Thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày tới có mưa không? Ăn gì? Chơi gì 

10/08/2022 - lượt xem: 1699
Chia sẻ:
Đánh giá:4.1 - 50Lượt
Thời tiết Hà Tĩnh hôm nay

05/28/2024

--:--

33oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
29oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
36oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 0%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
5.5 mph
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
100%
Mây che phủ
Bình Minh
05:05
Bình Minh
Hoàng hôn
18:05
Hoàng hôn
Điểm sương
23oC
Điểm sương
Chỉ số UV
0.05 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
58%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
38oC
Cảm thấy
Ozone
101
Ozone
Áp suất
1000 mbar
Áp suất

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày tới

Thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày tới là thông tin quan trọng cho cá nhân có nhu cầu đến Hà Tĩnh vui chơi hay công tác. Tra cứu thời tiết 10 ngày tới tại Hà Tĩnh như thế nào và cần chuẩn bị những gì ở Hà Tĩnh trong 10 ngày. Cập nhật chi tiết dưới đây. 

Thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày tới thế nào? 

Là tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ, thời tiết Hà Tĩnh có rất nhiều đặc trưng nổi bật. Với vị trí địa lý giáp biển, đây là một trong những tỉnh miền Trung thường xuyên chịu ảnh hưởng của các cơn bão, lũ lớn. 

Cùng tìm hiểu đặc điểm thời tiết Hà Tĩnh nói chung và thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày tới chi tiết dưới đây. 

Cập nhật dự báo thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày tới thế nào? 

Cập nhật dự báo thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày tới thế nào? 

Tổng quan về thời tiết Hà Tĩnh 

Hà Tĩnh mang đặc điểm khí hậu chung khu vực Bắc Trung Bộ: nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm mưa nhiều. Với vị trí chuyển tiếp Bắc - Nam, đây cũng là vị trí chịu ảnh hưởng trực tiếp của nhiều diễn biến thời tiết xấu: bão, lũ,...

 • Đặc điểm về nhiệt độ - lượng mưa ở Hà Tĩnh:

Mức nhiệt trung bình ở Hà Tĩnh tương đối cao. Số ngày nắng nhiều. Đặc biệt vào mùa hè, nhiệt độ tăng rõ rệt, một số vùng nhiệt độ cao đến 37 - 39 độ C, kéo dài nhiều ngày. Hà Tĩnh mùa hè thường xảy ra khô hạn, ảnh hưởng đến hoạt động đời sống sản xuất của người dân địa phương.

Hà Tĩnh mùa khô hạn 

Hà Tĩnh mùa khô hạn 

Về lượng mưa trong năm có sự chênh lệch rõ rệt. Thời điểm các tháng cuối năm hầu như không mưa. Các tháng mưa nhiều là thời điểm tháng 7 - tháng 8. Các các cơn mưa thường là mưa lớn, thậm chí là mưa do ảnh hưởng của bão trên biển. Mưa lớn kèm theo bão lũ khiến người dân Hà Tĩnh thiệt hại nhiều tài sản lớn. 

 • Đặc điểm thời tiết Hà Tĩnh phân hóa theo mùa

Để xác định thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày tiếp theo thế nào? cần xác định cụ thể: Thời tiết Hà Tĩnh đang mùa nào?  

Thời tiết Hà Tĩnh phân hóa 2 mùa: mùa mưa và mùa khô. 

 •  Mùa mưa: từ tháng 11 - tháng 3. Đây là thời điểm nhiệt độ ở Hà Tĩnh giảm và gió mùa thay đổi liên tục. 

 • Mùa khô: Từ tháng 4 đến tháng 10: Mùa nắng gắt, nhiệt độ cao, chịu ảnh hưởng của gió lào khô nóng. Thời điểm này Hà Tĩnh cũng thường chịu ảnh hưởng của bão biển. 

Mùa mưa bão ngập, lụt ở Hà Tĩnh 

Mùa mưa bão ngập, lụt ở Hà Tĩnh 

Theo dõi chỉ số thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày tới

Bên cạnh đặc điểm thời tiết Hà Tĩnh nói chung, bạn có thể cập nhật thời tiết Hà Tĩnh trong 10 ngày tới dễ dàng và nhanh chóng với đầy đủ các chỉ số. 

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày liên tục giúp bạn có lịch trình di chuyển và kế hoạch công việc phù hợp cho mình. 

Ngoài ra thông tin dự báo thời tiết 10 ngày tới tại Hà Tĩnh là cơ sở giúp bạn xác định có nên đi Hà Tĩnh thời gian tới không? 

Mỗi chỉ số thời tiết ở Hà Tĩnh đều có giá trị hỗ trợ lên lịch trình, kế hoạch di chuyển phù hợp cho từng công việc. 

Theo dõi chi tiết dự báo thời tiết 10 ngày tới tại Hà Tĩnh trên Thời tiết 24h. 

Xem thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày tới ở đâu nhanh nhất?

Thời tiết 24h là nguồn tin uy tín chuyên cung cấp dự báo thời tiết trong cả nước chính xác và đầy đủ nhất. Do đó, để cập nhật thời tiết Hà Tĩnh hôm nay, ngày mai hay thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày tới, bạn có thể tra cứu tại Thời tiết 24h. 

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh nhanh chóng, chính xác

 • Thông tin dự báo thời tiết đầy đủ chỉ số 

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày tới gồm đầy đủ các chỉ số thời tiết đa dạng: nhiệt độ, lượng mưa, khả năng mưa,...Thông tin thời tiết cập nhật liên tục: chỉ số UV, áp suất, chỉ số độ ẩm,...

Cập nhật dự báo thời tiết đủ bộ chỉ số 

Cập nhật dự báo thời tiết Hà Tĩnh đủ bộ chỉ số 

 • Dự báo thời tiết cập nhật liên tục 

Thông tin dự báo thời tiết hàng giờ, hàng ngày được cập nhật liên tục. Không chỉ vậy, diễn biến thời tiết Hà Tĩnh còn được cập nhật dài ngày: thời tiết Hà Tĩnh 3 ngày tới, 5 ngày, 7 ngày,...

Mỗi chỉ số thời tiết hàng ngày đều quyết định trực tiếp đến lịch trình di chuyển hay kế hoạch công việc của mỗi cá nhân. 

Cập nhật liên tục diễn biến thời tiết mới nhất 

Cập nhật liên tục diễn biến thời tiết mới nhất 

 • Tin tức thời tiết mới nhất

Bên cạnh chỉ số thời tiết hàng ngày, tin tức thời tiết Hà Tĩnh mới nhất cũng được cập nhật đầy đủ nhất. 

Tin tức diễn biến thời tiết xấu: bão, lũ thiên tai sẽ được cập nhật chính xác, đầy đủ nhất từng ngày. 

Truy cập ngay Thời tiết 24h để cập nhật dự báo thời tiết hàng ngày, hàng giờ chính xác nhất tại từng vùng. 

Khám phá địa điểm du lịch Hà Tĩnh 10 ngày tới

Với điều kiện thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày tới tương đối thuận lợi, bạn có thể khám phá du lịch Hà Tĩnh với rất nhiều những bãi biển đẹp. 

Du lịch biển Hà Tĩnh 

Thành phố giáp biển được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn. Một trong số đó phải kể đến những bờ biển trữ tình:

 • Biển Thiên Cầm: Không gian biển Thiên Cầm rộng với bờ biển dài, bãi cát trắng mịn thướt tha. Không gian biển sở hữu vẻ đẹp tinh khiết, trong lành và hiền hòa. Đây là bờ biển lý tưởng cho những trải nghiệm tắm biển đầu hè. 

Biển Thiên Cầm Hà Tĩnh 

Biển Thiên Cầm Hà Tĩnh 

 • Biển Xuân Thành: Xuân Thành cũng là một trong những bãi tắm nổi tiếng ở Hà Tĩnh. Biển Xuân Thành mang vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên, làn nước biển trong xanh màu ngọc bích. Không gian thiên nhiên rộng lớn mở ra trước mắt du khách như một thiên đường nghỉ dưỡng, trở về với cảm giác thư thái, yên bình.
  Biển Xuân Thành 

Biển Xuân Thành 

Du lịch cắm trại, leo núi 

Bên cạnh hình thức du lịch biển, bạn có thể xem thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày tới có phù hợp cho những trải nghiệm leo núi, cắm trại không? 

 •  Hồ Kẻ Gỗ Hà Tĩnh - Nơi tình yêu bắt đầu

Đây là hồ nước nhân tạo mang theo vẻ đẹp trữ tình, nguyên sơ và không thua kém gì so với hồ nước tự nhiên. Khi đến đây, du khách sẽ được ngắm nhìn đồi núi trập trùng, cây xanh phủ kín và dưới hồ thấp thoáng đâu đó vài bóng thuyền khiến ta cảm nhận cuộc sống yên bình, giản dị.

Hồ Kẻ Gỗ 

Hồ Kẻ Gỗ 

 • Đồi chè Kỳ Trung

Đồi chè Kỳ Trung là một trong những “tụ điểm” check in của giới trẻ Hà Tĩnh. Không gian đồi chè rộng bát ngát, xanh mướt mở ra trước mắt khách du lịch.

Không khí trong lành cùng cảnh vật thiên nhiên phong phú mang đến cảm giác thư thái cho mỗi du khách đến đây. Không chỉ được chụp những tấm hình đẹp, khách du lịch còn có thể trải nghiệm hái chè hay tìm hiểu về quy trình trồng chè của người dân tại đây.

Đồi chè Kỳ Trung 

Đồi chè Kỳ Trung 

 • Khu du lịch hồ Trại Tiểu 

Không gian khu du lịch hồ Trại Tiểu thuộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là điểm đến được rất nhiều các cặp đôi quan tâm, yêu thích. Khung cảnh khu du lịch hồ Trại Tiểu nên thơ trữ tình với đồi thông xanh mát và cung đường tuyệt đẹp để “checkin”. 

Du khách đến hồ Trại Tiểu có thể tham gia các hoạt động: chèo thuyền, cắm trại và thưởng thức ẩm thực nơi đây. Câu cá cũng là một trong những trải nghiệm được nhiều khách du lịch quan tâm, yêu thích ở đây. 

Hồ Trại Tiểu 

Hồ Trại Tiểu 

Du lịch di tích văn hóa, lịch sử 

Cùng khám phá những điểm đến du lịch cuối cùng mang đậm chất văn hóa, lịch sử:

 • Khu di tích Nguyễn Du:

Đây là khu di tích thờ và tưởng niệm vị Đại Thi Hào Dân Tộc. Diện tích khuôn viên khu du tính tương đối rộng, được chia thành nhiều hạng mục được giới thiệu đến khách tham quan: khu mộ Đại Thi Hào, Khu Bảo Tàng, Nhà Tư Văn,..

Với lối kiến trúc hiện đại, độc đáo, khu di tích Nguyễn Du nhanh chóng trở thành điểm du lịch văn hóa, lịch sử hấp dẫn ở Hà Tĩnh. 

Khu di tích Nguyễn Du 

Khu di tích Nguyễn Du 

 • Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông

Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông rộng gần 20ha, thuộc Hương Sơn, Hà Tĩnh.  Khu quần thể bao gồm nhiều hạng mục: chùa, đền thờ đa dạng,...

Khách du lịch có thể đến đây tham quan và lưu lại những tấm hình kỷ niệm ấn tượng. 

Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông 

Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông 

Ngoài 2 khu di tích nổi tiếng kể trên, bạn có thể ghé thăm thêm: 

 • Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc.

 • Chùa Hương Tích Hà Tĩnh.

 • Đền thờ Tổng bí thư Lê Duẩn.

Tra cứu thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày tới sẽ giúp bạn có lịch trình trọn vẹn, khám phá hết các điểm du lịch hấp dẫn ở Hà Tĩnh. 

Thưởng thức đặc sản Hà Tĩnh 

Bên cạnh trải nghiệm du lịch, khám phá Hà Tĩnh, đừng quên thưởng thức những món ngon ẩm thực của mảnh đất miền Trung nắng, gió này:

Cháo lươn A Truyền

Một trong những món đặc sản Hà Tĩnh được rất nhiều khách du lịch quan tâm là món cháo lươn. Cháo lươn được nấu từ lươn đồng tươi ngon tròn vị. Người dân địa phương tẩm ướp gia vị theo đúng phong cách miền Trung: một chút cay và vị mặn khác biệt của mắm Hà Tĩnh. 

Cháo lươn đặc sản Hà Tĩnh 

Cháo lươn đặc sản Hà Tĩnh 

Quán cháo lươn A Truyền nổi tiếng với cách chế biến lươn kiểu truyền thống. Lươn được làm sạch, gia giảm gia vị rồi xào cho dậy mùi. Lươn ăn cùng cháo nấu sánh quyện và một chút hành phi, hạt tiêu cùng rau mùi. Hương vị hòa quyện này đã níu chân biết bao du khách đến với Hà Tĩnh. 

Địa chỉ: 144 Lương Nhữ Hộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Bánh bèo đài truyền hình 

Bánh bèo Hà Tĩnh 

Bánh bèo Hà Tĩnh 

Món bánh bèo Hà Tĩnh đặc trưng là một trong những món ăn được rất nhiều du khách lựa chọn. Hương vị bánh bèo truyền thống, vỏ bánh dai mềm, thơm. Nhân bánh ngọt vị tôm ăn cùng mắm chấm và mỡ hành béo ngậy. Đây là món ăn gây “rỗng túi” của rất nhiều các tín đồ ăn vặt. 

Địa chỉ tìm ăn bánh bèo Hà Tĩnh Đài Truyền Hình tại: 22 Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh. 

Bành bèo Hà Tĩnh 

Bành bèo Hà Tĩnh 

Ram bánh ướt 

Cái tên Ram Bánh Ướt chắc hẳn rất mới mẻ với nhiều du khách ở xa đến Hà Tĩnh. Món ăn có nem thịt lá ram ăn cùng bánh ướt cuốn. Hương vị món ăn đặc biệt thu hút thực khách. Bánh ướt vừa miếng được cuộn tròn, gọn.

Bột bánh mềm, hành phi thơm ăn cùng nem ram và nước chấm tỏi ớt, thêm chút rau sống sẽ mang đến cảm giác hòa quyện hoàn hảo trong miệng. Món ăn tuy thanh đạm nhưng làm “siêu lòng” rất nhiều thực khác. Đừng quên theo dõi tình hình dự báo thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày tới để thưởng thức đặc sản của Hà Tĩnh nhé!

Bánh ram mướt Hà Tĩnh 

Bánh ram mướt Hà Tĩnh 

Địa chỉ: 70 Nguyễn Công Trứ, Hà Tĩnh.

Để trải nghiệm đủ các quán ngon hấp dẫn ở Hà Tĩnh, hãy nhớ tra cứu trước thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày tới hoặc vài ngày tới để lên kế hoạch khám phá ẩm thực thuận lợi nhất.

Nhà nghỉ, khách sạn nghỉ dưỡng ở Hà Tĩnh 

Để chuyến đi Hà Tĩnh 10 ngày được trọn vẹn, thuận lợi, hãy tham khảo trước các địa điểm nghỉ dưỡng tại đây:

Khách sạn nghỉ dưỡng ở Hà Tĩnh 

Khách sạn nghỉ dưỡng ở Hà Tĩnh 

 • Nhà nghỉ Thảo Quang

Địa chỉ: 252A Vũ Quang, Tp Hà Tĩnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 0239 6258 757

 • Nhà nghỉ Như Ý

Địa chỉ: Thạch Trung, Tp Hà Tĩnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 02393 686 767

 • Nhà nghỉ Bát Đạt

Địa chỉ: 180 Hà Huy Tập, Tp Hà Tĩnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 01650 476 308

 • Nhà nghỉ Phú Quý

Địa chỉ: Thạch Trung, Tp Hà Tĩnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 0239 3686 899

 •  Nhà nghỉ 451

Địa chỉ: 451 Trần Phú, Tp Hà Tĩnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 0949 325 168

 • Vinpearl Hotel Ha Tinh

Địa chỉ: Hà Huy Tập, Hàm Nghi, Tp Hà Tĩnh, Hà Tĩnh

Điện thoại: 0239 3638 866

 • Eagle Hotel

Địa chỉ: 268 Trần Phú, Thạch Linh, Tp Hà Tĩnh, Hà Tĩnh

Điện thoại: 0239 6508888

 • Khách Sạn Ngân Hà

Địa chỉ: 158 Trần Phú, Tp Hà Tĩnh, Hà Tĩnh

Điện thoại: 0239 3698686

Kết luận  

Trên đây là cập nhật dự báo thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày tới và thời tiết Hà Tĩnh mới nhất. Mong rằng, với những thông tin đặc điểm thời tiết chung và gợi ý điểm vui chơi ở Hà Tĩnh này sẽ giúp bạn có những kế hoạch di chuyển thuận lợi, an toàn nhất cho mình. 

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày tới có mưa không?
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày tới có mưa không được cập nhật chi tiết tại Thời tiết 24h. Thông tin thời tiết chi tiết, chính xác nhất giúp bạn nắm bắt được đầy đủ tình hình thời tiết Hà Tĩnh hiện tại.
Thời tiết Hà Tĩnh tháng mấy đẹp nhất?
Thời tiết Hà Tĩnh đẹp nhất là các tháng mùa thu - đông. Nhiệt độ ở Hà Tĩnh dịu mát, không còn gió lào nắng nóng. Bạn nên cân nhắc đến Hà Tĩnh trải nghiệm vui chơi thời điểm này.
Thời tiết Hà Tĩnh tháng mấy mưa nhiều?
Thời điểm Hà Tĩnh mưa nhiều nhất là các tháng cuối năm. Tuy nhiên, thời điểm Hà Tĩnh mưa to, mưa lớn là các tháng.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh cuối năm thế nào?
Thời tiết Hà Tĩnh cuối năm nhiệt độ giảm. Đây cũng là thời điểm gió mùa thay đổi liên tục gây nhiều diễn biến thời tiết phức tạp. Để nắm bắt tình hình thời tiết chính xác hàng ngày, hãy tra cứu thông tin thời tiết Hà Tĩnh đầy đủ tại Thời tiết 24h.
Thời tiết Hà Tĩnh cuối tuần thế nào?
Thời tiết Hà Tĩnh cuối tuần này cập nhật tại Thời tiết 24h. Nếu bạn có kế hoạch đến Hà Tĩnh cuối tuần, hãy cập nhật đủ các chỉ số thời tiết để sắp xếp kế hoạch công việc phù hợp nhất cho mình.
Đánh giá:4.1 - 50Lượt
Chia sẻ:

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Thanh Nga

  Thanh Nga

  Cần gì đi Thái Nguyên, Mộc Châu, Hà Tĩnh cũng đã có đồi chè đẹp mê hồn rồi

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi. Truy cập thoitiet24h.vn để tra cứu tình hình thời tiết bạn nhé.

   Gửi bình luận
 2. Mỹ Linh

  Mỹ Linh

  Hồ Kẻ Gỗ đẹp quá

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi. Truy cập thoitiet24h.vn để sắp xếp lịch trình du lịch phù hợp với điều kiện thời tiết nhé.

   Gửi bình luận
 3. Giáng Hương

  Giáng Hương

  Trời nắng rồi, đi biển Thiên Cầm thôi

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi. Truy cập thoitiet24h.vn để tra cứu tình hình thời tiết bạn nhé.

   Gửi bình luận
 4. Lan

  Lan

  Càng vào sâu miền trong, nước biển lại càng trong và đẹp. Nhìn biển mà lại muốn đi quá

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ. Đừng quên theo dõi thoitiet24h.vn để cập nhật tình hình cụ thể tại địa phương

   Gửi bình luận
 5. Tùng

  Tùng

  Ngày mai mưa không?

  Gửi bình luận
  1. Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận