Thời tiết Thái Nguyên 7 ngày tới thế nào? Khám phá động thiêng

10/08/2022 - lượt xem: 422
Chia sẻ:
Đánh giá:4.4 - 50Lượt
Thời tiết Thái Nguyên hôm nay

06/22/2024

--:--

29oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
27oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
33oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 100%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
3.02 mph
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
100%
Mây che phủ
Bình Minh
05:06
Bình Minh
Hoàng hôn
18:06
Hoàng hôn
Điểm sương
29oC
Điểm sương
Chỉ số UV
0 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
98%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
37oC
Cảm thấy
Ozone
99
Ozone
Áp suất
1003 mbar
Áp suất

Dự báo thời tiết Thái Nguyên 7 ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Thái Nguyên 7 ngày tới

Thời tiết Thái Nguyên 7 ngày tới như thế nào? Du lịch Thái Nguyên có gì thú vị? Tỉnh Thái Nguyên có cơ sở hạ tầng phát triển với hơn 800 địa điểm di tích lịch sử, di tích tín ngưỡng và một số danh lam thắng cảnh nổi bật được Luật Di sản văn hoá gìn giữ và bảo vệ. Vậy nên đây là một điểm đến lý  tưởng cho hành trình khám phá của bạn. Cùng tìm hiểu đặc điểm thời tiết Thái Nguyên và một số hang động nổi tiếng qua bài viết sau.

Trung tâm thành phố Thái Nguyên

Trung tâm thành phố Thái Nguyên

Thời tiết Thái Nguyên 7 ngày tới thế nào?

Thái Nguyên có đặc điểm khí hậu như thế nào? Thời tiết Thái Nguyên 7 ngày tới diễn biến ra sao? Cập nhật dự báo thời tiết Thái Nguyên 7 ngày tới nhanh chóng và chính xác tại Thời tiết 24h.

Đặc điểm chung thời tiết Thái Nguyên

Thời tiết Thái Nguyên thuộc khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm. Mỗi năm thời tiết được phân chia thành 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Trong đó 2 mùa rõ rệt nhất là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa ở Thái Nguyên kéo dài từ tháng 5 đến đầu tháng 10. Còn mùa khô ở Thái Nguyên bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau. 

 

Thời gian

Nhiệt độ TB

Lượng mưa TB

Đặc điểm

Tháng 1 - Tháng 4

18 - 24oC

32,9mm

Mát mẻ, thoải mái

Tháng 5 - Tháng 7

27 - 29oC

169,7mm

Nóng, oi ả

Tháng 8 - Tháng 10

25 - 29oC

145,3mm

Ấm áp

Tháng 11 - Tháng 12

16 - 20oC

69,1mm

Lạnh, lạnh buốt

Khí hậu của Thái Nguyên nhìn chung cũng có những đặc điểm tương tự với khí hậu miền Bắc, mát mẻ và khá ổn định. Chênh lệch nhiệt độ giữa tháng nóng nhất và tháng lạnh nhất chỉ 13,7oC.

Lượng mưa trung bình năm ở Thái Nguyên chỉ dao động trong khoảng 2500mm. Tháng có lượng mưa trung bình cao nhất ở Thái Nguyên là tháng 8 khoảng 215mm. Tháng ít mưa nhất là tháng 2 với lượng mưa trung bình khoảng 12mm.

Mùa đông ở Thái Nguyên được phân thành 3 vùng khác biệt. Phía Bắc huyện Võ Nhai có khí hậu lạnh nhất. Phía Nam của huyện có độ lạnh vừa phải. Vùng có khí hậu ấm nhất là thành phố Thái Nguyên và xã Sông Công.

Điều kiện khí hậu của Thái Nguyên tương đối mát mẻ nên rất thuận lợi để phát triển các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, tiêu biểu là trồng chè. Nhờ đó mà tỉnh Thái Nguyên trở thành vùng đất trồng chè nổi tiếng nhất cả nước.

Thời tiết Thái Nguyên 7 ngày tới có mưa không?

Để tránh những cơn mưa làm gián đoạn cuộc hành trình của bạn, bạn cần theo dõi thời tiết Thái Nguyên 7 ngày tới để nắm bắt được những thông tin đáng chú ý về thời tiết nơi đây.

Hiện tại, Thái Nguyên đang ở trong giai đoạn mùa đông. Thời tiết se lạnh, nhiệt độ dao động ở mức 16-20 độ C, trời ít mưa. Do đó, mọi người nên chú ý theo dõi diễn biến thời tiết để giữ ấm cơ thể. 

Theo dõi dự báo thời tiết tại thoitiet24h.vn để nắm rõ chính xác tình hình thời tiết để phòng ngừa thời tiết xấu. Thời tiết 24h không chỉ cung cấp thông tin dự báo chính xác cho từng vùng mà còn đưa ra những dự báo dài ngày như: thời tiết Thái Nguyên 3 ngày tới, thời tiết Thái Nguyên 5 ngày tới,...

Thời tiết Thái Nguyên có mưa không?

Thời tiết Thái Nguyên có mưa không?

Xem dự báo thời tiết Thái Nguyên 7 ngày tới ở đâu?

Thời tiết 24h là một trong số những nơi cập nhật dự báo thời tiết Thái Nguyên 24/7 chính xác và chi tiết nhất. Đến với Thời tiết 24h, bạn có thể tra cứu thời tiết Thái Nguyên theo từng vùng như: thời tiết thành phố Phổ Yên, thời tiết thành phố Sông Công, thời tiết huyện Võ Nhai,...

Việc nắm bắt thời tiết Thái Nguyên theo từng huyện, từng thành phố sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch trình di chuyển của mình.

dự báo thời tiết Thái Nguyên 7 ngày tới

Tra cứu thời tiết chi tiết, đầy đủ nhất

Ngoài những tính năng nổi bật trên, Thời tiết 24h còn cung cấp cho bạn bộ chỉ số bao gồm 15 thông số thời tiết như: áp suất, độ ẩm, khả năng có mưa,... Bộ chỉ số thời tiết này đem đến cho bạn một cái nhìn chi tiết và chuẩn xác nhất về thời tiết Thái Nguyên trong những ngày sắp tới. Từ đó, bạn có thể lên lịch trình du lịch và khám phá các địa điểm vui chơi ở Thái Nguyên phù hợp nhất.

Thời tiết hàng ngày

Cập nhật dự báo thời tiết hàng giờ, hàng ngày

Một tính năng ưu việt nữa của thời tiết 24h đó là cập nhật tin tức thời tiết hàng ngày, hàng giờ. Dựa vào đó, bạn có thể dễ dàng tra cứu dự báo thời tiết Thái Nguyên 10 ngày tới.

Chỉ số thời tiết

Dự báo thời tiết Thái Nguyên được cập nhật đầy đủ và chính xác nhất

Cập nhật liên tục diễn biến thời tiết mới nhất trong ngày

Thời tiết 24h chuyên cập nhật liên tục diễn biến thời tiết Thái Nguyên theo từng giờ và từng thời điểm trong ngày. Nhờ đó bạn có thể truy cập vào trang web để nắm bắt được tình hình thời tiết Thái Nguyên mới nhất với độ chính xác cao. 

Thời tiết hàng giờ

Khám phá những địa điểm cắm trại cuối tuần ở Thái Nguyên

Vùng đất Thái Nguyên không chỉ nổi tiếng với một quần thể di tích lịch sử lâu đời, danh lam thắng cảnh đẹp mà còn có cả những hang động linh thiêng trở thành địa điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan và khám phá. Đây cũng là nơi được nhiều khách du lịch lựa chọn cắm trại qua đêm để trải nghiệm những điều thú vị. 

Hãy cùng Thời tiết 24h khám phá những “bí mật” của các hang động ở Thái Nguyên nhé.

Những hang động nổi tiếng tại tỉnh Thái Nguyên

Những hang động nổi tiếng tại tỉnh Thái Nguyên

Thời tiết Thái Nguyên 7 ngày tới có thích hợp cho các hoạt động khám phá hang động? Hãy theo dõi Thời tiết 24h để có thể lên lịch trình cụ thể và thích hợp nhất.

Hang Phượng Hoàng 

Hang Phượng Hoàng nằm ngay trên núi Phượng Hoàng của xã Phú Thượng, cách thành phố Thái Nguyên 45km. Đây là khu danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Thái Nguyên. Hang Phượng Hoàng sở hữu nét đẹp hoang sơ, kỳ bí. 

Bước đến cửa hang Phượng Hoàng, bạn sẽ cảm nhận được sự bao la, rộng lớn của nó với độ cao hơn hàng chục mét. Bên trong hang là một khung cảnh vô cùng đẹp. Vì vậy mọi người thường ví hang Phượng Hoàng như một viên ngọc quý của tỉnh Thái Nguyên.

Bên trong hang Phượng Hoàng

Bên trong hang Phượng Hoàng

Hang Phượng Hoàng được chia thành 3 tầng. Tầng đầu tiên là hang Dơi, tầng giữa là hang Sáng và tầng cuối là hang Tối. Hang Sáng là hang rộng nhất ở đây, được đón nhận nhiều ánh sáng nhất. Nhờ đó mà làm nổi bật lên được vẻ đẹp nhũ đá bên trong hang.

Khi khám phá hang Phượng Hoàng, bạn sẽ cơ hội nhìn lại những thứ còn sót lại sau chiến tranh. Hang Phượng Hoàng là một kiệt tác do thiên nhiên ban tặng cho con người. Tại đây bạn sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ và cảm nhận sự ấm áp của những con người tuyệt vời nơi đây.

Động Linh Sơn

Động Linh Sơn nằm bên trong lòng Núi Hột, thuộc xã Linh Sơn. Hang động cách thành phố Thái Nguyên khoảng 4km. Động Linh Sơn là một di tích tự hình thành từ cuối thời nhà Lê. 

Động Linh Sơn có 2 hang đá tự nhiên có tên là hang Thiên và hang Địa. Địa hình hang Thiên tương đối bằng phẳng. Vòm hang cao tới 20m. Có rất nhiều nhũ đá ghép lại tạo nên hình tượng Phật và hình thù các con vật độc lạ. Phía cuối hang Thiên là đường lên đỉnh núi Hột, mọi người thường hay gọi là đường lên trời. Từ hang Thiên có một đường xuyên thẳng xuống hang Địa.

Động Linh Sơn, tỉnh Thái Nguyên

Động Linh Sơn, tỉnh Thái Nguyên

Hang Địa có diện tích lớn hơn hang Thiên. Hang nghiêng về bên phải tạo thành những chiếu nghỉ tự nhiên. Có rất nhiều mỏm đá và nhũ đá bên trong hang khiến bất cứ ai khi nhìn thấy nó cũng liên tưởng đến hình ảnh người mẹ bồng con, hình bút tháp,...

Vào mùa hè, động Linh Sơn vô cùng mát mẻ, ấm áp. Đến mùa đông, động mang trong mình một vẻ đẹp trù phú giữa một đồi núi đá vôi rộng lớn. Vì vậy nên người dân nơi đây lựa chọn động Linh Sơn là nơi thờ Phật để hằng năm vào những ngày rằm,  mọi người có thể đến thăm và dâng hương lễ Phật.

Đến với động Linh Sơn, các du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ kỳ thú của hang động mà còn được thưởng thức các món đặc sản tại đây như: củ đậu núi Hột, ổi Linh Sơn,...

Hang Sa Khao

Hang Sa Khao nằm bên trong lòng núi đá vôi của xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai. Nơi đây đã gắn liền với thời kỳ đấu tranh cách mạng của người dân Phú Thượng. Hang Phượng Hoàng cũng là một danh lam thắng cảnh đẹp của tỉnh Thái Nguyên. 

Hang Sa Khao rộng hơn 500m2. Sâu bên trong hang là một thế giới trong truyện cổ tích về động tiên. Tất cả mọi nơi đều có những khối thạch nhũ muôn hình vạn trạng dưới ánh sáng mờ ảo cho các du khách thỏa sức tưởng tượng. Phía dưới là một dòng suối chảy róc rách có thể nhìn thấy đá phủ rêu xanh lấp lánh dưới mặt nước.

Hang nước Sa Khao dài 7km

Hang nước Sa Khao dài 7km

Với một vẻ đẹp nên thơ, kỳ vĩ và gắn liền với các cuộc kháng chiến của nhân dân huyện Võ Nhai, hang Sa Khai đã được công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia vào năm 2010. Hiện nay, hang Sa Khao trở thành một địa điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và khám phá. 

Khám phá hang động ở Thái Nguyên cần chuẩn bị những gì?

Những hang động sâu trong lòng đất chứa đựng vô vàn những điều thú vị với hệ thống thạch nhũ tồn tại hàng triệu năm, những con sông chảy ngầm dưới lòng đất, đa dạng các loài thực vật và động vật sống trong hang. Để khám phá hang động ở Thái Nguyên một cách trọn vẹn và an toàn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị để phục vụ cho chuyến đi được đảm bảo nhất.

Tra cứu thời tiết

Một trong những thứ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm du lịch của bạn đó là thời tiết. Vì vậy trước khi bắt đầu hành trình đến Thái Nguyên, bạn nên nghiên cứu dự báo thời tiết Thái Nguyên trong vài ngày tới.

Hãy theo dõi dự báo thời tiết Thái Nguyên trên các trang đài truyền hình chính thống hoặc theo dõi trang tin tức Thời tiết 24h để cập nhật các dự báo thời tiết Thái Nguyên 24/7 chính xác và chi tiết. Đồng thời, đây cũng là nơi cung cấp các thông tin hữu ích khác cho chuyến đi của bạn.

Website Thời tiết 24h luôn được tối ưu để phù hợp với tất cả người dùng. Trang web được hàng triệu người Việt Nam truy cập mỗi ngày.

Chuẩn bị đồ dùng cần thiết

Giày leo núi là vật không thể thiếu trong bất cứ chuyến đi khám phá hang động nào. Bạn nên chuẩn bị giày đeo vừa chân để có thể đi lại thoải mái khi vào hang. Lựa chọn giày có trọng lượng nhẹ, độ bám tốt để dễ dàng di chuyển trên mọi địa hình bên trong hang.

Quần áo phải đáp ứng các yêu cầu nhất định trong môi trường hang động. Bạn nên chọn cho mình trang phục thoải mái, co giãn tốt. Gợi ý tốt nhất đó là những bộ đồ dài để có thể bảo vệ bạn nếu va vào các mảng đá. Dụng cụ bảo vệ khuỷu tay, khuỷu chân cũng vô cùng cần thiết khi khám phá hang động ở Thái Nguyên.

Chuẩn bị đủ vật dụng cần thiết cho chuyến đi

Chuẩn bị đủ vật dụng cần thiết cho chuyến đi

Đa số các hang động đều nằm sâu dưới lòng đất nên thường rất tối. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị đèn pin để hỗ trợ bạn khi vào hang. Hãy lựa chọn những loại đèn có công suất cao, sử dụng được lâu để đề phòng tình trạng hết pin còn có cái khác dự phòng.

Trong quá trình khám phá hang động, khó có thể tránh được những tai nạn ngoài ý muốn. Vậy nên bộ sơ cứu y tế cũng nên được cho vào danh sách đồ dùng cần thiết để đảm bảo chuyến đi khám  phá hang động của bạn được diễn ra an toàn.

Nước và đồ ăn tất nhiên sẽ không thể thiếu trong chuyến đi của bạn. Hãy mang theo nước suối và thức ăn đủ cho cả chuyến đi. Các nhà thám hiểm khuyến khích rằng khi đi nên mang theo trái cây và các thực phẩm đóng hộp để có thể dùng ngay khi đói.

Lên lịch trình cụ thể

Hãy nghiên cứu kỹ khoảng thời gian thích hợp nhất để thám hiểm hang động tại Thái Nguyên. Dựa vào đó, bạn có thể tạo cho mình một lịch trình cụ thể. Điều này vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định chuyến đi của bạn có nhiều trải nghiệm thú vị  hay không.

Thời tiết Thái Nguyên 7 ngày tới có thích hợp khám phá các hang động nơi đây? Hãy theo dõi dự báo thời tiết được cập nhật liên tục tại Thời tiết 24h.

Xác định được điểm đến sẽ giúp cho bạn lên kế hoạch chi tiết và rõ ràng hơn. Hãy ghi rõ trong lịch trình của bạn cách di chuyển đến đó, thời gian xuất phát, những hoạt động sẽ làm khi đến hang động và dự trù các khoản chi phí. Lịch trình càng chi tiết sẽ giúp bạn chủ động hơn và không phải bỏ sót bất kỳ hoạt động nào trong suốt chuyến đi của mình.

Lên kế hoạch chi tiết để có chuyến đi trọn vẹn nhất

Lên kế hoạch chi tiết để có chuyến đi trọn vẹn nhất

Ngoài ra, việc ghi chép lại những địa điểm có thể sẽ đi qua để đề phòng các trường hợp phải thay đổi lịch trình nếu diễn biến thời tiết xấu là rất cần thiết. Vì vậy, bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết cho các hoạt động của mình để có thể ứng biến trước mọi hoàn cảnh.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các đặc điểm thời tiết và những địa điểm du lịch khám phá nổi tiếng tại Thái Nguyên. Thời tiết 24h mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ “bỏ túi” thêm cho mình những thông tin hữu ích khi đi du lịch tại Thái Nguyên. Đừng quên theo dõi Thời tiết 24h để cập nhật thời tiết Thái Nguyên 7 ngày tới nhanh chóng và chính xác nhất. 

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Thái Nguyên 7 ngày tới có mưa không?

Để nắm bắt tình hình thời tiết Thái Nguyên 7 ngày tới có mưa không, hãy truy cập Thời tiết 24h để biết thêm thông tin chi tiết. Đây là trang web dự báo thời tiết uy tín, được nhiều người tin dùng mỗi ngày.

Thời tiết Thái Nguyên tháng mấy đẹp nhất?

Thời gian lý tưởng nhất để đến Thái Nguyên là vào mùa xuân, đặc biệt là tháng Giêng. Đây là thời điểm tuyệt vời nhất trong năm. Thời tiết dịu dàng, mát mẻ xen lẫn cùng với hương thơm của những đồi chè bát ngát. Bên cạnh đó, các lễ hội hầu như được tổ chức vào thời gian này nên bạn cũng có thể tham gia và trải nghiệm những văn hoá đặc sắc của người dân đồng bào nơi đây.

Dự báo thời tiết Thái Nguyên ngày mai thế nào?

Thời tiết Thái Nguyên ngày mai được cập nhật cụ thể và chính xác tại Thoitiet24h.vn. Bạn có thể theo dõi tại đây để có thể nắm bắt thông tin thời tiết nhanh chóng từng ngày, từng giờ.

Thời tiết Thái Nguyên tết có lạnh không?

Những ngày đầu năm ở Thái Nguyên thường có khí hậu mát mẻ, dễ chịu rất thích hợp cho các hoạt động du xuân. Ngoài ra, ở tỉnh Thái Nguyên hằng năm có tới 80 lễ hội được tổ chức vào mùa tết. Vì vậy mọi người khắp nơi thường đổ về đây vào thời gian này để tham gia các hoạt động lễ hội vui tươi và rộn ràng.

Nên đi du lịch biển Thái Nguyên tháng mấy?

Thái Nguyên là tỉnh thành không có biển. Tuy nhiên, du khách có thể đến du lịch Thái Nguyên vào mùa xuân và mùa hạ, đặc biệt là vào tháng Giêng. Lúc này, thời tiết mát mẻ, ít mưa thích hợp cho các hoạt động ngoại khóa. 

Đánh giá:4.4 - 50Lượt
Chia sẻ:

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Thanh Tâm

  Thanh Tâm

  Hữu ích

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã theo dõi.

   Gửi bình luận
 2. Thụy

  Thụy

  Lạnh sớm nhỉ

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Diễn biến thời tiết mỗi năm lại có sự khác biệt. Để cập nhật dự báo thời tiết Thái Nguyên chính xác nhất, bạn có thể tham khảo dự báo thời tiết Thái Nguyên hàng ngày.

   Gửi bình luận
 3. Thái Duyên

  Thái Duyên

  Mưa ở Thái Nguyên thường vào tháng mấy?

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Thái Nguyên thường mưa vào các tháng hè.

   Gửi bình luận
 4. Khánh Linh

  Khánh Linh

  Thái Nguyên cuối tuần chắc nắng rồi

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Dự báo thời tiết Thái Nguyên cuối tuần được cập nhật Thời tiết 24h, bạn chú ý cập nhật thường xuyên để có kết quả chính xác nhất nhé.

   Gửi bình luận
 5. Nhật Uyên

  Nhật Uyên

  Thái Nguyên 7 ngày tới có lạnh lắm không?

  Gửi bình luận
  1. Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận