Dự báo thời tiết 3/1 & 3 ngày tới: Miền Bắc sắp chuyển lạnh, mưa rét 

02/01/2024 - lượt xem: 60
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 50Lượt

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa tin, từ hôm nay 3/1/2024, Bắc bộ sẽ chuyển rét sau khi không khí lạnh tràn về. Kèm theo đó là hiện tượng mưa rào và dông rải rác vài nơi. Xem chi tiết dự báo dưới đây. 

Dự báo thời tiết hôm nay và 3 ngày tới

Dự báo thời tiết hôm nay và 3 ngày tới

Tin không khí lạnh mới nhất

Dự báo cho thấy, vào khoảng gần sáng và ngày 3/1, phần không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, sau đó lan ra các vùng khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trên đất liền sẽ mạnh lên đạt cấp 3, còn ở vùng ven biển có thể đạt cấp 3-4.

Ở Bắc Bộ, bao gồm cả Hà Nội, cũng như khu vực Thanh Hóa và Nghệ An, từ ngày 3/1, dự báo thời tiết sẽ trở lạnh. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An sẽ phổ biến từ 15-18 độ C, đặc biệt là vùng núi Bắc Bộ có thể từ 12-14 độ C, và vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C.

Từ gần sáng và ngày 3/1, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An dự kiến sẽ có mưa rào và dông rải rác; từ ngày 3-4/1, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định sẽ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh tràn về

Không khí lạnh tràn về

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ gần sáng và trưa ngày 3/1, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc sẽ mạnh dần lên đạt cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 1,5-2,5m, biển động; còn khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau có thể đạt cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-4m, biển động mạnh.

Từ chiều tối 3/1, vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc sẽ mạnh dần lên đạt cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-3m, biển động.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới trên cả nước

Thời tiết hôm nay và 3 ngày tới trên cả nước sẽ có xu hướng rét lạnh, mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông, mọi người cần đề phòng lốc, sét, mưa đá, và gió giật mạnh. 

Dự báo thời tiết 3 ngày tới trên cả nước

Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận