Thời tiết Sapa tháng 4 thế nào? Kinh nghiệm du lịch Sapa A-Z 

27/02/2023 - lượt xem: 274
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Thời tiết Sapa hôm nay

05/27/2024

--:--

24oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
19oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
27oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 42%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
2.1 mph
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
99%
Mây che phủ
Bình Minh
05:05
Bình Minh
Hoàng hôn
18:05
Hoàng hôn
Điểm sương
18oC
Điểm sương
Chỉ số UV
3.19 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
70%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
25oC
Cảm thấy
Ozone
96
Ozone
Áp suất
1007 mbar
Áp suất

Thời tiết Sapa tháng 4 theo giờ (24h tới)

Dự báo thời tiết Sapa tháng 4

Biểu đồ dự báo thời tiết Sapa tháng 4

Thời tiết Sapa tháng 4 thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều các tín đồ du lịch Sapa có kế hoạch đến đây vào tháng 4. Dự báo thời tiết Sapa tháng 4 năm nay có nhiều thay đổi, tuy nhiên, nếu nắm bắt chính xác diễn biến thời tiết Sapa, bạn sẽ chọn cho mình được thời điểm du lịch phù hợp nhất. Tra cứu thông tin thời tiết Sapa tháng 4 năm nay ngay dưới đây. 

Thời tiết Sapa tháng 4 như thế nào?

Thời tiết Sapa tháng 4 ôn hòa, dễ chịu. Tìm hiểu chi tiết nhiệt độ, lượng mưa ở Sapa tháng 4 dưới đây. 

Đặc điểm thời tiết Sapa tháng 4

Thời tiết Sapa tháng 4 thuộc thời điểm chuyển mùa. Nhiệt độ trung bình ở Sapa tháng từ 15 - 25 độ C. Thời tiết tháng 4 ở Sapa là giai đoạn chuyển mùa nên mức nhiệt về tối và đêm vẫn tương đối lạnh, ban ngày mức nhiệt cao, thời tiết ấm hơn, có hửng nắng nhẹ. 

Dự báo thời tiết Sapa tháng 4

Thời tiết Sapa tháng 4 có nên đi du lịch không? 

Thời tiết Sapa tháng 4 có mưa không? Đây là khoảng thời gian Sapa vẫn vương vấn cái rét, tuy nhiên, mưa rào đã bắt đầu xuất hiện với tần suất thấp. Mức bất chợt về tối và đêm. 

Song, với điều kiện thời tiết mát mẻ và cảnh sắc thiên nhiên Sapa tháng 4 cuối xuân, bạn không nên bỏ qua những trải nghiệm du lịch hấp dẫn ở đây vào thời điểm này. 

Nhiệt độ cao nhất

28 độ C 

Nhiệt độ thấp nhất

15 độ C 

Lượng mưa trung bình

80mm 

Đặc điểm

Thời tiết ôn hòa, có nắng nhẹ, tối và đêm trở lạnh. 

Bắt đầu có mưa. 

Vì sao nên đi Sapa vào tháng 4?

Thời tiết Sapa tháng 4 mát mẻ, ôn hòa, là điều kiện lý tưởng cuối cùng vào thời điểm đầu năm để bạn trải nghiệm du lịch Sapa. Bởi nếu để sang đầu tháng 5, thời tiết Sapa tháng 5 có thể mưa nhiều hơn, ảnh hưởng đến những trải nghiệm du lịch của bạn. 

Sapa tháng 4 có gì? 

Sapa tháng 4 có gì? 

Nên đi du lịch Sapa tháng 4: 

 • Thời tiết ôn hòa, nhiệt độ ổn định, bạn có thể dễ dàng chọn trang phục phù hợp cho chuyến đi của mình. Điều kiện thời tiết Sapa tháng 4 cũng là thời điểm đẹp nhất để tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên cuối xuân và chụp những bức hình kỷ niệm thất đẹp. 

 • Mưa ở Sapa tháng 4 thường chỉ xuất hiện vào tối và đêm. Do đó, trải nghiệm du lịch Sapa tháng 4 sẽ không bị gián đoạn do mưa bất chợt hay thời tiết xấu. 

 • Thời điểm tháng 4 ở Sapa cũng không phải mùa cao điểm du lịch, khách du lịch đến đây không quá đông, bạn sẽ có những không gian rộng để khám phá và check-in những bức ảnh cực đẹp. 

Như vậy, thời tiết Sapa tháng 4 là điều kiện lý tưởng để bạn lên kế hoạch trải nghiệm du lịch Sapa. 

Theo dõi thời tiết Sapa chi tiết tại Thời tiết 24h

Dự báo thời tiết Sapa tháng 4 được cập nhật liên tục tại Thời tiết 24h. Thông tin thời tiết: đầy đủ, đa dạng, chính xác và cập nhật liên tục. 

 • Dự báo thời tiết Sapa đầy đủ, đa dạng thông tin 

Thời tiết 24h cung cấp dự báo thời tiết Sapa tháng 4 chính xác, đầy đủ thông tin chỉ số. Chỉ số thời tiết đa dạng: nhiệt độ Sapa, khả năng mưa ở Sapa, độ ẩm ở Sapa. Ngoài các chỉ số cơ bản, Thời tiết 24h cung cấp bổ sung đa dạng các chỉ số: tia UV, áp suất, thời gian bình minh, hoàng hôn, hướng gió,..Thông tin chỉ số thời tiết Sapa đáp ứng đa dạng nhu cầu tra cứu của người dùng. 

Bên cạnh dự báo thời tiết Sapa hôm nay, ngày mai, Thời tiết 24h còn cung cấp thông tin diễn biến thời tiết Sapa 3 ngày tới, 5 ngày tới,....thời tiết Sapa tháng 3, thời tiết Sapa tháng 2,... 

chỉ số thời tiết

Dự báo thời tiết Sapa tháng 4 chi tiết 

 • Dự báo thời tiết Sapa chi tiết từng vùng

Không chỉ cập nhật chỉ số thời tiết, nhiệt độ Sapa, Thời tiết 24h còn cung cấp thông tin thời tiết tại từng xã, địa phương ở Sapa. Do đó, bạn có thể yên tâm tra cứu và lên kế hoạch trải nghiệm Sapa chi tiết cho minh. 

 • Cập nhật liên tục tin tức thời tiết mới nhất

Dự báo thời tiết Sapa cập nhật liên tục thời tiết Sapa tháng 4. Thông tin thời tiết cực đoan hay các vấn về thời tiết xấu: sương muối, tuyết,...sẽ được thông tin kịp thời trên trang. 

Tra cứu thời tiết Sapa tháng 4 để lên kế hoạch du lịch trải nghiệm Sapa thời điểm đẹp nhất trong năm này. 

Mùa hoa Tây Bắc rực rỡ trong thời tiết Sapa tháng 4 

Nếu bạn có kế hoạch trải nghiệm du lịch Sapa vào tháng 4, hãy lưu ý những trải nghiệm nhất định phải thử dưới đây. 

Hoa mận, hoa đào nở muộn 

Thời tiết tháng 4 ở Sapa là thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa mận, hoa đào nở muộn. Sapa cuối Xuân vẫn rực rỡ những khoảng trời hồng thắm của đào nở muộn. Thời điểm tháng 4 là khoảnh khắc cuối cùng trong năm bạn có thể ngắm nhìn hoa đào nở. Những gốc đào già uốn lượn nghệ thuật nở rộ trong sắc xuân tươi sáng và khung cảnh thiên nhiên Sapa xanh mát. 

Đào nở muộn ở Sapa 

Đào nở muộn ở Sapa 

Một trong những địa điểm lý tưởng để bạn “săn hoa mận, hoa đào nở muộn” ở Sapa là: Tả Phan, Tả Phìn hay cung đường lên núi Hàm Rồng. 

Hoa đỗ quyên rực rỡ 

Bên cạnh những đào mận khoe sắc thì đỗ quyên cũng là một trong những “đặc sản” của Sapa. Hoa đỗ quyên hồng, đỏ, thẫm nở trên các cung đường uốn lượn của phố núi Sapa tạo nên một bức tranh tiên cảnh giữa sắc trời xuân. 

Thảm hoa Đỗ Quyên ở Sapa 

Thảm hoa Đỗ Quyên ở Sapa 

Hoa đỗ quyên đẹp nhất là thời điểm cuối tháng 3, đầu tháng 4. Bạn có thể tìm ngắm và chụp ảnh cùng đỗ quyên Sapa tại: Đường từ cáp treo lên đỉnh Fansipan. 

Cánh đồng hoa tam giác mạch 

Du lịch Sapa tháng 4 không thể bỏ qua cảnh sắc cánh đồng tam giác mạch. Cuối tháng 3 và đầu tháng 4 ở Sapa, cánh đồng tam giác mạch bắt đầu nở rộ. Hoa tam giác mạch nhỏ, cánh hoa tạo hình khối tự nhiên, đan vào thành một tấm thảm trải dưới vùng trời sapa. 

Cánh đồng tam giác mạch ở Sapa 

Cánh đồng tam giác mạch ở Sapa 

Đứng giữa cánh đồng tam giác mạch hồng tím nên thơ, đừng quên chọn cho mình một bộ cánh thật đẹp để lưu lại những bức hình ấn tượng nhất. 

Thời tiết Sapa tháng 4 là thời điểm những mùa hoa cuối khoe sắc, do đó, nếu trải nghiệm du lịch Sapa tháng 4, đừng quên khám phá những nét đẹp nổi bật của vùng phố núi mù sương này. 

Địa điểm check-in không thể bỏ qua ở Sapa tháng 4

Bên cạnh check in cảnh sắc thiên nhiên, chắc chắn chuyến du lịch Sapa tháng 4 của bạn không thể thiếu những điểm đến dưới đây: 

Đỉnh Fansipan

Chinh phục đỉnh Fansipan là hoạt động mà bất cứ ai cũng nên thử 1 lần khi đến Sapa. Fansipan ở độ cao 3.143m so với mặt nước biển, thuộc dãy Hoàng Liên Sơn và là nóc nhà Đông Dương. 

Đỉnh Fansipan ở Sapa 

Đỉnh Fansipan ở Sapa 

Thời tiết Sapa tháng 4 có nắng nhẹ trong ngày, nhiệt độ tương đối dễ chịu. Do đó, bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức trải nghiệm và khám phá Fansipan khác nhau. Đừng quên lưu lại một tấm hình trên nóc nhà Đông Dương để ghim lại kỷ niệm đặc biệt này. 

Thung lũng Mường Hoa

Vẻ đẹp của thung lũng Mường Hoa được rất nhiều khách du lịch Sapa biết đến. Không gian thung lũng Mường Hoa là một thế giới của muôn  vàn các loài hoa khoe sắc. 

Thing lũng Mường Hoa ở Sapa 

Thing lũng Mường Hoa ở Sapa 

Không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên, Thung Lũng Mường Hoa còn là một thiên đường của những thửa ruộng bậc thang trải dài, đổ một lớp màu mạ non xanh biếc. 

Bản Cát Cát

Bản Cát Cát là một trong những bản làng nổi tiếng ở Spa. Không gian bản Cát Cát mang đậm dấu ấn của người dân tộc. Từ thiết kế nhà ở đến lối sống hay các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Bạn sẽ bất ngờ với rất nhiều nét văn hóa đặc sắc ở đây. 

Bản Cát Cát ở Sapa 

Bản Cát Cát ở Sapa 

Đặc biệt, tại bản Cát Cát, bạn có thể thuê trang phục dân tộc để lưu lại những bức hình kỷ niệm đẹp nhất cho mình. 

Thời tiết Sapa vào tháng 4 nên ăn gì?

Với thời tiết ôn hòa ở Sapa tháng 4, hãy tranh thủ thưởng thức những món đặc sản đặc biệt dưới đây trước khi kết thúc chuyến đi của mình. 

 • Cốn sủi: Cái tên đặc biệt mà bất cứ ai đến Sapa đều được nghe nhắc rất nhiều. Cồn sủi được gọi là phở khan, không ăn với nước dùng mà ăn cùng nước sốt. Bát cồn sủi có mì, khoai rán và thịt thái chỉ. Cốn sủi ăn kèm rau thơm, tương ớt và rau mùi. Loại nước sốt được chế biến theo công thức đặc biệt, có hương thơm, vị thanh nhẹ. Bạn có thể thưởng thức món ăn đặc biệt này tại: Cốn sủi ông Há - 591 đường Điện Biên Phủ. 

Cốn Sủi 

Cốn Sủi 

 • Gà đen: Gà đen Sapa là đặc sản trứ danh của phố núi mờ sương. Gà đen được nuôi trên các đồi núi lạnh, gà thả chạy nên thịt chắc, thơm và ngon. Gà đen Sapa dùng chế biến nhiều món: nấu, luộc, nướng,...Tại Sapa, bạn có thể tìm mua gà đen ở rất nhiều địa chỉ khác nhau, thậm chí là ở ngay nhà dân ở Sapa. 

Gà đen Sapa 

Gà đen Sapa 

 • Xôi ngũ sắc: Món xôi ngũ sắc cầu kỳ được chế biến cẩn thận, tỉ mỉ. Màu xôi được ướp từ màu tự nhiên của các loại lá hay thực phẩm có màu. Gạo nấu xôi là gạo nếp thơm mềm, dẻo. Xôi ngũ sắc đồ 2 lần cho hạt gạo chín mà không bị vớ, vẫn giữ được thon dài tự nhiên. Xôi ăn cùng muối vừng, gà nướng hay nhiều loại ăn kèm khác,..

Xôi Ngũ Sắc Sapa 

Xôi Ngũ Sắc Sapa 

Trải nghiệm các món đặc sản Sapa tháng 4 trên đây sẽ giúp bạn có một hành trình du lịch Sapa tháng 4 trọn vẹn nhất. 

Du lịch Sapa tháng 4 nên mặc gì? 

Với điều kiện thời tiết Sapa tháng 4, bạn có thể lựa chọn rất nhiều các mẫu trang phục đẹp để chụp hình ở Sapa. Thời tiết có nắng vào ban ngày nên bạn có thể mang theo những bộ cánh ngắn tay mỏng, màu sắc để lưu lại những tấm hình bánh  bèo công chúa cho mình. 

Ngoài ra, phong cách thời trang thể thao cũng rất phù hợp với chuyến du lịch Sapa tháng 4. Bạn có thể mặc đồ bộ thể thao cho cả nam và nữ để chụp hình kỷ niệm tại Sapa. 

Thời tiết Sapa tháng 4 buổi tối tương đối lạnh, do đó, không thể thiếu những chiếc áo khoác mỏng. 

Gợi ý khách sạn & nhà nghỉ giá rẻ ở Sapa tháng 4

Hãy nhớ đặt trước khách sạn và nhà nghỉ ở Sapa nếu có kế hoạch du lịch tại đây. Điều này sẽ giúp chuyến đi của bạn được trọn vẹn nhất.  

Nghỉ dưỡng ở Sapa 

Nghỉ dưỡng ở Sapa 

Khách sạn

Địa chỉ

Giá tham khảo

Phơri's House

Tả Van, Sa Pa, Lào Cai

670.000 VND - 2.000.000/ phòng/ đêm

Opal House Mường Hoa

Thôn Tả Van Dáy 1, Tả Van, Sa Pa

550.000 VND - 3.000.000/ phòng/ đêm

Sapa Vista

70 Fansipan, thị trấn Sa Pa, Lào Cai

480.000 VND/ phòng/ đêm

Sapa Village Hotel

520 Điện Biên Phủ, thị trấn Sapa, Lào Cai 

Từ 650.000 VND/ phòng/ đêm

Kết luận

Trên đây là dự báo thời tiết Sapa tháng 4 chi tiết mà bạn không nên bỏ qua. Với dự báo thời tiết Sapa tháng 4 năm nay, bạn có thể cập nhật thời tiết thường xuyên tại Thời tiết 24h để lên kế hoạch du lịch Sapa phù hợp nhất cho mình. Chúc bạn có những hành trình khám phá thuận lợi với điều kiện thời tiết thuận lợi nhất. 

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Sapa tháng 4 còn lạnh không?
Thời tiết Sapa tháng 4 là giai đoạn chuyển mùa, nhiệt độ còn tương đối lạnh về tối và đêm (khoảng 15 độ C). Nhiệt độ Sapa ban ngày có hửng nắng (khoảng 24 - 25 độ C).
Thời tiết Sapa tháng 4 có mưa không?
Thời tiết Sapa tháng 4 cuối mùa xuân, bắt đầu xuất hiện mưa lớn. Thời gian chuyển mùa nên lượng mưa chưa nhiều, chỉ dưới 100mm. Số lượng ngày mưa trong tháng chỉ từ 8 - 9 ngày.
Sapa tháng 4 có tuyết rơi không?
Thời tiết Sapa tháng 4 chuyển xuân, nhiệt độ ấm dần, không còn xuất hiện tuyết như giai đoạn cuối đông.
Thời tiết Sapa cuối tuần này thế nào?
Thời tiết Sapa cuối tuần này được cập nhật chi tiết tại Thời tiết 24h. Thông tin thời tiết chính xác, đầy đủ: nhiệt độ Sapa, lượng mưa Sapa, độ ẩm Sapa,...Tra cứu thời tiết Sapa hôm nay, ngày mai và vài ngày tới,..
Thời tiết Sapa tháng 4 có săn mây được không?
Tháng 4 là thời điểm chuyển mùa, Sapa buổi sáng sớm vẫn rất nhiều mây, bạn có thể săn mấy vào sáng sớm hoặc chiều muộn. Tuy nhiên, thời điểm tháng 4 Sapa bắt đầu có nắng, nên hãy lưu ý săn mây sớm để bắt được khoảnh khắc đẹp nhất.
Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Chia sẻ:

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Phương Dung

  Phương Dung

  Thứ sáu tuần sau nhà mình đi
  Ko biết trên đó có mưa lạnh ko?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Bạn theo dõi diễn biến thời tiết tại Sapa nhanh chóng, chính xác tại thoitiet24h.vn để chuẩn bị ứng phó thời tiết xấu nhé

   Gửi bình luận
 2. Minh Nguyệt

  Minh Nguyệt

  Tiếc cho một Sa Pa xinh đẹp bị bê tông hoá

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Sapa phát triển du lịch đi kèm nhiều dịch vụ, ngoài việc thưởng thức cảnh sắc xinh đẹp nơi đây bạn có thể tận hưởng nhiều dịch vụ tiện ích khác.

   Gửi bình luận
 3. Mạnh Trường

  Mạnh Trường

  Cuối tuần sau gia đình mình định đi Sapa, thấy dự báo thời tiết đẹp lắm. Hi vọng không mưa

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Bạn truy cập thoitiet24h.vn để theo dõi chính xác diễn biến thời tiết Sapa cho những ngày tiếp theo nhé

   Gửi bình luận
 4. Thu Nguyệt

  Thu Nguyệt

  Sapa về đêm rất lạnh mọi người ạ

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Ban đêm, nhiệt độ hạ xuống thấp, Mọi người nên chuẩn bị mang theo 1 chiếc khăn hoặc áo khoác để giữ ấm cơ thể. Theo dõi thoitiet24h.vn để cập nhật tình hình chi tiết thời tiết Sapa

   Gửi bình luận
 5. Bích Phương

  Bích Phương

  Mình đi sapa cảm thấy rất tuyệt vời nha người ở sapa dễ thương đi taxi thì ko bị chặt chém nha

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ. Đừng quên tra cứu thời tiết Sapa hàng giờ, 3 ngày tới và 7 ngày tới tại thoitiet24h.vn

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận