thời tiết Vĩnh Lộc Thanh Hóa

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Vĩnh Lộc Thanh Hóa hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Vĩnh Lộc Thanh Hóa

Thời tiết Vĩnh Lộc Thanh Hóa hôm nay

07.15.2024

--:--

27oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
25oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
31oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 100%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
9.431 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
96%
Mây che phủ
Bình Minh
05:07
Bình Minh
Hoàng hôn
18:07
Hoàng hôn
Điểm sương
25oC
Điểm sương
Chỉ số UV
0 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
89%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
30oC
Cảm thấy
Ozone
107
Ozone
Áp suất
1004 mbar
Áp suất

Thời tiết Vĩnh Lộc Thanh Hóa theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Vĩnh Lộc Thanh Hóa những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Vĩnh Lộc Thanh Hóa những ngày tới

Thời tiết Vĩnh Lộc Thanh Hóa như thế nào? Du lịch huyện Vĩnh Lộc có gì đặc sắc? Vùng đất Vĩnh Lộc nổi tiếng sở hữu danh lam thắng cảnh đẹp và truyền thống văn hóa lâu đời. Đến đây, bạn sẽ có dịp khám phá nhiều di tích, nhà cổ gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc. Hãy cùng Thời tiết 24h khám phá “tất tần tật” về thời tiết và du lịch Vĩnh Lộc qua bài viết dưới đây. 

Huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Vị trí địa lý và đặc điểm thời tiết Vĩnh Lộc Thanh Hóa

Được mệnh danh là vùng đất địa linh nhân kiệt, huyện Vĩnh Lộc là nơi sản sinh nhiều nhân vật lừng lẫy trong sử Việt như: Trần Khát Chân, Quốc Trịnh Khả, cụ nghè Tống Duy Tân. Đồng thời, đây chính là đất tổ của chúa Trịnh thời Hậu Lê. 

Với nhiều di tích lịch sử - văn hóa, huyện trở thành một địa điểm du lịch “hút khách” hàng đầu tại xứ Thanh. Các hoạt động du lịch ở Vĩnh Lộc đang ngày càng phát triển nhằm phục vụ nhu cầu tham quan của khách du lịch gần xa.

Vị trí địa lý Vĩnh Lộc 

Vĩnh Lộc là huyện trung du nằm tại phía Bắc của tỉnh Thanh Hóa. Theo quốc lộ 45, huyện cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 45 km về phía Tây Bắc. 

Vị trí địa lý của huyện Vĩnh Lộc được xác định cụ thể như sau: 

 • Phía Đông: Vĩnh Lộc giáp với huyện Hà Trung.

 • Phía Tây: Vĩnh Lộc giáp với huyện Cẩm Thủy.

 • Phía Nam: Vĩnh Lộc giáp với huyện Yên Định.

 • Phía Bắc: Vĩnh Lộc giáp với huyện Thạch Thành.

Bản đồ huyện Vĩnh Lộc  

Bản đồ huyện Vĩnh Lộc  

Huyện Vĩnh Lộc nằm trên vùng đồng bằng sông Mã phì nhiêu. Trên địa bàn có sông Mã và sông Bưởi chảy qua. Hai con sông này cung cấp cho huyện nguồn nước ngọt dồi dào nhằm đáp ứng cho các nhu cầu sản xuất và sinh hoạt. 

Vì là huyện trung du, Vĩnh Lộc có khoảng 30% diện tích là đất đồi núi. Đây là điều kiện thuận lợi để nơi đây phát triển lâm nghiệp. Hệ thống giao thông vận tải ở huyện khá phát triển. Hiện nay, huyện đã sở hữu hơn 1000 km đường bộ các loại. Trong đó có nhiều tuyến đường quan trọng như: Quốc lộ 45, Quốc lộ 217,...  

Các đơn vị hành chính ở Vĩnh Lộc

Huyện Vĩnh Lộc hiện được chia thành 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 1 thị trấn Vĩnh Lộc và 12 xã. 

 • Vùng: Bắc Trung Bộ

 • Diện tích: 157.40 km²

 • Dân số: 90.440 người ( số liệu 2018)

 • Mật độ: 575 người/km2

 • Dân tộc: chủ yếu là người kinh và Mường

 • Biển số xe: 36-B5

 • Website: vinhloc.thanhhoa.gov.vn

Đặc điểm khí hậu và thời tiết Vĩnh Lộc Thanh Hóa

Thời tiết Vĩnh Lộc mang đặc trưng của thời tiết Thanh Hóa. Nơi đây nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa Bắc Trung Bộ. Trong năm, thời tiết có sự phân hóa thành 4 mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông. Trong đó, hai mùa nổi bật nhất là mùa hạ và mùa đông.

Tiêu chí

Đặc điểm

Nhiệt độ

Mùa xuân

Thường xuyên có mưa phùn

18-21 độ C

Mùa thu

Mùa thu ngắn nhưng thường có bão lụt

25-26 độ C

Mùa đông

 • Có thể xảy ra sương muối, sương giá.

 • Hanh khô

15-20 độ C

Dự báo thời tiết Vĩnh Lộc Thanh Hóa nhanh chóng, chính xác tại Thời tiết 24h

Với chuyến đi ngắn ngày hoặc dài ngày, việc tìm hiểu thông tin dự báo thời tiết Vĩnh Lộc sẽ giúp bạn tránh được những hiện tượng thời tiết xấu. 

Để tra cứu thông tin dự báo thời tiết Vĩnh Lộc Thanh Hóa nhanh chóng và chính xác, bạn hãy truy cập tại trang web: Thoitiet24h.vn.Thời tiết 24h là công cụ tra cứu thời tiết uy tín, đáng tin cậy và được đánh giá cao bởi nhiều tính năng vượt trội. 

Dự báo thời tiết chi tiết từng vùng tại Vĩnh Lộc

Đôi khi, những vùng ở Vĩnh Lộc có sự khác nhau về tình hình thời tiết. Chẳng hạn như thời tiết thị trấn Vĩnh Lộc thì nắng, nhưng thời tiết xã Vĩnh Hưng có thể xảy ra mưa. Vì thế, cập nhật thời tiết Vĩnh Lộc Thanh Hóa từng vùng là việc làm cần thiết đặc biệt là khi bạn có việc đi bên ngoài.

Dự báo thời tiết Vĩnh Lộc từng vùng 

Dự báo thời tiết Vĩnh Lộc từng vùng 

Trang tin Thời tiết 24h cung cấp thông tin dự báo thời tiết từng vùng ở Vĩnh Lộc một cách chi tiết và hoàn toàn miễn phí. Tra cứu thời tiết Vĩnh Lộc từng vùng để chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi của mình. 

Dự báo thời tiết đầy đủ, chi tiết 

Thời tiết 24h mang đến thông tin thời tiết Vĩnh Lộc Thanh Hóa chi tiết với 15 chỉ số. Bộ chỉ số thời tiết có đầy đủ chỉ số thời tiết quan trọng như: nhiệt độ, lượng mưa, chỉ số UV, độ ẩm,...

chỉ số thời tiết

Dự báo thời tiết Vĩnh Lộc đa dạng chỉ số 

Thông qua 15 chỉ số thời tiết, bạn có thể chủ động lên kế hoạch, chuẩn bị tư trang trong chuyến du lịch Vĩnh Lộc. Ngoài ra, bạn nên theo dõi biểu đồ thời tiết Vĩnh Lộc. Biểu đồ thời tiết cung cấp cho bạn cái nhìn trực quan, rõ ràng nhất về tình hình thời tiết Vĩnh Lộc ngắn ngày và dài ngày. Đảm bảo giúp hành trình khám phá du lịch của bạn diễn ra thuận lợi nhất.

Cập nhật dự báo thời tiết Vĩnh Lộc hàng ngày, hàng giờ liên tục  

Với mong muốn cung cấp những thông tin thời tiết sớm nhất, Thời tiết 24h cập nhật liên tục diễn biến thời tiết Vĩnh Lộc Thanh Hóa hàng ngày, hàng giờ. Từ đó, bạn có thể tra cứu thông tin thời tiết Vĩnh Lộc Thanh Hóa hôm nay, thời tiết Vĩnh Lộc 3 ngày tới, thời tiết Vĩnh Lộc 5 ngày tới,...ở mọi lúc mọi nơi.

Cập nhật thời tiết hàng ngày

Dự báo thời tiết Vĩnh Lộc hàng ngày  

Bên cạnh thời tiết Vĩnh Lộc, kênh thông tin còn cung cấp thông tin thời tiết tại khắp các huyện, thành phố khác trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa như: thời tiết Như Thanh Thanh Hóa, thời tiết Yên Định Thanh Hóa, thời tiết Nông Cống,... 

Thông qua đó, bạn sẽ nắm bắt chính xác tình hình thời tiết tại những địa phương mình quan tâm.

Lịch sử hình thành và phát triển huyện Vĩnh Lộc

Lịch sử hình thành và phát triển huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa

Lịch sử hình thành và phát triển huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa

Địa điểm du lịch Vĩnh Lộc không nên bỏ qua 

Du lịch Vĩnh Lộc có gì hấp dẫn? Huyện Vĩnh Lộc nổi tiếng với nhiều di tích lâu đời, mang đậm dấu ấn lịch sử vùng đất Thanh Hóa. Cùng khám phá 3 địa điểm du lịch được du khách yêu thích ngay sau đây nhé!

Đền thờ nàng Bình Khương

Đền thờ nàng Bình Khương thuộc làng Đông Môn, xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc. Đây là công trình kiến trúc nằm ngay bên cạnh thành nhà Hồ về phía Đông. 

Đền thờ nàng Bình Khương 

Đền thờ nàng Bình Khương 

Ngôi đền này là nơi thờ tự nàng Bình Khương. Chuyện kể rằng, nàng Bình Khương đã tự tử bằng cách đập đầu vào bờ thành nhà Hồ để kêu oan cho chồng của nàng - Trần Công Sỹ. 

Ngày nay, ngôi đền vẫn còn lưu giữ phiến đá có in hình đôi bàn tay và đầu của một người phụ nữ. Người dân địa phương tin rằng, phiến đá này là vết tích kêu oan cho chồng của nàng Bình Khương. 

Với hơn 600 năm tuổi, đền nàng Bình Khương mang đến cho du khách cảm giác cổ kính và linh thiêng. Bạn có thể đến ngôi đền để thắp hương cầu bình an, ấm no và hạnh phúc. 

Thành nhà Hồ tại huyện Vĩnh Lộc

Thành nhà Hồ tọa lạc ở xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Đây là một trong những công trình kiến trúc lịch sử tiêu biểu nhất của Thanh Hóa. Đồng thời, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. 

Thành nhà Hồ 

Thành nhà Hồ 

Thành nhà Hồ là một tòa thành cổ có lịch sử lâu đời. Tòa thành này được xây dựng dưới triều đại vua Trần Nhân Tông. Vào năm 1400, Hồ Quý Ly nắm quyền đất nước, thành nhà Hồ chính thức trở thành kinh đô của nước Đại Ngu. 

Đến tham quan thành nhà Hồ, du khách sẽ phải “choáng ngợp” trước sự nguy nga, đồ sộ của những công trình nơi đây. Dạo bước ở tòa thành, đắm mình trong không gian uy nghiêm, hào hùng nhưng không kém phần cổ kính, nhuốm màu phong sương. Đây là trải nghiệm đáng nhớ của nhiều du khách khi đến thành nhà Hồ. 

Đàn Nam Giao

Đàn Nam Giao là di tích thuộc quần thể di tích thành nhà Hồ, tỉnh Thanh Hóa. Đây được coi là công trình đàn tế còn nguyên vẹn và quý giá nhất của Việt Nam. Trong quá khứ, Đàn Nam Giao là nơi để nhà Hồ thực hiện lễ tế trời thường niên. Buổi lễ tế trời Nam Giao nhằm cầu cho quốc thái dân an hoặc những dịp đại xá thiên hạ. 

Đàn Nam Giao 

Đàn Nam Giao 

Đàn Nam Giao mang đến cảm giác linh thiêng lạ kỳ dành cho những du khách lần đầu đặt chân đến nơi đây. Đứng trên đàn tế, đưa mắt ngắm nhìn phong cảnh ngọn núi Đốn Sơn hùng vĩ. Bạn có thể cảm nhận trọn vẹn nét đẹp thiên nhiên phong tình của vùng đất Thanh Hóa.

Tìm hiểu quy trình làm Chè lam phủ Quảng - đặc sản Vĩnh Lộc 

Đến Vĩnh Lộc mà không thưởng thức đặc sản chè lam phủ Quảng thì thật là một thiếu sót. Món ăn này là sự kết tinh hoàn hảo của tinh hoa ẩm thực vùng đất Thanh Hóa.  

Nguồn gốc của chè lam phủ Quảng 

Chè lam phủ Quảng là món ăn dân dã có nguồn gốc từ huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa. Đây là món ăn ra đời giữa mảnh đất thành nhà Hồ, có động Tiên Sơn, có những cánh đồng lúa vàng bất tận. 

Chè lam phủ Quảng 

Chè lam phủ Quảng 

Nguyên liệu để làm chè lam phủ Quảng là gạo nếp cái hoa vàng Vĩnh Lộc trắng ngần và giọt mật mía Kim Tân ngọt lịm đến mê hồn. Bên cạnh đó, còn có thêm một số nguyên liệu như: mạch nha, gừng, lạc,... 

Qua bàn tay điêu luyện của người dân Vĩnh Lộc, những món chè lam phủ Quảng ngọt lành sẵn sàng phục vụ du khách. 

Hương vị của chè lam phủ Quảng 

Miếng chè lam phủ Quảng giòn tan, bạn chỉ cần vỗ nhẹ một cái là vỡ thành mảnh nhỏ. Do đó, bạn sẽ lập tức cảm nhận được vị ngọt đặc trưng của chè lam ngay khi cho vào miệng.

 

Thưởng thức chè lam phủ Quảng cùng trà nóng 

Thưởng thức chè lam phủ Quảng cùng trà nóng 

Hương vị của chè lam là sự trung hòa giữa vị ngọt của mạch nha và mật mía, vị cay the của rừng và mềm thơm của gạo nếp. Tất cả các yếu tố này tạo thành một mùi vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được. 

Đặc biệt là khi thời tiết Ngọc Lặc Thanh Hóa, Vĩnh Lộc hay Nông Cống se se lạnh, bạn nên thưởng thức chè lam phủ Quảng cùng với một tách trà nóng. Vị thanh và đắng của trà sẽ càng tôn lên vị ngọt “nao lòng” của món bánh này.

Mua chè lam phủ Quảng ở đâu? 

Bạn có thể mua đặc sản chè lam phủ Quảng ở huyện Vĩnh Lộc. Bên cạnh chè lam, huyện Vĩnh Lộc còn có một số món ngon hấp dẫn khác như: bánh cuốn, bánh gai Tứ Trụ, bánh khoái, bánh răng bừa,...

Chè lam phủ Quảng - huyện Vĩnh Lộc 

Chè lam phủ Quảng - huyện Vĩnh Lộc 

Khách sạn nghỉ dưỡng ở Vĩnh Lộc Thanh Hóa 

Đặt trước nhà nghỉ/khách sạn là việc làm cần thiết khi đến huyện Vĩnh Lộc. Sau đây, Thời tiết 24h sẽ giới thiệu đến bạn những địa chỉ nghỉ dưỡng có chất lượng tốt ở Vĩnh Lộc. 

 • Nhà nghỉ Sơn Bình 

Địa chỉ: Đường Thành, xã Vĩnh Phúc, Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá

Điện thoại: 097.5429.741

 • Nhà nghỉ Bình Linh 

Địa chỉ: Số 95 Phố Mới, xã Vĩnh Tiến, Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá

Điện thoại: 023.7352.1964

Nhà nghỉ Bình Linh 

Nhà nghỉ Bình Linh 

 • Nhà nghỉ Tuấn Tứ 

Địa chỉ: Số 124 Phố Mới, thị trấn Vĩnh Lộc, Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá

Điện thoại: 023.7387.0207

 • Nhà nghỉ Hùng Thắng

Địa chỉ: Phố Mới, thị trấn Vĩnh Lộc, Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá

Điện thoại: 097.2423.337

Kết luận 

Trên đây là bài giới thiệu chi tiết về mảnh đất Vĩnh Lộc. Mong rằng qua bài viết, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới. Thường xuyên theo dõi thời tiết Vĩnh Lộc Thanh Hóa tại Thời tiết 24h để hạn chế ảnh hưởng của thời tiết xấu. 

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết ở Vĩnh Lộc Thanh Hóa tháng mấy đẹp nhất?
Thời tiết Vĩnh Lộc đẹp nhất vào mùa xuân (tháng 2 - tháng 4) và mùa thu (tháng 9 - tháng 10). Đây là hai giai đoạn giao mùa nên có thời tiết tương đối đẹp, thích hợp cho hoạt động du lịch.
Thời tiết Vĩnh Lộc Thanh Hóa tháng mấy mưa nhiều nhất?
Tháng có mưa nhiều nhất ở huyện Vĩnh Lộc là tháng 9. Vào tháng này, lượng mưa có thể lên đến 400 mm.
Vĩnh Lộc có mấy mùa?
Tại huyện Vĩnh Lộc, thời tiết trong năm phân hóa thành 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Trong đó, mùa hè nóng ẩm và mùa đông khô lạnh mang tính chất rõ rệt nhất.
Thời tiết Vĩnh Lộc Thanh Hóa cuối tuần thế nào?
Để cập nhật dự báo thời tiết Vĩnh Lộc cuối tuần, bạn hãy truy cập trang web Thoitiet24h.vn. Đây là trang web cung cấp thông tin dự báo thời tiết tại Vĩnh Lộc chính xác và đầy đủ nhất.
Nhiệt độ Vĩnh Lộc Thanh Hóa ngày mai thế nào?
Nhiệt độ Vĩnh Lộc ngày mai được cập nhật tại Thời tiết 24h. Bên cạnh nhiệt độ, bạn còn có thể tra cứu khả năng mưa, độ ẩm, hướng gió,...của huyện Vĩnh Lộc vào ngày mai.

8 Bình luận

Bộ lọc
 1. Thương

  Thương

  Nhìn chè lam giống bánh lòng Kinh Môn của quê mình thế nhỉ?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Hai loại bánh này có vẻ ngoài khá tương đồng nhau. Tuy nhiên, bánh lòng có thêm nguyên liệu dừa khô, thịt ba chỉ tạo thêm độ béo ngậy của bánh, trong khi chè lam thì mang đậm sự ngọt ngào, bùi của lạc rang, mạch nha.

   Gửi bình luận
 2. Lâm

  Lâm

  Thông tin dự báo có chính xác không?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h cung cấp dự báo thời tiết theo mô hình chuẩn NOAA nên thông tin dự đoán có độ chính xác cao, bạn có thể tin tưởng.

   Gửi bình luận
 3. Nam

  Nam

  Dự báo thời tiết đầy đủ và chính xác

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã nhận xét. Hãy chú ý theo dõi dự báo thời tiết hàng ngày nhé.

   Gửi bình luận
 4. Văn Thời

  Văn Thời

  Dự báo đúng

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã nhận xét. Hãy thường xuyên cập nhật thời tiết hàng ngày nhé.

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận