thời tiết Huế

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Huế hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Huế

Thời tiết Huế hôm nay

05.27.2024

--:--

33oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
25oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
34oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 20%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
10.364 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
94%
Mây che phủ
Bình Minh
05:05
Bình Minh
Hoàng hôn
18:05
Hoàng hôn
Điểm sương
23oC
Điểm sương
Chỉ số UV
9.2 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
55%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
38oC
Cảm thấy
Ozone
103
Ozone
Áp suất
1008 mbar
Áp suất

Thời tiết Huế theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Huế những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Huế những ngày tới

Xứ Huế mộng mơ không chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh hấp dẫn. Du khách đến đây còn bị say đắm trước nét đặc biệt của thời tiết Huế. Thời tiết Huế mang những nét đặc trưng nào? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về mảnh đất nằm giữa dải đất hình chữ S ở bài viết sau.

Thời tiết Huế mang những nét đặc trưng nào?

Du bao thoi tiet Hue

Du bao thoi tiet Hue

Thời tiết Huế mang kiểu nhiệt đới gió mùa, tuy nhiên, khác với những tỉnh chịu ảnh hưởng của kiểu khí hậu này, Huế không có mùa đông và mùa hè rõ rệt như Nam Bộ hay Bắc Bộ của Việt Nam. 

Các mùa trong năm

Huế có khuynh hướng khô nóng và mưa ẩm, lạnh. Nền nhiệt trung bình năm tại Huế dao động từ 24 độ đến 15 độ C.

 • Mùa nóng: Bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9 với sự hoạt động mạnh mẽ của gió Tây Nam nên thời tiết Huế lúc này khô nóng, nền nhiệt cao. Nhiệt độ trung bình giữa các tháng nóng từ 27 đến 29 độ C. Tháng 5 và tháng 6 là tháng nóng nhất trong năm khi ghi nhận nhiệt độ 38 - 40 độ C.

 • Mùa lạnh: Bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau với sự ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, Huế lúc này mưa nhiều, trời lạnh. Nhiệt độ dao động từ 20 đến 22 độ C.

Chế độ mưa

Mưa Huế được xem là 1 nét đặc trưng nơi đây, thu hút và gây ấn tượng với khách du lịch. thời tiết Huế tháng 9 đến tháng 2 năm sau thường xuyên xảy ra mưa. Những cơn mưa triền miên và bất chợt tô điểm thêm bức tranh trầm mặc, hoài cổ của xứ Huế mộng mơ.

Mưa xứ Huế

Mưa xứ Huế

Lượng mưa trung bình năm ở Huế được ước tính khoảng 2500mm/năm. Tháng 11 là tháng xảy ra mưa nhiều nhất tại Huế khi chiếm 31% tổng lượng mưa cả năm.

Cập nhật tình hình thời tiết Huế ngày mai trên trang: https://thoitiet24h.vn/cac-tinh-thanh/thoi-tiet-o-hue-ngay-mai-482 để tránh các diễn biến thời tiết xấu

Thời tiết xấu

Thời tiết Huế có đặc điểm là mưa nhiều nhưng không đều, lượng mưa tăng dần từ Đông sang Tây, từ Bắc vào Nam. Đặc biệt, lượng mưa tập trung vào 1 số tháng trong năm nên rất dễ gây ra lũ lụt và xói lở. 

Ngoài ra, thời tiết Huế tháng 4 đến tháng 8 chịu ảnh hưởng gió Tây nam có thể gây ra khô hạn kéo dài. dự báo thời tiết Huế tháng 9 đến tháng 3 sẽ thường xuyên đưa tin về khí hậu lạnh ẩm, lũ lụt do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc. Kèm với đó, 3 tháng 8-9-10 cũng thường xuyên xuất hiện bão.  

Thời tiết Thừa Thiên Huế đem lại lợi thế phát triển gì?

Tận dụng những lợi thế vốn có cũng như khắc phục nhược điểm về thời tiết, đất đai, con người xứ Huế đã làm giàu cho nền kinh tế địa phương.

Nông nghiệp

Tại Thừa Thiên Huế, đất nông nghiệp chiếm khoảngkhỏang 15% diện tích đất địa phương, phát triển cây ăn quả, hoa màu và cây công nghiệp. Tiêu điểm như là:

 • Tận dụng lợi thế đất đai và thời tiết huyện Phong Điền Huế, thời tiết Phú Vang Thừa Thiên Huế, người dân nâng cao thu nhập từ việc trồng rau màu, lúa hữu cơ,...Trong đó, nổi bật nhất là rau má Quảng Điền và bưởi Thanh Trà.

 • Vùng trũng Phong Điền, Phú Vang, Quảng Điền phát triển kinh tế bằng việc trồng cao su, cây ăn quả và lúa hữu cơ nhờ biết tận dụng điều kiện thời tiết.Ví dụ thời tiết Phong Mỹ Phong Điền Thừa Thiên Huế mưa nhiều vào tháng 8-tháng 1 năm sau nên phù hợp trồng rau thủy canh và gieo trồng lúa hữu cơ vào những tháng hè thu.

Bưởi Thanh Trà nổi tiếng ở Huế

Bưởi Thanh Trà nổi tiếng ở Huế

 • Thoi tiet thanh pho Hue phù hợp phát triển trồng cây ăn quả như cam, quýt, thanh trà, bưởi da xanh…

 • Thời tiết Phong Điền Huế, thời tiết Nam Đông Huế, thời tiết Phú Lộc Huế là 1 trong những yếu tố quan trọng giúp người dân phát triển làm giàu từ rừng keo tràm, cây cao su.

 • Ngoài ra, một số cây dược liệu đang hình thành và phát triển như cà gai leo, diệp hạ châu... tại các vùng cát ven biển, gò đồi.

Tham khảo thêm: Thời tiết thành phố Huế trên trang: https://thoitiet24h.vn/cac-tinh-thanh/thoi-tiet-thanh-pho-hue-491

Du lịch

Khi nhắc đến Huế, chúng ta không thể nào bỏ qua vẻ đẹp du lịch nơi đây:

 • Thời tiết Huế tháng 1- 3 nắng ấm áp, cái lạnh tan dần chào đón mùa xuân xứ Huế thơ mộng. Đây là thời điểm đẹp để khám phá vẻ đẹp sông Hương Huế, cầu Tràng Tiền, Đại nội Huế, lăng Minh Mạng, Đồi Thiên An.

 • Thời tiết Huế tháng 4 bước sang mùa lễ hội. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng thành phố trang hoàng lộng lẫy trong Festival Huế.

Festival Huế

Festival Huế

 • Thời tiết Huế tháng 5 - 7 là thời điểm bạn thả mình vào dòng nước mát, đập tan cái nóng mùa hè với du lịch biển ở Huế. 

 • Đến Huế vào tháng 9-12, thời tiết Huế tháng 12 là thời điểm tuyệt vời để bạn trải nghiệm mùa đông cố đô. Trong cái se lạnh của mùa đông, tìm hiểu về những nét đẹp cổ kính và hoài niệm như Lăng Minh Mạng, Lăng Khải Định, Cung An Định…

Tại sao nên cập nhật dự báo thời tiết Thừa Thiên Huế?

Như đã đề cập bên trên, thời tiết Huế có nét đặc trưng mà mưa nhiều. Những cơn mưa bất chợt hoặc kéo dài cả tháng có thể phá hỏng kế hoạch vui chơi của bạn. Chính vì thế, tra cứu thời tiết Huế hàng giờ hôm nay, dự báo thời tiết Huế hôm nay và ngày mai hay thời tiết Huế ngày mai theo giờ sẽ giúp bạn nắm bắt được tình hình để chuẩn bị mang ô hoặc áo mưa khi cần.

Bên cạnh đó, tin tức áp thấp nhiệt đới dự báo thời tiết Huế, dự báo thời tiết Huế trong 7 ngày tới, dự báo thời tiết thừa thiên Huế 10 ngày tới, dự báo thời tiết thừa thiên Huế 30 ngày tới…còn có ích trong việc lên kế hoạch vui chơi. Nếu dự báo thời tiết có mưa bão hoặc thời tiết xấu bạn nên tạm hoãn lịch trình để đảm bảo an toàn.

Dự báo thời tiết Huế trong 7 ngày tới

Dự báo thời tiết Huế trong 7 ngày tới

Trong cuộc sống, mọi lĩnh vực hoạt động đều chịu sự tác động ít nhiều bởi thời tiết. Dự báo dự báo thời tiết thừa thiên Huế ngày mai, thời tiết Huế trong 3 ngày tới, dự báo thời tiết 15 ngày tới tại Huế hay theo khu vực như thời tiết Phú Lộc Thừa Thiên Huế, du bao thoi tiet tp Hue, dự báo thời tiết Nam Đông Huế… sẽ giúp người nông dân chủ động trong việc phòng chống thời tiết xấu, lên kế hoạch gieo trồng thu hoạch mùa vụ. thời tiết thừa thiên Huế ngày mai sẽ giúp người tổ chức sự kiện ngoài trời cảm thấy an tâm vì sự kiện có thể diễn ra trong điều kiện thời tiết đẹp….

Nếu bạn có ý định đi du lịch thì hãy tham khảo dự báo thời tiết Huế 5 ngày tới tại đây.

Nhìn chung, thời tiết ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống. Dự báo thời tiết nói chung và dự báo thời tiết Huế nói riêng đều quan trọng và cần thiết. Chính vì thế, mọi người cần thường xuyên cập nhật và theo dõi dự báo thời tiết Huế hôm nay, thời tiết Huế ngày mai cũng như dự báo dài ngày như du bao thoi tiet Hue 5 ngay toi, dự báo thời tiết thừa thiên Huế 7 ngày tới

Người nông dân phụ thuộc thời tiết Huế phát triển nông nghiệp

Người nông dân phụ thuộc thời tiết Huế phát triển nông nghiệp

Công cụ tra cứu thời tiết Thừa Thiên Huế

Trong thời đại công nghệ số, bạn dễ dàng có thể tiếp cận dự báo thời tiết tại Huế thông qua nhiều hình thức khác nhau như xem chương trình thời tiết trên VTV1, trang website thời tiết, ứng dụng thời tiết trên điện thoại thông minh…Mỗi cách có những ưu và nhược điểm riêng.

 • Chương trình thời tiết trên VTV1: Giúp bạn cập nhật tình hình dự báo thời tiết ngày mai tại Huế với thông tin nhiệt độ trong ngày, kiểu thời tiết mưa/gió/bão.

 • Website thời tiết: Tùy từng thiết kế giao diện của từng website, người dùng có thể tra cứu thời tiết Huế hàng giờ, thời tiết Huế ba ngày tới, thời tiết Huế 5 ngày tới, dự báo thời tiết Huế 7 ngày, dự báo thời tiết Huế 10 ngày tới,... Một số website tiêu biểu về độ chính xác và cập nhật tin tức nhanh chóng bạn có thể tham khảo như Thoitiet24h.vn, thoitiet.vn, accuweather.com, msn.com…

Cập nhật tình hình thời tiết Huế trên trang Thoitiet24h

Cập nhật tình hình thời tiết Huế trên trang Thoitiet24h

 • Ứng dụng thời tiết trên điện thoại thông minh: Tiện ích và nhanh chóng, người dùng dễ dàng cập nhật tin tức thời tiết ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Ứng dụng thời tiết cung cấp tin thoi tiet Hue hien tai, dự báo thời tiết Huế 15 ngày tới, dự báo thời tiết 30 ngày tới tại Huế…Thậm chí 1 vài ứng dụng định vị trí hiện tại giúp người dùng nắm bắt thời tiết theo vùng như thời tiết thành phố Huế, Phú Lộc, Phú Vang… Một số ứng dụng phổ biến, có sẵn trên cả Android và iOS như Thoi tiet, Weather: Forecast & NOAA Radar, Yahoo thời tiết, …

Ứng dụng giúp tra cứu thời tiết nhanh chóng, chính xác và tiện ích

Ứng dụng giúp tra cứu thời tiết nhanh chóng, chính xác và tiện ích

 • Tiện ích trên Windows 10: bạn có thể tải tiện ích Chrome để xem tin thoi tiet Hue như thời tiết ở Huế ngày hôm nay, thời tiết Huế 7 ngày tới…Tìm kiếm và tải ngay tiện ích Weather Now, ForecastFox, Dự báo thời tiết…  

Những chỉ số thời tiết quan trọng cần biết

Dù là hình thức cập nhật tin tức thời tiết Huế như thế nào đi nữa, vẫn có những chỉ số quan trọng bạn cần biết. Thông qua đó, bạn sẽ nắm bắt được tình hình và lên kế hoạch chuẩn bị. Thông thường, khi xem thời tiết nói chung và thoi tiet Hue nói riêng, mọi người sẽ để ý đến nhiệt độ và tỷ lệ mưa ( ngày mai có mưa không?).

Nhiệt độ trung bình ngày sẽ được cung cấp cho người dùng. Một số công cụ sẽ cung cấp thêm cả nhiệt độ thấp nhất và nhiệt độ cao nhất trong ngày. Nhiệt độ môi trường từ 20-25 độ C là nhiệt độ lý tưởng, cơ thể con người cảm thấy thoải mái dễ chịu. Cao hơn ngưỡng nhiệt này, cơ thể người cảm thấy nóng bức, khó chịu. Ngược lại, khi nhiệt độ dưới mức nhiệt độ lý tưởng, con người sẽ cảm thấy lạnh giá, rét run.

Nhiệt độ lý tưởng cho cơ thể người là 20-25 độ C

Nhiệt độ lý tưởng cho cơ thể người là 20-25 độ C

Trời mưa sẽ ảnh hưởng đến nhiều lịch trình của mọi người. Chính vì thế, thông tin “ngày mai có mưa không?” được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt, ở Huế thời tiết thay đổi thất thường, dễ mưa nên việc theo dõi tỷ lệ mưa, lượng mưa là điều cần thiết.

Ngoài ra, những chỉ số như chỉ số tia UV, ozone và độ ẩm cũng cần thiết trong đời sống. Chỉ số tia UV, ozone càng cao càng gây hại đến sức khỏe con người. Vào những ngày dự báo thời tiết tại Huế cảnh báo 2 chỉ số này ở mức cao, mọi người cần chuẩn bị phòng tránh kỹ càng. 

Có thể bạn chưa biết: thời tiết Huế hiện tại  bao nhiêu độ? Có mưa không?

Những biện pháp phòng tránh thời tiết xấu 

Thông thường, khi có hiện tượng thời tiết xấu xảy ra, những cảnh báo sẽ được đưa ra trong bản tin dự báo thời tiết Huế 3 ngày tới, thoi tiet Hue 7 ngay toi chứ không phải trong thời tiết Huế hôm nay. Điều này giúp ích cho việc người dân chủ động ứng phó thiên tai bão lũ. 

Mọi người cần chủ động ứng phó bão lũ xảy ra

Mọi người cần chủ động ứng phó bão lũ xảy ra

Nếu tin bão hình thành và đi qua Huế được đưa ra, người dân cần:

 • Theo dõi tin tức thời tiết Huế 2 ngày tới, thoi tiet 3 ngay toi o Hue và hướng đi của bão để chủ động ứng phó cơn bão.

 • Thực hiện việc chằng chống mái nhà, nhà cửa. Tìm vị trí trú ẩn an toàn cho gia đình nếu bão đi qua.

 • Bỏ giấy tờ tùy thân quan trọng vào túi không thâm nước để ở nơi cao ráo và an toàn nhất.

 • Chuẩn bị lương thực thực phẩm, thuốc men, nước uống đủ trong ít nhất 3 ngày đề phòng khi bị mưa bão, sạt lở chia cắt với cứu viện.

 • Thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo, cách phòng tránh và ứng phó thiên tai của chính quyền địa phương.  

 • Khi có mưa bão, tuyệt đối không nên ra khỏi nhà đặc biệt là trẻ em và người già. Không trú ẩn dưới tán cây to, cột điện…

Nếu bạn có dự định đi chơi trong vài giờ tới thì hãy theo dõi tình hình dự báo thời tiết huế theo giờ tại đây.

Tạm kết

Dự báo thời tiết Thừa Thiên Huế

Dự báo thời tiết Thừa Thiên Huế

Với khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, bạn có thể tra cứu thời tiết Huế ngắn ngày/ dài ngày, thậm chí dự báo thời tiết tết nguyên đán Huế hay thời tiết theo tháng như thời tiết Huế tháng 11, thời tiết Huế tháng 2 một cách dễ dàng. Với những thông tin chia sẻ bên trên, hi vọng giúp bạn đọc có thêm hiểu biết về xứ Huế mộng mơ này. Tìm hiểu thêm thông tin thời tiết của các tỉnh thành khác tại thoitiet24h.vn.   

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 

Thời tiết các tỉnh thành khác

An Giang
An Giang
Bà Rịa-Vũng Tàu
Bà Rịa-Vũng Tàu
Bạc Liêu
Bạc Liêu
Bắc Kạn
Bắc Kạn
Bắc Giang
Bắc Giang
Bắc Ninh
Bắc Ninh
Bến Tre
Bến Tre
Bình Dương
Bình Dương
Bình Định
Bình Định
Bình Phước
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Thuận
Cà Mau
Cà Mau
Cao Bằng
Cao Bằng
Cần Thơ
Cần Thơ
Đà Nẵng
Đà Nẵng
Đắk Lắk
Đắk Lắk
Đắk Nông
Đắk Nông
Điện Biên
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Nai
Đồng Tháp
Đồng Tháp
Gia Lai
Gia Lai
Hà Giang
Hà Giang
Hà Nam
Hà Nam
Hà Nội
Hà Nội
Hà Tĩnh
Hà Tĩnh
Hải Dương
Hải Dương
Hải Phòng
Hải Phòng
Hòa Bình
Hòa Bình
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh
Hậu Giang
Hậu Giang
Hưng Yên
Hưng Yên
Khánh Hòa
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kiên Giang
Kon Tum
Kon Tum
Lai Châu
Lai Châu
Lào Cai
Lào Cai
Lạng Sơn
Lạng Sơn
Lâm Đồng
Lâm Đồng
Long An
Long An
Nam Định
Nam Định
Nghệ An
Nghệ An
Ninh Bình
Ninh Bình
Ninh Thuận
Ninh Thuận
Phú Thọ
Phú Thọ
Phú Yên
Phú Yên
Quảng Bình
Quảng Bình
Quảng Nam
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Ninh
Quảng Trị
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sóc Trăng
Sơn La
Sơn La
Tây Ninh
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Bình
Thái Nguyên
Thái Nguyên
Thanh Hóa
Thanh Hóa
Tiền Giang
Tiền Giang
Trà Vinh
Trà Vinh
Tuyên Quang
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Vĩnh Long
Vĩnh Phúc
Vĩnh Phúc
Yên Bái
Yên Bái