Thời tiết Tuy Phước Bình Định - Khám phá khu du lịch sinh thái Cồn Chim

06/09/2022 - lượt xem: 121
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Thời tiết Tuy Phước Bình Định hôm nay

03/30/2023

--:--

27oC

scattered clouds

scattered clouds

Nhiệt độ thấp nhất
16oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
28oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 53%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
3.76 mph
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
35%
Mây che phủ
Bình Minh
05:03
Bình Minh
Hoàng hôn
17:03
Hoàng hôn
Điểm sương
15oC
Điểm sương
Chỉ số UV
12.61 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
47%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
27oC
Cảm thấy
Ozone
108
Ozone
Áp suất
1012 mbar
Áp suất

Thời tiết Tuy Phước Bình Định theo giờ (24h tới)

Dự báo thời tiết Tuy Phước Bình Định những ngày tới

Biểu đồ thời tiết Tuy Phước Bình Định những ngày tới

Khu sinh thái Cồn Chim tại huyện Tuy Phước, Bình Định là một địa điểm du lịch thiên nhiên hấp dẫn. Cùng thoitiet24h.vn điểm qua những điều thú vị về khu sinh thái Cồn Chim. Đồng thời cập nhật thời tiết Tuy Phước Bình Định để chuẩn bị cho cuộc hành trình.

Khu sinh thái Cồn Chim ở đâu?

Khu sinh thái Cồn Chim

Khu sinh thái Cồn Chim

Cách thành phố Quy Nhơn khoảng 15km, khu sinh thái Cồn Chim thuộc xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định Với diện tích rộng 480 hecta, khu sinh thái Cồn Chim được ví như một “viên ngọc xanh” được đặt giữa tứ bề xanh ngát - xanh mặt nước, xanh bầu trời và xanh rừng ngập mặn. 

Khu sinh thái Cồn Chim có gì thú vị?

Khu sinh thái Cồn Chim nằm tại tỉnh Bình Định, vốn là một tỉnh thành thuộc vùng khí hậu duyên hải Nam Trung Bộ. Do vậy, du khách khi đến đây sẽ có dịp hòa mình vào thiên nhiên quyến rũ và hữu tình đặc trưng của vùng đất duyên hải Việt Nam.

Du lịch khu sinh thái Cồn Chim

Du lịch khu sinh thái Cồn Chim

Thời tiết Phước Sơn Tuy Phước Bình Định có mùa khô bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 8. Vào thời gian này, do hiệu ứng “phơn” của sườn khuất gió dãy Trường Sơn nên thời tiết Phước Sơn, Tuy Phước, Bình Định nhìn chung mang tính chất khô. 

Trong khi đó, mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12. Những cơn mưa làm gia tăng độ ẩm đáng kể cho điều kiện thời tiết Phước Sơn và các xã lân cận khác như thời tiết Phước An Tuy Phước Bình Định,... Nhờ kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa đặc trưng, thảm thực vật và quần thể động vật nhiệt đới tại khu sinh thái Cồn Chim luôn có điều kiện sinh sôi và phát triển tốt nhất.

Cồn Chim có điều kiện thuận lợi để phát triển hệ sinh thái

Cồn Chim có điều kiện thuận lợi để phát triển hệ sinh thái

Điều kiện tự nhiên ban tặng cho khu sinh thái Cồn Chim nguồn hải sản phong phú, bao gồm: tôm, cua, cá mú, cá dìa, cá hồng, loài nhuyễn thể,...Hệ sinh thái ngập mặn với đa dạng thức ăn như khu sinh thái Cồn Chim chắc chắn là vùng đất lý tưởng dành cho các loài chim lui tới.

Đến với Cồn Chim, du khách có dịp chiêm ngưỡng từng đàn cò nối đuôi nhau bay giữa ánh hoàng hôn, hoặc những đàn chim quý hiếm bay rợp cả bầu trời,...

Đàn chim tại khu sinh thái Cồn Chim

Đàn chim tại khu sinh thái Cồn Chim

Bên cạnh đó, du khách có thể ngồi thuyền đi xuôi dòng Đầm Thị Nại, tận hưởng bầu không khí trong lành và sự yên bình khác xa với nơi phố thị phồn hoa.

Để chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi, du khách có thể cập nhật dự báo thời tiết Tuy Phước Bình Định nhanh chóng, chính xác nhất qua trang web Thoitiet24h.vn.

Một vài địa điểm du lịch sinh thái khác ở phía Nam

Ngoài khu sinh thái Cồn Chim, phía nam Việt Nam vẫn còn rất nhiều điểm du lịch sinh thái hấp dẫn như: vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Phú, Bình Phước), khu Nông trại Sinh thái Đồng Tâm (Đồng Tâm, Bình Phước) và núi Bà Rá (Đồng Xoài, Bình Phước).

Vườn quốc gia Cúc Tiên

Vườn quốc gia Cúc Tiên

Để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất, du khách đừng quên cập nhật tình hình thời tiết Bình Phước, hoặc cụ thể là thời tiết tại những nơi du khách muốn đến như thời tiết ĐồngTâm Đồng Phú Bình Phước, dự báo thời tiết Đồng Xoài Bình Phước,...Như vậy sẽ giúp du khách biết được chính xác nhất thời tiết các nơi này.

Nếu bạn có dịp đến An Nhơn để tham quan du lịch thì hãy theo dõi tình hình thời tiết An Nhơn Bình Định để lên kế hoạch di chuyển hợp lý nhất nhé!

Dự báo thời tiết Tuy Phước Bình Định trên trang Thoitiet24h.vn

Để theo dõi đầy đủ các thông tin về thời tiết Tuy Phước Bình Định, bạn hãy truy cập trang: thời tiết Bình Định. Website luôn cập nhật đầy đủ và chính xác các thông tin về dự báo thời tiết Tuy Phước Bình Định hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 7 ngày tới.

Dự báo thời tiết Tuy Phước Bình Định

Dự báo thời tiết Tuy Phước Bình Định trên trang Thoitiet24h.vn

Bên cạnh đó, bạn còn nắm bắt các chỉ số thời tiết Tuy Phước bao gồm: lượng mưa, áp suất, hướng gió, tốc độ gió, khả năng mưa, điểm sương,...Từ đó, bạn sẽ sắp xếp được lịch trình di chuyển và lên kế hoạch du lịch Tuy Phước Bình Định trong thời gian tốt nhất! 

Có thể bạn chưa biết: Thời tiết Hoài Ân Bình Định ngày mai bao nhiêu độ? Có mưa không?

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn nắm được thông tin thời tiết Tuy Phước Bình Định cũng như điểm du lịch sinh thái Cồn Chim nổi tiếng nơi đây. Nếu độc giả quan tâm đến thông tin thời tiết trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam, hãy truy cập vào website Thoitiet24h.vn để tìm hiểu nhé!

Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 
Chia sẻ