấp, tiết trời giá rét.

Tháng  

Nhiệt độ trung bình 

Lượng mưa trung bình 

Tháng 2 - Tháng 4

Tháng 2: 18 độ C

Tháng 3: 21 độ C

Tháng 4: 24 độ C

Tháng 2: 11,8mm

Tháng 3: 31mm

Tháng 4: 55,9mm

Tháng 5 - Tháng 7

Tháng 5: 27 độ C

Tháng 6: 29 độ C

Tháng 7: 29 độ C

Tháng 5: 128,8mm

Tháng 6: 169,9mm

Tháng 7: 210,4mm

Tháng 8 - Tháng 10

Tháng 8: 29 độ C

Tháng 9: 28 độ C

Tháng 10: 25 độ C

Tháng 8: 215,4mm

Tháng 9: 148,1mm

Tháng 10: 72,5mm

Tháng 11 - Tháng 12 

Tháng 11: 22 độ C

Tháng 12: 18 độ C

Tháng 1: 16 độ C

Tháng 11: 40,9mm

Tháng 12: 14,5mm

Tháng 1: 13,7,mm

 

Dự báo thời tiết Sông Công Thái Nguyên nhanh chóng, chính xác tại Thời tiết 24h

Thời tiết là yếu tố dễ dàng có sự biến động, khi du lịch tại đây bạn hãy thường xuyên tra cứu tin tức thời tiết Sông Công cũng như thời tiết Thái Nguyên để nắm bắt mọi thông tin quan trọng.

Truy cập ngay thoitiet24h.vn để tra cứu mọi tin tức thời tiết chính xác và đầy đủ nhất.

Dự báo thời tiết Sông Công Thái Nguyên

Dự báo thời tiết Sông Công Thái Nguyên chính xác, dài ngày

Tìm hiểu dự báo thời tiết dài ngày giúp chuyến đi của bạn được sắp xếp chu toàn hơn. Tránh được các hiện tượng thời tiết bất thường trong quá trình du lịch. Truy cập Thời tiết 24h giúp bạn biết được mọi tin tức dự báo thời tiết Sông Công Thái Nguyên chính xác nhất. Bạn có thể biết được thời tiết Sông Công ngày mai, 3 ngày tới, 7 ngày tới, tuần tới… với nội dung chi tiết và chính xác.

Thời tiết hàng ngày

Cập nhật dự báo thời tiết Sông Công Thái Nguyên chính xác tại Thời tiết 24h

Dự báo thời tiết Sông Công chi tiết đầy đủ chỉ số

Với hơn 15 chỉ số thời tiết được cập nhật liên tục và chính xác hàng ngày hàng giờ tại Thời tiết 24h, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn khi du lịch tại đây và tránh được những tác động tiêu cực của thời tiết ảnh hưởng đến sức khỏe như: chỉ số UV tăng cao, nhiệt độ cao, áp suất thấp…

Ngoài ra, với các thông tin được hỗ trợ xem dạng biểu đồ, bạn sẽ nắm bắt các chỉ số thời tiết trong tuần dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Chỉ số thời tiết

Thời tiết 24h cung cấp nhiều chỉ số thời tiết quan trọng

Cung cấp thông tin về thời tiết bổ ích, hữu dụng

Các tin tức thời tiết được cập nhật liên tục sẽ giúp bạn tránh được các hiện tượng thời biết bất thường như các cơn bão đến sớm hơn dự kiến, những cơn mưa trái mùa… từ đó giúp bảo vệ sức khỏe và sắp xếp lịch trình tham quan phù hợp. Bên cạnh đó, khi tìm kiếm thông tin tại Thời tiết 24h, bạn sẽ được hướng dẫn những mẹo, kinh nghiệm du lịch, cách bảo vệ sức khỏe khi thời tiết thay đổi vô cùng hữu ích cho chuyến đi.

Thời tiết hàng giờ

Cập nhật mọi kiến thức du lịch hữu ích tại Thời tiết 24h

Lịch sử hình thành và phát triển ở Sông Công 

Lịch sử hình thành và phát triển của sông Công

Lịch sử hình thành và phát triển của sông Công

Khám phá địa điểm du lịch ở huyện Sông Công

Sông Công nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, thu hút du khách thập phương. Đến đây và trải nghiệm khung cảnh thiên nhiên yên bình là điều rất tuyệt vời.

Cùng thời tiết 24h tham gia hành trình khám phá các địa điểm này ngay nào.

Du lịch Hồ Ghềnh Chè 

Hồ Ghềnh Chè thuộc xã Bình Sơn, Thành phố Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên với quang cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ đang là địa điểm yêu thích của nhiều du khách gần xa. Đến Hồ Ghềnh Chè, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành được tạo nên bởi những khu rừng mỡ, rừng bạch đàn bạt ngàn.

Khung cảnh thiên nhiên tại Hồ Ghềnh Chè

Khung cảnh thiên nhiên tại Hồ Ghềnh Chè

Thêm vào đó, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ mơ mộng được tô điểm bởi một hồ nước xanh mát, nhiều hòn đảo lớn nhỏ và những đàn trâu, đàn ngựa đang thong long gặm cỏ rất yên bình. Ngồi trên chiếc thuyền máy vi vu trên mặt nước và tận hưởng không khí thoáng đạt, trong lành khiến ai đến Hồ Ghềnh Chè cũng muốn trở lại đây thêm nhiều lần nữa.

Mẹo: Để nắm bắt mọi tin tức liên quan đến thời tiết Sông Công nhanh chóng và chính xác nhất, bạn có thể tìm kiếm tin tức các điểm gần đó để biết xem có hiện tượng thời tiết bất thường đang diễn ra gần địa bàn Sông Công hay không. Bạn có thể tìm hiểu thời tiết Phú Bình Thái Nguyên, thời tiết thành phố Thái Nguyên… tại Thời tiết 24h để được cung cấp thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. 

Du lịch KDL sinh thái Dũng Tân

Khu du lịch Dũng Tân địa chỉ ở QL 3, Cải Đan, Thành phố Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên có không gian trong lành mát mẻ với diện tích 6ha. Khu du lịch được ví như bảo tàng sinh vật cảnh với hơn hàng trăm loại cây như: Sanh, Đa, Đề, Si, Lộc, Sung, Kim… được chăm sóc và tạo nhiều hình thù mang các phong cách đặc trưng của các vùng miền khác nhau.

Khu du lịch sinh thái Dũng Tân

Khu du lịch sinh thái Dũng Tân

Đến khu du lịch, bạn không thể bỏ qua các hoạt động nổi bật như: thăm hồ cá KOI Nhật Bản, trung tâm thương mại Dũng Tân và hòa mình vào các bể bơi rộng lớn. Với lợi thế không gian diện tích lớn, đây là một địa điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động sự kiện, tiệc cưới, hội thảo, gặp gỡ và giao lưu…

Trải nghiệm quán ăn ngon ở Sông Công, Thái Nguyên

Đến Sông Công, bạn đừng bỏ qua cơ hội khám phá thiên đường ẩm thực với những món ăn thơm ngon hấp dẫn. Cùng Thời tiết 24h “săn lùng” những địa chỉ ăn uống nổi tiếng dưới đây nhé!

Garlic BBQ Buffet

 • Địa chỉ: 253 Cách mạng Tháng 8, Cải Đan, Thành Phố Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên

 • Số điện thoại: 0961 918 889

Garlic BBQ Buffet là địa chỉ ăn uống nổi tiếng tại Sông Công có vị trí địa lý thuận lợi, bãi đỗ xe rộng lớn, không gian nhà hàng sang trọng có sức chứa lên đến 500 người. Tiệc buffet tại đây phục vụ rất nhiều món nướng hấp dẫn từ các loại thịt heo, bò, gà, heo rừng, hải sản…

Món ăn được trang trí vô cùng bắt mắt tại Garlic BBQ Buffet

Món ăn được trang trí vô cùng bắt mắt tại Garlic BBQ Buffet

Trong đó, hải sản là món nướng được nhiều yêu thích nhất và cũng là món đặc sản làm nên thương hiệu của quán. Thêm vào đó, với tài năng của những đầu bếp giàu kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thực phẩm tươi ngon, Nhà hàng Garlic mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm ẩm thực vô cùng phong phú và hấp dẫn.

Xem thêm: Thời tiết Đại Từ Thái Nguyên - Khám phá nhà hàng nổi tiếng

Quán Cá Việt Trì

 • Địa chỉ: Đường Lê Hồng Phong, Châu Sơn, Thành phố Sông Công, Tỉnh Thái nguyên.

 • Số điện thoại: 0988 302 828 & 0984 444 111

Quán cá Việt Trì là điểm đến dành cho những ai yêu thích các món ăn về cá. Các món cá ở đây nổi tiếng rất ngon và hấp dẫn. Quán nổi tiếng với các món lẩu như: Lẩu Thập Cẩm set 160k/320k, Lẩu Cá Lăng 200k/1kg( Combo 2-4 Món), Lẩu Hải Sản 400k - 800k, Lẩu dê 200-500k, Lẩu gà 250k - 500k… Và rất nhiều món ăn chế biến từ cá: Cá Lăng, Cá Chình, Cá Tầm, Cá Hồi, Baba, Chép giòn… để thực khách dễ dàng lựa chọn.

Các món ăn được bày biện hấp dẫn tại Quán cá Việt Trì

Các món ăn được bày biện hấp dẫn tại Quán cá Việt Trì

Với không gian có sức chứa lớn lên đến 200 khách, thực đơn đa dạng, hệ thống âm thanh, ánh sáng luôn đáp ứng mọi nhu cầu của các buổi tiệc… Đây là điểm đến vô cùng lý tưởng dành cho các buổi liên hoan, hội nhóm, họp lớp.

Nhà hàng Minh Hương

 • Địa chỉ: 634 QL3, Cải Đan, Thành phố Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên

 • Số điện thoại: 0984 893 795

Nhà hàng Minh Hương là địa điểm được nhiều thực khách lựa chọn để dừng chân và thưởng thức các món ăn ngon khi đến Sông Công. Nhà hàng chuyên về các món đặc sản gà đồi, lợn rừng, cá suối, dê núi cùng các món đặc sản đồng quê đầy tươi ngon và bổ dưỡng.

Nhà hàng Minh Hương có nhiều món ăn đa dạng bổ dưỡng

Nhà hàng Minh Hương có nhiều món ăn đa dạng bổ dưỡng

Với khuôn viên rộng rãi, thoáng mát và sang trọng, nhà hàng là điểm đến lý tưởng để thực khách tận hưởng các buổi liên hoan, sinh nhật, hội họp… Ngoài ra, nhà Hàng Minh Hương có các phòng đơn, phòng lớn và hội trường tổ chức sự kiện đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Gợi ý nhà nghỉ, khách sạn nghỉ dưỡng ở Sông Công

Dịch vụ lưu trú ở Sông Công hiện đang rất phát triển, đáp ứng nhiều nhu cầu tối ưu từ phía khách hàng. Thời tiết 24h sẽ cung cấp đến bạn những khách sạn, nhà nghỉ giá cả phù hợp với chất lượng và đầy tiện nghi.

Khách sạn

Khách sạn Trường Thịnh

 • Địa chỉ: 152 Thống Nhất, Phố Cò, Thắng Lợi, Thành phố Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên

 • Điện thoại: 0208 3761 226

Khách sạn Tâm Dự

 • Địa chỉ: 345 Bách Quang, Thành phố Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên

 • Điện thoại: 0915 634 777

Khách sạn Phư­ơng Mai

 • Địa chỉ: Xóm Mỏ Chè, Xã Tân Quang, Thành phố Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên

 • Điện thoại: 0208 3860189

Tham khảo các khách sạn, nhà nghỉ tại Sông Công

Tham khảo các khách sạn, nhà nghỉ tại Sông Công

Nhà nghỉ

Nhà nghỉ Suối Hoa

 • Địa chỉ: 30 Tháng 4, Cải Đan, Thành phố Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên

 • Điện thoại: 098 442 11 08

Nhà nghỉ Hương Quê

 • Địa chỉ: Cách Mạng Tháng 10, Bách Quang, Thành phố Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên

 • Điện thoại: 0208 3509 613

Nhà nghỉ Hư­ơng B­ưởi

 • Địa chỉ: Xã Tân Quang, Thành phố Sông Công, Tỉnh Thái Nguyên

 • Điện thoại: 0208 3861 434

Kết luận

Bài viết đã giới thiệu đến bạn những tin tức quan trọng về du lịch Sông Công. Mong rằng bạn sẽ có những kinh nghiệm hữu ích cho riêng mình. Hãy thường xuyên truy cập thoitiet24h.vn để cập nhật các tin tức thời tiết Sông Công Thái Nguyên nhanh chóng và chính xác nhất.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Sông Công Thái Nguyên tháng mấy đẹp nhất?

Vào các tháng 2, 3, 4 là lúc thời tiết Sông Công Thái Nguyên rất đẹp, tiết trời mát mẻ và ít mưa. Đây cũng là lúc người dân địa phương đang hòa mình vào không khí Tết cổ truyền của dân tộc nên có nhiều hoạt động rất hấp dẫn.

Thời tiết Sông Công tháng mấy mưa nhiều nhất?

Tháng 7 và 8 là những tháng thời tiết Sông Công mưa nhiều nhất. Vào thời gian này ở Sông Công thường xuyên xuất hiện mưa, bão lớn. Chính vì thế, nếu đến Sông Công vào các tháng kể trên ,bạn nên tìm hiểu tin tức thời tiết thường xuyên để đảm bảo an toàn.

Thời tiết Sông Công ngày mai thế nào?

Tình hình thời tiết Sông Công ở mỗi thời điểm sẽ có những kết quả khác nhau. Do đó, để biết được tình hình thời tiết Sông Công ngày mai chính xác nhất, bạn nên thường xuyên truy cập thoitiet24h.vn và tra cứu các thông tin cần thiết.

Nên đi du lịch ở Sông Công tháng mấy?

Thời điểm lý tưởng để bạn có chuyến du lịch Sông Công thuận lợi và an toàn là từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Thời tiết lúc này ít mưa, rất phù hợp để tham quan các địa điểm du lịch sinh thái. Tuy nhiên, từ tháng 11 đến tháng 1 thời tiết khá lạnh nên bạn cần mang theo quần áo giữ ấm tốt.

Thời tiết huyện Sông Công tháng mấy nóng nhất?

Vào các tháng 6, 7, 8 là thời gian Sông Công Thái Nguyên nóng nhất. Lúc này mức nhiệt tăng cao, nhiệt độ trung bình khoảng 29 độ C, thậm chí có những lúc thời tiết nắng nóng lên đến 33 độ C.

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Thanh Lam

  Thanh Lam

  Mấy nay thấy mưa nhiều quá

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Thời tiết Sông Công thay đổi liên tục, bạn có thể tra cứu dự bào thời tiết hôm nay để cập nhật thông tin thời tiết đầy đủ, chính xác nhất.

   Gửi bình luận
 2. Minh Ngọc

  Minh Ngọc

  Thời tiết Thái Nguyên hôm nay đẹp mà Sông Công nắng nhỉ.

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Diễn biến thời tiết khác nhau tại từng khu vực, bạn tra cứu thời tiết tại Thời tiết 24h để cập nhật độ tại khu vực mình sinh sống nhé.

   Gửi bình luận
 3. Đức Hiệp

  Đức Hiệp

  Nắng nứt cả ruộng

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Thời tiết thay đổi thất thường, bạn chú ý theo dõi thời tiết Sông Công hàng ngày để cập nhật diễn biến thời tiết mới nhất và có kế hoạch chăm sóc mùa vụ nhé.

   Gửi bình luận
  2. Minh Ngọc

   Minh Ngọc

   Mùa này nắng ghê thật

   Gửi bình luận
   1. Thời tiết 24h

    Thời tiết 24h

    Cảm ơn bạn đã theo dõi, hãy tra cứu thời tiết hàng ngày tại thoitiet24h.vn nhé

    Gửi bình luận
 4. Phương Lan

  Phương Lan

  Sông Công đẹp

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã theo dõi.

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận