Dự báo thời tiết cuối tuần 28-29/10: miền Bắc đón không khí lạnh, có mưa rào và dông

27/10/2023 - lượt xem: 114
Chia sẻ:
Đánh giá:5.0 - 50Lượt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới tràn vào nước ta, gây ra mưa diện rộng cho toàn miền bắc. Nhiệt độ giảm dần, trời có thể chuyển rét ở khu vực miền núi, trung du rồi đến đồng bằng. Theo dõi chi tiết dự báo thời tiết hôm nay và 3 ngày tới trên cả nước dưới đây. 

Miền Bắc có mưa rào và dông?

Miền Bắc có mưa rào và dông?

Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới

Vào khoảng ngày 27-28/10, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo sẽ có đợt không khí lạnh tràn vào và gây ra mưa rào và dông tại các khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Dự báo cho biết rằng trong các khu vực núi sẽ trở nên lạnh hơn, vùng trung du và đồng bằng cũng chuyển lạnh nhưng chậm hơn vùng núi.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này, trong khoảng thời gian từ 27-28/10, khu vực miền Bắc sẽ trải qua cơn mưa và dông tại một số nơi, trong đó có những nơi có mưa vừa đến mưa to. Đêm ngày 28/10, khu vực miền Bắc sẽ trở nên lạnh hơn trong đêm và sáng sớm, đặc biệt tại các vùng núi, nơi mà nhiệt độ có thể giảm đi khoảng 3-4 độ so với những ngày trước đó.

Miền bắc đón đợt không khí lạnh mới, gây mưa rào và dông

Miền bắc đón đợt không khí lạnh mới, gây mưa rào và dông

Tuy nhiên, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong thời gian tới, dự kiến sự xuất hiện của các đợt không khí lạnh sẽ ngày càng tăng cường về cả tần suất và cường độ. Tuy nhiên, mùa đông năm nay, dự báo cho thấy rằng không khí lạnh có khả năng hoạt động yếu hơn so với trung bình của nhiều năm trước. Vì vậy, việc trải qua thời tiết rét đậm và có thể gây hại sẽ có khả năng xuất hiện muộn và kéo dài trong thời gian ngắn hơn so với trung bình của nhiều năm trước.

Dự báo thời tiết hôm nay và 3 ngày tới trên cả nước

Thời tiết Hà Nội ba ngày tới có mưa không? Đà Nẵng cuối tuần nắng hay mưa? Xem dự báo thời tiết hôm nay và 3 ngày tới tại Hà Nội - Đà Nẵng - TP.HCM dưới đây.

Dự báo thời tiết hôm nay và 3 ngày tới trên cả nước

Dự báo thời tiết hôm nay và 3 ngày tới trên cả nước

Đánh giá:5.0 - 50Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận