Dự báo thời tiết 7/11 & 3 ngày tới: Không khí lạnh áp sát biên giới phía Bắc, Bắc bộ mưa dông

06/11/2023 - lượt xem: 84
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 50Lượt

Từ hôm qua ngày 6/11/2023, không khí lạnh đã áp sát vùng biên giới phía Bắc nước ta. Điều này gây ra mưa dông cục bộ ở các tỉnh thành Bắc bộ. Bên cạnh đó, khu vực Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ cũng tiếp tục có mưa rào và dông.

Dự báo thời tiết hôm nay trên cả nước

Dự báo thời tiết hôm nay

Thời tiết hôm nay trên cả nước

Hà Nội: Hôm nay, trời nhiều mây, đêm không mưa; ban ngày có lúc mưa rào và dông, trời se lạnh. Chiều tối ngày 7/11, gió Bắc Tây Bắc đến Đông Nam. Trong cơn mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26-28 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa ở một số nơi; ban ngày có mưa rào và dông rải rác, và một số nơi có mưa to và dông, gió nhẹ. Trong cơn mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa ở một số nơi, ban ngày có mưa rào và dông phân tán. Riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, và một số nơi có mưa to. Gió nhẹ, từ ngày mai gió Đông Bắc mạnh lên cấp 2-3, còn ven biển sẽ đạt cấp 3-4. Trong cơn mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, có mưa ở một số nơi. Từ chiều tối nay, trời chuyển nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, và một số nơi có mưa vừa và mưa to. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 28-30 độ C; phía Nam 30-32 độ C.

Mưa ở khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Mưa ở khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông ở một số nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông ở một số nơi, trong khi ban ngày nắng và gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C.

Nam Bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông ở một số nơi; ban ngày nắng, và chiều tối cũng như tối có mưa rào rải rác, một số nơi có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới trên cả nước

Cơ quan khí tượng cảnh báo rằng từ gần sáng ngày hôm nay đến ngày 8/11, khu vực Trung và Nam Trung Bộ sẽ có nơi mưa to, thậm chí rất to, với lượng mưa từ 20-50mm, và có nơi có thể vượt quá 80mm.

Trong cơn mưa kèm theo dông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, lũ quét có thể xảy ra tại các con sông, suối nhỏ và sạt lở đất trên các sườn dốc. Mưa lớn cục bộ cũng có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng và vùng thấp.

Hơn nữa, từ chiều và đêm nay, vùng vịnh Bắc Bộ sẽ chuyển hướng gió Đông Bắc mạnh cấp 5, đôi lúc có thể đạt cấp 6, với giật cấp 7 và sóng biển cao từ 1-2m, biển động. Từ đêm nay, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) cũng sẽ trải qua gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có thể giật cấp 8, và sóng biển cao từ 2-4m, biển động.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới trên cả nước

Dự báo thời tiết 3 ngày tới trên cả nước

Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận