Vị trí địa lý, thời tiết thành phố Ninh Bình như thế nào?

03/04/2024 - lượt xem: 502
Chia sẻ:
Đánh giá:3.9 - 51Lượt

Ninh Bình là một trong những điểm đến có sức hút đặc biệt đối với khách du lịch cả trong và ngoài nước trong những năm gần đây. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin về vị trí địa lý, thời tiết thành phố Ninh Bình giúp du khách chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi. 

Vị trí địa lý, thời tiết thành phố Ninh Bình

Thời tiết thành phố Ninh Bình mùa hè

Thời tiết thành phố Ninh Bình mùa hè

Ninh Bình nằm ở cực Nam của đồng bằng sông Hồng, nối miền Bắc và miền Trung bởi dãy Tam Điệp. Thành phố Ninh Bình cách Hà Nội khoảng 93 km theo quốc lộ 1A. Phía bắc và phía tây giáp huyện Hoa Lư, phía nam và đông nam giáp huyện Yên Khánh, phía đông bắc giáp huyện Ý Yên. 

Địa hình thành phố Ninh Bình

Thành phố Ninh Bình có địa hình bằng phẳng, thuộc vùng đồng bằng của tỉnh Ninh Bình, có độ cao trung bình 0,9 đến 1,2 m so với mực nước biển và dốc đều từ Bắc xuống Nam. 

Mùa lúa chín ở Ninh Bình

Mùa lúa chín ở Ninh Bình

Dạng địa hình này phù hợp cho việc phát triển nông nghiệp như trồng lúa hoặc cây công nghiệp ngắn ngày. Đồng thời thuận lợi cho sản xuất phi nông nghiệp và thương mại dịch vụ như chế biến lương thực, thực phẩm, thương nghiệp dịch vụ, phát triển cảng sông,...

Đặc điểm khí hậu, thời tiết thành phố Ninh Bình

Do đặc điểm về địa lý, địa hình đa dạng, nên khí hậu Ninh Bình cũng mang những nét đặc trưng của khí hậu đồng bằng Bắc bộ. Ninh Bình thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa. Thời tiết thành phố Ninh Bình hàng năm chia thành 4 mùa rõ rệt là xuân, hạ, thu, đông. 

Nhiệt độ trung bình năm khoảng 23 độ C, nhiệt độ trung bình thấp nhất khoảng 13 - 15 độ C và cao nhất là 28, 5 độ C. Lượng mưa trung bình năm trên 1800mm, phân bố tương đối đều trên toàn tỉnh. Lượng mưa tập trung chủ yếu vào mùa hè, từ tháng 5 đến tháng 11, chiếm 80 - 90% lượng mưa cả năm. Mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, ít mưa, khô lạnh. Số lượng giờ nắng trong năm trung bình trên 1100 giờ. 

Du lịch thành phố Ninh Bình nên đi đâu?

Thời tiết thành phố Ninh Bình mùa thu

Thời tiết thành phố Ninh Bình mùa thu

Ninh Bình từ lâu đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng với các di tích lịch sử - văn hóa lâu đời. Cố đô Hoa Lư và bảo tàng vua Hùng là 2 địa điểm lưu giữ rất nhiều hiện vật lịch sử quý giá. Nơi đây thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch từ trong và ngoài nước đến tham quan và khám phá mỗi năm.

Ngoài ra, du khách có thể tham quan ở những điểm đến hấp dẫn khác như: Tam Cốc, vườn quốc gia Cúc Phương, khu du lịch sinh thái Tràng An,...Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ và tận hưởng bầu không khí trong lành của núi rừng.

Dự báo thời tiết thành phố Ninh Bình nhanh chóng, chính xác

Để theo dõi tình hình dự báo thời tiết thành phố Ninh Bình đầy đủ và chính xác, bạn hãy truy cập trang: https://thoitiet24h.vn/tinh-thanh/ninh-binh.

Dự báo thời tiết thành phố Ninh Bình

Dự báo thời tiết thành phố Ninh Bình

Website cập nhật đầy đủ các chỉ số thời tiết thành phố Ninh Bình bao gồm: nhiệt độ, áp suất, hướng gió, lượng mưa, khả năng mưa, điểm sương,...Ngoài ra, bạn còn theo dõi thêm tình hình dự báo thời tiết tp Ninh Bình hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới, 7 ngày tới, 10 ngày tới và 30 ngày tới trên trang Thoitiet24h.vn.

Trên đây là những thông tin về vị trí địa lý và thời tiết thành phố Ninh Bình. Nếu bạn có dự định đến Ninh Bình tham quan du lịch thì hãy cập nhật các thông tin dự báo thời tiết Ninh Bình trên trang Thoitiet24h.vn để sắp xếp thời gian di chuyển hơp lý nhất!

Đánh giá:3.9 - 51Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận