Thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tới: “Say đắm” cảnh sắc Pù Luông

06/05/2022 - lượt xem: 802
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Thời tiết Thanh Hóa hôm nay

06/22/2024

--:--

36oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
28oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
36oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 100%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
8.75 mph
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
88%
Mây che phủ
Bình Minh
05:06
Bình Minh
Hoàng hôn
18:06
Hoàng hôn
Điểm sương
25oC
Điểm sương
Chỉ số UV
11.7 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
52%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
43oC
Cảm thấy
Ozone
101
Ozone
Áp suất
1001 mbar
Áp suất

Dự báo thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tới

Thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tới là thông tin quan trọng để chuẩn bị cho chuyến du lịch, công tác dài ngày. Dự báo thời tiết Thanh Hóa chi tiết hàng ngày sẽ được cập nhật ngay dưới đây giúp bạn nắm bắt diễn biến thời tiết đầy đủ và có lịch trình di chuyển tiện lợi nhất cho mình. 

Thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tới thế nào?

Tỉnh Thanh Hóa nằm ven biển Bắc Trung Bộ, miền Trung Việt Nam. Đặc điểm địa hình phân chia đa dạng: vùng núi trung du, vùng đồng bằng, vùng ven biển,... Đây là nguyên nhân tạo nên sự phân hóa thời tiết theo từng vùng ở xứ Thanh. 

Thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tới thế nào? 

Thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tới thế nào? 

Đặc điểm chung thời tiết Thanh Hóa

Với đặc điểm khí hậu chung: nhiệt đới gió mùa, mùa đông lạnh, thời tiết Thanh Hóa phân hóa theo mùa. Đặc điểm thời tiết Thanh Hóa qua các mùa như sau: 

Mùa Lượng mưa Nhiệt độ Đặc điểm thời tiết nổi bật
Tháng 2 - Tháng 4 16 - 20 độ C 15 - 30 mm
 • Không khí mát mẻ, nhiệt độ ổn định. 
 • Độ ẩm cao. 
Tháng 5 - Tháng 7 25-35 độ C 130 - 150 mm
 • Nhiệt độ cao, nắng nóng. 
 • Chịu ảnh hưởng gió Lào nóng. 
Tháng 8 - tháng 10 25 - 31 độ C  200 - 250 mm
 • Nhiệt độ ổn định, hửng nắng hanh nhẹ. 
 • Mưa nhiều, có mưa bão. 
Tháng 11 - tháng 1 16 - 22 độ C 50 mm
 • Nhiệt độ giảm sâu. Lạnh, rét buốt. 

Đặc điểm thời tiết Thanh Hóa phân hóa theo mùa là cơ hội để cảnh sắc thiên nhiên phát triển đa dạng. Không chỉ vậy, nhờ có sự thay đổi thời tiết linh hoạt theo mùa mà các kế hoạch lao động sản xuất nông nghiệp cũng được thuận lợi, đảm bảo năng suất. 

Do đó, để các dự định công việc, lịch trình di chuyển được thuận lợi, đừng quên tra cứu dự báo thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tới đầy đủ nhất. 

Thời tiết Thanh Hóa thay đổi theo mùa 

Thời tiết Thanh Hóa thay đổi theo mùa 

Thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tới có mưa không? 

Thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tới có mưa không? Nhiệt độ ở Thanh Hóa 10 ngày tới? 

Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại Thanh Hóa sẽ được cập nhật đầy đủ tại bảng chỉ số thời tiết trên Thời tiết 24h. Thông tin dự báo chi tiết theo từng ngày. Bạn có thể tra cứu dự báo dài ngày để nắm bắt diễn biến thời tiết chính xác và cân đối kế hoạch, lịch trình di chuyển của mình cho phù hợp nhất. 

Đặc biệt hơn, dự báo thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tới có thể được hiển thị theo từng giờ. Đây là điểm ưu việt trong cập nhật dự báo thời tiết hàng ngày giúp hạn chế tối đa rủi ro trong công việc do thay đổi thời tiết, thời tiết xấu thất thường. 

Thanh Hóa 10 ngày tới có mưa không? 

Thanh Hóa 10 ngày tới có mưa không? 

Xem thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tới ở đâu?

Thời tiết 24h sẽ giúp bạn tra cứu dự báo thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tới đầy đủ nhất. Thông tin thời tiết đa dạng chỉ số, cập nhật liên tục. 

Dự báo thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tới

Dự báo thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tới

 • Cập nhật dự báo thời tiết Thanh Hóa hàng giờ, hàng ngày:

Thông tin dự báo thời tiết Thanh Hóa hàng giờ giúp các kế hoạch trong ngày của bạn được thuận lợi nhất. Diễn biến thời tiết theo giờ giúp hạn chế tối đa các vấn đề thay đổi thời tiết bất thường gây ảnh hưởng đến lịch trình di chuyển, kế hoạch công việc của bạn. 

Cập nhật thời tiết hàng ngày

Cập nhật thời tiết hàng ngày

Dự báo thời tiết hàng ngày giúp các kế hoạch công tác, du lịch được an toàn, thuận lợi và hiệu quả:

Dự báo thời tiết ở Thanh Hóa trong 10 ngày tới cung cấp đầy đủ các chỉ số: nhiệt độ, lượng mưa, khả năng mưa,...

Bảng nhiệt độ, chỉ số thời tiết đầy đủ 

Bảng nhiệt độ, chỉ số thời tiết đầy đủ 

Bên cạnh các chỉ số thời tiết cơ bản, trang tin thời tiết còn cung cấp các chỉ số: độ ẩm, mật độ mây, chỉ số uv,...đáp ứng nhu cầu tra cứu đa dạng của mọi đối tượng người dùng. 

 • Cập nhật diễn biến thời tiết mới nhất trong ngày 

Diễn biến thời tiết mới nhất trong ngày: chỉ số UV ở mức cảnh báo, mưa rào và dông bất chợt, không  khí lạnh, tin bão,..., cũng sẽ được cập nhật liên tục. 

Tra cứu dự báo thời tiết tỉnh Thanh Hóa 10 ngày tới tại Thời tiết 24h để có thông tin chính xác và cập nhật mới nhất. 

Thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tới: Khám phá trọn vẹn Pù Luông

Với điều kiện thời tiết ở Thanh Hóa 10 ngày tới thuận lợi, bạn có thể lựa chọn trải nghiệm khám phá du lịch nghỉ dưỡng ở Thanh Hóa tại Pù Luông. 

Check in Pù Luông 

Check in Pù Luông 

Pù Luông Thanh Hóa ở đâu?

Pù Luông là khu bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng ở Thanh Hóa. Khu du lịch nằm ở phí Tây Bắc Thanh Hóa, thuộc địa phận 2 huyện: Bá Thước và Quan Hóa. 

Với diện tích 17.000ha, Pù Luông sở hữu vẻ đẹp bình dị, hữu tình. Không khí trong lành đón khách du lịch trở về với thế giới tự nhiên tìm lại cảm giác thư thái, tự tại. 

Pù Luông có gì đẹp? 

Pù Luông có gì đẹp? 

Khu nghỉ dưỡng lôi cuốn khách du lịch bởi vẻ đẹp hoang sơ của những không gian rừng nguyên sinh, ruộng bậc thang và không khí trong lành. Trải nghiệm du lịch Pù Luông dài ngày là lựa chọn lý tưởng để tìm lại cảm giác thư thái sau những ngày dài làm việc mệt mỏi. 

Hãy tìm hiểu trước dự báo thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tới có phù hợp đi Pù Luông không và lên lịch trình chuẩn bị cho mình. 

Nên đi du lịch Pù Luông tháng mấy? 

Nếu bạn chưa biết thời điểm tháng mấy đi du lịch Pù Luông đẹp nhất, có thể lựa chọn 2 khoảng thời gian dưới đây: 

Pù Luông mùa lúa chín 

Pù Luông mùa lúa chín 

 • Tháng 5 - tháng 6: Đây là thời điểm vụ lúa mới ở Pù Luông, khách du lịch đến Thanh Hóa có thể ngắm trọn vẹn vẻ đẹp Pù Luông khoác lên mình tấm áo xanh tươi mát. Tuy nhiên, đây là thời điểm đầu mùa hè, nhiệt độ bắt đầu tăng nhẹ, du lịch Pù Luông Thanh Hóa nên chú ý theo dõi nhiệt độ Thanh Hóa và thời tiết Thanh Hóa để chọn thời điểm di chuyển phù hợp. 

Pù Luông tháng 4

Pù Luông tháng 4

 • Tháng 9 - tháng 10: Khác với thời điểm đầu mùa lúa, tháng 9 - tháng 10 là thời điểm Pù Luông vào vụ thu hoạch, những cánh đồng chuyển màu “vàng ươm” như tấm thảm lụa óng ánh. Đây là không gian lý tưởng cho các tín đồ mê check in. Thời tiết Thanh Hóa tháng 9 - tháng 10 cũng dịu mát hơn, phù hợp cho nhiều trải nghiệm du lịch đa dạng. 

Pù Luông tháng 10 

Pù Luông tháng 10 

Như vậy, tra cứu dự báo thời tiết ở Thanh Hóa 10 ngày tới sẽ giúp bạn chọn thời điểm du lịch Pù Luông đẹp nhất, lý tưởng nhất. 

Chơi gì ở Pù Luông?

Không gian Pù Luông Thanh Hóa là địa điểm nghỉ dưỡng cuối tuần hoàn hảo cho các nhóm bạn, cặp đôi hay gia đình,...

Đến Pù Luông, bạn có thể trải nghiệm tham quan nhiều điểm du lịch hấp dẫn:

 • Bản Kho Mường. 

 • Chợ phiên Phố Đoàn. 

 • Lên đỉnh núi Pù Luông khám phá Thác Riêu, Bản Đôn,...

Chợ phiên Pù Luông 

Chợ phiên Pù Luông 

Mỗi trải nghiệm vui chơi giải trí tại đây sẽ mang đến cho khách du lịch những cảm xúc mới mẻ, hấp dẫn. Không chỉ có cảnh sắc nên thơ, bình dị, Pù Luông còn mang đến không khí trong lành, tươi mới cho mỗi du khách đến tham quan, du lịch. 

Ăn gì ở Pù Luông? 

Sau hành trình trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng, bạn có thể khám phá ẩm thực Pù Luông với những món ăn dân dã, “đưa cơm”:

 • Cá suối nướng Pù Lương: Cá suối tươi ngon được chế biến làm sạch và tẩm ướp gia vị sau đó nướng với lửa nhỏ đều. Món cá thơm ngậy, đậm vị là lựa chọn hoàn hảo cho chuyến du lịch khám phá thiên nhiên ở Thanh Hóa. Đặc biệt, với điều kiện thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tới mát mẻ, thưởng thức cá suối nướng ở Pù Luông còn gì tuyệt hơn. 

Cá suối nướng 

Cá suối nướng 

 • Cơm lam: Cơm lam Pù Luông là món ăn đặc sản được chế biến cầu kỳ. Cơm gạo mới được nấu trong ống tre rừng. Vị ngọt thanh của gạo mới và mùi hương ống tre rừng hòa quyện, “chinh phục” vị giác của biết bao thực khác. Bạn cũng có thể chọn đây làm món quà du lịch cho bạn bè và người thân của mình. 

Cơm Lam Pù Luông 

Cơm Lam Pù Luông 

 • Măng đắng: Một trong những món ăn nổi tiếng ở Pù Luông là măng đắng. Măng có thể dùng nấu, xào hay hay chế biến thành các loại dấm. Măng đắng có hương thơm, vị bùi. Cảm giác hơi nhặng, đắng, chính là điểm cuốn hút của món ăn này. 

Măng đắng Pù Luông 

Măng đắng Pù Luông 

Địa điểm nghỉ dưỡng ở Pù Luông Thanh Hóa? 

Thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tiếp theo có phù hợp để đi du lịch Pù Luông không, Thời tiết 24h sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Tuy nhiên, để có chuyến đi trọn vẹn, bạn nên tìm hiểu trước các điểm du lịch, lên lịch trình và đặt nhà nghỉ, khách sạn lưu trú tại đây. 

Gợi ý một vài nhà nghỉ, khách sạn nổi bật ở Pù Luông mà bạn có thể tham khảo:

Resort Pù Luông Retreat

Pù Luông Retreat được đánh giá thuộc hạng khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Pù Luông. Hệ thống không gian phòng nghỉ dưỡng cao cấp được phân chia theo nhu cầu sử dụng. 

Tiện nghi phòng nghỉ dưỡng đa dạng, được đầu tư trang bị đầy đủ, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi du khách. 

Resort Pù Luông Retreat

Resort Pù Luông Retreat

Đặc biệt, đây là hệ thống khu nghỉ dưỡng sở hữu view độc đáo, ấn tượng. Khách du lịch có thể chọn các phòng view đẹp, hướng không gian thiên nhiên, và những dải ruộng bậc thang vàng óng.

Địa chỉ liên hệ : thuộc thôn Thành lâm, xã Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá.

Hotline liên hệ đặt phòng: 024 3823 9988.

Mức giá phòng: khoảng từ 900.000 VND/ đêm.

Resort Pù Luông Natura Bungalows

 Resort Pù Luông Natura Bungalows thuộc phân khu nghỉ dưỡng cao cấp với đa dạng các tiện nghi trải nghiệm cho khách du lịch. 

Hệ thống phòng nghỉ ấn tượng được thiết kế độc đáo với sân vườn và hồ bơi. Không gian nghỉ dưỡng tiện nghi mang đến trải nghiệm du lịch như ý. Du khách sẽ hài lòng tuyệt đối trên mỗi bước chân tại đây. 

Resort Pù Luông Natura Bungalows

Resort Pù Luông Natura Bungalows

 • Địa chỉ: thuộc Bản Đôn, xã Thành Lâm, của huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

 • Liên hệ số điện thoại để đặt phòng: 0971 33 66 50 hoặc 0971 335 081.

 • Mức giá phòng tham khảo: dao động từ 1.200.000 VND- 1.700.000 VND/ đêm.

Pù Luông Home

Đây là khu homestay du lịch nghỉ dưỡng Pù Luông tầm trung. Thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tới là thời điểm lý tưởng để bạn khám phá khu nghỉ dưỡng đặc biệt này với hệ thống nhà sàn, mái cọ. 

Pù Luông Home 

Pù Luông Home 

Dịch vụ phòng tiêu chuẩn phù hợp với nhiều gia đình và nhóm bạn trải nghiệm. 

 • Địa chỉ: thuộc làng Đôn, xã Thành Lâm của huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

 • Số điện thoại liên hệ đặt phòng: 096 869 11 71.

 • Mức giá dao động khoảng từ 620.000 VNĐ/đêm

Ngoài các lựa chọn nghỉ dưỡng ở Pù Luông kể trên, bạn có thể tham khảo thêm một vài lựa chọn khác như:

 • Pu Luong Eco Garden

 • PuLuong Jungle Lodge

 • Pù Luông Boutique Garden

 • Ciel De Pù Luông resort

 • Resort Pù Luông Natura Bungalows

Trải nghiệm nghỉ dưỡng Pù Luông đừng quên cập nhật dự báo thời tiết Thanh Hóa hàng ngày để có kế hoạch và lịch trình di chuyển phù hợp nhất. 

Kết luận 

Trên đây là cập nhật chi tiết dự báo thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tới. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn có kế hoạch du lịch trải nghiệm Thanh Hóa hay công tác trọn vẹn nhất. Truy cập Thời tiết 24h để tra cứu thời tiết hàng ngày, dự báo thời tiết mới nhất trên cả nước. 

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp
Thời tiết Pù Luông tháng mấy đẹp nhất?
Thời tiết Pù Luông các tháng hè và đầu thu là thời điểm đẹp nhất. Bạn nên du lịch nghỉ dưỡng tại Pù Luông vào tháng 9 - 10 để ngắm nhìn những cánh đồng lúa chín vàng ươm trên những thửa ruộng bậc thang trải dài.
Thời tiết Thanh Hóa cuối năm có nên đi Pù Luông không?
Thời tiết Thanh Hóa cuối năm là thời điểm lý tưởng để trải nghiệm du lịch Pù Luông. Tuy nhiên, thời điểm cuối tháng 12, thời tiết chuyển lạnh và cảnh sắc tương đối u ám, khách du lịch không nên tham quan thời điểm này.
Thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tới có mưa không?
Thời tiết Thanh Hóa 10 ngày tới được cập nhật chi tiết tại Thời tiết 24h. Thông tin thời tiết chính xác, đầy đủ sẽ giúp bạn có trải nghiệm du lịch trọn vẹn nhất cho mình.
Thời tiết Pù Luông cuối năm có lạnh không?
Thời tiết Pù Luông cuối năm nhiệt độ giảm, tương đối lạnh. Nền nhiệt trung bình khoảng 15 - 20 độ C. Khách du lịch đến Pù Luông nên chú ý lựa chọn thời điểm phù hợp để trải nghiệm du lịch trọn vẹn nhất.
Pù Luông mưa nhiều nhất vào tháng mấy?
Thời điểm mưa nhiều nhất ở Pù Luông là các tháng hè và đầu thu. Đặc biệt là cuối tháng 7 - đầu tháng 8 thường có mưa rào lớn, mưa bão.
Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Chia sẻ:

9 Bình luận

Bộ lọc
 1. Tuệ Khanh

  Tuệ Khanh

  Bài viết hay!

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi. Truy cập thoitiet24h.vn để tra cứu tình hình thời tiết bạn nhé.

   Gửi bình luận
 2. Mạnh Hùng

  Mạnh Hùng

  Pù Luông khoác áo màu lúa xanh hay lúa vàng mang vẻ đẹp hư ảo, quyến rũ hết

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi. Truy cập thoitiet24h.vn để tra cứu tình hình thời tiết bạn nhé.

   Gửi bình luận
 3. Nguyễn Kim Thu

  Nguyễn Kim Thu

  Mn cứ khen măng đắng mà mình thì k ăn được. Ăn 1 miếng mà đắng ngắt à.

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Măng đắng khi mới đầu ăn sẽ có vị đắng nhưng hậu vị ngọt, giòn. Đặc biệt măng đắng chứa nhiều vitamin bổ dưỡng, được xem là 1 dược liệu quý. Sẽ có nhiều cách chế biến để giảm bớt vị đắng của măng cũng như tăng hương vị của món ăn, bạn nên thử lại nhé.

   Gửi bình luận
   1. Nguyễn Hạnh

    Nguyễn Hạnh

    Chuẩn, mình ăn 1 lần rồi nghiện món măng đắng luộc chấm mắm tôm luôn

    Gửi bình luận
 4. Lan Hương

  Lan Hương

  Nhìn ảnh mà mê Pù Luông quá.

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết 24h

   Thời tiết 24h

   Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi. Truy cập thoitiet24h.vn thường xuyên để lên kế hoạch khám phá Pù Luông nhé.

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận