thời tiết Ngọc Lặc Thanh Hóa

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Ngọc Lặc Thanh Hóa hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Ngọc Lặc Thanh Hóa

Thời tiết Ngọc Lặc Thanh Hóa hôm nay

06.22.2024

--:--

36oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
27oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
36oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 100%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
7.709 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
100%
Mây che phủ
Bình Minh
05:06
Bình Minh
Hoàng hôn
18:06
Hoàng hôn
Điểm sương
24oC
Điểm sương
Chỉ số UV
10.06 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
50%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
43oC
Cảm thấy
Ozone
103
Ozone
Áp suất
1001 mbar
Áp suất

Thời tiết Ngọc Lặc Thanh Hóa theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Ngọc Lặc Thanh Hóa những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Ngọc Lặc Thanh Hóa những ngày tới

Thời tiết Ngọc Lặc Thanh Hoá hôm nay bao nhiêu độ? Có những điểm gì thú vị ở Ngọc Lặc? Nếu bạn đang có dự định ghé thăm Ngọc Lặc, Thanh Hoá trong thời gian tới thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Hãy cùng Thời tiết 24h tìm hiểu tình hình thời tiết, những nét đặc trưng của Ngọc Lặc Thanh Hoá để chuẩn bị cho chuyến đi của bạn được trọn vẹn nhất.

Huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá

Huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá

Vị trí địa lý và đặc điểm thời tiết Ngọc Lặc Thanh Hóa

Ngọc Lặc là huyện vùng núi của tỉnh Thanh Hóa với nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Cùng tìm hiểu thời tiết Ngọc Lặc Thanh Hóa và ảnh hưởng của điều kiện thời tiết đến phát triển hệ sinh thái tự nhiên, du lịch ở vùng đất này.

Vị trí địa lý Ngọc Lặc 

Huyện Ngọc Lặc là một huyện nhỏ thuộc miền núi phía Tây tỉnh Thanh Hóa, cách trung tâm thành phố 76km. Địa hình ở đây tương đối phức tạp, được bao bọc bởi các đồi núi phía Tây và đồng bằng phía đông xen lẫn các đồi gò. Quốc lộ 15A và đường Hồ Chí Minh chạy qua suốt chiều dài của huyện. 

Vị trí địa lý ở huyện Ngọc Lặc góp ảnh hưởng trực tiếp đến đặc điểm thời tiết Ngọc Lặc Thanh Hóa

 • Phía Bắc: huyện Ngọc Lặc giáp huyện Cẩm Thuỷ và huyện Bá Thước

 • Phía Nam: huyện Ngọc Lặc giáp huyện Thường Xuân và huyện Thọ Xuân

 • Phía Tây: huyện Ngọc Lặc giáp huyện Nam Chánh

 • Phía Đông: huyện Ngọc Lặc giáp huyện Yên Định

Bản đồ huyện Ngọc Lặc

Bản đồ huyện Ngọc Lặc

Bên cạnh đó, huyện Ngọc Lặc cũng là nơi giao thương của 11 huyện miền núi Thanh Hoá nên có nhiều điều kiện để giao lưu kinh tế, văn hoá - xã hội và có tiềm năng phát triển các ngành nông - lâm sản, dịch vụ vận chuyển và du lịch rất lớn.

Các đơn vị hành chính ở Ngọc Lặc

Huyện Ngọc Lặc được phân chia thành 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, trong đó bao gồm 20 xã và thị trấn Ngọc Lặc. 

Chi tiết về huyện Ngọc Lặc:

 • Vùng: Bắc Trung Bộ

 • Diện tích: 497,2km2

 • Dân số: 136.210 người

 • Mật độ: 274 người/km2

 • Dân tộc: Kinh, Mường, Thái, Dao,...

 • Biển số xe: 36-K5

 • Mã hành chính: 389

 • Website: ngoclac.thanhhoa.gov.vn

Đặc điểm khí hậu và thời tiết Ngọc Lặc

Huyện Ngọc Lặc thuộc địa phận tỉnh Thanh Hoá. Vậy nên thời tiết ở đây mang những nét đặc trưng của thời tiết Thanh Hoá. Thời tiết Ngọc Lặc có tính chất của khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Ở Ngọc Lặc, mỗi năm đều có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông được phân hoá rõ rệt. Trong đó hai mùa đặc trưng nhất ở đây là mùa hạ và mùa đông. 

Tháng

Nhiệt độ trung bình

Đặc điểm thời tiết

Tháng 1 - Tháng 3

18 - 23 độ C

Thời tiết dễ chịu

Tháng 4 - Tháng 6

24 - 39 độ C

Nắng nóng, mưa nhiều hay xảy ra mưa bão

Tháng 7 - tháng 9

25 - 31 độ C

Thường có lũ lụt

Tháng 10 - tháng 12

16 - 22 độ C

Mưa ít, đầu mùa hanh khô, chịu ảnh hưởng bởi gió mùa Đông Bắc

Dự báo thời tiết Ngọc Lặc Thanh Hóa nhanh chóng, chính xác tại Thời tiết 24h 

Để tìm hiểu tình hình thời tiết Ngọc Lặc hôm nay và những ngày tới, hãy truy cập trang web chính thức của Thời tiết 24h để biết thêm chi tiết. Thời tiết 24h chuyên cập nhật và cung cấp thông tin dự báo thời tiết nhanh chóng và chính xác nhất, được nhiều người tin dùng và đánh giá cao.

Dự báo thời tiết Ngọc Lặc Thanh Hóa

Dự báo thời tiết Ngọc Lặc Thanh Hóa trên trang Thời tiết 24h

Dự báo thời tiết chi tiết từng vùng tại Ngọc Lặc

Diễn biến thời tiết từng vùng tại Ngọc Lặc liên tục được cập nhật ở website thoitiet24h.vn. Trang tin Thời tiết 24h luôn đem đến những thông tin nhanh nhất để bạn dễ dàng nắm bắt và sắp xếp lịch trình của mình mà không gặp những trở ngại về thời tiết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập Thoitiet24h.vn để tra cứu thời tiết các huyện khác của tỉnh Thanh Hóa như: thời tiết Thiệu Hoá Thanh Hoá, thời tiết Thọ Xuân Thanh Hóa,…

Dự báo thời tiết đầy đủ, chi tiết

Bên cạnh việc đưa ra những dự báo chung cho từng vùng, Thời tiết 24h còn cung cấp cho bạn những chỉ số thời tiết cụ thể, bao gồm 15 chỉ số: nhiệt độ, hướng gió, lượng mưa, chỉ số uv,...

Chỉ số thời tiết

15 chỉ số thời tiết tại Ngọc Lặc

Dựa vào đó bạn có thể nắm bắt được thời tiết Ngọc Lặc Thanh Hóa hôm nay sẽ chuyển biến ra sao. Vì vậy hãy theo dõi trang tin Thời tiết 24h để biết thêm chi tiết về khí hậu qua những thông số thời tiết được đảm bảo về độ chính xác từng ngày, từng giờ.

Xem thêm: Thời tiết Vĩnh Lộc Thanh Hoá

Cập nhật dự báo thời tiết Ngọc Lặc hàng ngày, hàng giờ liên tục

Cập nhật thời tiết hàng ngày

Cập nhật thời tiết hàng ngày

Tại Thời tiết 24h, mọi thông tin thời tiết đều được cập nhật liên tục 24 giờ trong 1 ngày, 7 ngày trong 1 tuần với mô hình NOAA tiêu chuẩn được đánh giá cao. Vì vậy bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin dự báo thời tiết  như: 

Lịch sử hình thành và phát triển huyện Ngọc Lặc

Thời tiết Ngọc Lặc Thanh Hóa qua mỗi thời kỳ lịch sử đều có sự khác biệt. Địa phận Ngọc Lặc trải dài với với điều kiện thời tiết mỗi vùng huyện cũng có sự chênh lệch.Tìm hiểu về lịch sử hình  thành phát triển và mở rộng của Ngọc Lặc ngay dưới đây: 

Sơ lược lịch sử Ngọc Lặc Thanh Hóa 

Sơ lược lịch sử Ngọc Lặc Thanh Hóa 

Tìm hiểu lễ hội Pôồn Pôông - lễ hội đặc biệt ở Ngọc Lặc

Lễ hội Pôồn Pôông hay còn gọi là lễ hội chơi hoa, chơi bông, là một loại nghi lễ mang tính chất chất giao duyên và cầu phúc của đồng bào dân tộc Mường. “Pôồn” ở đây có nghĩa là vui chơi, nhảy múa; “Pôông” có nghĩa là bông hoa. “Pôồn Pôông” có nghĩa là nhảy múa bên những bông hoa. Pôồn Pôông là lễ hội đã xuất hiện từ rất lâu ở Thanh Hoá.

Lễ hội Pôồn Pôông của người Mường

Lễ hội Pôồn Pôông của người Mường

Mọi người thường truyền tai nhau sự tích của lễ hội Pôồn Pôông gắn liền với câu chuyện tình yêu của nàng ờm và chàng Bồng Hương. Hai người có một tình yêu mãnh liệt nhưng lại bị chia cắt vì không môn đăng hộ đối. Vì vậy đến cuối cùng cả hai đã lựa chọn cái chết để được ở bên nhau mãi mãi.

Lễ hội Pôồn Pôông tổ chức ở đâu?

Ở Thanh Hoá, ở đâu có người Mường thì ở đó sẽ có lễ hội Pôồn Pôông. Lễ hội Pôồn Pôông thường được tổ chức vào rằm tháng Giêng và rằm tháng Bảy âm lịch hàng năm với ý nghĩa là cầu cho mưa thuận gió hoà, bội thu mùa màng và cuộc sống no đủ. Đây là thời điểm thời tiết Ngọc Lặc Thanh Hóa tương đối thuận lợi cho các hoạt động tổ chức lễ hội. 

Lễ hội vừa mang tính chất cầu an vừa mang tính chất giao duyên nam - nữ. Lễ hội có thể diễn ra từ sáng đến tối, có khi kéo dài hai ngày ba đêm.

Lễ hội Pôồn Pôông có hoạt động gì đặc biệt? 

Lễ hội Pôồn Pôông được diễn ra chủ yếu dưới sự điều hành của Ậu máy - người có tiếng nói trong làng và là chủ trì của buổi lễ. Ngoài ra, Ậu máy còn được xem là “bảo tàng sống”, là di sản văn hoá của dân tộc Mường.

Các hoạt động đặc sắc ở lễ hội 

Các hoạt động đặc sắc ở lễ hội 

Lễ hội có 2 phần chính là phần lễ và phần hội. Các trò biểu diễn đều xoay quanh cây Bông. Cây Bông được xem là vật trung tâm của lễ hội, tượng trưng cho vũ trụ rộng lớn và vạn vật của tạo hoá. Trong đó Ậu máy đóng vai trò là một người thầy cúng, là người kể lại những giai thoại lịch sử và báo cáo lại với thần linh về tình hình mùa màng trong năm. 

Dân làng mở hội để thể hiện lòng biết ơn đã cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu,... Sau phần lễ sẽ đến phần diễn trò, mọi người sẽ nhảy múa xung quanh cây Bông và mô tả lại những động tác trong quá trình lao động sản xuất như dựng nhà, trồng trọt, xua đuổi thú dữ,...

Lễ hội Pôồn Pôông đã được gìn giữ, bảo tồn dù có lúc tưởng chừng như bị lãng quên và đến năm 2016, lễ hội của người Mường được công nhận bởi Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch là di sản văn hoá phi vật thể cấp Quốc gia.

Tìm hiểu quy trình làm chè lam phủ Quảng - đặc sản Ngọc Lặc

Khi đến với xứ Thanh, ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng thì đặc sản ở đây cũng vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt là món chè lam phủ Quảng. Thời tiết Ngọc Lặc Thanh Hóa các tháng cuối hè, đầu thu là thời điểm lý tưởng để thưởng thức chè Lam Phủ Quảng. 

Chè lam phủ Quảng phổ biến nhất ở huyện Ngọc Lặc, Thanh Hoá. Nguyên liệu chính của món chè lam đó là gạo nếp cái hoa vàng Ngọc Lặc và những giọt mật mía Kim Tân.

Đặc sản Thanh Hoá - Chè lam phủ Quảng

Đặc sản Thanh Hoá - Chè lam phủ Quảng

Cách chế biến chè lam phủ Quảng vô cùng đơn giản và dễ làm:

#1. Chuẩn bị nguyên liệu 

 • Nếp cái hoa vàng.

 • Mật mía (đường mật).

 • Mạch nha.

 • Hạt đậu rang.

 • Gừng.

 • Muối.

#2. Các bước chế biến

 • B1: Đun sôi mật mía, mạch nha.

 • B2: Cho đậu rang giã nhỏ và gừng vào.

 • B3: Canh đường chuyển sang màu vàng, cho từng thìa gạo nếp vào khuấy đến khi đường và bột hoà quyện với nhau tạo ra một hỗn hợp đặc quánh.

#3. Thưởng thức thành phẩm. 

Khi thưởng thức chè lam, bạn sẽ cảm nhận được những giọt mật từ từ tan ra, cái ngọt đọng lại trong miệng và vị thơm, vị cay hoà quyện lại với nhau tạo nên một dư vị khó quên. Chè lam giòn giòn, thoang thoảng mùi thơm từ gừng khiến bạn cứ muốn ăn hoài mãi. 

Khách sạn nghỉ dưỡng ở Ngọc Lặc Thanh Hóa

Thời tiết 24h sẽ gợi ý cho bạn những địa điểm nghỉ dưỡng, cư trú trong thời gian khám phá tại Ngọc Lặc Thanh Hoá.

Gold Time Hotel, Ngọc Lặc, Thanh Hóa

Gold Time Hotel, Ngọc Lặc, Thanh Hóa

 • Gold Time Hotel

Địa chỉ: Lê Lai, TT. Ngọc Lặc, Ngọc Lặc, Thanh Hoá

Điện thoại: 0977 789 678

 • Khách sạn Ngọc Hiền

Địa chỉ: Thuý Sơn, Ngọc Lặc, Thanh Hoá

Điện thoại: 0943 077 977

 • Nhà nghỉ Phương Hồng

Địa chỉ: Lê Đình Chinh, TT Ngọc Lặc, Lam Sơn, Ngọc Lặc, Thanh Hoá

Điện thoại: 0984 284 180

 • Nhà nghỉ Lam Chi

Địa chỉ: Quang Trung, Ngọc Lặc, Thanh Hoá

Điện thoại: 094 439 08 70

Kết luận

Bài viết trên đã đưa ra những thông tin thời tiết đáng chú ý và một trong những nét văn hoá đặc sắc tại Ngọc Lặc Thanh Hoá. Thời tiết 24h hy vọng rằng có thể giúp bạn hiểu thêm được về nơi đây và những chuyến đi sắp tới sẽ vui và ý nghĩa hơn. Hãy truy cập website thường xuyên để nắm bắt dự báo thời tiết Ngọc Lặc Thanh Hoá nhanh chóng, chính xác nhất nhé. 

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết ở Ngọc Lặc Thanh Hóa tháng mấy đẹp nhất?
Thời điểm lý tưởng nhất để đến Ngọc Lặc Thanh Hoá là vào những ngày tháng 3 và tháng 7 âm lịch. Đó là mùa bông trăng nở, một loài hoa xuất hiện rất nhiều ở Ngọc Lặc. Vào mùa này sẽ có lễ hội Pôồn Pôông thu hút rất nhiều khách du lịch.
Dự báo thời tiết tết ở Ngọc Lặc Thanh Hóa thế nào?
Tết là thời điểm mùa xuân ở Ngọc Lặc Thanh Hoá. Mùa xuân ở đây thường sẽ có ít mưa, ngày và đêm có xuất hiện sương mù nhẹ, thời tiết mát mẻ nên rất thích hợp cho những hoạt động du xuân.
Ngọc Lặc tháng mấy mưa nhiều nhất? 
Tháng 8 là tháng mưa nhiều nhất, có lượng mưa đạt cực đại lên đến 314mm. Bạn nên hạn chế du lịch vào mùa này sẽ có thể gặp nhiều khó khăn, hiểm trở.
Thời tiết Ngọc Lặc Thanh Hóa tháng mấy nắng nhất?
Tháng nóng nhất trong năm ở Ngọc Lặc Thanh Hoá là tháng 6 với nhiệt độ trung bình là 29oC. Vì vậy nếu có dự định đến Ngọc Lặc Thanh Hóa mùa này thì du khách hãy trang bị đầy đủ kem chống nắng và áo khoác che chắn đầy đủ.
Nhiệt độ Ngọc Lặc Thanh Hóa hôm nay thế nào?
Thời tiết tại Ngọc Lặc Thanh Hoá ngày hôm nay đã được dự báo chính xác và cụ thể tại Thời tiết 24h. Các bạn có thể theo dõi và nắm bắt chính xác tình hình thời tiết tại đây từng ngày, từng giờ.

8 Bình luận

Bộ lọc
 1. Nguyến Tố My

  Nguyến Tố My

  Thông tin dự báo có chính xác không?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h cung cấp dự báo thời tiết theo mô hình chuẩn NOAA nên thông tin dự đoán có độ chính xác cao, bạn có thể tin tưởng.

   Gửi bình luận
 2. Vũ Thúy Nga

  Vũ Thúy Nga

  Sang tuần dự báo mưa cà tuần mà chán quá

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Theo dõi thoitiet24h.vn thường xuyên để chủ động phòng ngừa thời tiết xấu bạn nhé

   Gửi bình luận
 3. Lan Hương

  Lan Hương

  Lễ hội Pôồn Pôông năm nay đẹp quá. Thời tiết cũng chiều lòng người

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết. Đừng quên tra cứu thời tiết tại thoitiet24h.vn để sắp xếp lịch trình phù hợp.

   Gửi bình luận
 4. Kiều Tuấn

  Kiều Tuấn

  Đi Pôồn Pôông mới thấy bản sắc Việt Nam đa dạng và độc đáo quá

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết. Đừng quên tra cứu thời tiết tại thoitiet24h.vn để sắp xếp lịch trình phù hợp.

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận