Dự báo thời tiết 27/1 & 3 ngày tới: Bắc bộ, Bắc Trung bộ rét đậm dù tăng nhiệt

26/01/2024 - lượt xem: 65
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 50Lượt

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, các tỉnh thành miền bắc và bắc trung bộ tiếp tục rét đậm rét hại kéo dài. Mặc dù nền nhiệt có dấu hiệu tăng nhẹ. Xem chi tiết xu hướng thời tiết mấy ngày tới dưới đây. 

Dự báo thời tiết vài ngày tới

Dự báo thời tiết vài ngày tới

Không khí lạnh tăng cường

Từ đêm 27/01 đến ngày 04/02/2024, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ trải qua một đợt thời tiết đặc biệt. Từ đêm 27 đến 29/01, dự kiến có mưa nhỏ rải rác, đồng thời trời sẽ trở lạnh rét đậm, gây ra hiện tượng rét hại; từ ngày 30/01, thời tiết tiếp tục lạnh, có nơi trải qua rét đậm. Đặc biệt, các khu vực núi cao ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện băng giá và mưa tuyết.

Trung Trung Bộ cũng sẽ chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này, dự kiến từ ngày 27 đến 29/01 có mưa rải rác. Phía Bắc cũng sẽ trải qua thời tiết lạnh.

Rét hại trong thời kỳ này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, đồng thời, sự kết hợp giữa rét hại và mưa có thể gây ra tác động tiêu cực đối với các hoạt động giải trí, du lịch và an toàn giao thông. Ngoài ra, rét hại cũng có thể gây ảnh hưởng đến đàn gia súc, gia cầm và gây thiệt hại cho quá trình phát triển của cây trồng.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Theo dự báo, nhiệt độ hôm nay ở hầu khắp các khu vực đều tăng nhẹ, số tỉnh có nhiệt dưới 10 độ C chỉ còn Lai Châu, Sơn La, Bắc Kạn, Lạng Sơn. Đợt rét đậm, rét hại diện rộng lần này được đánh giá là đợt rét nhất kể từ đợt rét kỷ lục tháng 1/2016. 

Dự báo thời tiết vài ngày tới

Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận