thời tiết Hà Trung Thanh Hóa

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Hà Trung Thanh Hóa hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Hà Trung Thanh Hóa

Thời tiết Hà Trung Thanh Hóa hôm nay

06.14.2024

--:--

30oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
28oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
33oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 0%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
7.998 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
100%
Mây che phủ
Bình Minh
05:06
Bình Minh
Hoàng hôn
18:06
Hoàng hôn
Điểm sương
24oC
Điểm sương
Chỉ số UV
6.38 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
72%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
35oC
Cảm thấy
Ozone
105
Ozone
Áp suất
1001 mbar
Áp suất

Thời tiết Hà Trung Thanh Hóa theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Hà Trung Thanh Hóa những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Hà Trung Thanh Hóa những ngày tới

Thời tiết Hà Trung Thanh Hóa là 1 trong những lợi thế lớn đem lại sự phát triển kinh tế, du lịch nơi đây. Nếu bạn đang có dự định du lịch hoặc công tác Hà Trung, Thanh Hóa thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây. Bài viết tổng hợp thông tin thời tiết, địa điểm du lịch hấp dẫn, ẩm thực cũng như loại hình lưu trú. Khám phá Hà Trung, Thanh Hóa ngay thôi!

Hà Trung Thanh Hoá

Hà Trung Thanh Hoá

Vị trí địa lý và đặc điểm thời tiết Hà Trung Thanh Hóa

Hà Trung nằm bên sườn núi Tam Điệp thuộc phía Bắc tỉnh Thanh Hoá, có đặc điểm địa hình không quá phức tạp. Điều này tạo ra nhiều khó khăn và thuận lợi cho phát triển kinh tế nơi đây. 

Vị trí địa lý Hà Trung Thanh Hóa

Vị trí địa lý cụ thể của huyện Hà Trung như sau:

 • Phía Bắc: Huyện Hà Trung giáp thị xã Bỉm Sơn và thành phố Tam Điệp (Ninh Bình)

 • Phía Nam: Huyện Hà Trung giáp huyện Hậu Lộc

 • Phía Tây: Huyện Hà Trung giáp huyện Thạch Thành và huyện Vĩnh Lộc

 • Phía Đông: Huyện Hà Trung giáp huyện Nga Sơn và huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Ngoài ra, huyện Hà Trung còn có tuyến đường cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 (một đoạn tuyến của tuyến đường cao tốc Bắc - Nam) đi qua. Đặc biệt ở đây chúng ta có thể đi lại và liên lạc với khắp các vùng miền thông qua đường sông, đường sắt và đường bộ.

Hà Trung được nhận xét là “vùng cảnh quan, núi đồi thấp” nhưng địa hình đồi núi nơi đây không quá phức tạp, độ cao dưới 250m. Nhiều tiểu vùng có dạng lòng chảo nên mùa mưa thường hay ngập úng, gây khó khăn cho hoạt động sản xuất của người dân.

Bản đồ huyện Hà Trung - Thanh Hoá

Bản đồ huyện Hà Trung - Thanh Hoá

Các đơn vị hành chính ở Hà Trung

Có 20 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc huyện Hà Trung, bao gồm thị trấn Hà Trung và 19 xã.

 • Vùng: Bắc Trung Bộ

 • Thành lập: sau năm 1945

 • Diện tích: 244,5km2

 • Dân số: 126.000 (số liệu 2011)

 • Mật độ: 442 người/km2

 • Mã hành chính: 392

 • Website: hatrung.thanhhoa.gov.vn

Đặc điểm khí hậu và thời tiết Hà Trung

Thời tiết Hà Trung mang những nét đặc trưng của thời tiết Thanh Hoá và tương đối giống với các đồng bằng sông Mã, sông Chu nhưng lại có sự khác nhau cơ bản về biên độ nhiệt ngày, đêm chênh lệch từ 5 - 10 độ C tuỳ theo mùa.

Nhiệt độ trung bình năm khoảng 23 độ C, cao nhất 41 độ C, thấp nhất 6 độ C, tổng nhiệt hằng năm dao động trong khoảng 8500 độ C. Bình quân độ ẩm không khí trong năm từ 85 - 87%, cao nhất là 92% vào tháng 1, tháng 2; thấp nhất là vào tháng 6 và tháng 7. Lượng mưa trung bình năm khoảng 1700mm, cao nhất 2800mm, thấp nhất 1100mm và được phân bố không đồng đều giữa các tháng làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất nông nghiệp. 

Mùa mưa thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10 hằng năm, trung bình từ 250 - 270mm/tháng. Mưa chủ yếu nhiều vào các tháng 8, tháng 9 và tháng 10.

Tiêu chí

Mùa mưa

Mùa khô

Tháng

Tháng 5 đến tháng 10

Tháng 11 đến tháng 4

Lượng mưa trung bình

250 - 270 mm

100 mm

Nhiệt độ

27-30 độ C

19-23 độ C

Đặc điểm khí hậu Hà Trung Thanh Hoá

Dự báo thời tiết Hà Trung Thanh Hóa nhanh chóng, chính xác tại Thời tiết 24h

Để cập nhật chi tiết những dự báo thời tiết Hà Trung Thanh Hóa để chuẩn bị tốt cho các chuyến đi sắp tới, hãy truy cập trang web của Thời tiết 24h. Đây là trang web dự báo thời tiết uy tín, chính xác được nhiều người tin dùng.

Dự báo thời tiết Hà Trung Thanh Hóa

Dự báo thời tiết Hà Trung Thanh Hóa trên trang Thời tiết 24h

Dự báo thời tiết chi tiết từng vùng tại Hà Trung Thanh Hóa

Thời tiết 24h luôn đem đến cho bạn những thông tin được cập nhật nhanh nhất ở từng vùng của huyện Hà Trung tỉnh Thanh Hoá. Qua đó bạn có thể sắp xếp lịch trình tham quan của mình được thuận lợi và thuận tiện nhất. Đồng thời, bạn cũng có thể truy cập Thoitiet24h.vn để biết thêm về thời tiết Triệu Sơn Thanh Hoá, thời tiết Hậu Lộc Thanh Hoá,... và một số vùng lân cận khác.

Dự báo thời tiết Hà Trung Thanh Hóa đầy đủ, chi tiết

Thời tiết 24h không chỉ đưa ra những dự báo chung cho từng vùng mà còn còn cung cấp cho bạn nhiều chỉ số thời tiết, bao gồm 15 chỉ số như: nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, … đảm bảo tính chi tiết và chính xác nhất. 

15 chỉ số thời tiết tại Thời tiết 24h

15 chỉ số thời tiết tại Thời tiết 24h

Qua đó mà bạn có thể biết được thời tiết Hà Trung Thanh Hoá hôm nay và ngày mai sẽ diễn biến như thế nào. Vì vậy, hãy theo dõi Thời tiết 24h để có thể nắm bắt tình hình thời tiết Hà Trung từng giờ, từng ngày.

Cập nhật dự báo thời tiết Hà Trung hàng ngày, hàng giờ liên tục

Một lý do mà các bạn nên tham khảo dự báo thời tiết Hà Trung Thanh Hóa tại Thời tiết 24h đó là mọi thông tin chi tiết ở đây đều được cập nhật liên tục 24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần với mô hình tiêu chuẩn hàng đầu của NOAA. 

Vì vậy bạn có thể dễ dàng nắm bắt thời tiết Hà Trung Thanh Hoá hôm nay, ngày mai hoặc thời tiết Hà Trung thanh hóa 10 ngày tới.

Thời tiết trong những ngày sắp tới

Thời tiết Hà Trung Thanh Hoá trong những ngày sắp tới

Lịch sử hình thành và phát triển huyện Hà Trung

Lịch sử hình thành và phát triển huyện Hà Trung

Lịch sử hình thành và phát triển huyện Hà Trung

Địa điểm du lịch Hà Trung không nên bỏ qua

Trải qua bao đời lịch sử, Hà Trung đã để lại nhiều di tích, phong cảnh tuyệt vời. Vì thế nơi đây trở thành một địa điểm tham quan lý tưởng thu hút rất nhiều du khách khi đến Thanh Hoá.

Rừng sến Tam Quy

Rừng sến Tam Quy - Rừng sến lớn nhất Đông Nam Á

Rừng sến Tam Quy - Rừng sến lớn nhất Đông Nam Á

Rừng sến Tam Quy là khu bảo tồn thiên nhiên đặc dụng, bảo vệ loài sến mật nằm trên địa bàn huyện Hà Trung, cách thành phố Thanh Hoá 25km. Đây là khu bảo tồn duy nhất ở Việt Nam và lớn nhất Đông Nam Á.

Sến là một cây thân gỗ được xếp vào loài thực vật đa tác dụng. Gỗ sến thường được dùng để sản xuất đồ gỗ, thân sến có nhiệt lượng cao nên có thể rèn nên nông cụ hoặc gia cụ. Hạt sến có thể chiết ra dầu ăn thay mỡ động vật, các bài thuốc cổ truyền từ lá của loại cây này cũng rất phổ biến. 

Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, thích khám phá núi rừng thì đây chắc chắn là một điểm đến lý tưởng mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến đi của mình.

Khu lăng miếu Triệu Tường

Hình ảnh khu lăng miếu Triệu Tường được người Pháp chụp trước năm 1945

Hình ảnh khu lăng miếu Triệu Tường được người Pháp chụp trước năm 1945

Khi đến với huyện Hà Trung Thanh Hoá thì có lẽ một nơi mọi người nhất định phải đến đó là đó là khu lăng miếu Triệu Tường. Lăng miếu Triệu Tường được mệnh danh là “kinh thành Huế thu nhỏ” bởi đây là công trình được vua Gia Long cho xây dựng vào năm 1803 tại xã Hà Long, huyện Hà Trung để tưởng niệm vương triều Nguyễn. 

Trong những năm gần đây, lăng miếu Triệu Tường đa được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch ra quyết định xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia. Các tổ chức, các nhà đầu tư đang tích cực trùng tô, phục dựng và làm sống lại những hình ảnh lịch sử và giữ gìn những vẻ đẹp vốn có của nó. Đây cũng là một nơi giúp bạn hiểu hơn về lịch sử dân tộc Việt Nam mà Thời tiết 24h muốn gợi ý đến bạn. 

Quán ăn ngon nổi tiếng huyện Hà Trung Thanh Hóa

Khi đến một vùng đất mới, ngoài những địa điểm mới lạ cần được chúng ta khám phá thì một phần không thể thiếu đó là thưởng thức những món ăn đặc sản ở nơi đây. Cũng như khi đến Hà Trung Thanh Hoá, bên cạnh những di tích lịch sử lâu đời thì nền ẩm thực ở đây cũng rất độc đáo.

Hãy cùng Thời tiết 24h đi đến những quán ăn nổi tiếng của huyện Hà Trung để có những cuộc trải nghiệm đáng nhớ.

Nhà hàng Minh Sáng

 • Địa chỉ: 19 Quốc lộ 1A, TT. Hà Trung, Hà Trung, Thanh Hoá

 • Thời gian mở cửa: 9:00 - 22:00

 • Giá tham khảo: 100.000 - 200.000/người

Nhà hàng Minh Sáng

Nhà hàng Minh Sáng

Nhà hàng Minh Sáng chuyên phục vụ các món đồng quê như lươn om muối, ốc đá hấp, thịt trâu lá lồm,... và đặc biệt một món bạn nhất định phải thử khi đến đây đó là cơm cháy tộ gang cực kỳ thơm ngon. Không gian nhà hàng được bài trí như quán ăn gia đình, rộng rãi, thoáng mát và nằm ngay trên đường lớn nên rất dễ tìm kiếm.

Nhà hàng Ngọc Lan

 • Địa chỉ: Quốc lộ 1A, X. Hà Bình, huyện Hà Trung, Thanh Hoá

 • Thời gian mở cửa: 7:00 - 9:00

 • Giá tham khảo: 30.000 - 65.000/người

Bún bò tại nhà hàng Ngọc Lan

Bún bò tại nhà hàng Ngọc Lan

Nhà hàng Ngọc Lan chuyên về các món như bún bò, bún riêu và các món ăn chuẩn hương vị Huế. Bên cạnh đó một món ăn kèm rất đặc biệt ở đây đó là măng chua cắt sợi đậm hương vị, vị chua vừa phải rất hợp với các món bún. 

Khuôn viên nhà hàng rất rộng, nằm ngay quốc lộ 1A. Ngoài ra còn có một đầm sen lớn, một nhà chòi dành cho gia đình và bãi giữ xe rộng rãi thoải mái. Thịt bò ở đây được đánh giá là nấu đúng chuẩn, mềm vừa phải và rất ngon. Nhân viên phục vụ thân thiện, chu đáo và nhiệt tình.

Quán chè Hà Phương

 • Địa chỉ: 108 Hoà Bình, huyện Hà Trung, Thanh Hoá

 • Thời gian mở cửa: 9:00 - 22:00

 • Giá tham khảo: 5.000 - 20.000/người

Món chè thái hấp dẫn tại quán Hà Phương

Món chè thái hấp dẫn tại quán Hà Phương

Quán chuyên phục vụ các món chè và sữa chua các loại cùng với những thức uống đơn giản và các đa dạng các món ăn vặt. Khi đến đây một món mà chắc chắn sẽ phải trải nghiệm đó là chè sầu riêng và cũng là món đắt khách nhất vì sự thơm, ngon, bổ, rẻ của nó.

Bạn có thể lựa chọn 2 không gian ở quán, phía trước ngồi bàn ghế và phía sau ngồi bệt phù hợp với các bạn trẻ. Hà Phương được nhận xét là quán ăn thân thiện, thoải mái và đặc biệt là các món chè được chế biến có nét đặc trưng riêng.

Khách sạn nghỉ dưỡng ở Hà Trung Thanh Hoá

Sau hành trình khám phá Hà Trung Thanh Hoá bạn sẽ cần tìm 1 địa chỉ để nghỉ ngơi, lưu trú. Thời tiết 24h sẽ giới thiệu cho bạn một số địa điểm nghỉ ngơi tốt nhất tại Hà Trung Thanh Hoá.

Khách sạn Lam Quân

 • Địa chỉ: Số 26A, Tiểu khu 6, huyện Hà Trung, Thanh Hoá

 • Điện thoại: 0237 3621 005

 • Giá tham khảo: 300.000 - 500.000/đêm

Khách sạn Lam Quân

Khách sạn Lam Quân

Khách sạn Lam Quân là một khách sạn lớn ở Hà Trung, nằm ở địa thế tốt, dễ tìm kiếm. Diện tích rộng rãi và được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất. Khách sạn được đánh giá là rộng rãi, thoáng mát rất thích hợp để nghỉ ngơi. Giá cả bình dân và chất lượng phục vụ rất tốt.

Nhà nghỉ Hoa Hiên

 • Địa chỉ: Tiểu Khu 2, Hà Phong, Hà Trung, Thanh Hoá

 • Điện thoại: 0237 3623 868

 • Giá tham khảo: 150.000 - 250.000/đêm

Nhà nghỉ Hoan Hiên

Nhà nghỉ Hoan Hiên

Nhà nghỉ có 3 tầng và rất nhiều phòng với nhiều mức giá khác nhau. Nhưng có một điều hơi bất tiện đó là không có tháng máy. Không gian nhà nghỉ được thiết kế rộng rãi, thoải mái. Phòng ốc tại nhà nghỉ Hoa Hiên được đánh giá là sạch sẽ, trang thiết bị còn mới và giá cả lại rất phải chăng. 

Nhà nghỉ 217

 • Địa chỉ: QL217, Ha Đông, Hà Trung, Thanh Hoá

 • Điện thoại: 0914 360 259

 • Giá tham khảo: 150.000 - 250.000/đêm

Nhà nghỉ 217 nằm ở vị trí đẹp, đường đi rất thuận lợi và dễ tìm. Nhà nghỉ có 16 phòng đều được bố trí hợp lý, cơ sở vật chất tốt. Nhà nghỉ được đánh giá là sạch sẽ, nhỏ nhắn và là chỗ ở đáng tiền nhất trong khu vực. Bên cạnh đó còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về thời tiết Hà Trung Thanh Hoá cùng với những nét văn hoá lịch sử và một số đặc trưng nơi đây. Mong rằng Thời tiết 24h có thể giúp bạn có được những chuyến đi ý nghĩa trong hành trình sắp tới. Hãy theo dõi Thời tiết 24h để biết thêm những thông tin hữu ích nhé.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết ở Hà Trung Thanh Hóa tháng mấy đẹp nhất?
Thời tiết Hà Trung Thanh Hoá có 4 mùa rõ rệt. Mỗi mùa đều được khoác lên mình những màu sắc khác nhau, mang những nét đẹp riêng cực kỳ cuốn hút. Thời điểm lý tưởng nhất để đến đây đó là vào mùa đông. Mùa đông ở đây bắt đầu từ tháng 11 đến tháng giêng năm sau. Khi đó thời tiết sẽ ít mưa và xuất hiện sương giá, sương muối. Khí hậu ở đây tạo nên một khung cảnh thiên nhiên đa dạng và tuyệt vời thu hút rất nhiều khách du lịch.
Thời tiết Hà Trung mùa hè thế nào?
Mùa hè ở đây bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 4. Nhiệt độ dao động ở mức 28-30 độ, nắng nóng, oi bức. Du khách nên chuẩn bị quần áo mỏng, thấm hút mồ hôi và đặc biệt là bôi kem chống nắng đầy đủ. 
Thời tiết Hà Trung Thanh Hóa cuối tuần thế nào?
Thời tiết tại Hà Trung Thanh Hoá trong những ngày cuối tuần đã được dự báo chính xác và cụ thể tại Thời tiết 24h. Các bạn có thể theo dõi để nắm bắt tình hình thời tiết tại đây trong những ngày sắp tới.
Có nên du lịch Hà Trung Thanh Hóa không?
Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi có khí hậu dễ chịu và không quá đông đúc để tham quan du lịch thì Hà Trung Thanh Hoá là một địa điểm tuyệt vời dành cho bạn.

8 Bình luận

Bộ lọc
 1. Tùng Lâm

  Tùng Lâm

  Thời tiết Hà Trung dạo này thấy thất thường, dự báo cũng k chuẩn lắm

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã theo dõi, dự báo thời tiết tại Thời tiết 24h mang với độ chính xác cao theo từng ngày. Do đó, bạn có thể theo dõi thời tiết hàng ngày để nắm bắt diễn biến thời tiết chính xác nhất tại Hà Trung nhé.

   Gửi bình luận
 2. Duyên Mỹ

  Duyên Mỹ

  dự báo chuẩn

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã nhận xét. Hãy chú ý theo dõi dự báo thời tiết hàng ngày nhé.

   Gửi bình luận
 3. Mỹ Linh

  Mỹ Linh

  Hà Trung chả có địa điểm du lịch gì nổi bật cả. Về buồn rinh rích, được mỗi không khí trong lành, yên bình

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ. Bạn có thể tìm hiểu rừng sến Tam Quy, Khu lăng miếu Triệu Tường để tham quan nhé

   Gửi bình luận
 4. Hồng Phong

  Hồng Phong

  Dự báo thời tiết đầy đủ và chính xác

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã nhận xét. Hãy chú ý theo dõi dự báo thời tiết hàng ngày nhé.

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận