Thời tiết Văn Bàn Lào Cai - Đến Lào Cai nên thử món đặc sản nào?

14/09/2022 - lượt xem: 311
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Thời tiết Văn Bàn Lào Cai hôm nay

05/30/2024

--:--

25oC

broken clouds

broken clouds

Nhiệt độ thấp nhất
20oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
26oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 100%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
1.63 mph
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
69%
Mây che phủ
Bình Minh
05:05
Bình Minh
Hoàng hôn
18:05
Hoàng hôn
Điểm sương
21oC
Điểm sương
Chỉ số UV
11.38 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
80%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
26oC
Cảm thấy
Ozone
100
Ozone
Áp suất
1005 mbar
Áp suất

Thời tiết Văn Bàn Lào Cai theo giờ (24h tới)

Dự báo thời tiết Văn Bàn Lào Cai 7 ngày tới

Biểu đồ thời tiết Văn Bàn Lào Cai 7 ngày tới

Thời tiết Văn Bàn Lào Cai trong những ngày tới có thuận lợi để bạn đến đây trải nghiệm không? Đến Văn Bàn, bạn không chỉ được tham quan những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp mà còn được thưởng thức những món ăn độc đáo. Sau đây hãy cùng bài viết khám phá những món ăn ngon ở địa phương này nhé.

Thời tiết Văn Bàn Lào Cai tháng nào đẹp nhất?

Văn Bàn là một huyện thuộc tỉnh Lào Cai. Đây là địa phương nằm ở phía Nam Lào Cai, có diện tích 1535 km².

Văn Bàn có sự phân chia hai mùa: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa Văn Bàn kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10. Mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3.

Thời tiết Văn Bàn Lào Cai như thế nào?

Văn Bàn Lào Cai nổi tiếng với các cảnh đẹp

Mùa mưa nhiệt độ trung bình từ 20 - 25 °C, cao nhất vào tháng Bảy (28 - 32 °C). Mùa khô nhiệt độ trung bình từ 10 - 12 °C, thấp nhất vào tháng Một (8 - 12 °C).

Văn Bàn có hai mùa trong năm

Văn Bàn có hai mùa trong năm

Bạn nên đến Văn Bàn Lào Cai vào khoảng tháng 12 đến tháng 2. Đây là thời gian ít mưa trong năm, khí hậu thoải mái, dễ chịu. Trước khi đến du lịch ở đây, bạn có thể tham khảo thời tiết Lào Cai nói chung và thời tiết Văn Bàn Lào Cai nói riêng để lên kế hoạch chu đáo cho chuyến đi.

Những món đặc sản Văn Bàn Lào Cai không thể bỏ qua

Sau đây hãy cùng bài viết khám phá những món ăn ngon ở Văn Bàn. Bạn đừng quên cập nhật thời tiết Văn Bàn Lào Cai để lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi trải nghiệm Lào Cai nhé.

Xôi bảy màu 

Xôi bảy màu là món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến Văn Bàn. Đây là món ăn nổi tiếng của dân tộc Nùng. Màu của xôi được tạo ra từ các nguyên liệu tự nhiên như gấc, lá cẩm, hoa đậu biếc.

Xôi bảy màu bắt mắt

Xôi bảy màu bắt mắt

Màu sắc của xôi rất đa dạng: xanh lá, cam, xanh dương, vàng,... Món xôi này thường được ăn kèm với thịt nướng hoặc muối mè,... rất đậm vị và hấp dẫn.

Cốm 

Cốm là một món ăn theo mùa đặc sắc của Văn Bàn. Bạn chỉ có thể thưởng thức món ăn này vào khoảng tháng 8 đến tháng 10. Vì cốm được làm từ những bông nếp chưa kịp chín, mà người ta chỉ có thể thu hoạch bông nếp mới nẩy vào trong khoảng thời gian này. 

Món cốm thơm, dẻo

Món cốm thơm, dẻo

Cốm qua bàn tay khéo léo của người bản địa có vị ngọt vừa phải, mềm và dẻo. Ngon nhất chính là cốm của người Tày, được ca ngợi là ngon hơn cả cốm làng Vòng.

Thịt lợn muối

Trong các món ngon được chế biến từ thịt lợn thì thịt lợn muối treo gác bếp là một món nhất định phải thử. Món ăn này được người dân ở Văn Bàn biến tấu từ thịt của những con lợn rừng dai ngon, chắc thịt.

Thịt lợn muối ngon lành

Thịt lợn muối ngon lành

Với những nguyên liệu tự nhiên từ ớt, lá quế, lá mít, lá trầu không, giềng và rượu nếp sẵn có, người dân nơi đây đã kết hợp với nhau thành một công thức riêng biệt. Bạn có thể chọn rang hay nướng tuỳ vào khẩu vị của gia đình mình.

Dự báo thời tiết Văn Bàn Lào Cai trên trang Thoitiet24h.vn

Để theo dõi tình hình dự báo thời tiết Văn Bàn Lào Cai trên trang: thời tiết Lào Cai trước khi lên kế hoạch du lịch cho gia đình mình. Website luôn cập nhật nhanh chóng và chính xác các thông tin thời tiết Văn Bàn bao gồm: nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí, lượng mưa, hướng gió, khả năng mưa, tốc độ gió,...

Thời tiết Văn Bàn Lào Cai

Theo dõi thông tin thời tiết Văn Bàn Lào Cai trên trang Thoitiet24h.vn

Ngoài ra, bạn còn nắm bắt được đầy đủ các thông tin về thời tiết Văn Bàn Lào Cai hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 7 ngày tới,...để sắp xếp lịch trình di chuyển hợp lý nhất nhé!

Trên đây là những thông tin về thời tiết Văn Bàn Lào Cai và những món ăn đặc sản nơi đây được chế biến rất độc đáo. Trước khi lên kế hoạch du lịch, bạn đừng quên cập nhật tình hình thời tiết để lên kế hoạch du lịch tốt nhất nhé!

Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận