Thời tiết Sapa tháng 2 còn lạnh không? Gợi ý lịch trình du lịch 

05/12/2022 - lượt xem: 494
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Thời tiết Sapa hôm nay

05/27/2024

--:--

24oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
19oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
27oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 42%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
2.1 mph
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
99%
Mây che phủ
Bình Minh
05:05
Bình Minh
Hoàng hôn
18:05
Hoàng hôn
Điểm sương
18oC
Điểm sương
Chỉ số UV
3.19 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
70%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
25oC
Cảm thấy
Ozone
96
Ozone
Áp suất
1007 mbar
Áp suất

Dự báo thời tiết Sapa tháng 2

Biểu đồ dự báo thời tiết Sapa tháng 2

Thời tiết Sapa tháng 2 có nên đi du lịch không? Đây là thắc mắc của rất nhiều các tín đồ du lịch Sapa. Đặc biệt, với diễn biến thời tiết Sapa thay đổi liên tục, để có kế hoạch du lịch trải nghiệm Sapa trọn vẹn nhất, bạn nên tham khảo trước dự báo thời tiết Sapa hàng ngày, hàng tuần để chọn thời điểm di chuyển hợp lý, chiêm ngưỡng được những khoảnh khắc như ý. 

Thời tiết Sapa tháng 2 thế nào? 

Thời tiết Sapa tháng 2 thế nào? 

Thời tiết Sapa tháng 2 như thế nào?

Dự báo thời tiết Sapa tháng 2 năm nay vẫn duy trì lạnh buốt của mùa đông. Nhiệt độ ở Sapa tháng 2 về sáng về đêm có thể ở mức 5 - 10 độ. Nhiệt độ trung bình ở Sapa các ngày trong tháng 2 có thể ở mức 15 - 20 độ C. Do đó, nếu bạn có ý định trải nghiệm du lịch Sapa tháng 2 thì nên chuẩn bị đầy đủ trang phục hay lịch trình du lịch phù hợp với điều kiện thời tiết. 

Đặc điểm thời tiết Sapa tháng 2

Với địa hình tương đối cao, thời tiết Sapa mang sắc thái ôn đới và cận nhiệt, mát mẻ quanh năm. Phân hóa thời tiết theo mùa theo mùa với đặc trưng nổi bật nhất là mùa hè và mùa đông. 

Nhiệt độ ở Sapa mùa hè, ban ngày chỉ khoảng 20 - 25 độ C. Về đêm, nhiệt độ giảm chỉ khoảng từ 10 - 15 độ C. 

Nhiệt độ ở Sapa mùa đông, ban ngày khoảng 8 - 10 độ C. Về đêm nhiệt độ có thể xuống dưới 5 độ C. Thời điểm lạnh nhất vào tháng 12 và tháng 1, nhiệt độ có thể ở mức dưới 5 độ C. 

Nhiệt độ cao nhất

28 độ C (tháng 7) 

Nhiệt độ thấp nhất

-4 đến -5 độ C (tháng 12 - tháng 1 của những năm rét đậm, rét hại)

Lượng mưa trung bình

1800 - 2200mm 

Đặc điểm

Thời tiết ôn hòa, dễ chịu quanh năm. 

Đặc trưng mùa đông lạnh buốt, có tuyết. 

Vì sao nên đi Sapa vào tháng 2

Như vậy, thời tiết Sapa tháng 2 là thời điểm chuyển mùa. Giai đoạn cuối đông, đầu xuân nên cảnh sắc Sapa sẽ có nhiều thay đổi. Đây là điều kiện lý tưởng để bạn chuẩn bị cho chuyến du lịch trải nghiệm Sapa trọn vẹn cho mình. 

Thêm nữa, trải nghiệm du lịch Sapa tháng 2, khách du lịch sẽ được tận hưởng cảm giác đón mùa xuân về với những cơn mưa phùn nhẹ. 

Nên đi du lịch Sapa tháng 2

Nên đi du lịch Sapa tháng 2

Ngoài ra, thời tiết Sapa tháng 2 cũng là thời điểm nơi đây ngập tràn trong sắc hoa đào, hoa mận phủ trắng những sườn đồi. 

Vì sao không nên đi Sapa vào tháng 2?

Với đặc trưng thời tiết Sapa tháng 2, sẽ có một vài nguyên nhân khiến bạn nên cân nhắc trước chuyến du lịch của mình:

 • Thời tiết quá lạnh vào tối và đêm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

 • Mưa phùn bất chợt vào tháng 2 ở Sapa có thể gây khó khăn trong quá trình di chuyển. 

 • Thời điểm tháng 2, khách du lịch đến Sapa cũng tương đối đông. Do đó, bạn nên cân nhắc về trải nghiệm du lịch Sapa tháng 2 để có lựa chọn lịch trình và kế hoạch du lịch thuận lợi nhất cho mình. 

Theo dõi thời tiết Sapa chi tiết tại Thời tiết 24h

Để cập nhật dự báo thời tiết Sapa tháng 2, bạn có thể tra cứu tại Thời tiết 24h. Thông tin dự báo thời tiết chính xác, đầy đủ sẽ giúp khách du lịch đến Sapa chủ động trong mỗi kế hoạch di chuyển. 

 • Dự báo thời tiết Sapa hàng giờ, hàng ngày chính xác nhất

Thời tiết luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mỗi trải nghiệm du lịch. Do đó, cập nhật dự báo thời tiết hàng ngày, hàng giờ ở Sapa sẽ giúp bạn có kế hoạch di chuyển thuận lợi nhất. Thông tin dự báo thời tiết ở Sapa là cơ sở để chuẩn bị cho những hành trình du lịch, cá nhân, đội nhóm hay tổ chức các hoạt động vui chơi được đúng thời gian mong muốn. 

Tra cứu thời tiết Sapa hôm nay, ngày mai và vài ngày tới tại Thời tiết 24h sẽ giúp bạn lên kế hoạch vui chơi du lịch Sapa hoàn hảo nhất. 

Cập nhật đầy đủ chỉ số thời tiết

Cập nhật đầy đủ chỉ số thời tiết Sapa 

 • Chỉ số thời tiết cập nhật chi tiết

Các chỉ số dự báo thời tiết Sapa theo ngày, theo giờ, theo tháng được cập nhật chi tiết: nhiệt độ, khả năng mưa, độ ẩm,..Ngoài ra, các thông tin về chỉ số mật độ mây, thời gian bình minh, hoàng hôn, sức gió, hướng gió cũng đáp ứng các nhu cầu tra cứu đa dạng khác của khách du lịch. 

 • Tin tức thời tiết cập nhật nhanh, liên tục

Không chỉ cung cấp thông tin dự báo thời tiết, các tin tức thời tiết hàng ngày cũng được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất. 

Các vấn đề về thời tiết xấu, thời tiết cực đoan được dự báo, đánh giá nhanh giúp khách du lịch kịp thời có phương án thay đổi kế hoạch di chuyển, du lịch.

Như vậy, tra cứu thời tiết Sapa tháng 2 tại Thời tiết 24h là trải nghiệm hoàn hảo cho mọi khách du lịch Sapa hay người dân địa phương, giúp cập nhật diễn biến thời tiết chính xác nhất. 

Vậy, với điều kiện thời tiết ở Sapa tháng 2, nên chơi ở đâu? ăn gì? Cùng tiếp tục khám phá ngay gợi ý trải nghiệm dưới đây. 

Thời tiết Sapa tháng 2 nên đi đâu?

Thời tiết Sapa tháng 2 là điều kiện lý tưởng cho bạn trải nghiệm những điểm đến du lịch hấp dẫn ở “vùng đất mờ sương” này: 

Tham gia chợ Phiên Sapa

Chợ phiên Sapa là không gian văn hóa của người dân bản địa mà lần đầu đến đây bạn nên tìm hiểu. Chợ phiên được người dân tộc thiểu số hay các hộ gia đình tổ chức với mong muốn trao đổi, mua bán hàng hóa và sản vật mà họ đang tự sản xuất ra được. 

Các sản phẩm được bày bán ở chợ phiên rất đa dạng. Từ các sản phẩm nông sản, đến các sản phẩm thủ công hay đồ dùng hàng ngày. Đây là cơ hội để bạn tìm và chọn mua những đặc sản sapa hay các vẩn phẩm ở Sapa làm quà lưu niệm. 

Tham gia chợ phiên Sapa 

Tham gia chợ phiên Sapa 

Tuy nhiên, điểm khác biệt của phiên chợ này là, bạn sẽ thấy rất nhiều các món ăn đặc sản Sapa độc đáo: mèn mén, thắng cố,..Đặc biệt, như các phiên chợ vùng xuôi, đến chợ Phiên bạn có thể mặc cả giá thành sản phẩm như những phiên chợ thông thường. 

Săn mây Đỉnh Fansipan 

Một trải nghiệm mà bất cứ khách du lịch Sapa mùa nào cũng nên một lần thử là: săn mây trên đỉnh Fansipan. Thời điểm sáng sớm và cuối chiều là 2 thời khắc hoàn hảo nhất để trải nghiệm săn mây. Bạn có thể bắt đầu hành trình khám phá Fansipan vào buổi sớm, để được tận hưởng cảm giác đứng trên những tầng mây bồng bềnh, bay bổng và chụp lại bức hình đánh dấu kỷ niệm chuyến đi chinh phục Fansipan đặc biệt này. 

Săn mây Sapa 

Săn mây Sapa 

Thưởng thức dâu tây 

Du lịch Sapa tháng 2 cũng là cơ hội vàng để bạn thưởng thức dâu tây tại Sapa. Những trái dâu tây đỏ mỏng tại vườn dâu thôn Má Tra, Tả Phìn, Sapa, Lào Cai cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 6km sẽ làm mê mẩn rất nhiều du khách. 

Thời tiết Sapa tháng 2 là thời điểm thu hoạch dâu tây nên đừng quên mua một chút dâu về làm quà cho bạn bè và gia đình để lưu lại không khí nơi “thiên đường nghỉ dưỡng” này. 

Tham quan vườn dâu Sapa 

Tham quan vườn dâu Sapa 

Lễ hội ở Sapa vào tháng 2

Sau những trải nghiệm du lịch Sapa tháng 2 hấp dẫn, bạn có thể tham gia “Lễ hội quét làng”của người dân Xá Phó vào tháng 2. Đây là lễ hội ở Sapa độc đáo được duy trì nhiều năm. 

Người dân tộc ở đây quan niệm tháng 2 ở Sapa là thời điểm có nhiều ma nhất, do đó, người dân tộc tổ chức lễ hội quét nhà để cầu mong những điều may mắn và xua đi những điều xui rủi. 

Lễ hội ở Sapa

Lễ hội ở Sapa

Theo đó, mỗi gia đình sẽ chuẩn bị các loại lễ vật cho thầy cúng: gà, dê, chó,... để mổ chung tại một bãi đất trống. Thầy cúng sau khi hoàn thành thủ tục sẽ hóa trang rồi đến từng nhà làm lễ quét nhà và dâng 1 chén rượu lên bàn thờ gia tiên của gia đình đó. 

Tục lệ với ý nghĩa xua đi xui rủi và cầu mong một năm mới may mắn đến. 

Thời tiết Sapa vào tháng 2 nên ăn gì?

Với điều kiện thời tiết Lào Cai, Sapa tháng 2, bạn nên thưởng thức một số món đặc sản Sapa: 

 • Thắng cố: món ăn đặc trưng của người dân tộc được nấu từ nội tạng ngựa theo cách chế biến riêng và mang mùi vị rất khác biệt. Thắng cố ngon ở Sapa có thể ăn tại: 

Thắng cố A Quỳnh Sapa

Địa chỉ: 15 đường Thạch Sơn, thị trấn Sapa, Lào Cai.

 Quán Thắng cố Sapa A Phủ

Địa chỉ: 15 Fansipan, Sa Pa, Lào Cai.

Thắng cố Sapa 

Thắng cố Sapa 

 • Cá Hồi, Cá Tầm

Đặc sản cá Hồi, cá Tầm Sapa mùa đầu năm không thể bỏ qua. Với hương thơm đặc trưng của cá Hồi và vị ngọt thanh của thịt cá Tầm, thưởng thức món lẩu cá Sapa trong trời mùa đông là lựa chọn lý tưởng của mọi thực khách. 

Cá hồi Sapa 

Cá hồi Sapa 

Tham khảo địa chỉ ăn cá hồi, cá tầm Sapa: 

Cá hồi Sapa Đường Xuân Viên

Địa chỉ: 08, phố Xuân Viên, Sapa

Cá hồi Sapa Đông Nhi 

Địa chỉ: Thác Bạc, Sapa

 • Đồ Nướng Bờ Hồ

Các quán nướng bờ Hồ ở Sapa là lựa chọn cực chill cho buổi tối cuối tuần ở đây. Đồ nướng bờ hồ được tẩm ướp đậm vị nướng cùng lá dân tộc ăn trong mùa đông Sapa. Thời tiết lạnh cùng ngồi xuýt xoa hương vị ẩm thực đặc trưng và thêm lý rượu nhâm nhi quả là một trải nghiệm trọn vẹn tại đây. 

Đồ nướng Sapa 

Đồ nướng Sapa 

Với những gợi ý du lịch Sapa tháng 2 về địa điểm và quán ăn ngon ở Sapa, bạn có thể tự tin trải nghiệm trọn vẹn điểm đến hấp dẫn này với gợi ý du lịch của chúng tôi. 

Nên mặc gì trong thời tiết ở Sapa tháng 2?

Để chuyến đi thêm ấn tượng và lưu lại những kỷ niệm đẹp, hãy chụp cho mình những bức hình check in ở Sapa đẹp nhất. 

Để chuẩn bị cho những bức ảnh đẹp, không thể thiếu sự đầu tư trang phục. Thời tiết Sapa tháng 2 nên mặc gì?

Đi Sapa tháng 2 mặc gì 

Đi Sapa tháng 2 mặc gì 

Gợi ý lý tưởng cho các bạn trải nghiệm du lịch Sapa tháng 2 là những bộ bánh với lớp bên trong ấm, vải ngoài mềm, mịn. 

Ngoài ra những chiếc váy babydoll cho các bạn nữ cùng thêm áo cardigan khoác ngoài cũng giúp bạn tạo hình công chúa hoàn hảo. 

Với các chàng trai, chuẩn bị áo len mỏng cho hành trình trải nghiệm ban ngày và áo phao cho những trải nghiệm buổi tối là gợi ý hoàn hảo nhất. 

Gợi ý khách sạn & nhà nghỉ ở Sapa tháng 2

Với điều kiện thời tiết Sapa tháng 2, bạn nên chuẩn bị tìm hiểu trước các khách sạn nghỉ dưỡng phù hợp cho mình để tránh tình trạng du lịch quá tải, hết phòng. Dưới đây là một vài gợi ý bạn có thể tham khảo.

Khách sạn nghỉ dưỡng ở Sapa 

Khách sạn nghỉ dưỡng ở Sapa 

Nhà nghỉ/ khách sạn 

Địa chỉ

Giá tham khảo

Nhà nghỉ Mạnh Linh

24 Xuân Hồ, TT. Sapa, Lào Cai

300.000đ/ đêm/ người

Nhà nghỉ mùa xuân Sapa

6 Fansipan, TT. Sa Pa, Lào Cai

200.000đ/đêm/người

Nhà nghỉ Sapa Odyssey

38 phố Mường Hoa, TT. Sapa, Lào Cai

240.000đ/ đêm/người

Nhà nghỉ Go Sapa

25 Thác Bạc, TT. Sapa, Lào Cai

120.000đ/ đêm/người

Victoria Sapa Resort and Spa

Xuân Viên, thị trấn Sapa, Lào Cai 

2.185.000 đ/đêm

Pao's Sapa Leisure Hotel

Mường Hoa, thị trấn Sapa, Lào Cai

1.595.000đ/đêm

Khách Sạn Mgallery Sapa

01 đường Hoàng Liên, thị trấn Sapa, Lào Cai

3.500.000đ/đêm

Kết luận

Trên đây là thông tin dự báo thời tiết Sapa tháng 2 chính xác và đầy đủ nhất. Diễn biến thời tiết Sapa tháng 2 tương đối lạnh, phù hợp cho những trải nghiệm du lịch, săn mây Sapa. Do đó, hãy cập nhật nhiệt độ Sapa thường xuyên để lên kế hoạch bắt đầu chuyến du lịch trải nghiệm cho mình. 

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Sapa tháng 2 có lạnh không?
Thời tiết Sapa tháng 2 là điều kiện lý tưởng để du lịch Sapa. Tuy vẫn còn lạnh, nhiệt độ Sapa khoảng 15 độ c. Tuy nhiên, du lịch Sapa tháng 2 bạn sẽ được tận hưởng đa dạng cảnh sắc thiên nhiên tại đây.
Thời tiết Sapa tháng 2 nên mặc gì?
Thời tiết ở Sapa tháng 2 vẫn còn tương đối lạnh. Do đó, bạn nên chuẩn bị đủ quần áo ấm trong chuyến du lịch của mình.
Sapa tháng 2 có tuyết rơi không?
Tháng 2 là thời điểm chuyển giao cuối đông nên không còn tuyết rơi ở Sapa. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm săn mây thời điểm này.
Thời tiết Sapa cuối tuần này thế nào?
Thời tiết Sapa cuối tuần là thời điểm lý tưởng để bạn khám phá du lịch Sapa. Tra cứu thời tiết Sapa chính xác tại thoitiet24h.vn.
Sapa tháng 2 có mưa không?
Sapa tháng 2 thường xuất hiện mưa phùn đầu xuân. Lượng mưa tùy thuộc vào từng ngày. Bạn có thể tra cứu thời tiết Sapa tháng 2 tại thoitiet24h.vn để nắm bắt chính xác diễn biến thời tiết Sapa từng ngày.
Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Chia sẻ:

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Kiều Anh

  Kiều Anh

  Lạnh

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Bạn nên tra cứu trước thời tiết Sapa tại thoitiet24h.vn để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch Sapa nhé

   Gửi bình luận
 2. Nam Quân

  Nam Quân

  Thời tiết Lào Cai cuối tuần thế nào?

  Gửi bình luận
  1. Gửi bình luận
 3. Trinh Lê

  Trinh Lê

  Tới Sapa tháng này vẫn lạnh

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Thời tiết Sapa tháng 2 vẫn lạnh, bạn nên mang theo đủ quần áo ấm để có trải nghiệm du lịch trọn vẹn nhé.

   Gửi bình luận
 4. Kim Tuyết

  Kim Tuyết

  Thời tiết Sapa 3 ngày tới còn tuyết không?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Tuyết Sapa chỉ xuất hiện trong ít ngày lạnh vào tháng 12 và tháng 1. Do đó, bạn nên tranh thủ đến Sapa thời điểm này, thời tiết Sapa tháng 2 bắt đầu tăng nhiệt dần và không còn tuyết.

   Gửi bình luận
 5. Minh Khang

  Minh Khang

  Sapa tháng 2 vẫn mưa

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Thời tiết Sapa tháng 2 vẫn có mưa nhỏ, bạn nên mang theo ô, dù để tránh mưa nếu có trải nghiệm du lịch tại đây.

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận