thời tiết Võ Nhai Thái Nguyên

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Võ Nhai Thái Nguyên hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Võ Nhai Thái Nguyên

Thời tiết Võ Nhai Thái Nguyên hôm nay

04.13.2024

--:--

22oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
21oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
31oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 100%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
4.458 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
100%
Mây che phủ
Bình Minh
05:04
Bình Minh
Hoàng hôn
18:04
Hoàng hôn
Điểm sương
21oC
Điểm sương
Chỉ số UV
0 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
96%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
23oC
Cảm thấy
Ozone
101
Ozone
Áp suất
1009 mbar
Áp suất

Thời tiết Võ Nhai Thái Nguyên theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Võ Nhai Thái Nguyên những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Võ Nhai Thái Nguyên những ngày tới

Thời tiết Võ Nhai như thế nào? Thời tiết Võ Nhai hiện tại có thích hợp để du hí khắp nơi? Huyện Võ Nhai, Thái Nguyên nổi tiếng bởi vẻ đẹp kỳ vĩ và truyền thống văn hóa lâu đời. Đến du lịch Võ Nhai, du khách có dịp hòa mình vào không gian thiên nhiên tươi đẹp nơi đây. Đồng thời, ghé thăm những di tích lịch sử hàng trăm năm tuổi. Cùng Thời tiết 24h khám phá mảnh đất Võ Nhai ngay sau đâu nhé! 

Võ Nhai Thái Nguyên 

Võ Nhai Thái Nguyên 

Vị trí địa lý và đặc điểm thời tiết Võ Nhai Thái Nguyên

Võ Nhai là một huyện miền núi tại tỉnh Thái Nguyên. Nơi đây được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều thắng cảnh đẹp. Bên cạnh đó, địa bàn huyện có nhiều di tích nổi tiếng, mang đậm giá trị lịch sử - văn hóa. Đây là tiềm năng to lớn để huyện Võ Nhai đẩy mạnh các hoạt động du lịch nơi đây.

Vị trí địa lý Võ Nhai Thái Nguyên

Huyện Võ Nhai tọa lạc ở phía Đông Bắc của tỉnh Thái Nguyên. Huyện này nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 47 km về phía Đông. Đồng thời, cách thủ đô Hà Nội khoảng 134 km. 

Vị trí địa lý của huyện Võ Nhai được xác định cụ thể như sau: 

 • Phía Đông: Võ Nhai giáp với huyện Bắc Sơn, huyện Bình Gia và huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. 

 • Phía Tây: Võ Nhai giáp với huyện Đồng Hỷ và huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. 

 • Phía Nam: Võ Nhai giáp với huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. 

 • Phía Bắc: Võ Nhai giáp với huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. 

Bản đồ huyện Võ Nhai 

Bản đồ huyện Võ Nhai 

Võ Nhai là một trong những huyện miền núi của tỉnh Thái Nguyên. Nơi đây sở hữu địa hình tương đối phức tạp. Trong đó, dạng địa hình chiếm diện tích lớn nhất là đồi núi thấp và núi đá vôi. 

Trên địa bàn huyện có hệ thống sông Nghinh Tường và hệ thống sông Dong chảy qua. Nhờ đó, huyện được cung cấp nguồn nước dồi dào, đáp ứng cho sinh hoạt và sản xuất của người dân. Địa hình đa dạng và nguồn nước dồi dào góp phần tạo nên nhiều khe, suối đẹp ở Võ Nhai.

Phân chia các đơn vị hành chính ở Võ Nhai Thái Nguyên

Hiện nay, huyện Võ Nhai có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Trong đó, bao gồm 14 xã và thị trấn Đình Cả (huyện lỵ). 

 • Vùng: Đông Bắc Bộ 

 • Diện tích: 839.43 km2

 • Dân số: 68.080 người (số liệu năm 2019)

 • Mật độ dân số: 80 người/km2

 • Dân tộc: Kinh, Nùng, Tày, Dao, Sán Chay, Hoa, H’Mông,... 

 • Biển số xe: 20 - D1 

 • Website: vonhai.thainguyen.gov.vn 

Đặc điểm thời tiết Võ Nhai Thái Nguyên

Thời tiết Võ Nhai mang đậm đặc trưng của thời tiết Thái Nguyên. Đó là thời tiết nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa có mùa đông lạnh. Một năm ở Võ Nhai phân hóa thành 4 mùa, bao gồm: xuân, hạ, thu, đông. 

Theo đó, hai mùa nổi bật nhất ở Võ Nhai Thái Nguyên là mùa hạ và mùa đông. Giai đoạn chuyển giao giữa hai mùa là mùa xuân và mùa thu. 

Tháng

Nhiệt độ trung bình

Lượng mưa trung bình

Đặc điểm thời tiết nổi bật

Tháng 1 - Tháng 4

17 - 23 độ C 

12 - 55 mm

Đặc điểm thời tiết mát mẻ, ít mưa. 

Tháng 5 - Tháng 7

26 - 28 độ C 

130 - 210 mm

Đặc điểm thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều. 

Tháng 8 - Tháng 10

24 - 28 độ C 

65 - 130 mm 

Đặc điểm thời tiết ấm áp, mưa nhiều.

Tháng 11 - Tháng 12

15 - 21 độ C 

12 - 40 mm 

Đặc điểm thời tiết lạnh khô, ít mưa. 

Nhìn chung, thời tiết Võ Nhai Thái Nguyên khá ôn hòa, dễ chịu. Đây là kiểu thời tiết rất lý tưởng cho các hoạt động vui chơi và tham quan địa điểm du lịch. Tại Võ Nhai, thời tiết có xu hướng nóng lên vào những tháng mùa hạ và mùa thu. Trong đó, tháng có nhiệt độ cao nhất ở nơi đây là tháng 7 và tháng 8. Vào mùa đông và mùa xuân, tiết trời Võ Nhai trở lạnh. Nhiệt độ huyện này có thể hạ xuống 15 độ C vào tháng 1. 

Ở Võ Nhai, những cơn mưa thường xuất hiện dày đặc từ tháng 5 đến tháng 9. Tháng có lượng mưa cao nhất là tháng 7. Mặt khác, mưa có xu hướng giảm vào những tháng cuối và đầu năm. Tháng 1 là tháng có lượng mưa thấp nhất trong năm tại huyện Võ Nhai. 

Dự báo thời tiết Võ Nhai Thái Nguyên nhanh chóng, chính xác tại Thời tiết 24h

Xem dự báo thời tiết Võ Nhai Thái Nguyên ở đâu? Một trong những công cụ tra cứu thời tiết Võ Nhai tốt nhất là Thời tiết 24h. Thời tiết 24h là kênh thông tin cung cấp thông tin dự báo thời tiết huyện Võ Nhai một cách nhanh chóng và có độ chính xác cao. Trang tin được đông đảo người dùng ưa chuộng bởi những tính năng vượt trội như: giao diện dễ làm quen với người mới, tin tức thời tiết miễn phí, cảnh báo thời tiết xấu,... 

Dự báo thời tiết Võ Nhai Thái Nguyên

Dự báo thời tiết Võ Nhai Thái Nguyên trên trang Thời tiết 24h

Dự báo thời tiết Võ Nhai Thái Nguyên chính xác, dài ngày

Võ Nhai là một trong những huyện lớn nhất ở tỉnh Thái Nguyên. Do đó, bạn cần có một chuyến du lịch dài ngày để khám phá “tất tần tật” mảnh đất kỳ vĩ và xinh đẹp này. Để lên kế hoạch cho chuyến đi, bạn nên theo dõi thông tin thời tiết Võ Nhai tại Thời tiết 24h. 

Dự báo thời tiết hàng ngày

Cập nhật thời tiết Võ Nhai dài ngày, chính xác 

Thông tin dự báo thời tiết Võ Nhai dài ngày được cập nhật chính xác nhất. Đến với Thời tiết 24h, bạn sẽ được cung cấp nhiều tin tức thời tiết dài ngày như: thời tiết Võ Nhai ngày mai, thời tiết Võ Nhai Thái Nguyên 10 ngày tới,...Ngoài ra, bạn còn có thể theo dõi tình hình thời tiết các vùng lân cận như thời tiết Đồng Hỷ Thái Nguyên, thời tiết phú bình thái nguyên,... Thông qua đó, bạn có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp lộ trình, chuẩn bị tư trang cần thiết cho chuyến đi. 

Dự báo thời tiết Võ Nhai chi tiết đầy đủ chỉ số

Thời tiết 24h luôn nỗ lực mang đến cho người dùng những thông tin thời tiết chi tiết và đầy đủ nhất. Với đa dạng 15 chỉ số thời tiết, bạn dễ dàng nắm bắt diễn biến thời tiết Võ Nhai qua các chỉ số như: nhiệt độ cao nhất, nhiệt độ thấp nhất, độ ẩm, chỉ số UV, khả năng mưa,...

chỉ số thời tiết

Dự báo thời tiết Võ Nhai đầy đủ chỉ số 

Ngoài ra, tình hình thời tiết Võ Nhai còn được biểu thị trực quan qua biểu đồ thời tiết. Với các số liệu thời tiết rõ ràng, giúp bạn có cái nhìn chuẩn xác nhất về thời tiết ở huyện Võ Nhai. 

Blog cập nhật tin tức về thời tiết nhanh chóng, liên tục

Blog Thời tiết 24h cung cấp tin tức thời tiết một cách sớm nhất và liên tục. Những thông tin thời tiết được cập nhất theo từng thời gian và ngày cụ thể. Thông qua đó, đảm bảo bạn có thể tra cứu thông tin dự báo thời tiết Võ Nhai Thái Nguyên ở mọi nơi và mọi thời điểm. 

Blog cập nhật tin tức thời tiết theo giờ 

Blog cập nhật tin tức thời tiết theo giờ 

Bên cạnh thời tiết Võ Nhai, blog Thời tiết 24h còn mang đến thông tin thời tiết tại khắp các huyện/thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên như: dự báo thời tiết thành phố Thái Nguyên, thời tiết Đại Từ Thái Nguyên, thời tiết Phổ Yên Thái Nguyên,...

Lịch sử hình thành và phát triển ở Võ Nhai

Lịch sử hình thành và phát triển của huyện Võ Nhai

Lịch sử hình thành và phát triển của huyện Võ Nhai

Khám phá địa điểm du lịch Võ Nhai

Đi du lịch Võ Nhai, có vô vàn địa điểm du lịch hấp dẫn đang chờ bạn khám phá. Sau đây, Thời tiết 24h sẽ bật mí cho bạn top 3 điểm đến nổi tiếng nhất ở huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. 

Du lịch hang Phượng Hoàng

Hang Phượng Hoàng tọa lạc ở xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách thập phương đến tham quan.

Hang Phượng Hoàng 

Hang Phượng Hoàng 

Hang Phượng Hoàng sở hữu một nét đẹp hoang sơ và đầy kỳ bí. Đến tham quan hang động, du khách không khỏi ấn tượng trước phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp nơi đây. 

Ngắm nhìn những nhũ đá với muôn hình vạn trạng, hang Phượng Hoàng hiện ra trong mắt du khách như một thế giới khác. Đến đây, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng muôn vàn “tác phẩm nghệ thuật” được điêu khắc nên từ chính tay mẹ thiên nhiên. 

Du lịch Suối Mỏ Gà

Suối Mỏ Gà nằm ở xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Địa danh này nổi tiếng là một trong những con suối đẹp bậc nhất ở Thái Nguyên. Dòng nước suối Mỏ Gà trong veo, có thể nhìn thấy nền đá dưới đáy. Con suối này bốn mùa mát lạnh nên được nhiều du khách đến “tránh nóng” trong những ngày mùa hè nóng bức.

Suối Mỏ Gà 

Suối Mỏ Gà 

Đến du lịch suối Mỏ Gà, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên yên tĩnh của chốn núi rừng Thái Nguyên. Đồng thời, thỏa sức tham gia hoạt động tắm suối đầy thú vị ở  nơi đây. 

Nếu có dự định tham quan suối Mỏ Gà, bạn nên theo dõi dự báo thời tiết Võ Nhai 10 ngày tới tại Thời tiết 24h. Nắm bắt chính xác thời tiết Võ Nhai giúp chuyến du lịch của bạn đến suối Mỏ Gà diễn ra an toàn và thuận lợi nhất. 

Du lịch Khu di tích khảo cổ Thần Sa

Khu di tích khảo cổ Thần Sa tọa lạc ở xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Đây là một khu di tích có danh tiếng hàng đầu trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. 

Khu di tích khảo cổ Thần Sa 

Khu di tích khảo cổ Thần Sa 

Vào những thập niên 70 đến thập niên 80 của thế kỷ trước, các nhà khảo cổ đã phát hiện một nền văn hóa khảo cổ học mới ngay tại nơi đây. Đó là nền văn hóa Thần Sa - nền văn hóa lâu đời có niên đại trên dưới 30.000 năm. 

Đến tham quan Khu di tích khảo cổ Thần Sa, bạn như đang hóa thân thành một nhà khảo sát học. Dạo khắp khu di tích để khám phá nền văn hóa cổ đại đã bị thời gian vùi lấp. Rất thú vị đúng không nào?  

Đặc sản mì gạo - bún khô vùng cao

Nhắc đến đặc sản Võ Nhai, không thể không nhắc đến mỳ gạo và bún khô. Đây là hai món sản vật truyền thống ở huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Nổi tiếng gần xa bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. 

Mì gạo - bún khô Võ Nhai 

Mì gạo - bún khô Võ Nhai 

Trước đây, mì gạo và bún khô đều bắt nguồn từ nghề làm mì bún cổ truyền trứ danh tại Võ Nhai. Những năm gần đây, người dân Võ Nhai đã phát triển sản phẩm này theo quy trình sản xuất công nghiệp. Việc sử dụng hệ thống máy móc giúp gia tăng sản lượng, nhưng vẫn giữ được chất lượng thơm ngon của mì gạo - bún khô. 

Du lịch Võ Nhai, bạn có thể mua mì gạo và bún khô để làm quà tặng. Hai món sản vật Võ Nhai này chắc chắn là món quà ý nghĩ dành tặng cho người thân, gia đình và bạn bè của bạn.

Gợi ý nhà nghỉ, khách sạn nghỉ dưỡng ở Võ Nhai

Để chuyến đi Võ Nhai diễn ra trọn vẹn, bạn nên đặt trước địa điểm dừng chân ở nơi đây. Dưới đây là danh sách những nhà nghỉ/khách sạn nghỉ dưỡng có chất lượng tốt tại Võ Nhai. 

Nhà nghỉ Gia Bảo 2

Nhà nghỉ Gia Bảo 2

 • Nhà Nghỉ Gia Bảo 2

Địa chỉ: 268 quốc lộ 1B, Đình Cả, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 020.8654.1628

 • Nhà nghỉ Hùng Hưng

Địa chỉ: Xóm Làng Kèn, La Hiên, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 094.2915.206

 • Nhà Nghỉ Long Đại

Địa chỉ: Quốc lộ 1B, Lâu Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 020.8626.1033

Kết luận 

Trên đây là bài tổng hợp chi tiết về du lịch huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có được những thông tin hữu ích để chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi sắp tới. Thường xuyên theo dõi Thời tiết 24h để cập nhật dự báo thời tiết Võ Nhai nhanh và đầy đủ nhất.  

 

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Võ Nhai Thái Nguyên tháng mấy đẹp nhất?
Thời tiết Võ Nhai Thái Nguyên đẹp nhất vào giai đoạn giao mùa. Đó là khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 và tháng 8 đến tháng 10.
Thời tiết Võ Nhai tháng mấy mưa nhiều nhất?
Tháng 7 là tháng có lượng mưa cao nhất ở Võ Nhai. Vào tháng 7, lượng mưa nơi đây có thể đạt đến 210 mm.
Thời tiết Võ Nhai ngày mai thế nào?
Để cập nhật thời tiết Võ Nhai ngày mai, bạn hãy tra cứu tại: Thời tiết 24h. Đây là trang web thời tiết miễn phí, uy tín và được nhiều người dùng đánh giá cao.
Thời tiết Võ Nhai cuối năm có lạnh không?
Thời tiết Võ Nhai có xu hướng lạnh dần vào những tháng cuối năm. Tháng 11 là lạnh nhất vào cuối năm ở Võ Nhai.
Huyện Võ Nhai tháng nào nóng nhất?
Hai tháng nóng nhất ở huyện Võ Nhai là tháng 7 và tháng 8. Nhiệt độ trung bình Võ Nhai có thể đạt đến 28 độ C vào hai tháng này.

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Phương Nguyễn

  Phương Nguyễn

  Võ Nhai đẹp quá

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã theo dõi

   Gửi bình luận
 2. Trịnh Thanh Bình

  Trịnh Thanh Bình

  Tin có chuẩn không, đến giờ chưa mưa?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Dự báo thời tiết cập nhật hàng giờ sẽ cung cấp thông tin thời tiết chính xác nhất. Bạn có thể tra cứu thời tiết hàng giờ tại địa điểm mình ở để có kết quả chính xác nhé.

   Gửi bình luận
 3. Hoàng Hải Yến

  Hoàng Hải Yến

  Thông tin đầy đủ

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã tin tưởng

   Gửi bình luận
 4. Nguyễn Đình Thi

  Nguyễn Đình Thi

  Thời tiết Võ Nhai 5 ngày tới chắc vẫn mưa nhỉ?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Dự báo thời tiết Võ Nhai 5 ngày tới được cập nhật tại thoitiet24h.vn bạn có thể tra cứu hàng ngày để theo dõi diễn biến thời tiết mới nhất tại đây.

   Gửi bình luận
 5. Lê Thu Hà

  Lê Thu Hà

  Mùa này mưa suốt

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Thời tiết thay đổi theo mùa, bạn chú ý cập nhật dự báo thời tiết hàng ngày để có kế hoạch di chuyển thuận lợi nhất nhé.

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận