Dự báo thời tiết 11/11 & 3 ngày tới: Không khí lạnh tràn về, rét lạnh

10/11/2023 - lượt xem: 93
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 50Lượt

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sắp tới có 2 đợt không khí lạnh tràn về, miền Bắc trở lạnh, rét nhất từ đầu mùa tới giờ. Không khí lạnh hoạt động kèm theo mưa lớn trải dài từ Bắc vào Nam. Chi tiết dự báo thời tiết hôm nay 11/11/2023 và 3 ngày tới được cập nhật dưới đây.

Không khí lạnh tràn về

Không khí lạnh tràn về 

Bản tin thời tiết hôm nay

Vào ngày 10/11, TS. Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đã thông tin rằng một đợt gió mùa đông bắc mạnh sắp tiến vào Việt Nam vào ngày 12/11. Đợt gió mùa này sẽ gây ra thay đổi trong thời tiết của Bắc Bộ, dẫn đến mưa rải rác và từ đêm, thời tiết trở nên lạnh hơn.

"Ngày 13/11 có khả năng là ngày lạnh nhất trong đợt này, với nhiệt độ thấp nhất có thể giảm xuống khoảng 16-18 độ C. Sau đó, từ ngày 14, nhiệt độ sẽ dần tăng. Tuy nhiên, đến ngày 16, có khả năng xuất hiện một đợt không khí lạnh tiếp theo, duy trì thời tiết lạnh ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ trong khoảng một tuần sau đó", TS. Lâm cho biết. Các chuyên gia khí tượng cho rằng đợt không khí lạnh này mạnh hơn nhiều so với những đợt trước. Đặc biệt, đợt đầu ngày 12/11 được đánh giá là nguy hiểm hơn so với đợt sau vì sẽ gây ra sự thay đổi hướng gió từ Nam và Đông Nam sang Đông Bắc. Thời tiết sẽ chuyển sang mưa lạnh và có khả năng gây ra gió mạnh hơn so với đợt sau.

Không khí lạnh tràn về gây mưa rét

Không khí lạnh tràn về gây mưa rét

Bên cạnh đó, do tác động của không khí lạnh, vào đêm 11/11, khu vực Đông Bắc Bộ sẽ trải qua mưa rải rác. Từ ngày 12-13/11, Bắc Bộ sẽ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa và mưa lớn. Vào đêm 12/11, thời tiết sẽ trở nên lạnh.

Từ khoảng 13-17/11, có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn trên diện rộng tại khu vực Trung Bộ. Từ ngày 13/11, Bắc Trung Bộ sẽ trải qua thời tiết lạnh. Nam Bộ sẽ tiếp tục có thời tiết nắng vào ban ngày, và chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa và mưa to.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới trên cả nước

Dự báo thời tiết 3 ngày tới trên cả nước

Dự báo thời tiết 3 ngày tới trên cả nước

Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận