Thời tiết Sapa tháng 3 thế nào? Gợi ý lịch trình du lịch Sapa tháng 3 

10/08/2022 - lượt xem: 484
Chia sẻ:
Đánh giá:4.3 - 50Lượt
Thời tiết Sapa hôm nay

03/21/2023

--:--

23oC

broken clouds

broken clouds

Nhiệt độ thấp nhất
14oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
26oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 1%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
6.42 mph
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
70%
Mây che phủ
Bình Minh
06:03
Bình Minh
Hoàng hôn
18:03
Hoàng hôn
Điểm sương
5oC
Điểm sương
Chỉ số UV
0 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
32%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
22oC
Cảm thấy
Ozone
106
Ozone
Áp suất
1002 mbar
Áp suất

Dự báo thời tiết Sapa tháng 3

Biểu đồ dự báo thời tiết Sapa tháng 3

Thời tiết Sapa tháng 3 có nên đi du lịch không? Đây là thắc mắc của nhiều tín đồ du lịch Sapa vào đầu năm. Để cập nhật dự báo thời tiết Sapa tháng 3 năm nay, bạn có thể tra cứu tại trang tin thời tiết: thoitiet24h.vn. Diễn biến thời tiết và các gợi ý điểm đến du lịch Sapa sẽ giúp bạn có hành trình trải nghiệm trọn vẹn nhất cho mình. Cùng tham khảo ngay dưới đây. 

Thời tiết Sapa tháng 3 như thế nào?

Thời tiết Sapa tháng 3 không quá lạnh, nhiệt độ Sapa ở mức 15 - 22 độ C. Ban ngày Sapa có nắng, thường rét về tối và đêm. Đây là điều kiện thời tiết phù hợp cho những ai vừa bỏ lỡ chuyến “du hí” Sapa mùa đông. 

Dự báo thời tiết Sapa tháng 3

Dự báo thời tiết Sapa tháng 3 trên trang Thoitiet24h.vn

Đặc điểm thời tiết Sapa tháng 3

Sapa nằm phía tây của tỉnh Lào Cai và thuộc phía Tây Bắc Bộ. Với địa hình tương đối cao, nền nhiệt ở Sapa tương đối thấp so với cả nước. Đây là một trong số ít những điểm có xuất hiện tuyết ở Việt Nam vào mùa đông. 

Tuy nhiên, thời tiết Sapa tháng 3 thì không còn quá lạnh, nhiệt độ đầu xuân ở Sapa có dấu hiệu ấm dần. Dự báo thời tiết Sapa năm nay có thể ấm sớm hơn do mùa đông không kéo dài. Đây là tin vui cho những tín đồ du lịch Sapa đầu năm nhưng sợ lạnh buốt. 

Để đảm bảo chuyến đi Sapa được trọn vẹn, bạn nên tra cứu trước dự báo thời tiết ở Sapa tháng 3 trước khi trải nghiệm du lịch tại đây. 

Bảng: Đặc điểm thời tiết chung ở Sapa tháng 3

Nhiệt độ cao nhất

25 độ C 

Nhiệt độ thấp nhất

10 độ C 

Lượng mưa trung bình

50mm 

Đặc điểm

Thời tiết Sapa tháng 3 hửng nắng. 

Nhiệt độ ổn định, không quá lạnh. 

Ít mưa. 

Vì sao nên đi Sapa vào tháng 3

Với đặc điểm thời tiết Sapa tháng 3, có nên đi du lịch Sapa tháng 3 không? Câu trả lời là “có”:

 • Điều kiện thời tiết hửng nắng là cơ hội để bạn có những bức ảnh đẹp khi đến Sapa vào thời điểm tháng 3. Cảnh sắc thiên nhiên đầu tháng 3 ở Sapa là thời điểm mùa xuân, lúc này hoa lê, hoa đỗ quyên đang đua nở. Bạn có thể tranh thủ lưu lại kỷ niệm với mùa hoa sapa. 

 • Thời tiết Sapa tháng 3 không mưa nhiều là điều kiện để bạn có chuyến đi thuận lợi, di chuyển dễ dàng. 

Du lịch Sapa tháng 3 tương đối thuận lợi 

Du lịch Sapa tháng 3 tương đối thuận lợi 

 • Nhiệt độ ở Sapa tháng 3 vẫn còn “vương vấn” cái lạnh của mùa đông, nên bạn vẫn có những trải nghiệm trọn vẹn của Sapa mùa lạnh vào buổi tối: đi chợ đêm, ăn đồ nướng,...

 • Sapa tháng 3 không phải mùa cao điểm du lịch, do đó, chi phí chuẩn bị cho đi lại cũng tương đối rẻ. Thêm nữa, quá trình trải nghiệm du lịch cũng không gặp các vấn đề đông người hay chen chúc. 

Như vậy, bạn có thể yên tâm trải nghiệm du lịch Sapa tháng 3 với điều kiện thời tiết thuận lợi. 

Theo dõi thời tiết Sapa chi tiết tại Thời tiết 24h

Theo dõi thời tiết Sapa tại Thời tiết 24h để có kế hoạch di chuyển và chọn thời điểm du lịch phù hợp. Bên cạnh tháng 3, bạn cũng có thể tham khảo các thời điểm: 

 • Thời tiết Sapa tháng 2

 • Thời tiết Sapa tháng 4

Những thời điểm đầu năm là cơ hội tốt để trải nghiệm du lịch Sapa và tận hưởng cảnh sắc xuân yên bình. 

 • Dự báo thời tiết Sapa đầy đủ chỉ số cần thiết

Hệ thống các chỉ số thời tiết ở Sapa được cập nhật chi tiết và đầy đủ với: nhiệt độ, khả năng mưa, độ ẩm trong ngày. Những chỉ số cơ bản sẽ giúp bạn nắm bắt được diễn biến thời tiết chung ở Sapa. Ngoài ra, bộ chỉ số mở rộng khác với: chỉ số tia UV, áp suất,...đáp ứng nhu cầu tra cứu đa dạng của khách du lịch. 

chỉ số thời tiết

Cập nhật thời tiết Sapa đầy đủ chỉ số

 • Cung cấp thông tin dự báo thời tiết liên tục tại mọi địa điểm

Dự báo thời tiết Sapa hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới và nhiều ngày tới được cập nhật liên tục theo từng địa điểm. Thông tin thời tiết dài ngày giúp người tra cứu có những kế hoạch công việc phù hợp và thuận lợi nhất. 

Ngoài thông tin dự báo thời tiết hàng ngày, Thời tiết 24h còn cung cấp dự báo thời tiết hàng giờ. Dự báo thời tiết hàng giờ chính xác giúp bạn có kế hoạch di chuyển linh hoạt theo từng lịch trình. 

 • Cập nhật tin tức thời tiết mới nhất

Dự báo thời tiết Sapa tại Thời tiết 24h cập nhật liên tục dự báo thời tiết mới trong ngày. Thông tin dự báo: áp thấp nhiệt đới, không khí lạnh, chỉ số UV cao sẽ được cập nhật liên tục, chính xác nhất. 

Như vậy, để có hành trình du lịch Sapa thuận lợi, bạn cần tra cứu kỹ thời tiết Sapa thế nào trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi. Thời tiết 24h là trang tin thời tiết đáng tin cậy, cung cấp đầy đủ thông tin thời tiết chính xác cho bạn hàng ngày. 

Thời tiết Sapa tháng 3 nên đi đâu?

Với điều kiện thời tiết Sapa tháng 3, bạn nên tham khảo những địa điểm du lịch đáng khám phá nhất dưới đây: 

Ngắm ruộng bậc thang lên mạ non 

Thời tiết Sapa tháng 3 là thời điểm đầu năm. Diễn biến thời tiết tương đối ổn định và ít thay đổi. Nhiệt độ ấm áp dễ chịu là cơ sở để người nông dân bắt đầu triển khai làm mạ, cấy lúa. Do đó, một trong những “đặc sản du lịch Sapa” vào tháng 3 là cảnh sắc ruộng bậc thang phủ mạ xanh non. 

Ruộng bậc thang ở Sapa tháng 3 lên mạ non 

Ruộng bậc thang ở Sapa tháng 3 lên mạ non 

Ruộng bậc thang từng tầng từng lớp được bao phủ bởi mạ xanh non tạo nên cảnh sắc mùa xuân tươi mới và ngập tràn hy vọng. Đây là lớp nền hoàn hảo cho bộ ảnh du lịch Sapa tháng 3 của bạn. 

Săn hoa Đỗ Quyên 

Thời tiết ở Sapa tháng 3 năm nay hứa hẹn sẽ đón Đỗ Quyên nở sớm. Mùa Đỗ Quyên trên đỉnh Hoàng Liên Sơn với những bông hoa nở rộ nhiều sắc thái khác nhau. Thêm nữa, thưởng thức vẻ đẹp của Đỗ Quyên bên cạnh nhiệt độ se lạnh 15 - 20 độ sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên. 

Hoa Đỗ Quyên phủ sắc Sapa 

Hoa Đỗ Quyên phủ sắc Sapa 

Bạn có thể lựa chọn nhiều địa điểm đón mùa hoa Đỗ Quyên nở. Tuy nhiên, để có được khung cảnh đẹp nhất, Hoàng Liên Sơn, Fansipan chính là sự lựa chọn tuyệt vời hơn cả. 

Check in hoa lê nở 

Không chỉ có cảnh sắc của Đỗ Quyên đỏ thắm. Hoa lê trắng một góc trời cũng là lựa chọn không thể thiếu cho các tín đồ du lịch Sapa tháng 3. Mùa hoa lê tương đối ngắn, do đó, nếu có cơ hội trải nghiệm du lịch Sapa tháng 3, bạn nhất định phải ngắm nhìn và tận hưởng mùa hoa lê nở tại đây. 

Mùa hoa lê nở trắng rừng 

Mùa hoa lê nở trắng rừng 

Một trong những điểm check in hoa lê đẹp nhất là Bắc Hà. Do đó, hãy tra cứu thời tiết Bắc Hà và chọn thời điểm phù hợp để đến đây tận hưởng không khí mùa xuân, ngắm hoa lê khoe sắc. 

Thời tiết Sapa vào tháng 3 nên ăn gì?

Với điều kiện thời tiết lý tưởng, trải nghiệm du lịch Sapa tháng 3 không thể bỏ qua những món ngon đặc sắc dưới đây. Sau chuyến hành trình khám phá những điểm đến du lịch hấp dẫn và cảnh sắc thiên nhiên mùa xuân tinh khôi, bạn nên tìm đến những địa điểm ăn ngon ở Sapa nhất định phải thử:

 • Lẩu cá hồi 

Món lẩu cá hồi nổi tiếng Sapa được rất nhiều khách du lịch khen ngợi. Thời tiết se lạnh của tháng 3 ở Sapa rất phù hợp để thưởng thức lẩu cá hồi nóng hổi cùng ly rượu thơm ngọt. Hương vị cá hồi sapa đặc trưng ngọt thịt, nước lẩu cá thanh nhẹ được nêm nếm theo công thức đặc biệt mang đến cho thực khách cảm nhận vị giác ấn tượng. Ngồi trong quán lẩu và tận hưởng cơn gió lạnh Sapa về tối là một trải nghiệm không thể thiếu khi đến đây vào mỗi tháng 3. 

Lẩu cá hồi Sapa 

Lẩu cá hồi Sapa 

Địa chỉ ăn lẩu cá hồi ngon ở Sapa bạn nên tham khảo:

HotPot Center: 552 Điện Biên Phủ, Sa Pa, Lào Cai.

Hoàng Minh: số 044 Cầu Mây, Phường Sapa, thị xã Sapa, Lào Cai.

Cồ Luận: 17 Soi Tiền, Sapa, Lào Cai. 

 • Lợn Cắp nách 

Lợn cắp nách là đặc sản trứ danh của các tỉnh phía Bắc. Lợn được nuôi lớn vừa tầm thì bắt đầu lấy thịt. Lợn kiểu này ăn thịt mềm, thơm, hương vị đặc trưng nổi bật mang đến cảm nhận vị giác hoàn hảo. 

Lợn cắp nách có thể chế biến theo nhiều cách. Tùy thuộc vào phần nào của thịt mà dùng: nấu, nướng, xào,..

Mẹt lợn cắp nách Sapa 

Mẹt lợn cắp nách Sapa 

Địa chỉ nhà hàng ăn lợn cắp nách ngon ở Sapa:

Nhà hàng Anh Dũng. Địa chỉ: Số 12 Xuân Viên, Thị trấn Sapa, Lào Cai. ...

Nhà hàng Hoa Đồng Tiền Sapa. Địa chỉ: 29 Cầu Mây, TT. ...

Nhà hàng Đỗ Quyên. Địa chỉ: 214 Thạch Sơn, TT. ...

Nhà hàng A Phủ Sapa. Địa chỉ: Số 15 Fansipan, Thị trấn Sapa, Lào Cai.

 • Thịt trâu gác bếp Sapa.

Thịt trâu gác bếp là đặc sản Sapa làm quà mà bạn có thể lựa chọn sau chuyến du lịch Sapa tháng 3. Thịt trâu Tây Bắc được chế biến làm khô và tẩm ướp gia vị rồi gác bếp. Công thức làm thịt trâu gác bếp bí truyền của nhiều gia đình tại đây đã giúp đưa món thịt trâu ngày càng được nhiều người biết đến. 

Thịt trâu gác bếp Sapa 

Thịt trâu gác bếp Sapa 

Thịt trâu gác bếp giai, màu sắc đỏ hồng đẹp, vị ngọt trong miệng. Ăn thịt trâu kèm với các món nhậu hoặc uống trà nóng quả là một trải nghiệm đặc biệt ở Sapa. 

Một số địa chỉ mua thịt trâu gác bếp ngon ở Sapa mà bạn có thể tham khảo:

Số 057- Đường Thạch Sơn- Sapa- Lào Cai.

Khu chợ đêm Sapa – đường Điện Biên Phủ – Sapa – Lào Cai.

Đường Cầu Mây – thị trấn Sapa – Lào Cai.

Nên mặc gì trong thời tiết ở Sapa tháng 3?

Du lịch Sapa tháng 3 sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm hấp dẫn: cảnh sắc thiên nhiên đầu xuân tươi sáng, trải nghiệm trọn vẹn các địa điểm vui chơi, giải trí ở Sapa. Tuy nhiên, để chuyến đi được trọn vẹn, như ý, hãy chọn cho mình những trang phục phù hợp nhất với điều kiện thời tiết Sapa tháng 3.

Thời tiết Sapa tháng 3 mặc gì đẹp

Thời tiết Sapa tháng 3 mặc gì đẹp 

Nhiệt độ Sapa vẫn còn tương đối lạnh. Do đó, những bộ đồ ấm là không thể thiếu trong chuyến hành trình của bạn. Chuẩn bị trang phục giữ ấm mỏng để có thể mặc sáng sớm hoặc chiều tối. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng ngày có hửng nắng mà bạn có thể mang theo các mẫu váy dài, màu sắc để chuẩn bị cho một bức hình đẹp ấn tượng. 

Song, hãy cân đối số lượng quần áo và kiểu phong cách quần áo phù hợp để không bị trùng lặp trong quá trình chuẩn bị quần áo du lịch Sapa. 

Gợi ý khách sạn & nhà nghỉ ở Sapa tháng 3

Trải nghiệm du lịch Sapa tháng 3 không thể thiếu bước đặt phòng khách sạn. Dưới đây là một vài gợi ý địa điểm nghỉ dưỡng ở Sapa mà bạn có thể tham khảo:

Khách sạn nghỉ dưỡng ở Sapa 

Khách sạn nghỉ dưỡng ở Sapa 

Khách sạn

Địa chỉ

Giá tham khảo

Go Sapa Hostel

Thác Bạc, Thị trấn Sa Pa, Huyện Sa Pa, Lào Cai

Từ 125.000 đồng/ đêm.

Sapa Odyssey Hostel

Mường Hoa, Thị trấn Sa Pa, Lào Cai

200.000vnd/ đêm. 

Nhà nghỉ Quốc Thái

Số 20 Fansipan thị trấn Sapa

200.000 - 250.000vnđ/đêm 

Nhà nghỉ Đức Tú

Đường Phạm Xuân Huân, Thị trấn Sapa, Lào Cai

350.000vnđ/ đêm 

Nhà nghỉ Xuân Viên

  Đường Xuân Viên, Thị trấn Sapa, Lào Cai

400.000 vnd/ đêm 

Kết luận

Trên đây là cập nhật dự báo thời tiết Sapa tháng 3 đầy đủ, chính xác nhất. Với những nội dung cập nhật này, bạn có thể yên tâm chuẩn bị cho chuyến hành trình trải nghiệm du lịch Sapa của mình. Đừng quên tra cứu thời tiết Sapa trong suốt hành trình tại Thời tiết 24h. 

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Sapa tháng 3 có mưa không?
Thời tiết Sapa tháng 3 thường ít có mưa. Lượng mưa chưa tới 100mm/ tháng. Thời gian mưa chủ yếu tập trung vào tối và đêm nên sẽ ít ảnh hưởng đến các trải nghiệm du lịch ban ngày.
Thời tiết Sapa tháng 3 nên mặc gì?
Điều kiện thời tiết Sapa tháng 3 vẫn còn tương đối lạnh. Do đó, bạn nên chuẩn bị theo trang phục giữ ấm, song, không cần quá dày. Ngoài ra, có thể chuẩn bị thêm các trang phục màu sắc rất phù hợp với khung cảnh tiết trời Sapa vào xuân.
Sapa tháng 3 có nhiều lễ hội không?
Sapa tháng 3 không phải thời điểm tập trung nhiều lễ hội. Sau tết các các lễ hội đã dần thưa thớt hơn. Chủ yếu là một vài lễ hội nhỏ của người dân trong xóm, bản.
Thời tiết Sapa cuối tuần này thế nào?
Dự báo thời tiết Sapa cuối tuần này được cập nhật tại Thời tiết 24h. Thông tin thời tiết chính xác, đầy đủ nhất sẽ giúp bạn có kế hoạch di chuyển thuận lợi ở Sapa.
Sapa tháng 3 còn tuyết không?
Tháng 3 Sapa bắt đầu vào xuân, hửng nắng, không còn tuyết. Tuy nhiên, với thông thường mùa đông Sapa cũng ít khi có tuyết. Thời tiết phải chuyển lạnh hoặc rét sâu, Sapa mới bắt đầu xuất hiện tuyết ở một số địa điểm.
Đánh giá:4.3 - 50Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 
Chia sẻ