Dự báo thời tiết 26/9 và 3 ngày tới: Áp thấp nhiệt đới tiến gần bờ, mưa to ở nhiều nơi

25/09/2023 - lượt xem: 104
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 50Lượt

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa tin cảnh báo về áp thấp nhiệt đới ngày 26/9/2023. Các khu vực trên cả nước ngày hôm nay sẽ có mưa to do ảnh hưởng của cơn áp thấp này. 

Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết 

Cảnh báo áp thấp nhiệt đới

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ hôm qua 25/9, áp thấp nhiệt đới có những diễn biến xấu hoạt động trên biển Đông và di chuyển vào đất liền theo hướng Tây Tây Bắc. Mỗi giờ đi được 10-15km/h. 
Sáng nay 26/9, áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 9.
Tuy nhiên, cơn áp thấp nhiệt đới này sẽ khó tạo thành bão, suy yếu thành 1 vùng áp thấp trên khu vực nam Lào. Do đó, khu vực bắc bộ, Bắc trung bộ chịu ảnh hưởng, có mưa rào về chiều tối và đêm. Vài nơi có mưa vừa đến mưa to.
Trong khi đó, các tỉnh trung và nam trung bộ, Tây Nguyên, và nam bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Người dân cần đề phòng lốc, sét, mưa đá, và gió giật mạnh trong cơn dông.
Đến sáng 27/9, áp thấp nhiệt đới suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực nam Lào.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới trên cả nước

Dự báo thời tiết 26/9 và 3 ngày tới
Áp thấp nhiệt đới xuất hiện và suy giảm đem đến những cơn mưa rào mát mẻ, hạ nhiệt cái nắng nóng mấy ngày hôm nay. Tuy nhiên, người dân vẫn cần cẩn trọng đề phòng lốc, sét, và gió giật mạnh trong cơn mưa dông.
Theo dõi thường xuyên thoitiet24h để cập nhật tin tức áp thấp nhiệt đới chính xác và chi tiết. 
 

Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận