thời tiết Quan Sơn Thanh Hóa

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Quan Sơn Thanh Hóa hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Quan Sơn Thanh Hóa

Thời tiết Quan Sơn Thanh Hóa hôm nay

05.27.2024

--:--

34oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
23oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
34oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 0%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
9.978 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
100%
Mây che phủ
Bình Minh
05:05
Bình Minh
Hoàng hôn
18:05
Hoàng hôn
Điểm sương
20oC
Điểm sương
Chỉ số UV
9.67 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
45%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
36oC
Cảm thấy
Ozone
98
Ozone
Áp suất
1004 mbar
Áp suất

Thời tiết Quan Sơn Thanh Hóa theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Quan Sơn Thanh Hóa những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Quan Sơn Thanh Hóa những ngày tới

Huyện Quan Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa là một điểm đến văn hóa độc đáo, hấp dẫn. Hằng năm, tại đây diễn ra các lễ hội vô cùng sôi nổi, mỗi lễ hội đều mang một màu sắc rất riêng biệt. Nếu bạn thích khám phá nét văn hóa độc đáo của các vùng miền thì đừng bỏ qua Quan Sơn Thanh Hóa nhé. Sau đây, hãy cùng Thoitiet24h tìm hiểu nét văn hóa độc đáo tại nơi đây và cập nhật thời tiết Quan Sơn Thanh Hóa để bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

Thời tiết Quan Sơn Thanh Hóa như thế nào?

Quan Sơn Thanh Hóa có nét văn hóa đặc sắc

Quan Sơn Thanh Hóa có nét văn hóa đặc sắc

Quan Sơn là một huyện miền núi nằm ở phía Tây của tỉnh Thanh Hóa. Tại đây,  có sông Luồng là nhánh đầu nguồn của sông Mã, chảy hướng Tây - Đông. Ngoài ra còn có sông Lò, chảy từ mường (huyện) Sầm Tớ của nước Lào vào xã Tam Thanh, qua các xã rồi đổ vào sông Mã tại thị trấn Hồi Xuân.

Thời tiết Quan Sơn Thanh Hóa có tính chất của khí hậu nhiệt đới gió mùa. Quanh năm, Quan Sơn có lượng mưa ở mức trung bình nên cây cối phát triển tươi tốt. Tại đây cũng thường có các lễ hội truyền thống cầu cho mưa thuận gió hoà.

Có thể bạn chưa biết: Dự báo thời tiết Thanh Hóa 5 ngày tới như thế nào? Có thích hợp đi Quan Sơn không?

Khám phá bản sắc văn hóa độc đáo của huyện Quan Sơn 

Quan Sơn là một địa phương có bản sắc văn hóa vô cùng độc đáo. Hãy cùng khám phá văn hóa Quan Sơn qua những hoạt động lễ hội tại đây:

Lễ hội Mường Xia

Dự báo thời tiết Quan Sơn Thanh Hóa chính xác nhất

Dự báo thời tiết Quan Sơn Thanh Hóa chính xác nhất

Đây là lễ hội được tổ chức hằng năm vào mùa xuân. Thời điểm diễn ra lễ hội này là 24, 25, 26 tháng 3 âm lịch. Lễ hội Mường Xia là một nét văn hóa đặc sắc của Quan Sơn. Đây là một lễ hội tín ngưỡng, gắn với việc thờ phụng những người có công với đất nước. Trong lễ hội có các hoạt động văn hóa thể thao được tổ chức như kéo co, bóng chuyền, bắn nỏ,...

Lễ hội Mường Xia độc đáo

Lễ hội Mường Xia độc đáo

Lễ hội còn diễn ra nhiều tiết mục văn nghệ với mục đích truyền tải lòng biết ơn của nhân dân đối với những người có công với đất nước. Đây là một lễ hội mang tính nhân văn cao, gợi nhớ cho chúng ta về truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Lễ hội Mường Xia chủ yếu diễn ra ngoài trời, do đó, bạn hãy cập nhật thời tiết Quan Sơn Thanh Hóa để chọn ngày đi thích hợp nhé.

Nếu bạn có dịp ghé qua Thạch Thành Thanh Hóa thì hãy theo dõi thông tin thời tiết Thạch Thành Thanh Hóa đê có chuyến đi tốt nhất!

Nét văn hóa nhà sàn bản Thái

Nhà sàn không chỉ là không gian sinh hoạt mà còn là công trình đầy kỹ xảo của cả cộng đồng người Thái ở Quan Sơn. Nó thể hiện tinh thần đoàn kết, keo sơn của cộng đồng làng bản, là biểu tượng của sự hài hòa giữa đất trời và thiên nhiên.

Trong ngôi nhà của người Thái xưa kia luôn có hai bếp lửa. Bếp cho người già và phụ nữ được thiết kế riêng. Đến nay, nhà sàn của người Thái chỉ còn giữ lại một bếp lửa dành cho tất cả mọi người. 

Dự báo thời tiết Quan Sơn Thanh Hóa

Dự báo thời tiết Quan Sơn Thanh Hóa

Dự báo thời tiết Quan Sơn Thanh Hóa

Để theo dõi tình hình dự báo thời tiết Quan Sơn Thanh Hóa nhanh chóng và chính xác nhất bạn hãy truy cập trang: thời tiết Thanh Hóa. Website thoitiet24h.vn đều cập nhật tình hình thời tiết Quan Sơn Thanh Hóa hàng ngày, hàng giờ bao gồm: nhiệt độ, độ ẩm, điểm sương, hướng gió,...Từ đó, bạn sẽ nắm bắt đầy đủ các thông tin về thời tiết Quan Sơn và lên kế hoạch du lịch trọn vẹn nhất trong thời gian tới.

Xem dự báo thời tiết Quan Sơn Thanh Hóa trên ứng dụng Thoitiet24h.vn

Xem dự báo thời tiết Quan Sơn Thanh Hóa trên ứng dụng Thoitiet24h.vn

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã có thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích về văn hóa Quan Sơn. Quan Sơn không chỉ có nhiều danh lam thắng cảnh mà còn có một bề dày văn hóa đặc sắc. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không cập nhật dự báo thời tiết Quan Sơn Thanh Hóa và lên kế hoạch du lịch cho gia đình mình ngay thôi nào.

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận