thời tiết Yên Định Thanh Hóa

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Yên Định Thanh Hóa hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Yên Định Thanh Hóa

Thời tiết Yên Định Thanh Hóa hôm nay

06.22.2024

--:--

30oC

moderate rain

moderate rain

Nhiệt độ thấp nhất
27oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
36oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 98%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
10.01 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
63%
Mây che phủ
Bình Minh
05:06
Bình Minh
Hoàng hôn
18:06
Hoàng hôn
Điểm sương
25oC
Điểm sương
Chỉ số UV
0 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
76%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
36oC
Cảm thấy
Ozone
110
Ozone
Áp suất
1002 mbar
Áp suất

Thời tiết Yên Định Thanh Hóa theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Yên Định Thanh Hóa những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Yên Định Thanh Hóa những ngày tới

Thời tiết Yên Định Thanh Hóa hôm nay bao nhiêu độ? Du lịch Yên Định Thanh Hóa có gì thú vị? Vùng đất Yên Định có bề dày lịch sử lâu đời, đồng thời nổi tiếng với truyền thống yêu nước nồng nàn của con người nơi đây. Nếu bạn đang có dự định đi đến Yên Định, hãy cùng Thời tiết 24h khám phá “tất tần tật” những nét hấp dẫn của du lịch Yên Định Thanh Hóa. Từ đó, sắp xếp lịch trình “vi vu” trọn vẹn nhất.

Huyện Yên Định, Thanh Hóa 

Huyện Yên Định, Thanh Hóa 

Vị trí địa lý và đặc điểm thời tiết Yên Định Thanh Hóa

Yên Định là một huyện trực thuộc tỉnh Thanh Hóa, Trung Bộ Việt Nam. Với nhiều cảnh quan đẹp và truyền thống văn hóa, huyện Yên Định là một trong những địa phương giàu tiềm năng du lịch tại Thanh Hóa. 

Vị trí địa lý Yên Định 

Huyện Yên Định thuộc vùng đồng bằng bán sơn địa. Nơi đây tiếp giáp với vùng trung du và miền núi của tỉnh, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 28 km về phía Tây Bắc. 

Bản đồ huyện Yên Định 

Bản đồ huyện Yên Định 

Nằm dọc theo dòng sông Mã, vị trí địa lý của huyện Yên Định được xác định cụ thể như sau:

 • Phía Đông: Yên Định giáp với huyện Vĩnh Lộc (ranh giới tự nhiên là sông Mã).

 • Phía Tây: Yên Định giáp với huyện Thọ Xuân và huyện Ngọc Lặc.

 • Phía Nam: Yên Định giáp với huyện Thiệu Hóa (ranh giới tự nhiên là sông Cầu Chày).

 • Phía Bắc: Yên Định giáp huyện Cẩm Thủy. 

Các đơn vị hành chính ở Yên Định

Huyện Yên Định hiện được chia thành 26 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó bao gồm 22 xã và 4 thị trấn. 

 • Vùng: Bắc Trung Bộ

 • Diện tích: 228.83 km²

 • Dân số: 165.830 người (số liệu 2019)

 • Mật độ: 725 người/km²

 • Mã hành chính: 394

 • Biển số: 36-M3 

 • Website: yendinh.thanhhoa.gov.vn

Đặc điểm khí hậu và thời tiết Yên Định Thanh Hóa

Huyện Yên Định thuộc địa phận tỉnh Thanh Hóa. Do đó, nơi đây mang những nét đặc trưng cơ bản nhất của thời tiết Thanh Hóa - khí hậu nhiệt đới gió mùa. 

Trong năm, thời tiết Yên Định Thanh Hóa phân hóa thành 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Trong đó, hai mùa tiêu biểu nhất ở nơi đây là mùa hạ và mùa đông.

Tiêu chí

Mùa hè

Mùa đông

Bắt đầu - Kết thúc

Tháng 5 - Tháng 9

Tháng 10 - Tháng 4 năm sau

Hướng gió

Tây Nam

Đông Bắc

Đặc điểm

Nóng ẩm, mưa nhiều

Lạnh khô, ít mưa

Nhiệt độ

27 - 29 độ C

18 - 25 độ C

Nhìn chung, thời tiết Yên Định có nền nhiệt cao, lượng mưa trong năm lớn. Tổng số giờ nắng ở nơi đây dao động từ 1700 - 1800 giờ. Đây là điều kiện thời tiết thuận lợi để Yên Định phát triển nông nghiệp. 

Dự báo thời tiết Yên Định Thanh Hóa nhanh chóng, chính xác tại Thời tiết 24h

Để cập nhật dự báo thời tiết Yên Định Thanh Hóa, bạn hãy truy cập trang web thoitiet24h.vn. Thời tiết 24h là địa chỉ cung cấp thông tin dự báo thời tiết uy tín, miễn phí và được nhiều người dùng yêu thích. 

Dự báo thời tiết Yên Định Thanh Hóa

Dự báo thời tiết Yên Định Thanh Hóa trên trang Thời tiết 24h

Dự báo thời tiết chi tiết từng vùng tại Yên Định

Thời tiết Yên Định Thanh Hóa đôi lúc có sự thay đổi theo từng vùng, từng địa phương. Chẳng hạn như xã Định Bình thì nắng nhưng thị trấn Thống Nhất thì mưa nhỏ. Nếu không biết điều này, chuyến đi của bạn dễ gặp phải trở ngại bởi vì thời tiết.

Do đó, bạn cần phải cập nhật tình hình thời tiết từng vùng ở Yên Định khi có ý định đến nơi đây.

Dự báo thời tiết Yên Định từng vùng  

Dự báo thời tiết Yên Định từng vùng  

Trang tin Thời tiết 24h chuyên cung cấp thông tin thời tiết huyện Yên Định theo từng vùng, từng địa phương. Thông tin thời tiết Yên Định Thanh Hóa từng vùng được cập nhật liên tục và chi tiết. Tra cứu ngay để có kế hoạch công tác và du lịch phù hợp nhất. 

Bên cạnh đó, Thời tiết 24h còn mang đến thông tin thời tiết tại nhiều địa phương khác của xứ Thanh như: thời tiết Như Xuân Thanh Hóa, thời tiết thành phố Thanh Hóa, thời tiết Sầm Sơn, thời tiết Hậu Lộc Thanh Hóa,...

Dự báo thời tiết Yên Định Thanh Hóa đầy đủ, chi tiết 

Đến với Thời tiết 24h, bạn có thể tra cứu thông tin thời tiết một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Với 15 chỉ số thời tiết, bạn không chỉ cập nhật được những thông tin thời tiết cơ bản như: nhiệt độ, lượng mưa, độ ẩm,...

Ngoài ra, bạn còn được cung cấp nhiều chỉ số thời tiết hữu ích như: hướng gió, bình minh, hoàng hôn, áp suất,...

Cập nhật đầy đủ chỉ số thời tiết

Cập nhật đầy đủ chỉ số thời tiết Yên Định 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo dõi diễn biến thời tiết Yên Định Thanh Hóa qua các biểu đồ thời tiết. Nắm bắt chi tiết thông tin thời tiết giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị cho chuyến đi của mình.

Cập nhật dự báo thời tiết Yên Định Thanh Hóa hàng ngày, hàng giờ liên tục 

Thời tiết Yên Định Thanh Hóa mặc dù không có biến động quá lớn trong ngày, việc cập nhật thời tiết hàng ngày, hàng giờ vẫn rất quan trọng. Ví dụ thông qua diễn biến thay đổi nhiệt độ qua các khung giờ, bạn có thể chủ động chuẩn bị trang phục phù hợp cho lịch trình cả ngày. 

Cập nhật thời tiết hàng ngày

Dự báo thời tiết Yên Định theo ngày 

Thời tiết 24h là công cụ tra cứu dự báo thời tiết Yên Định Thanh Hóa theo giờ, theo ngày đáng tin cậy mà bạn nên tham khảo. Đây là kênh thông tin cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin thời tiết Yên Định hữu ích như: 

 • Thời tiết Yên Định hôm nay 

 • Thời tiết Yên Định Thanh Hóa ngày mai

 • Thời tiết huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa 3 ngày tới

 • Thời tiết huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa 5 ngày tới 

 • Thời tiết huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa 7 ngày tới

 • Thời tiết huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa 10 ngày tới.

 • ...

Lịch sử hình thành và phát triển huyện Yên Định tỉnh Thanh Hóa

Lịch sử hình thành và phát triển huyện Yên Định

Lịch sử hình thành và phát triển huyện Yên Định

Địa điểm du lịch Yên Định Thanh Hóa không thể bỏ lỡ

Huyện Yên Định là một gợi ý tuyệt vời dành những ai muốn khám phá du lịch Thanh Hóa. Với nhiều cảnh quan đẹp và giá trị văn hóa - lịch sử, mảnh đất Yên Định hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. 

Cùng tìm hiểu ngay những địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ tại Yên Định. 

Làng du lịch Yên Trung

Cách trung tâm Thanh Hóa khoảng 43km, làng du lịch Yên Trung nằm tại xã Yên Trung, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Đây là một địa điểm du lịch mới nổi thu hút rất nhiều du khách trong thời gian trở lại đây. 

Rời xa chốn thị thành náo nhiệt, làng du lịch Yên Trung là một điểm đến lý tưởng để bạn thư giãn sau những giờ làm việc, học tập vất vả. Tại nơi làng quê ấm áp, tâm hồn bạn sẽ trở nên “tĩnh lặng” trước những xô bồ của cuộc sống. 

Làng du lịch Yên Trung 

Làng du lịch Yên Trung 

Với không gian thiên nhiên thoáng mát, du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí mát mẻ và trong lành. Bên cạnh đó, du khách còn được trở về với không gian của thôn quê miền Bắc Việt Nam. 

Đến với làng du lịch Yên Trung, bạn dễ dàng bắt gặp những hình ảnh mộc mạc, bình dị nhưng mang đậm dấu ấn làng quê Bắc Bộ như lũy tre, cổng làng, bến nước, cầu đá,... 

Hiện nay, làng du lịch Yên Trung có đa dạng các hoạt động du lịch để du khách trải nghiệm. Bạn có thể tham gia vườn nông trại, hoạt động dân gian, xem rạp chiếu phim ngoài trời hay thưởng thức ẩm thực xứ Thanh. Mỗi hoạt động đều mang đến một trải nghiệm du lịch đáng nhớ dành cho du khách.

Chùa Báo Ân 

Chùa Báo Ân tọa lạc tại làng Bồng Thượng, xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Đây là di tích mang đậm giá trị văn hóa - lịch sử còn tồn tại cho đến ngày nay ở Thanh Hóa. 

Tục truyền rằng, chùa Báo Ân có niên đại từ thời Lý - Trần. Ngôi chùa cổ này được xây dựng dưới chân ngọn núi Báo, có địa thế “đại long ngai”, tiền đường hướng về phía Tây Nam. Trước chùa có dòng sông Mã chảy qua, bên kia bờ sông là địa phận của huyện Yên Định. 

Chùa Báo Ân 

Chùa Báo Ân 

Đoạn sông Mã trước chùa Báo Ân gắn liền với nhiều huyền tích và các lễ hội giàu truyền thống văn hóa như: hòn đá Ngốc, Vụng Quận Tiên, đá Bàn, ghềnh Trùng Trục, lễ hội rước nước,... 

Đến tham quan chùa, du khách có dịp chiêm ngưỡng lối kiến trúc cổ với nhiều hình chạm khắc độc đáo. Bên cạnh đó, bạn sẽ được hòa mình vào bầu không khí yên tĩnh, nên thơ và linh thiêng chốn cửa Phật.

Quán ăn ngon nổi tiếng huyện Yên Định Thanh Hóa

Thưởng thức tinh hoa ẩm thực là một trải nghiệm không thể thiếu khi du lịch đến huyện Yên Định. Hãy cùng Thời tiết 24h điểm qua danh sách quán ăn ngon được du khách ưa chuộng tại nơi đây. 

Quán ăn ngon ở Yên Định 

Quán ăn ngon ở Yên Định 

Nhà hàng Mỹ Hạnh

 • Địa chỉ: Số 6 Quốc lộ 45, Quán Lào, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

 • Thời gian mở cửa: 10h - 22h.

 • Giá tham khảo: 50.000 - 5.000.000 vnđ. 

Nhà hàng Mỹ Hạnh là một địa chỉ ăn uống quen thuộc tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Đây là nhà hàng chuyên phục vụ các món đãi tiệc như hải sản, lẩu, gà, cá,...Nhà hàng Mỹ Hạnh được đánh giá cao nhờ sử dụng các nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, phần nước dùng ở món ăn được nhà hàng nấu theo công thức gia truyền. Mang đến những món ăn có hương vị thơm ngon dành cho thực khách. 

Zumi Quán  

 • Địa chỉ: Quốc lộ 45, Phố Kiểu, Yên Trường, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

 • Thời gian mở cửa: 8h - 23h.

 • Giá tham khảo: 10.000 - 50.000 vnđ. 

Nếu bạn là một tín đồ đam mê ăn vặt, Zumi Quán là địa điểm ăn uống mà bạn nhất định phải thử khi đến Yên Định. Với thực đơn ăn vặt hấp dẫn và mức giá phải chăng, các bạn có thể “càn quét” các món ăn vặt một cách thỏa thích tại Zumi Quán. 

Thanh Tùng Club 888  

 • Địa chỉ: KCN Định Liên, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

 • Thời gian mở cửa: 9h - 22h.

 • Giá tham khảo: 20.000 - 50.000 vnđ.

Thanh Tùng Club 888 là một trong những nhà hàng được người dân địa phương ưa chuộng. Bên cạnh ẩm thực, nhà hàng còn cung cấp dịch vụ karaoke để cho bạn thỏa mãn niềm đam mê ca hát. 

Đến nhà hàng, bạn không chỉ được thưởng thức các món ăn ngon miệng, đồng thời còn trải qua những giây phút văn nghệ “xả stress” cùng bạn bè, người thân, đồng nghiệp tại Thanh Tùng Club 888. 

Khách sạn nghỉ dưỡng ở Yên Định Thanh Hóa 

Để hành trình khám phá Yên Định được thuận tiện, bạn cần phải tìm cho mình một điểm chân tại nơi đây. Vậy điểm dừng chân nào ở Yên Định có chất lượng tốt? 

Tham khảo danh sách khách sạn nghỉ dưỡng được đánh giá cao tại huyện Yên Định ngay sau đây.

Khách sạn nghỉ dưỡng ở Yên Định Thanh Hóa  

Khách sạn nghỉ dưỡng ở Yên Định Thanh Hóa

Khách sạn:

 • Khách sạn Thanh Bình 

Địa chỉ: Quốc lộ 45, thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá

Số điện thoại: 023.7351.3555

 • Khách sạn Đức Thành 

Địa chỉ: xã Yên Trường, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa

Số điện thoại: 023.7384.3345 

Nhà nghỉ:

 • Nhà Nghỉ Phương Hoa

Địa chỉ: Quốc lộ 45, thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá

Số điện thoại: 023.7386.9337

 • Nhà Nghỉ Bình An

Địa chỉ: Tỉnh lộ 518, xã Yên Tâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá

Số điện thoại: 098.6633.044

 • Nhà nghỉ Phương Trang

Địa chỉ: xã Quý Lộc, Yên Định, tỉnh Thanh Hoá

Số điện thoại: 016.7771.4334

 • Nhà Nghỉ Thanh Thanh

Địa chỉ: xã Định Tường, Yên Định, tỉnh Thanh Hoá

Số điện thoại: 098.2869.529

Kết luận  

Bên trên là “bật mí” những bí mật du lịch, ẩm thực, nghỉ dưỡng tại huyện Yên Định. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để chuẩn bị chu đáo cho chuyến du lịch Yên Định sắp tới. Truy cập Thời tiết 24h để cập nhật chi tiết thông tin thời tiết Yên Định Thanh Hóa nhé! 

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết ở Yên Định Thanh Hóa tháng mấy đẹp nhất?
Thời tiết Yên Định đẹp nhất từ khoảng tháng 4 đến tháng 9, nhiệt độ trung bình 26-27 độ C, không khí dễ chịu. Bạn nên sắp xếp kế hoạch chuyến đi trong khoảng thời gian này để có được trải nghiệm du lịch tốt nhất.
Thời tiết Yên Định Thanh Hóa cuối năm có lạnh không?
Thời tiết Yên Định Thanh Hóa cuối năm tương đối lạnh. Nhiệt độ cuối năm nơi đây dao động từ 16 - 22 độ C. Vì thế, bạn cần chuẩn bị áo khoác, mũ,...khi đến Yên Định vào dịp cuối năm.
Yên Định Thanh Hóa có biển không?
Vị trí Yên Định nằm gần trung tâm địa phận tỉnh Thanh Hóa. Do đó, huyện này không có biển.
Thời tiết Yên Định Thanh Hóa cuối tuần thế nào?
Để cập nhật thời tiết Yên Định cuối tuần nhanh chóng và chính xác, bạn hãy tra cứu tại website: thoitiet24h.vn.
Có nên du lịch Yên Định Thanh Hóa không?
Huyện Yên Định có nhiều cảnh quan đẹp và giàu truyền thống lịch sử - văn hóa. Đây là một địa điểm nhất định phải đến nếu bạn muốn khám phá trọn vẹn xứ Thanh.

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Hường Hà

  Hường Hà

  Ở làng du lịch Yên Trung mà thấy yên bình lạ thường. Không deadline, không xô bồ vội vàng như ở tp.

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ thông tin. Đừng quên truy cập thoitiet24h.vn để nắm bắt tình hình thời tiết.

   Gửi bình luận
 2. Lan Hy

  Lan Hy

  Dự báo đúng

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã nhận xét. Hãy thường xuyên cập nhật thời tiết hàng ngày nhé.

   Gửi bình luận
 3. Mỹ Linh

  Mỹ Linh

  Dự báo thời tiết nhanh chóng và đầy đủ!

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ thông tin. Đừng quên truy cập thoitiet24h.vn để nắm bắt tình hình thời tiết.

   Gửi bình luận
 4. Trường Giang

  Trường Giang

  Thấy bảo dự báo mai mưa, không biết mưa thật không?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Bạn hãy truy cập thoitiet24h.vn để theo dõi diễn biến thời tiết hàng giờ chi tiết và chính xác

   Gửi bình luận
 5. Kim Sơn

  Kim Sơn

  Ngoài nem chua, mn nên thử gỏi cá nhệch nhé. Thơm ngon đặc sắc ăn vào là nhớ mãi

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ thông tin. Đừng quên truy cập thoitiet24h.vn để nắm bắt tình hình thời tiết.

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận