thời tiết Hậu Lộc Thanh Hóa

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Hậu Lộc Thanh Hóa hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Hậu Lộc Thanh Hóa

Thời tiết Hậu Lộc Thanh Hóa hôm nay

06.22.2024

--:--

33oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
28oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
34oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 100%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
15.482 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
99%
Mây che phủ
Bình Minh
05:06
Bình Minh
Hoàng hôn
18:06
Hoàng hôn
Điểm sương
25oC
Điểm sương
Chỉ số UV
5.81 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
65%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
40oC
Cảm thấy
Ozone
94
Ozone
Áp suất
1003 mbar
Áp suất

Thời tiết Hậu Lộc Thanh Hóa theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Hậu Lộc Thanh Hóa những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Hậu Lộc Thanh Hóa những ngày tới

Thời tiết Hậu Lộc Thanh Hóa hôm nay như thế nào? Ngày mai ở Hậu Lộc có mưa không? Cập nhật diễn biến thời tiết thường xuyên sẽ giúp chúng ta chủ động sắp xếp công việc phù hợp. Bài viết dưới đây tổng hợp thông tin bổ ích từ du lịch, ẩm thực, thời tiết tại Hậu Lộc. Nếu bạn đang quan tâm vùng đất xứ Thanh này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. 

Huyện Hậu Lộc tỉnh Thanh Hóa

Huyện Hậu Lộc tỉnh Thanh Hóa

Vị trí địa lý và đặc điểm thời tiết Hậu Lộc Thanh Hóa 

Nhìn chung, Hậu Lộc là một huyện có điều kiện tự nhiên đa dạng, giàu tiềm năng khai thác với 3 vùng: vùng đồi, vùng đồng bằng phù sa và vùng ven biển. 

Đây là điều kiện thuận lợi để nơi đây thúc đẩy các hoạt động kinh tế, phát triển nông - lâm nghiệp, công nghiệp, thủ công nghiệp, thủy hải sản và dịch vụ. 

Vị trí địa lý Hậu Lộc Thanh Hóa

Huyện Hậu Lộc tọa lạc ở phía Đông Bắc tỉnh Thanh Hóa, thuộc khu vực đồng bằng ven biển. Do đó, huyện Hậu Lộc sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế biển.

Xác định địa giới huyện Hậu Lộc cụ thể như sau:

 • Phía Bắc: Hậu Lộc giáp với huyện Hà Trung và huyện Nga Sơn.

 • Phía Tây và phía Nam: Hậu Lộc giáp với huyện Hoằng Hóa.

 • Phía Đông: Hậu Lộc giáp với biển Đông. 

Về địa hình, huyện Hậu Lộc có 3 dạng địa hình chính. Trong đó, dạng địa hình đồng bằng thuộc các xã Thịnh Lộc, Hoa Lộc, Phú Lộc, Lộc Tân,...

Bản đồ huyện Hậu Lộc Thanh Hóa

Bản đồ huyện Hậu Lộc Thanh Hóa

Vùng đồi núi ở Hậu Lộc bao gồm các xã Tiến Lộc, Thành Lộc, Châu Lộc,...và dạng địa hình ven biển là các xã Ngư Lộc, Minh Lộc, Hưng Lộc… 

Hậu Lộc có hệ thống kênh đào tương đối dày đặc. Đảm bảo cung cấp nước tưới tiêu cho nông nghiệp nơi đây và thoát nước mùa lũ. Vì thế, huyện này hiếm khi xảy ra tình trạng ngập lụt và hàng tháng. 

Các đơn vị hành chính ở Hậu Lộc Thanh Hóa

Huyện Hậu Lộc hiện có 23 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 22 xã và 1 thị trấn.

 • Vùng: Bắc Trung Bộ

 • Diện tích: 141.5 km²

 • Dân số: 165.070 người ( số liệu 2017) 

 • Mật độ: 1.212 người/km2

 • Dân tộc: chủ yếu là người kinh

 • Biển số xe: 36-F1

 • Website: hauloc.thanhhoa.gov.vn

Đặc điểm khí hậu và thời tiết Hậu Lộc Thanh Hóa

Thời tiết Hậu Lộc Thanh Hóa có đặc điểm tương đồng với thời tiết Thanh Hóa

Nằm trong vùng khí hậu đặc trưng Bắc Trung Bộ, thời tiết Hậu Lộc có sự phân hóa thành 4 mùa rõ nét: xuân, hạ, thu, đông. Trong đó, hai mùa nổi bật nhất nơi đây là mùa hạ và mùa đông.

Đặc điểm thời tiết Hậu Lộc Thanh Hóa 

Đặc điểm thời tiết Hậu Lộc Thanh Hóa 

Hai giai đoạn chuyển giao giữa hai mùa này là mùa xuân và mùa thu. Mùa xuân và mùa thu ở Hậu Lậu có thời tiết ôn hòa, dễ chịu, rất lý tưởng cho các hoạt động tham quan và vui chơi của du khách. 

Tiêu chí

Mùa hè

Mùa đông

Thời gian

Tháng 5 - Tháng 8

Tháng 11 - Tháng 4 năm sau

Nhiệt độ trung bình

24-37 độ C

15-22 độ C

Đặc điểm

Nóng ẩm, mưa nhiều

 • Lạnh khô, ít mưa

 • Có thể xảy ra hiện tượng sương muối, sương giá

Dự báo thời tiết Hậu Lộc Thanh Hóa nhanh chóng, chính xác tại Thời tiết 24h

Thời tiết Hậu Lộc Thanh Hóa chuyển biến theo từng thời điểm trong năm. Do đó, việc nắm bắt chính xác dự báo thời tiết Hậu Lộc Thanh Hóa là điều rất quan trọng nếu bạn có ý định đến vùng đất này.  

Trong số công cụ tra cứu thời tiết hiện nay, Thoitiet24h.vn là trang web thời tiết uy tín, đáng tin cậy và được người dùng đánh giá cao. 

Dự báo thời tiết Hậu Lộc Thanh Hóa

Dự báo thời tiết Hậu Lộc Thanh Hóa trên trang Thời tiết 24h

Dự báo thời tiết chi tiết từng vùng tại Hậu Lộc

Thời tiết 24h là công cụ tra cứu thời tiết Hậu Lộc từng vùng hữu hiệu mà bạn có thể tham khảo. Đây là kênh thông tin chuyên cung cấp tin tức thời tiết từng vùng ở Hậu Lộc một cách liên tục và hoàn toàn miễn phí.

 Dự báo thời tiết Hậu Lộc Thanh Hóa từng vùng 

Dự báo thời tiết Hậu Lộc Thanh Hóa từng vùng

Thông tin dự báo thời tiết từng vùng đảm bảo chuyến đi của bạn diễn ra thuận lợi và an toàn. Bên cạnh Hậu Lộc, Thời tiết 24h còn cập nhật dự báo thời tiết theo từng vùng ở Thanh Hóa như: thời tiết Yên Định Thanh Hóa, thời tiết Sầm Sơn Thanh Hóa, thời tiết Như Thanh Thanh Hóa,...

Dự báo thời tiết đầy đủ, chi tiết 

Thời tiết mang đến tin tức dự báo thời tiết Hậu Lộc Thanh Hóa đầy đủ và chi tiết nhất. Đến với trang web bạn sẽ được cung cấp đa dạng các thông tin thời tiết như: nhiệt độ, lượng mưa, độ ẩm, chỉ số UV,... Bộ chỉ số thời tiết tại Thời tiết 24h có đầy đủ 15 chỉ số thời tiết quan trọng. Đảm bảo đáp ứng mọi thông tin thời tiết cần thiết nhất cho người sử dụng.

 Cập nhật đầy đủ chỉ số 

Dự báo thời tiết Hậu Lộc cập nhật đầy đủ chỉ số 

Ngoài chỉ số thời tiết, bạn còn có thể theo dõi diễn biến thời tiết Hậu Lộc qua biểu đồ. Biểu đồ thời tiết tại Thời tiết 24h cập nhật thông tin một cách trực quan, rõ ràng và chi tiết. Với bộ chỉ số và biểu đồ thời tiết, giờ đây việc nắm bắt thông tin thời tiết huyện Hậu Lộc sẽ trở nên vô cùng đơn giản. 

Cập nhật dự báo thời tiết Hậu Lộc hàng ngày, hàng giờ liên tục 

Trang tin Thời tiết 24h cập nhật liên tục các thông tin dự báo thời tiết Hậu Lộc theo ngày, theo giờ. Bạn hoàn toàn có thể tra cứu thời tiết huyện Hậu Lộc ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
Dự báo thời tiết theo giờ 

Dự báo thời tiết Hậu Lộc theo giờ 

Không chỉ thông tin thời tiết hàng ngày, Thời tiết 24h còn cung cấp tin tức dự báo thời tiết dài ngày ở Hậu Lộc, chẳng hạn như:

Lịch sử hình thành và phát triển huyện Hậu Lộc Thanh Hóa

Lịch sử hình thành và phát triển của huyện Hậu Lộc tỉnh Thanh Hóa

Lịch sử hình thành và phát triển của huyện Hậu Lộc tỉnh Thanh Hóa

Địa điểm du lịch Hậu Lộc Thanh Hóa: Đền thờ Bà Triệu

Đến Hậu Lộc Thanh Hóa nên đi đâu? Với bề dày lịch sử lâu đời, vùng đất Hậu Lộc có nhiều công trình cổ nức tiếng gần xa. Trong đó, tiêu biểu nhất là công trình đền thờ Bà Triệu. 

Ngôi đền này là một trong những di tích gắn liền với lịch sử ngàn năm của xứ Thanh. Đền là nơi thờ tự Nhụy Kiều tướng quân Triệu Thị Trinh - vị nữ anh hùng đã có công đánh đuổi giặc xâm lược Đông Ngô (thế kỷ 13). 

Với kiến trúc cổng kính và không gian linh thiêng, điểm du lịch đền thờ Bà Triệu hàng năm thu hút rất đông du khách đến tham quan. Cùng Thời tiết 24h khám phá du lịch đền thờ Bà Triệu ngay sau đây nhé! 

Đền Bà Triệu 

Đền Bà Triệu 

Đền Bà Triệu ở đâu? 

Đền thờ Bà Triệu tọa lạc ở núi Gai, làng Phú Điền, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc. Ngôi đền này nằm cách thành phố Thanh Hóa khoảng 18km về phía Bắc. Đồng thời, nằm cách thủ đô Hà Nội 137km về phía Nam. 

Ngôi đền cổ này có niên đại từ thời vua Lý Nam Đế, khoảng thế kỷ VI. Đây là công trình được lập nên để tưởng nhớ những công lao của nữ anh hùng Triệu Thị Trinh.

 Đền Bà Triệu (Hậu Lộc, Thanh Hóa) 

Đền Bà Triệu (Hậu Lộc, Thanh Hóa) 

Trải qua nhiều thế kỷ, đền thờ Bà Triệu nay đã phủ màu thời gian, cổ kính. Hàng năm, công trình này không ngừng được tu sửa để đáp ứng nhu cầu tham quan của khách du lịch.

Kiến trúc đền Bà Triệu độc đáo

Đền thờ Bà Triệu sở hữu lối kiến trúc rất độc đáo, đặc sắc. Tổng thể ngôi đền mang đậm dấu ấn văn hóa của vùng đất Bắc Trung Bộ. 

Với quy mô lớn, đền Bà Triệu bao gồm nhiều khu vực khác nhau như: nghi môn ngoại, hồ nước, nghi môn trung, sân dưới, nghi môn nội, sân trước nhà Tiền đường, Tiền đường,...

Trong đó, nơi thờ phụng Bà Triệu là hậu cung khu vực trung tâm. Cánh tả là nơi thờ thân phụ của bà, cánh hữu là nơi thờ thân mẫu của bà. Khu vực trung đường đặt bàn thờ phụng vị tướng quân Trần Quốc Đạt.

Kiến trúc đền Bà Triệu rất độc đáo  

Kiến trúc đền Bà Triệu rất độc đáo  

Tại ngôi đền, mỗi khu vực đều có những nét kiến trúc riêng biệt. Tuy nhiên, chúng lại chung hòa thành một tổng thể kiến trúc hoàn hảo, thể hiện rõ nét dấu ấn nghệ thuật của người xưa. 

Đến tham quan đền Bà Triệu, bạn nhất định sẽ phải trầm trồ trước không gian kiến trúc đầy uy nghiêm và linh thiêng lạ kỳ của nơi đây. 

Lễ hội đền Bà Triệu thu hút khách du lịch

Lễ hội đền Bà Triệu thường diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 21 - 24/2 âm lịch hàng năm. Đây là lễ hội tiêu biểu ở huyện Hậu Lộc, với sự tham gia của nhiều người dân địa phương. 

Lễ hội đền Bà Triệu được tổ chức nhằm tôn vinh công lao chống giặc ngoại xâm của bà Triệu Thị Trinh. Tại sự kiện này, bạn sẽ có dịp tham gia nhiều lễ nghi mang đậm giá trị văn hóa truyền thống của người Việt.

Lễ hội đền Bà Triệu 

Lễ hội đền Bà Triệu 

Trong đó, các hoạt động nổi bật có thể kể đến như: tế lễ, tế nữ quan, rước kiệu, lễ Phụng Nghinh, lễ Mộc Dục,... Bên cạnh đó, bạn có thể trải nghiệm hát chầu văn, leo dây, đánh cờ tướng, thi thổi cơm, trò chơi Ngô - Triệu giao quân…

Trong khoảng thời gian này thời tiết Hà Trung Thanh Hóa, Hậu Lộc tương đối dễ chịu, nắng nhẹ thích hợp cho du lịch tâm linh đầu xuân. Du khách có thể kết hợp đi tham gia lễ hội đền Bà Triệu cùng với Khu lăng miếu Triệu Tường tại Hà Trung. 

Quán ăn ngon nổi tiếng huyện Hậu Lộc Thanh Hóa

Bên cạnh khám phá du lịch, thưởng thức ẩm thực là hoạt động yêu thích của nhiều du khách khi đến huyện Hậu Lộc. Dưới đây là danh sách những quán ăn ngon ở Hậu Lộc mà bạn có thể tham khảo. Hãy đến và trải nghiệm ngay nhé! 

Quán ăn ngon ở Thanh Hóa 

Quán ăn ngon ở Thanh Hóa 

Nhà hàng Xuân Anh

Địa chỉ: Đại Hữu, xã Mỹ Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa

Số điện thoại: 077.8882.286 

Nhà hàng Xuân Anh là một trong những địa chỉ ăn uống quen thuộc tại huyện Hậu Lộc. Đến với nhà hàng, du khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ ăn uống sang trọng với mức giá vô cùng phải chăng.

Món ngon ở nhà hàng Xuân Anh 

Món ngon ở nhà hàng Xuân Anh 

Nhà hàng Xuân Anh chuyên phục vụ các món thịt và hải sản. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nguyên liệu nơi đây. Bởi nhà hàng chọn lọc rất kỹ lưỡng các loại thực phẩm, đảm bảo an toàn và vệ sinh. 

Các món ăn ở nhà hàng được chế biến rất đa dạng, công phu. Hương vị của những món ăn ngon miệng, hấp dẫn. Đảm bảo giúp thực khách có trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn nhất tại nơi đây. 

Phố nhậu 24h

Địa chỉ: Đại Hữu, xã Hữu Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa

Số điện thoại: 098.1753.789 và 037.3222.000 

Nếu bạn muốn tìm quán nhậu ngon ở Hậu Lộc, Phố nhậu 24h là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. 

Quán nhậu ngon ở Hậu Lộc 

Quán nhậu ngon ở Hậu Lộc 

Phố nhậu 24h là nơi cung cấp đa dạng món ăn như: thịt gà, bề bề, bò cuộn nấm kim châm, ốc nướng mỡ hành,...Với thực đơn phong phú, quán hứa hẹn sẽ mang đến một bữa tiệc ẩm thực thịnh soạn và ngon miệng.

Tại Phố nhậu 24h, món ăn đều được chế biến tỉ mỉ, kỳ công qua bàn tay của những người đầu bếp chuyên nghiệp. Do đó, chất lượng món ăn ở đây được thực khách đánh giá cao.

Nhà hàng Bên Hồ 

Địa chỉ: xã Hoa Lộc, Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Số điện thoại: 094.9396.599 

Một trong những địa chỉ ăn uống ngon được nhiều du khách lựa chọn khi đến Hậu Lộc là nhà hàng Bên Hồ. Nhà hàng Bên Hồ chuyên về các món hải sản. Đến đây, bạn có thể tha hồ thưởng thực đủ loại hải sản tươi ngon như: ghẹ, cua, tôm, bề bề, mực, ốc, cá, hàu,...

Nhà hàng Bên Hồ chuyên các món hải sản 

Nhà hàng Bên Hồ chuyên các món hải sản 

Hải sản phục vụ ở nhà hàng đảm bảo về mặt chất lượng. Được đầu bếp chế biến ngay khi vừa bắt ra khỏi bể. Do đó, hải sản vẫn duy trì được hương vị thơm ngon, đậm đà chất biển. 

Ngoài chất lượng món ăn, nhà hàng Bên Hồ cũng được đánh giá cao nhờ không gian thoáng mát, thân thiện với thiên nhiên. Cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng phục vụ thực khách. 

Gợi ý địa điểm nghỉ dưỡng ở Hậu Lộc Thanh Hóa 

Đến du lịch Hậu Lộc, đừng quên đặt trước cho mình khách sạn nghỉ dưỡng để chuyến đi diễn ra thuận lợi. Nhìn chung, mức giá đặt phòng nhà nghỉ tại Hậu Lộc có mức giá phù hợp, chất lượng phục vụ tốt. Dưới đây là 1 vài gợi ý dành cho bạn: 

 Khách sạn nghỉ dưỡng tốt ở Hậu Lộc 

Khách sạn nghỉ dưỡng tốt ở Hậu Lộc 

 • Nhà nghỉ Minh Hoàng 

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, xã Triệu Lộc, Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá

Điện thoại: 023.7374.3868

 • Nhà nghỉ Ánh Dương 

Địa chỉ: Quốc lộ 10, xã Thịnh Lộc, Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá

Điện thoại: 023.7669.8054

 • Nhà nghỉ Anh Chương

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, xã Đại Lộc, Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá

Điện thoại: 032.6633.452

 • Nhà nghỉ Thanh Bình 

Địa chỉ: xã Minh Lộc, Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá

Điện thoại: 096.4467.706

Kết luận 

Trên đây là thông tin về Hậu Lộc đầy đủ và chi tiết nhất. Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc biết thêm về thời tiết và du lịch Hậu Lộc. Qua đó có thể sắp xếp lộ trình vui chơi và tham quan huyện này một cách trọn vẹn nhất. Đừng quên tra cứu thời tiết Hậu Lộc Thanh Hóa tại Thời tiết 24h trước mỗi chuyến đi. 

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Hậu Lộc hôm nay thế nào?
Thông tin nhiệt độ, lượng mưa ở Hậu Lộc Thanh Hóa được cập nhật chi tiết, đầy đủ tại Thoitiet24h.vn. Chỉ số nhiệt độ chính xác trong ngày được cập nhật từng giờ giúp bạn lên kế hoạch di chuyển an toàn và thuận lợi.
Nhiệt độ cuối tuần ở Hậu Lộc thế nào?
Thông tin thời tiết cuối tuần ở Hậu Lộc có thể tra cứu tại thời tiết theo ngày trên Thoitiet24h.vn. Trang tin cập nhật liên tục tin tức thời tiết 3 ngày tới, 5 ngày tới, 7 ngày tới chính xác nhất. Chỉ số thời tiết ở Hậu Lộc được hiển thị trực quan, rõ ràng, dễ theo dõi và cập nhật.
Thời tiết biển Hậu Lộc Thanh Hóa có gì đặc biệt?
Biển Hậu Lộc Thanh Hóa tương đối rộng. Tuy nhiên, bãi biển ở đây chủ yếu dùng phục vụ đánh bắt, khai thác. Biển nước đục không phục vụ cho các hoạt động tắm biển nghỉ mát. Thời tiết biển được cập nhật trên Thoitiet24h.vn với các thông tin về: nhiệt độ, sức gió, áp suất,.... Tin thời tiết cập nhật đầy đủ, liên tục, chính xác.
Tháng mấy ở Hậu Lộc thường có bão?
Bão ở Hậu Lộc thường xuất hiện vào khoảng tháng 7- tháng 8. Đây là cao điểm mùa mưa bão. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thay đổi thời tiết mà số lượng cơn bão mỗi năm sẽ khác nhau hay sức ảnh hưởng của bão cũng khác nhau.
Hậu Lộc có món đặc sản gì?
Đến Hậu Lộc, bạn không nên bỏ qua các món ngon nổi tiếng như: rượu Chi Lê, bánh đa Hậu Lộc, mắm tôm Hậu Lộc,...Để hành trình khám phá Hậu Lộc được thuận lợi, đừng quên tham khảo trước dự báo thời tiết Hậu Lộc Thanh Hóa.

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Hoàng Anh

  Hoàng Anh

  Mùa này nắng hanh quá

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Dự báo thời tiết Thanh Hóa mùa đông có nắng tuy nhiên độ ẩm thấp nên cảm giác hanh khô khó chịu, bạn nên chủ động theo dõi chỉ số độ ẩm mỗi ngày để có biện pháp chăm sóc sức khỏe hợp lý nhé.

   Gửi bình luận
 2. Mỹ Linh

  Mỹ Linh

  Chuẩn bị đi Hậu Lộc mà thời teiets cuối tuần như này, quan ngại quá

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Dự báo thời tiết Hậu Lộc 3 ngày, 5 ngày, 7 ngày sẽ giúp bạn chọn ngày có thời tiết tốt nhất để di chuyển.

   Gửi bình luận
 3. Mai Linh

  Mai Linh

  Thời tiết đẹp đấy

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã theo dõi, chúc bạn có những hành trình thuận lợi.

   Gửi bình luận
 4. Trần Nam Phong

  Trần Nam Phong

  Mùa này mưa ẩm nhiều quá

  Gửi bình luận
  1. Gửi bình luận
 5. Hồng Quân

  Hồng Quân

  Thông tin dự báo có chính xác không?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h cung cấp dự báo thời tiết theo mô hình chuẩn NOAA nên thông tin dự đoán có độ chính xác cao, bạn có thể tin tưởng.

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận