Dự báo thời tiết 20/1 & 3 ngày tới: Miền Bắc rét đậm rét hại, có nơi dưới 0 độ

19/01/2024 - lượt xem: 72
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 50Lượt

Theo nguồn tin Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều và đêm 20/1/2024, một bộ phận không khí lạnh tràn về gây ra một đợt rét đậm rét hại ở miền Bắc. Trung tâm cũng dự báo có khả năng diễn ra mưa tuyết, băng giá tại khu vực núi cao.

Dự báo thời tiết hôm nay và 3 ngày tới

Dự báo thời tiết hôm nay và 3 ngày tới

Tin không khí lạnh mới nhất

Trên đất liền, vào khoảng chiều và đêm 20/1, đợt không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó lan dần phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ngày 22/1, không khí lạnh sẽ được tăng cường mạnh mẽ hơn, ảnh hưởng đến các khu vực khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, và sau đó di chuyển đến khu vực Trung và Nam Trung Bộ.

Từ chiều và đêm 20/1, gió trên đất liền sẽ chuyển hướng từ Đông Bắc mạnh dần lên cấp 2-3. Ngày 22/1, gió sẽ mạnh lên đến cấp 3, vùng ven biển sẽ đạt cấp 4-5, với gió giật cấp 6-7.

Từ đêm 20/1, Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, và từ ngày 22/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ trải qua thời tiết rét đậm, rét hại; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên- Huế cũng sẽ chuyển sang thời tiết rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ C, vùng núi Bắc Bộ từ 3-6 độ C, và vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C. Khu vực Bắc Trung Bộ có nhiệt độ từ 9-12 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế có nhiệt độ từ 13-16 độ C.

Trên biển, từ chiều tối và đêm 20/1, vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông sẽ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, đôi khi đạt cấp 6, với gió giật cấp 7, và sóng biển cao từ 1,5-2,5 m, biển động. Từ ngày 22/1, gió Đông Bắc sẽ mạnh lên đến cấp 7, giật cấp 8-9, với sóng biển cao từ 3-5 m, biển động mạnh.

Từ chiều và đêm 22/1, vùng biển từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa) sẽ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 1,5-2,5 m, biển động. Khu vực giữa Biển Đông và vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau sẽ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, với sóng biển cao từ 3-5 m, riêng ở Ninh Thuận đến Cà Mau sẽ là 2-3m, biển động mạnh.

Các chuyên gia khí tượng cảnh báo rằng đợt rét đậm, rét hại rộng lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Trong đợt rét này, vùng núi cao có khả năng xuất hiện mưa tuyết và băng giá. Từ chiều 20-22/1, khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 22-24/1, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ sẽ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các chuyên gia khí tượng khuyến cáo rằng đợt rét đậm, rét hại có thể ảnh hưởng đến gia súc, gia cầm và gây ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ra ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, gây gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa và cơ sở hạ tầng giao thông. Mưa lớn có thể gây ngập úng tại các vùng thấp và trũng.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới ở miền Bắc sẽ có mưa vài nơi, nhiệt độ giảm dần.Trong khi đó, các tỉnh thành miền Nam vẫn tiếp tục nắng nóng. 

Dự báo thời tiết hôm nay và 3 ngày tới

Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận