Dự báo thời tiết 24/10 và 3 ngày tới: miền Trung mưa lớn, nguy cơ ngập úng nhiều nơi

27/10/2023 - lượt xem: 115
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 51Lượt

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa tin không khí lạnh suy yếu, thời tiết miền Bắc tăng nhiệt dần, trời nắng và đêm lạnh. Miền Trung mưa lớn, có nguy cơ ngập úng nhiều nơi. Thời tiết Tây Nguyên và Nam bộ duy trì hình thái ngày nắng, mưa về chiều tối. Xem chi tiết dự báo thời tiết hôm nay và 3 ngày tới dưới đây.

Thời tiết hôm nay thế nào?

Thời tiết hôm nay thế nào?

Dự báo thời tiết hôm nay

Dự báo thời tiết cho các khu vực trong bắc, trung, và nam Việt Nam như sau:

Khu vực Hà Nội: Trời nhiều mây, không mưa vào ban ngày, nhưng đêm có thể xuất hiện mưa rào và dông. Gió nhẹ, buổi sáng và đêm khá lạnh. Nhiệt độ thấp nhất dự kiến từ 23-25 độ C và nhiệt độ cao nhất từ 27-29 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, trời nắng ban ngày, nhưng đêm tới có thể có mưa tại một số vùng. Gió nhẹ, buổi sáng và đêm khá lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất dự kiến từ 27-30 độ C, có nơi vượt quá 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có nhiều mây, và cơ hội mưa ở một số khu vực; đặc biệt khu vực đồng bằng và ven biển có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác đêm. Gió nhẹ, buổi sáng và đêm khá lạnh. Có khả năng xuất hiện lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong trường hợp mưa dông. Nhiệt độ thấp nhất dự kiến từ 22-25 độ C, và vùng núi có nơi thấp hơn 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Dự kiến nhiều mây, mưa vừa, mưa lớn, và có nơi mưa rất lớn cùng với dông. Gió thổi từ phía bắc đến tây bắc với cường độ 2-3. Có khả năng xuất hiện lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong trường hợp mưa dông. Nhiệt độ thấp nhất dự kiến từ 22-25 độ C và nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C.

Thời tiết Huế có khả năng có mưa 

Thời tiết Huế có khả năng có mưa

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Trời nhiều mây, vùng phía bắc có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa lớn, và mưa dông rải rác, trong khi vùng phía nam có thể có mưa rào và dông ở một số nơi, đặc biệt vào chiều tối. Gió thổi từ phía đông bắc đến bắc với cường độ 2-3. Nhiệt độ thấp nhất dự kiến từ 23-26 độ C và nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C, vùng phía nam có nơi vượt quá 32 độ C.

Tây Nguyên: Dự kiến có mây, có khả năng xuất hiện mưa rào và dông ở một số vùng, đặc biệt vào chiều tối và tối. Gió nhẹ. Có khả năng xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh trong trường hợp mưa dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C và nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

Nam Bộ: Dự kiến nhiều mây, có khả năng xuất hiện mưa rào và dông ở một số vùng, đặc biệt vào chiều tối và tối. Gió nhẹ. Có khả năng xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh trong trường hợp mưa dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C và nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi vượt quá 33 độ C.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 23 đến 24/10, khu vực Trung Trung Bộ có mưa lớn, tập trung ở khu vực từ Quảng Bình đến Đà Nẵng và Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Lượng mưa phổ biến từ 70-150mm, có nơi hơn 220mm. Từ ngày 25/10, mưa lớn ở khu vực Trung Trung Bộ giảm dần, vùng mưa lớn có xu hướng mở rộng lên phía bắc.

Thời tiết khu vực Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội có những thay đổi đáng chú ý. Ở Bắc Bộ, không khí lạnh suy yếu dần, ngày nắng dịu, nhiệt độ có xu hướng tăng với mức cao nhất 30 độ. Tuy nhiên, sáng sớm và đêm vẫn còn lạnh, khoảng từ 19-20 độ.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Đánh giá:5.0 - 51Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận