thời tiết Vĩnh Phúc

Cập nhật tin tức dự báo thời tiết Vĩnh Phúc hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới, 5 ngày tới và 7 ngày tới. Thông tin về nhiệt độ, độ ẩm không khí và khả năng mưa ở Vĩnh Phúc

Thời tiết Vĩnh Phúc hôm nay

02.27.2024

--:--

14oC

Nhiều mây, trời âm u

Nhiều mây, trời âm u

Nhiệt độ thấp nhất
14oC
Nhiệt độ thấp nhất
Nhiệt độ cao nhất
16oC
Nhiệt độ cao nhất
Khả năng mưa
(Mưa) 24%
Khả năng mưa
Tốc độ gió
5.472 km/h
Tốc độ gió
Hướng gió
Bắc
Hướng gió
Mây che phủ
100%
Mây che phủ
Bình Minh
06:02
Bình Minh
Hoàng hôn
18:02
Hoàng hôn
Điểm sương
9oC
Điểm sương
Chỉ số UV
0 (High)
Chỉ số UV
Độ ẩm
70%
Độ ẩm
Lượng mưa
0 in
Lượng mưa
Cảm thấy
14oC
Cảm thấy
Ozone
108
Ozone
Áp suất
1019 mbar
Áp suất

Thời tiết Vĩnh Phúc theo giờ (24h)

Dự báo thời tiết Vĩnh Phúc những ngày tới

Biểu đồ dự báo thời tiết Vĩnh Phúc những ngày tới

Thời tiết Vĩnh Phúc như thế nào? Xem dự báo thời tiết tỉnh Vĩnh Phúc chính xác ở đâu? Thời tiết có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của người dân trong tỉnh? Hãy cùng Thoitiet24h.vn tìm câu trả lời chi tiết nhé!

Nét đặc trưng thời tiết tỉnh Vĩnh Phúc 

Vĩnh Phúc có khí hậu nhiệt đới gió mùa, mang những đặc điểm khí hậu của vùng trung du miền núi phía Bắc. Chịu tác động của yếu tố địa hình, thời tiết Vĩnh Phúc có sự khác biệt và phân hóa giữa các vùng đồng bằng, gò đồi và vùng núi.

Đặc trưng thời tiết Vĩnh Phúc

Đặc trưng thời tiết Vĩnh Phúc

 • Nhiệt độ: Vĩnh phúc có nhiệt độ trung bình năm khoảng 23,8 °C. Tuy nhiên, vùng núi Tam Đảo có nhiệt độ trung bình năm là 18,4 °C do ở độ cao 1.000 m so với mực nước biển.

 • Lượng mưa: Trung bình hàng năm, lượng mưa ở Vĩnh Phúc dao động từ 1.400 - 1.600 mm, phân bố không đồng đều giữa các vùng và các tháng. Trong đó, lượng mưa của vùng đồng bằng và trung du tại trạm Vĩnh Yên là 1.323,8 mm/năm và vùng núi tại trạm Tam Đảo là 2.140 mm/năm. Mưa tập trung chủ yếu từ tháng 5 đến tháng 10, chiếm 80% tổng lượng mưa cả năm..

 • Độ ẩm không khí: Độ ẩm trung bình năm tương đối, khoảng 83%. 

 • Số giờ nắng: Tổng số giờ nắng 1.400-1.800 giờ/năm, trong đó tháng 6 và 7 là 2 tháng có nhiều giờ nắng nhiều nhất trong năm, tháng có số giờ nắng ít nhất  trong năm là tháng 3.

 • Chế độ gió: Có hai loại gió chính hoạt động trên địa bàn tỉnh: Gió Đông Nam (Từ tháng 4 đến tháng 9); gió Đông Bắc (Từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau).

 • Lượng bốc hơi: Bốc hơi bình quân hàng năm là 1.040 mm.

Tại sao cần xem dự báo thời tiết Vĩnh Phúc? 

Thời tiết đóng vai trò quan trọng tới sức khỏe và hoạt động sản xuất của con người. Vì vậy, việc theo dõi dự báo thực sự rất cần thiết giúp chúng ta nắm bắt được tình hình thời tiết hiện tại cũng như những hiện tượng thời tiết sắp xảy ra để lên kế hoạch phù hợp, tránh những thiệt hại nặng nề do thời tiết gây ra.

Thời tiết Vĩnh Phúc như thế nào?

Thời tiết Vĩnh Phúc như thế nào?

Đối với người dân trong tỉnh

Việc thường xuyên cập nhật thông tin dự báo thời tiết Vĩnh Phúc giúp người dân chủ động trong việc chọn trang phục phù hợp, sắp xếp lịch gieo trồng, tưới, bón phân cho cây, thực hiện các biện pháp bảo vệ vật nuôi và chuẩn bị các biện pháp ứng phó, phòng ngừa khi sắp có thời tiết xấu xảy ra.

 • Đối với du khách: Nhờ theo dõi thời tiết ở các địa điểm du lịch như thời tiết flamingo Đại Lai Vĩnh Phúc hay thời tiết Tam Đảo Vĩnh Phúc, du khách có thể lựa chọn phương tiện di chuyển, hình thức tham quan, cũng như các hoạt động vui chơi giải trí phù hợp để đảm bảo an toàn và thuận lợi nhất.

Lợi ích của dự báo thời tiết Vĩnh Phúc

Lợi ích của dự báo thời tiết Vĩnh Phúc

Xem dự báo thời tiết Vĩnh Phúc ở đâu?

Dưới đây là top 3 trang web xem dự báo thời tiết tốt nhất bạn có thể sử dụng để xem dự báo thời tiết tỉnh Vĩnh Phúc cũng như các huyện khác như: thời tiết Tây Thiên Vĩnh Phúc, thời tiết Lập Thạch Vĩnh Phúc, thời tiết Tam Dương Vĩnh Phúc, thời tiết Vĩnh Yên Vĩnh Phúc, thời tiết Bình Xuyên Vĩnh Phúc,...

AccuWeather.com

Được đánh giá là một trong những trang web dự báo thời tiết chính xác nhất hiện nay, Accuweather mang đến cho bạn những thông tin thời tiết vô cùng hữu ích như nhiệt độ, tình hình nắng mưa, độ ẩm, tốc độ gió, chỉ số UV, bao gồm tình hình thời tiết ở Vĩnh Phúc thời điểm hiện tại, thời tiết Vĩnh Phúc hôm nay, thời tiết Vĩnh Phúc theo giờ, dự báo thời tiết Vĩnh Phúc 3 ngày tới, dự báo thời tiết Vĩnh Phúc 10 ngày tới,...

Trang web dự báo thời tiết Vĩnh Phúc chính xác

Trang web dự báo thời tiết Vĩnh Phúc chính xác

Với AccuWeather, bạn có thể nhận được cảnh báo về thời tiết xấu để kịp thời ứng phó. Mặc dù trang web có hỗ trợ tiếng Việt những việc hiển thị nhiệt độ mặc định bằng độ F có thể gây khó khăn với nhiều người Việt Nam. 

Weatherbug.com

Weatherbug.com là trang web xem dự báo thời tiết quốc tế trực tuyến rất uy tín cung cấp thông tin cơ bản về tình hình thời tiết vĩnh phúc bây giờ (nhiệt độ, mưa, gió, áp suất, độ ẩm), dự báo thời tiết Vĩnh Phúc ngày mai, dự báo thời tiết Vĩnh Phúc 3 ngày tới, thời tiết Vĩnh Phúc 5 ngày tớithời tiết Vĩnh Phúc 10 ngày tới.

Xem tin thời tiết Vĩnh Phúc trên weatherbug

Xem tin thời tiết Vĩnh Phúc trên weatherbug

Bên cạnh đó, trang web còn đưa ra các cảnh báo về thời tiết xấu, chất lượng không khí, cảnh báo nhắc nhở thời tiết cho những hoạt động giải trí du lịch (trượt tuyết, cắm trại,..), sức khỏe thể chất (dị ứng, cảm cúm,..Tuy nhiên, nhược điểm của trang web đó là không hỗ trợ tiếng Việt. điều này có thể gây cản trở người dùng trong quá trình tìm kiếm thông tin.

Thoitiet24h.vn

Trang web dự báo thời tiết trực tuyến – Thoitiet24h.vn có vẻ như cung cấp tất cả những thông tin bạn cần về thời tiết. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi những chuyển biến của thời tiết Vĩnh Phúc một cách cụ thể và chuẩn xác nhất nhờ thông tin thời tiết được cập nhật liên tục hàng giờ và hàng ngày tại trang web. 

Cập nhật tin thời tiết Vĩnh Phúc mới nhất trên trang Thoitiet24h.vn

Cập nhật tin thời tiết Vĩnh Phúc mới nhất trên trang Thoitiet24h.vn

Nhập tên địa điểm trên thanh tìm kiếm, màn hình sẽ hiển thị chi tiết điều kiện thời tiết Vĩnh phúc hiện tại (nhiệt độ, độ ẩm, khả năng mưa, áp suất,...). Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu thời tiết Vĩnh Phúc hôm nay theo giờ, thời tiết Vĩnh Phúc ngày mai, dự báo thời tiết 3 ngày tới tại Vĩnh Phúc, thời tiết Vĩnh Phúc 7 ngày tới. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, đây chắc chắn sẽ là trang web phù hợp để bạn tra cứu thông tin thời tiết. 

Những chỉ số thời tiết Vĩnh Phúc quan trọng nên biết

Khi nhắn đến điều kiện thời tiết, mọi người thường nghĩ ngay đến nhiệt độ. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố duy nhất hình thành nên thời tiết. Ngoài nhiệt độ thì độ ẩm, lượng mưa, tia UV, điểm sương cũng là những chỉ số thời tiết quan trọng mà bạn cần lưu ý khi theo dõi các dự báo thời tiết tỉnh Vĩnh Phúc:

Các chỉ số thời tiết cần biết

Các chỉ số thời tiết cần biết 

 • Nhiệt độ: Là thước đo nóng, lạnh của không khí tại một địa điểm và thười gian cụ thể 

 • Độ ẩm: Là lượng hơi nước trong không khí

 • Điểm sương (nhiệt độ hóa sương): Là nhiệt độ mà tại đó hơi nước trong khối không khí chuyển hóa thành nước lỏng. 

 • Chỉ số tia UV: Thể hiện độ mạnh của bức xạ cực tím từ ánh sáng mặt trời.

 • Lượng mưa: Là độ dày của lớp nước mưa rơi xuống ở một địa điểm cụ thể.

Thời tiết ảnh hưởng đến Vĩnh Phúc như thế nào?

Thời tiết Vĩnh Phúc có ảnh hưởng tích cực lẫn tiêu cực tới cuộc sống của người dân trên địa bàn.

Ảnh hưởng tích cực

Thời tiết Vĩnh Phúc tạo điều kiện thuận lợi để người dân phát triển kinh tế nông nghiệp. Cây trồng được đa dạng hóa và tập trung vào chất lượng: Lúa, rau củ quả an toàn. Vĩnh Phúc tự hào có những sản phẩm nông nghiệp mang thương hiệu đặc trưng như: Thanh long ruột đỏ, ớt quả, su su, dưa chuột, chuối tiêu hồng. Thậm chí, một số loại nông sản của tỉnh đã vươn ra thị trường quốc tế. Trong chăn nuôi, tỉnh Vĩnh Phúc sản xuất hàng hóa tập trung lớn như: Chăn nuôi lợn; bò sữa tại, gà thịt, gà đẻ trứng; nuôi thủy sản truyền thống.

Thời tiết Vĩnh Phúc ảnh hưởng đến người dân

Thời tiết Vĩnh Phúc ảnh hưởng đến người dân

Ngoài ra, tỉnh Vĩnh Phúc còn tận dụng lợi thế về thời tiết để phát triển đa dạng các loại hình du lịch. Tổng lượt khách trong nước và quốc tế đến Vĩnh Phúc tham quan du lịch ngày càng tăng, đóng góp rất lớn cho nền kinh tế của tỉnh.

Ảnh hưởng tiêu cực

Do tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, thiên tai diễn biến ngày càng phức tạp và khắc nghiệt. Vào mùa mưa bão, một số khu vực trong tỉnh như Lập Thạch thường xuyên hứng chịu những trận mưa đá, bão, giông lốc, lũ quét…, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân cũng như thiệt hại cho các công trình hạ tầng kỹ thuật, đê, hồ. 

Vì vậy, người dân trong tỉnh luôn nâng cao ý thức chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến bất thường của thời tiết, thiên tai có thể xảy ra.

Thời tiết Tam Đảo Vĩnh Phúc – Nên du lịch Tam Đảo vào thời điểm nào?

Tam Đảo được mệnh danh là “Đà Lạt ở phía Bắc” đã và đang trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn. Thời tiết Tam Đảo mát mẻ, khí hậu trong lành là một trong những lý do khách du lịch đến khám phá vùng đất thơ mộng này.

Mỗi mùa ở Tam Đảo đều mang đến cho bạn những trải nghiệm đặc sắc khác nhau. Nếu bạn là người đam mê chụp ảnh những tấm hình có sương mù dày đặc và dạo chơi cùng những đám mây, thì có thể đến vào mùa đông.

Dự báo thời tiết Tam Đảo Vĩnh Phúc

Dự báo thời tiết Tam Đảo Vĩnh Phúc

Nếu du lịch Tam Đảo vào mùa hè, bạn sẽ được trải qua khí hậu của 4 mùa chỉ trong một ngày. Buổi sớm có chút se se lạnh của mùa xuân. Buổi trưa xuất hiện những tia nắng ấm mùa hạ. Buổi chiều nhường chỗ cho những cơn gió heo may mát mẻ và cuối cùng là cảm giác lạnh giá của mùa đông khi đêm về. 

Trước khi bắt đầu hành trình của mình, bạn đừng quên truy cập Thoitiet24h.vn để xem dự báo thời tiết Tam Đảo hôm nay, thời tiết tam đảo ngày mai, dự báo thời tiết tam đảo 3 ngày tới, thời tiết tam đảo 7 ngày tới để chuyến đi của bạn thuận lợi và an toàn nhé!

Trên đây là những thông tin về thời tiết Vĩnh Phúc, các trang web xem dự báo thời tiết Vĩnh Phúc chính xác và thời điểm tuyệt vời nhất để đi Tam Đảo. Nếu bạn đọc thấy những thông tin trên hữu ích, hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân của bạn nhé!

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 

Thời tiết các tỉnh thành khác

An Giang
An Giang
Bà Rịa-Vũng Tàu
Bà Rịa-Vũng Tàu
Bạc Liêu
Bạc Liêu
Bắc Kạn
Bắc Kạn
Bắc Giang
Bắc Giang
Bắc Ninh
Bắc Ninh
Bến Tre
Bến Tre
Bình Dương
Bình Dương
Bình Định
Bình Định
Bình Phước
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Thuận
Cà Mau
Cà Mau
Cao Bằng
Cao Bằng
Cần Thơ
Cần Thơ
Đà Nẵng
Đà Nẵng
Đắk Lắk
Đắk Lắk
Đắk Nông
Đắk Nông
Điện Biên
Điện Biên
Đồng Nai
Đồng Nai
Đồng Tháp
Đồng Tháp
Gia Lai
Gia Lai
Hà Giang
Hà Giang
Hà Nam
Hà Nam
Hà Nội
Hà Nội
Hà Tĩnh
Hà Tĩnh
Hải Dương
Hải Dương
Hải Phòng
Hải Phòng
Hòa Bình
Hòa Bình
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh
Hậu Giang
Hậu Giang
Hưng Yên
Hưng Yên
Khánh Hòa
Khánh Hòa
Kiên Giang
Kiên Giang
Kon Tum
Kon Tum
Lai Châu
Lai Châu
Lào Cai
Lào Cai
Lạng Sơn
Lạng Sơn
Lâm Đồng
Lâm Đồng
Long An
Long An
Nam Định
Nam Định
Nghệ An
Nghệ An
Ninh Bình
Ninh Bình
Ninh Thuận
Ninh Thuận
Phú Thọ
Phú Thọ
Phú Yên
Phú Yên
Quảng Bình
Quảng Bình
Quảng Nam
Quảng Nam
Quảng Ngãi
Quảng Ngãi
Quảng Ninh
Quảng Ninh
Quảng Trị
Quảng Trị
Sóc Trăng
Sóc Trăng
Sơn La
Sơn La
Tây Ninh
Tây Ninh
Thái Bình
Thái Bình
Thái Nguyên
Thái Nguyên
Thanh Hóa
Thanh Hóa
Huế
Huế
Tiền Giang
Tiền Giang
Trà Vinh
Trà Vinh
Tuyên Quang
Tuyên Quang
Vĩnh Long
Vĩnh Long
Yên Bái
Yên Bái