Dự báo thời tiết 23/12 & 3 ngày tới: Miền Bắc tiếp tục giảm nhiệt, rét đậm

24/12/2023 - lượt xem: 76
Chia sẻ:
Đánh giá:4.9 - 51Lượt

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa tin không khí lạnh tăng cường, ảnh hưởng miền Bắc rét đậm rét hại. Khu vực Nam bộ cũng chịu ảnh hưởng, nhiệt độ giảm và có mưa rào và dông về chiều tối. Xem chi tiết dưới đây.

Xem chi tiết dự báo thời tiết hôm nay 

Xem chi tiết dự báo thời tiết hôm nay 

Tin không khí lạnh mới nhất

Trên đất liền: Có gió Đông Bắc mạnh cấp 3; vùng ven biển cấp 4, giật cấp 6-7. Tại Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, thời tiết tiếp tục rét đậm, vùng núi có nguy cơ rét hại; trong khi đó, từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An phổ biến từ 8-11 độ, đặc biệt khu vực vùng núi Bắc Bộ có thể xuống dưới 3 độ; trong khi đó, từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 13-16 độ.

Trên biển: Ở vịnh Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có những lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2,0-4,0m, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh.

Không khí lạnh ở miền Bắc

Không khí lạnh ở miền Bắc

Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh.

Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm: Đợt rét đậm, rét hại diện rộng này ở Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa-Nghệ An còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 25/12; trong đợt rét đậm, rét hại này ở khu vực trung du và vùng núi phía Bắc có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Dự báo thời tiết, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to; riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 23/12 đến 24/12 có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và có dông.

Dự báo thời tiết hôm nay 23/12

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Có nhiều mây, có mưa nhỏ ở vài nơi, trưa chiều giảm mây, nắng nhẹ, gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và sương muối. 

 • Nhiệt độ thấp nhất dao động từ 9-12 độ, có nơi thấp dưới 7 độ. 
 • Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 15-18 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4, giật cấp 6-7. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Khu vực trung du và vùng núi phía Bắc có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. 

 • Nhiệt độ thấp nhất dao động từ 8-11 độ, vùng núi từ 4-7 độ.
 • Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 15-18 độ, có nơi trên 18 độ.

Thời tiết khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) có mây, đêm không mưa, ngày nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Trời rét, riêng phía Bắc trời rét đậm. 

 • Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía Bắc 10-13 độ; phía Nam 13-16 độ. 
 • Nhiệt độ cao nhất từ: 16-19 độ, phía Nam có nơi trên 19 độ.

Thanh Hóa dự báo có mưa vừa và to trong hôm nay 

Thanh Hóa dự báo có mưa vừa và to trong hôm nay 

Thời tiết Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và dông ở vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

 • Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía Bắc 18-21 độ, phía Nam 21-24 độ. 
 • Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 23-26 độ, phía Nam 27-30 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào và dông ở vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

 • Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ. 
 • Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Dự báo thời tiết Nam Bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông ở vài nơi, ngày nắng. Gió từ đông bắc đến đông cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

 • Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ. 
 • Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới trên cả nước

Dự báo thời tiết 3 ngày tới trên cả nước

Đánh giá:4.9 - 51Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận