Dự báo thời tiết 21/12 & 3 ngày tới: Miền Bắc tiếp tục rét đậm, Nam bộ ngày nắng ít mưa

20/12/2023 - lượt xem: 72
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 50Lượt

Theo ông Vũ Anh Tuấn, phó trưởng phòng dự báo thời tiết ( Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia), hôm nay 21/12 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường xuống miền Bắc nước ta. Điều này gây ra miền Bắc rét đậm rét hại. Đợt rét đậm này kéo dài đến bao giờ? Theo dõi chi tiết dự báo dưới đây.

Rét đậm rét hại ở miền Bắc

Rét đậm rét hại ở miền Bắc

Miền Bắc rét đậm rét hại

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia), dự đoán rằng khoảng ngày 21/12, một đợt không khí lạnh tiếp theo sẽ tiếp tục gia tăng ảnh hưởng đến miền Bắc.

Do đó, tình trạng rét đậm, rét hại sẽ duy trì đến sau dịp lễ Giáng sinh (ngày 24-25/12). Cuối tháng, thời tiết ở miền Bắc mới bắt đầu ấm dần lên. Chuyên gia cảnh báo rằng trong những ngày tới, vùng núi có nguy cơ rất cao xảy ra hiện tượng băng giá do nền nhiệt độ có thể giảm xuống tới 0 độ C. Ông Tuấn nhấn mạnh khả năng xuất hiện mưa tuyết là 50%, chủ yếu phụ thuộc vào độ ẩm trong không khí.

Miền bắc có đợt không khí lạnh tăng cường

Miền bắc có đợt không khí lạnh tăng cường

Thời điểm có nguy cơ cao nhất xảy ra các hiện tượng cực đoan là cuối tuần này (ngày 23-24/12), khi miền Bắc trải qua trạng thái mưa và nền nhiệt giảm mạnh. Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất dự kiến chỉ đạt ngưỡng 10 độ C.

Ông Tuấn khuyến cáo người dân ở vùng núi nên thực hiện các biện pháp bảo vệ kỹ thuật cho chuồng trại gia súc, gia cầm để tránh tác động của gió mạnh. Đồng thời, cần thực hiện biện pháp bảo vệ cây trồng để đối phó với nguy cơ băng giá và sương mù muối.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận